Ấn tượng với 20+ chạy bộ giảm bao nhiêu calo bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về chạy bộ giảm bao nhiêu calo hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tập luyện thể dục thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: Nâng cao sức khỏe, sức bền, làm đẹp cơ thể, cải thiện tâm trạng, tăng cường sức đề kháng… Ngày nay, với sự hỗ trợ của các loại máy tập, hoạt động tập luyện càng trở nên đa dạng, hiệu quả hơn.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-1

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị thể thao được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay, cả trong phòng tập gym cũng như trong các hộ gia đình. Máy được xếp vào dòng cardio, hỗ trợ các bài tập toàn thân, giúp tăng sức bền, cải thiện chức năng của hệ thống tim mạch, chức năng hô hấp.

Sử dụng máy chạy còn giúp tăng cân hoặc giảm cân, tùy theo phương pháp luyện tập và kết hợp với chế độ dinh dưỡng. Sử dụng máy chạy bộ giúp đốt cháy bao nhiêu calo vì vậy là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé. Qua nội dung được chia sẻ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tính năng trên máy chạy bộ cũng như khả năng đốt calo khi sử dụng máy chạy.

Các tính năng trên máy chạy bộ điện

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-2

Máy chạy bộ có nhiều loại gồm có: Máy chạy bộ điện, máy cơ, máy đơn năng, đa năng, máy chạy chuyên dụng cho phòng gym, máy chạy bộ gia đình. Trong đó máy chạy bộ điện phổ biến hơn do có nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu tập luyện của người dùng.

Máy chạy bộ điện sử dụng trong các phòng gym thường là máy đơn năng, công suất động cơ lớn để có thể đáp ứng được tần suất sử dụng dày và cường độ lớn. Máy sử dụng trong gia đình thường có động cơ nhỏ hơn, nhưng đa năng, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-3

Cấu tạo máy chạy bộ gồm có khung bằng kim lại để định hình và gắn các bộ phận khác. Vùng chạy gồm có các ván chạy bằng gỗ, thảm chạy cao su nhiều lớp, quả lô ở 2 đầu ván chạy. Đầu máy gồm có motor (hay còn gọi là động cơ) và mạch nguồn có tác dụng cấp điện cho motor, bảng điều khiển, và pittong nâng – hạ độ dốc của máy. Hệ thống điều khiển của máy chạy bộ được trang bị màn hình hiển thị các thông số, các nút bấm chọn hoặc thay đổi chế độ tập. Ngoài ra máy chạy bộ còn được trang bị đệm giảm chấn, pit – tông nâng hạ để gấp gọn máy, và bánh xe để di chuyển.

Các tính năng quan trọng nhất trên máy chạy bộ điện gồm có: Điều chỉnh tốc độ, thay đổi độ dốc, Hệ thống Điều khiển & Hiển thị… Cho phép ghi nhận và tác động trực tiếp đến lượng calo tiêu thụ khi tập luyện.

1. Điều chỉnh tốc độ trên máy chạy bộ

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-4

Tốc độ của máy chạy bộ điện được quyết định bởi động cơ. Sức mạnh của động cơ được đo bởi HP – một đơn vị đo lực – mỗi HP tương đương với 1 sức ngựa. Động cơ càng khỏe thì khả năng chịu tải càng lớn. Máy chạy bộ gia đình thường có động cơ 1 – 3 HP, trong khi máy sử dụng trong phòng tập thường từ 3 HP trở lên.

Xem thêm:: Điểm danh 10+ lưng dài nên mặc gì hay nhất

Ngoài ra, một yếu tố khác là động cơ sử dụng cho dòng máy gia đình thường là động cơ điện một chiều DC, còn cho phòng tập thường là động cơ điện xoay chiều AC. Động cơ AC không chỉ mạnh mẽ mà hoạt động cũng bền bỉ, ít bị nóng hơn. Tất nhiên, giá cũng cao hơn.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-5

Động cơ khỏe cung cấp dài tốc độ lớn hơn. Người dùng có thể đốt nhiều calo hơn với các bài chạy nước rút. Động cơ bền bỉ hơn lại có thể đáp ứng các bài chạy marathon đường dài, kéo dài 1.5 – 2 tiếng, không chỉ tiêu hao calo mà còn “bắt” cơ thể phải đốt cháy mỡ thừa để cung cấp năng lượng cho vận động, từ đó giảm mỡ hiệu quả.

