Tài khoản Zalo bị khóa | Nguyên nhân và cách mở nhanh nhất | Hướng dẫn kỹ thuật

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Zalo tài khoản này đang bị khóa hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Ai trong mỗi chúng ta trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay chắc cũng đã và đang có riêng mình một tài khoản mạng xã hội nhất định như: Zalo, facebook, insta,..Nhưng có thể trong một vài lần vô ý mà lỡ làm sai quy định và nguyên tắc của các trang mạng xã hội nói chung hay Zalo nói riêng và khiến tài khoản Zalo bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Đừng quá lo lắng hôm nay, di động 24hstore sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản Zalo bị khóa hay cách mở khóa tài khoản Zalo chỉ trong một nốt nhạc. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Nguyên nhân vì sao tài khoản Zalo bị khóa

Có thể trong một lần vô tình hay do tự ý thì các tài khoản Zalo hay các trang mạng xã hội khác khi chia sẻ, phát tán những đường link lừa đảo, link chứa nội dung 18+, link lậu cũng sẽ bị đánh vào vi phạm và sẽ bị khóa ac. Tùy theo các trường hợp và mức độ phạm quy hay vi phạm của tài khoản đó nhiều lần hay không thì tài khoản Zalo của bạn sẽ bị đánh vi phạm và sẽ bị khóa tài khoản trong vòng 30 ngày hoặc có thể hơn tùy vào mức độ vi phạm của các bạn.

Nguyên nhân tài khoản zalo bị khóa

1.1 Chia sẻ các liên kết có dính mã độc hoặc lừa đảo người khác

Ngoài ra, có nhiều người nói tôi chỉ nhấn vào đường link thôi mà vì sao tài khoản Zalo bị khóa như thế này. Đây cũng chính là một trường hợp mà tất cả mọi chúng ta ai cũng gặp phải vì khi Zalo kiểm duyệt sẽ không xét trường hợp là bạn lỡ hay không. Zalo chỉ xét là bạn có bấm vào đường link lừa đảo đó gây độ viral không mong muốn. Chính vì thế, khi bạn thấy bất kỳ đường link giới thiệu nào thì cũng tuyệt đối phải thận trọng và xem xét thật kỹ trước khi nhấn vào nó nhé.

1.2 Chia sẻ link nhạc có bản quyền

Đây cũng là một trong lý do khiến tài khoản Zalo bị khóa bởi vì mỗi một trang mạng xã hội đều có các chính sách bảo vệ bản quyền của các video, nhạc, tài liệu quan trọng của mỗi cá nhân đó đăng ký bản quyền để bảo vệ tác giả, tác phẩm của họ. Quan trọng hơn là việc khi các bạn mạo danh một người hay tổ chức nào đó để chia sẻ những thông tin, dữ liệu mật để đăng tải các sản phẩm, dịch vụ trái phép mà chưa có sự cho phép hay đồng ý từ tác giả.

1.3 Đăng các hình ảnh video phản cảm

Xem thêm:: Người phụ nữ không có gì để mất

Việc đăng tải các hình ảnh tài khoản Zalo bị khóa và video có chứa nội dung nhạy cảm, chứa hình ảnh trẻ em và nội dung gây bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ ngay lập bị Zalo gửi báo cáo vi phạm và khóa lại tài khoản đó. Bởi vì, theo quy định của pháp luật Việt Nam thì Zalo hoàn toàn có quyền ngăn cấm người dùng sử dụng và chia sẻ, phát tán những video chứa những nội dung và hình ảnh, video nhạy cảm, bạo lực nhằm gây ảnh hưởng đến những người dùng khác và gieo rắc những mối hiểm họa không ngờ tới.

1.4 Đăng nhập Zalo bất thường

Một lý do tiếp theo khiến tài khoản Zalo của các bạn bị khóa đó chính là ac có quá nhiều người đăng nhập vào. Khi đó, Zalo sẽ kiểm duyệt và xem rằng tài khoản của các bạn bị hack nên sẽ tự động khóa lại tài khoản Zalo của bạn để bảo vệ tài khoản của bạn, tránh việc cho kẻ xấu sử dụng tài khoản Zalo đó bị kẻ xấu sử dụng cho mục đích không chính đáng.

>>> Mời bạn tham khảo thêm cách đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại và PC đơn giản.

2. Cách mở tài khoản Zalo bị khóa nhanh chóng

Để mở khóa tài khoản Zalo bị khóa bạn cần dùng hai các phương thức sau: Có thể gọi điện lên tổng đài Zalo 1900561558 để các điện thoại viên có thể hỗ trợ cho các bạn, cách tiếp theo bạn có thể lựa chọn chat và nhắn tin trực tiếp với các điện thoại viên để trực tiếp được các điện thoại viên hướng dẫn mở khóa tài khoản.

Một cách nữa là bạn cũng có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại đã đăng ký trước đó. Cuối cùng, là bạn có thể lựa chọn cách nếu có laptop hoặc máy tính thì bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn để lấy lại tài khoản Zalo nhanh chóng. Chi tiết và cụ thể các bước và quy trình thực hiện như sau:

>>> Bạn có đang quan tâm cách đổi số điện thoại Zalo bằng điện thoại và máy tính nhanh.