2. Thay đổi độ dốc độ trên máy chạy bộ

Nếu như các máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện giá rẻ thay đổi độ dốc thủ công bằng tay 3 cấp độ thì máy chạy bộ cao cấp và tầm trung cho phép người dùng thay đổi độ dốc hoàn toàn tự động 0 – 15%. Nó được thực hiện bởi pit – tông thủy lực ở gầm máy.

Thay đổi độ dốc trước tiên là bù độ khó so với việc tập luyện ngoài trời vốn tồn tại các yếu tố sức gió, vật cản. Ngoài ra độ dốc cao hơn cũng đòi hỏi ở người dùng nhiều nỗ lực hơn để chinh phục, vì thế tiêu tốn nhiều năng lượng và đốt nhiều calo hơn.

3. Màn hình hiển thị độ trên máy chạy bộ

Màn hình hiển thị của máy chạy bộ cho phép người dùng quan sát các thông số tập luyện theo thời gian thực. Bao gồm: Tốc độ và độ dốc hiện tại, thời gian tập, quãng đường đã đi, lượng calo tiêu thụ, và nhịp tim. Các thông số này giúp người dùng lên kế hoạch tập luyện chi tiết và có những điều chỉnh phù hợp để việc tập luyện, trong đó có đốt calo hiệu quả.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-6

Máy chạy bộ được lập trình nhiều bài tự động, bên cạnh đó là nhiều bài tập do người dùng tự thiết lập, chọn tốc độ, độ dốc, thời gian chạy.

Các yếu tố tác động đến tiêu thụ năng lượng khi chạy bộ

Ở trên chúng ta đã nhắc về tốc độ, độ dốc là những yếu tố tác động đến lượng calo tiêu thụ trong khi chạy bộ cũng như sử dụng máy chạy. Trên thực tế, để trả lời chính xác câu hỏi sử dụng máy chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo chúng ta cần phải chi tiết hơn nữa những yếu tố ảnh hưởng đến lượng calories trong quá trình tập luyện.

1. Trọng lượng cơ thể

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-7

Xem thêm:: Lưu ngay 11 lá tía tô đắp mặt có tác dụng gì tốt nhất bạn nên biết

Cơ thể mỗi người là khác nhau, khả năng bài tiết và trao đổi chất cũng không giống nhau. Chính vì vậy lượng calo tiêu thụ trong cùng khoảng thời gian, cùng một hình thức vận động cũng không tương đồng.

Ví dụ: 10 phút chạy bộ ở người có cân nặng 65 kg tiêu hao khoảng 106 calo, nhưng ở người có cân nặng 80 kg thì con số có thể lên tới 136 calo. Nguyên nhân chủ yếu là người có trọng lượng cơ thể lớn hơn thường tích lũy nhiều mỡ thừa hơn, họ cũng cần nhiều năng lượng hơn để có thể hoạt động tương tự như những người nhẹ cân hơn.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-8

Ví dụ trên cũng cho chúng ta thấy tại sao những người thừa cân, béo phì có thể giảm trọng lượng rất nhanh ở gia đoạn đầu. Nhưng khi cơ thể đã cân bằng hơn, mỡ thừa đã giảm nhiều thì khả năng giảm tiếp sẽ chậm hơn. Giai đoạn này cơ thể cũng bắt đầu bắt đầu tăng cơ.

2. Giới tính

Giới tính vẫn luôn là vấn đề gây đau đầu trong các nghiên cứu. Các nhà khoa học nhận thấy nó chi phối khá lớn đến lượng calo tiêu thụ khi vận động. Theo đó, nam giới có khả năng đốt calo nhiều hơn so với nữ. Nam giới thường sở hữu nhiều cơ bắp hơn trong khi tỉ lệ mô mỡ ở nữ thường lớn hơn.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-9

Tuy nhiên, sự khác biệt của giới tính được chi phối bởi hormone và cấu trúc của tế bào nên rất khó để đánh giá chi tiết ở từng cá nhân.

3. Tốc độ & Thời gian chạy

Tốc độ chạy của chúng ta quyết định cường độ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Theo đó, tốc độ càng cao thì lượng calo tiêu thụ được càng nhiều. Bên cạnh đó, thời gian tập lâu hơn thì cũng giúp đốt nhiều calo hơn.

Thời gian chạy và quãng đường thực hiện có mối liên quan, dựa vào đó chúng ta có thể ước tính được lượng calo tiêu thụ. Và cả sự chênh lệch calo khi chạy với tốc độ cao hơn trong cùng khoảng thời gian. Vị trí địa hình

Mỗi người sống trên trái đất đều phải chịu sự tác động của trọng lực. Và do đó nếu đi bộ, chạy bộ lên dốc sẽ khó hơn so với trên đường bằng. Ngược lại, khi xuống dốc sẽ dễ hơn.

4. Điều kiện khí hậu

Xem thêm:: Top 10+ cách vẽ ốp lưng điện thoại hay nhất

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-11

Thời tiết khắc nghiệt sẽ đòi hỏi người chạy phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành bài tập. Thời tiết nắng sẽ khiến bạn mất nước và tăng khả năng đốt mỡ nhiều hơn khi lạnh. Gió cũng là yếu tố vật cản phải vượt qua.

Trên máy chạy bộ hiện đại cũng thường được trang bị hệt thống quạt gió ở đầu máy để mô phỏng chính xác hơn các yếu tố khí hậu so với khi tập luyện ngoài trời.

Sử dụng máy chạy bộ giúp đốt cháy bao nhiêu calo ?

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-12

Thông thường một tiếng chạy bộ ở tốc độ bình thường, trong điều kiện bình thường cơ thể sẽ tiêu hao khoảng 300 calo. Con số này thay đổi tùy theo các yếu tố trọng lượng cơ thể, hoặc khi chúng ta thay đổi tốc độ, độ dốc, thời gian tập…

Dưới đây là bảng mô tả lượng calo tiêu thụ được khi bạn thực hiện hoạt động đi bộ, chạy bộ trong khoảng thời gian 30 phút, tương ứng với trọng lượng cơ thể.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo

(Mỗi dặm tương ứng với 1,6 km)

Ngoài ra với mục đích chạy bộ giảm cân thì một yếu tố rất quan trọng khác chính là chế độ dinh dưỡng. Bởi nếu lượng calo bạn đốt được thông qua hoạt động tập luyện vẫn ít hơn so với lượng nạp vào vào thì vẫn rất khó để giảm cân.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-13

Điều quan trọng ở đây là bạn cần ăn đủ các nhóm dưỡng chất: Carb, đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất. Tăng cường tỉ lệ năng lượng đến từ đạm vì cơ thể cũng cần nhiều nặng lượng để tiêu hóa được protein. Bạn cũng nên tăng cường vitamin, khoáng chất có nhiều trong rau xanh, củ quả, ngũ cốc, chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn giàu chất xơ, tăng cảm giác no, hỗ trợ tiêu hóa.

Ngoài ra bạn nên hạn chế carb. Không bỏ hoàn toàn nhưng hạn chế sử dụng chất béo, và nên ưu tiên cho các loại dầu thực vật và chất béo từ các loại cá nước lạnh.

su-dung-may-chay-bo-giup-dot-chay-bao-nhieu-calo-14

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Sử dụng máy chạy bộ giúp đốt cháy bao nhiêu calo ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng máy chạy bộ, lợi ích của máy chạy, máy chạy bộ điện… Hay có nhu cầu trang bị máy chạy bộ cho gia đình, phòng tập… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể !

Top 25 chạy bộ giảm bao nhiêu calo viết bởi Nhà Xinh

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Cách để biết đã đốt bao nhiêu calo?

 • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 4.99 (889 vote)
 • Tóm tắt: Theo tính toán, trung bình cứ 30 phút chạy bộ sẽ giúp một người trưởng thành đốt cháy 200 đến 500 calo tùy từng trường hợp. Bạn chạy với tốc độ …

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo mỗi ngày? Cách tính như thế nào

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo mỗi ngày? Cách tính như thế nào
 • Tác giả: sport.ritavo.com
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 4.42 (202 vote)
 • Tóm tắt: Quá trình chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể tiêu hao 200 – 500 calo. Để có vóc dáng cân đối, nhiều người tập thắc mắc chạy bộ đốt bao nhiêu calo để giảm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chạy bộ 30 phút mỗi ngày là hình thức rèn luyện sức khỏe tốt, vậy bạn có bao giờ tự hỏi chỉ chạy bộ 30 giảm bao nhiêu calo chưa? Quá trình chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể tiêu hao 200 – 500 calo. Với mong muốn có vóc dáng cân đối, nhiều người …

Công thức tính lượng calo đốt cháy khi chạy bộ 10, 20, 30 phút

 • Tác giả: sieumuanhanh.com
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 4.27 (314 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo không phải ai cũng biết. … Phương pháp chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả, đốt cháy nhiều calo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chạy bộ là hình thức vận động cơ thể, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt chạy bộ được mệnh danh là giải pháp tuyệt vời giúp đốt cháy calo và giảm cân, giữ gìn vóc dáng hiệu quả cao. Tuy nhiên chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo không phải ai cũng …

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy bộ giảm cân đúng

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy bộ giảm cân đúng
 • Tác giả: oreni.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 4.11 (328 vote)
 • Tóm tắt: 3.1. Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo? · Chạy bộ trong 10 phút sẽ giảm tầm 50 calo. · Chạy bộ 20 phút giảm khoảng 100 calo. · Chạy bộ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để thực hiện chạy bộ cường độ cao bạn có thể thực hiện theo kiểu chạy đã nêu ở trên, kết hợp các kiểu chạy bền, chạy phục hồi, chạy leo dốc. Khi bạn chạy lâu hơn, chạy nhanh hơn sẽ giúp quá trình đốt calo diễn ra mạnh mẽ hơn, từ đó giảm cân hiệu …

Chạy bộ tại chỗ có giảm mỡ bụng không có GIẢM CÂN không

Chạy bộ tại chỗ có giảm mỡ bụng không có GIẢM CÂN không
 • Tác giả: okachi.vn
 • Ngày đăng: 12/27/2022
 • Đánh giá: 3.86 (322 vote)
 • Tóm tắt: Cùng Okachi tìm hiểu chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì, có giảm mỡ bụng không, đốt cháy bao nhiêu calo và lưu ý luyện tập chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói đến đi bộ tại chỗ có giảm cân không hay chạy bộ giảm mỡ bụng thì tư thế cũng không kém quan trọng so với các hoạt động tập luyện thể thao khác nên cũng phải được quan tâm đúng mực. Dáng người thẳng không cong lưng hay trùng gối để chạy bộ tại …

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Cần lưu ý gì khi tập?

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Cần lưu ý gì khi tập?
 • Tác giả: thethaothientruong.vn
 • Ngày đăng: 08/09/2022
 • Đánh giá: 3.72 (209 vote)
 • Tóm tắt: Chạy bộ 1 tiếng giảm được bao nhiêu calo? Kết quả là chạy bộ trong 1 tiếng với tốc độ trung bình sẽ tiêu hao 300 calo. Ngược lại, khi chạy trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy là bạn đã biết chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và một số kinh nghiệm giúp đốt cháy calo nhanh hơn khi chạy bộ rồi đúng không? Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn thêm một số hướng dẫn chi …