2.1 Mở khóa Zalo bằng cách liên hệ đến tổng đài của Zalo 1900561558

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách tạo dáng chụp ảnh với hoa hay nhất bạn cần biết

Mở tài khoản zalo bằng cách liên hệ tổng đài

Bước 1: ấn số điện thoại gọi cho tổng đài

Bước 2: Chọn phím 2

Bước 3: cung cấp thông tin tài khoản và làm theo hướng dẫn

2.2 Mở khóa Zalo bằng cách nhắn tin cho người hỗ trợ trên app Zalo

Mở khóa tài khoản trên zalo bằng cách liên hệ người hỗ trợ

Bước 1: mở ứng dụng: Bạn cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc điện thoại lên -> nhấn chọn phím số 2 -> gặp tổng đài viên và trình bày vấn đề gặp phải của mình.

Bước 2: chọn thêm

Bước 3: chọn thông tin Zalo

Bước 4: Chọn hỗ trợ trực tuyến

>>> Mời bạn tham khảo thêm cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên các thiết bị nhanh chóng.

2.3. Đăng ký mới tài khoản Zalo bằng số điện thoại cũ

Bước 1: mở tài khoản Zalo: Bạn cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc điện thoại lên -> nhấn chọn mục đăng ký -> nhập số điện thoại cũ của mình vào

Bước 2: Chọn đăng ký

Bước 3: Nhập thông tin

Bước 4: Nhập mã xác nhận

Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cũ để mở khóa zalo

>>> Các cách khôi phục trên có thể áp dụng trên hệ điều hành Android, iOS. Các phiên bản iPhone 12, iPhone 11, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 chính hãng

2.4 Khôi phục tài khoản Zalo bằng máy tính

Bước 1: mở tài khoản Zalo trên máy tính

Bước 2: tìm kiếm “Zalo hỗ trợ PC”

Bước 3: làm theo hướng dẫn

Khôi phục tài khoản zalo bằng máy tính

3. Lưu ý khi mở tài khoản Zalo bị khóa

Xem thêm:: Note 9 có nên dán kính cường lực bảo vệ màn hình không? | websosanh.vn

Một số lưu ý cần thiết khi các bạn mở lại tài khoản Zalo sau khi bị khóa một thời gian. Các bạn lưu ý tránh phạm phải những sai lầm như các lần lỗi trước: Chia sẻ hình ảnh, nội dung nhạy cảm, chia sẻ các liên kết độc hại, sử dụng các bản nhạc dính bản quyền. Nếu như các bạn vẫn vi phạm các lỗi đó lần nữa thì có thể Zalo sẽ khóa tài khoản Zalo của các bạn vĩnh viễn và rất khó mở khóa tài khoản Zalo lại.

Không spam nhiều lần

Và hãy chú ý rằng không nên spam tin nhắn hoặc các cuộc gọi cho các tổng đài viên quá nhiều về vấn đề mở tài khoản Zalo bị khóa thì số điện thoại hay tài khoản của bạn sẽ được cho là spam và tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn luôn đấy, nên hãy xem xét và nhắn tin, gọi điện có chừng mực đừng lợi dụng để quấy rối các tổng đài viên nhé.

Lưu ý khi mở khóa tài khoản zalo

Chỉ đăng ký lại mới tài khoản với số điện thoại cũ sau 48h

Cách mở tài khoản Zalo bị khóa với số điện thoại cũ chỉ sau 48h thì bạn phải hoàn toàn đăng ký lại số điện thoại mới với Zalo. Ở một số trường hợp đặc biệt, sau khi qua 48 tiếng kể từ khi bạn xóa tài khoản Zalo nhưng lại không thể sử dụng lại số điện thoại cũ bởi vì hệ thống đã quá tải, chưa được hệ thống xử lý kịp. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, đừng vội thoát ra và hãy cố gắng chờ thê một khoảng thời gian là có thể đăng nhập lại bình thường nhé!

Như thế là bài viết về chủ đề tài khoản Zalo bị khóa và những lý do tại sao tài khoản Zalo bị khóa và cách mở khóa tài khoản Zalo đã được 24hStore liệt kê đầy đủ và chi tiết nhất. Mình tin rằng ai cũng sẽ một lần gặp phải những trường hợp mất tài khoản như thế này khi đó những nội dung này sẽ rất bổ ích và cứu cánh các bạn, hãy nhớ luôn theo dõi những bài viết mới nhất, bạn nhé! Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

>>> Di động 24hStore luôn mong muốn mang lại trải nghiệm và chất lượng tuyệt vời trên từng sản phẩm. Các dòng điện thoại iPhone 12 cũ, iPhone 11 cũ,…là các dòng đang có ưu đãi khá lớn, sở hữu ngay smartphone này để phục vụ cho công việc cuộc sống mà còn tiết kiệm chi phí. Tham khảo ngay thôi!