Xem thêm:: Khám phá 13 làm duỗi tóc xoăn hot nhất bạn cần biết

Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích của việc chạy bộ

Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích của việc chạy bộ
 • Tác giả: seoulcenter.vn
 • Ngày đăng: 02/14/2022
 • Đánh giá: 3.53 (250 vote)
 • Tóm tắt: Leo cầu thang bộ:
  Đi bộ tốc độ nhanh:
  Nhảy aerobic:
  Bơi lội với tốc độ vừa phải:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi ngày, chỉ cần bạn dành ra khoảng từ 20 đến 30 phút để chạy bộ. Điều này sẽ giúp quá trình trao đổi chất của tế bào diễn ra nhanh chóng và khả năng tiêu hao lượng chất béo đáng kể. Bởi để duy trì được năng lượng của cơ thể khi mức độ tập luyện …

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Cần chú ý gì khi luyện tập?

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 3.36 (268 vote)
 • Tóm tắt: Theo ước tính, chạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp đốt cháy khoảng từ 180 – 500 calo, tùy thuộc vào hoạt động thể chất, thời gian tập luyện và …

Giải đáp thắc mắc chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Giải đáp thắc mắc chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?
 • Tác giả: s-life.vn
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 3.09 (276 vote)
 • Tóm tắt: Theo những tính toán trên, nếu như 1 ngày bạn cần giảm 500 calo, bạn chạy bộ 30 phút thì giảm được 150 calo và 350 calo còn lại cắt giảm qua việc ăn uống. Duy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo những tính toán trên, nếu như 1 ngày bạn cần giảm 500 calo, bạn chạy bộ 30 phút thì giảm được 150 calo và 350 calo còn lại cắt giảm qua việc ăn uống. Duy trì như vậy bạn sẽ giảm được 0.5kg mỗi tuần, và chạy bộ giảm cân 1 tháng giảm …

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calorie? Yếu tố nào sẽ tạo ảnh hưởng?

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calorie? Yếu tố nào sẽ tạo ảnh hưởng?
 • Tác giả: leep.app
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 2.87 (163 vote)
 • Tóm tắt: Tốc độ nhanh chậm trong quá trình chạy bộ cũng quyết định đến việc bạn đốt cháy bao nhiêu calorie. Một người khoảng 70kg sẽ đốt cháy 290 calorie …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tạo ra sự thâm hụt này, một người nặng 60kg sẽ cần chạy bộ 30 phút với tốc độ 10 phút/km. Đồng thời yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công của quá trình giảm cân chính là kiên trò. Hãy cố gắng duy trì đều đặn việc chạy bộ ít nhất 30 …

Giải đáp: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Giải đáp: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?
 • Tác giả: toshiko.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 2.88 (197 vote)
 • Tóm tắt: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Một lần chạy bộ 30 phút đốt cháy từ 200-500 calo. Đây là mức giảm lý tưởng cho người đang thực hiện chế độ giảm cân.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chạy bộ 30 phút mỗi ngày là một hình thức tập luyện tốt, không gắng sức nên có thể duy trì lâu dài. Vậy chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Việc chạy bộ 30 phút một ngày có thể đốt cháy từ 200 – 500 calo, mức tiêu hao năng lượng phù hợp với người có nhu cầu …

Bạn đang muốn biết chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Bạn đang muốn biết chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?
 • Tác giả: boracosmetics.vn
 • Ngày đăng: 01/03/2023
 • Đánh giá: 2.72 (130 vote)
 • Tóm tắt: Các nhà khoa học đã nghiên cứu, một người 55kg khi chạy bộ sẽ đốt cháy khoảng 11.4 calo mỗi phút chạy còn một người 80kg sẽ đốt cháy khoảng 17 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà khoa học đã nghiên cứu, một người 55kg khi chạy bộ sẽ đốt cháy khoảng 11.4 calo mỗi phút chạy còn một người 80kg sẽ đốt cháy khoảng 17 calo mỗi phút chạy. Vì thế ta có thể dễ dàng tính được một người 55kg chạy bộ 30 phút sẽ đốt cháy 342 …

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ sau go on là gì tốt nhất bạn nên biết

Chạy bộ 1 tiếng (1 giờ) giảm bao nhiêu calo?

Chạy bộ 1 tiếng (1 giờ) giảm bao nhiêu calo?
 • Tác giả: songkhoepro.com
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 2.64 (157 vote)
 • Tóm tắt: Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo mà bạn đốt khi chạy bộ. Vậy chạy bộ từ 1 phút đến 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để đạt mục tiêu là giảm 0,5kg mỗi tuần, bạn cần phải đốt được 500 kcal mỗi ngày. Đốt ở đây có nghĩa tương đối đặc biệt, đốt 500 kcal nghĩa là bạn ăn vào 1.500 kcal nhưng tiêu thụ 2.000 kcal qua tập luyện. Như vậy, với việc đốt 500 kcal mỗi ngày, bạn …

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

 • Tác giả: langngheviet.com.vn
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 2.39 (129 vote)
 • Tóm tắt: LNV – Chạy bộ là một trong những môn thể thao hiệu quả nhất để giảm cân nhờ việc tiêu hao một lượng lớn calo.

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

 • Tác giả: bazaarvietnam.vn
 • Ngày đăng: 08/14/2022
 • Đánh giá: 2.37 (51 vote)
 • Tóm tắt: Chạy bộ 45 phút giảm bao nhiêu calo? Giảm 513 calo. >>> Đọc thêm: ĐẠP XE ĐẠP MỖI NGÀY CÓ GIẢM CÂN KHÔNG? Yếu tố nào ảnh hưởng đến …

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calo?

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calo?
 • Tác giả: thethaonamviet.vn
 • Ngày đăng: 09/15/2022
 • Đánh giá: 2.3 (90 vote)
 • Tóm tắt: III. Lượng calo giảm khi chạy so với các bộ môn khác. chay bo dot bao nhieu calo. Nếu tập luyện các bộ môn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chạy bộ luôn là một trong những bài tập hiệu quả để sở hữu một thân hình thon gọn, cân đối. Để giảm cân hiệu quả, nhiều người đã lựa chọn môn thể thao này vì khả năng thiêu đốt calo tốt mà chạy bộ mang lại. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ chạy …

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Cách chạy hiệu quả?

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Cách chạy hiệu quả?
 • Tác giả: dungcutheduc.vn
 • Ngày đăng: 07/23/2022
 • Đánh giá: 2.09 (82 vote)
 • Tóm tắt: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? … Khi chạy một đoạn đường, hai người thực hiện cùng vận tốc và cùng một khoảng thời gian, người có trọng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ thể chúng ta có khả năng tự điều chỉnh để thích nghi với các hoạt động sống. Do đó, nếu cứ duy trì một cường độ hay chạy mãi trên một đoạn đường thì hiệu quả tập luyện sẽ giảm đi, không được như thời gian ban đầu. Giải pháp lúc này là bạn nên …

Đi bộ 1 km đốt được bao nhiêu calo?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 2.02 (93 vote)
 • Tóm tắt: Đi bộ là bài tập hiệu quả để giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch … đồi, trên bề mặt nghiêng của máy chạy bộ hay leo cầu thang.

Xem thêm:: Bật mí 10+ các công ty may mặc ở bình dương hay nhất đừng bỏ lỡ

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Cần lưu ý những gì khi tập

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Cần lưu ý những gì khi tập
 • Tác giả: vuanem.com
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 1.92 (80 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang có kế hoạch chạy bộ để tăng cường sức khỏe, có một vóc dáng săn chắc nhưng không biết chạy bộ đốt bao nhiêu calo trong một lần chạy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với sự hiện đại của công nghệ đã tạo ra những ứng dụng đếm calo nhanh chóng và dễ dàng ngay trên điện thoại mà không cần một công thức tính nào cả. Bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin mà ứng dụng yêu cầu và cầm điện thoại chạy bộ và nó sẽ tự …

Cách xác định chạy bộ đốt bao nhiêu calo

Cách xác định chạy bộ đốt bao nhiêu calo
 • Tác giả: youmed.vn
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 1.96 (171 vote)
 • Tóm tắt: Không có cách nào tính được chính xác hiệu quả đốt cháy calo nhờ chạy bộ. Do đó người ta chỉ có thể ước lượng thông qua dữ liệu chạy bộ 1km giảm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên việc mang theo điện thoại khi chạy bộ khá bất tiện. Vì vậy các nhà sáng chế đã phát minh ra vòng đeo tay thông minh hay đồng hồ thông minh. Chúng là các thiết bị điện tử nhỏ gọn mà có chức năng tính lượng calo tiêu thụ theo quãng đường, …

Giải đáp thắc mắc: Chạy 10km đốt bao nhiêu calo?

 Giải đáp thắc mắc: Chạy 10km đốt bao nhiêu calo?
 • Tác giả: wheyshop.vn
 • Ngày đăng: 08/20/2022
 • Đánh giá: 1.77 (139 vote)
 • Tóm tắt: Chạy bộ 1 tiếng đốt cháy 288-300 calo. Tuy nhiên lượng calo đốt cháy này không phải là số tuyệt đối mà là số tương đối. Theo khảo sát, số calo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chạy bộ giúp cơ thể chúng ta thích nghi được những bài tập luyện cường độ cao, thúc đẩy sức đề kháng của cơ thể. Chạy bộ thường xuyên làm mồ hôi tiết ra ngoài cùng những độc tố trong cơ thể. Vì vậy vận động giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ …

Chạy tại chỗ đốt bao nhiêu calo? Chạy đúng cách như thế nào để giảm mỡ?

 • Tác giả: her.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 1.61 (161 vote)
 • Tóm tắt: Chạy tại chỗ đốt bao nhiêu calo? … Theo các chuyên gia, chạy tại chỗ có thể giúp đốt cháy khoảng 472-563 calo nếu bạn chạy mỗi giờ, tùy theo mức cân nặng. Chẳng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng như các bài tập khác, bạn nên làm nóng cơ thể trước khi chạy tại chỗ để làm tăng nhịp tim dần lên. Ngoài ra, khi kết thúc tập luyện, hãy làm mát cơ thể. Nếu bạn là người mới bắt đầu bài tập này, hãy chạy tại chỗ với tốc độ vừa phải trong khoảng …

Chạy Bộ 1km Giảm Bao Nhiêu Calo? Cách Giảm Calo Nhanh?

Chạy Bộ 1km Giảm Bao Nhiêu Calo? Cách Giảm Calo Nhanh?
 • Tác giả: abcsport.com.vn
 • Ngày đăng: 04/03/2022
 • Đánh giá: 1.66 (74 vote)
 • Tóm tắt: Theo ước tính, chạy bộ 1km có thể làm tiêu hao 43-65 calo. Tuy nhiên, con số này là không cố định và chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu trọng lượng là 70kg thì chúng ta có thể tiêu thụ khoảng 5,5 calo/phút, tương đương 50,6 calo/km. Mức tiêu hao này sẽ tăng lên nữa theo số cân nặng của người tập. Mặt khác, đây cũng chỉ là con số ước tính cho 1km đường chạy bằng phẳng. Nếu chúng …

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo sau 30 phút tập tạ, chạy bộ, yoga?

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 1.49 (88 vote)
 • Tóm tắt: (Dân trí) – Với một người có cân nặng khoảng 60kg, 30 phút tập yoga Hatha giúp đốt cháy 127 calo, tập tạ ở mức độ trung bình là 95 calo. Trong …

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Cách chạy bộ giảm cân thành công

 • Tác giả: drinkocany.com
 • Ngày đăng: 02/17/2022
 • Đánh giá: 1.39 (77 vote)
 • Tóm tắt: Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Cách chạy bộ giảm cân thành công. chay-bo-dot-bao-nhieu-calo (0).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phục hồi tích cực là hoạt động cường độ thấp nhằm thúc đẩy quá trình lưu thông máu và oxy đến các cơ đang kiệt sức để tăng tốc độ phục hồi và giảm cảm giác khó chịu. Chạy bộ là một bài tập cường độ thấp, nó có thể được sử dụng như một liệu pháp phục …