Gợi ý 10+ chỉ prolene là loại chỉ gì tốt nhất hiện nay

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về chỉ prolene là loại chỉ gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

1. Khái quát về chỉ phẫu thuật

Chỉ là một vật liệu quan trọng không thể thiếu được sử dụng trong xử lý vết thương và trong phẫu thuật. Tùy từng loại vết thương của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ sử dụng những loại chỉ phẫu thuật tự tiêu và không tiêu khác nhau.

Chỉ phẫu thuật (Surgical Sutures) được dùng để khâu nối mạch máu, nhằm làm khép miệng vết thương, các mô hở hay vết mổ trong phẫu thuật. Là vật liệu có hình dạng như dạng sợi, đa sợi bện, xoắn hoặc đơn sợi. Nguồn gốc của chỉ có thể từ tự nhiên như tơ tằm, lanh hoặc được làm nhân tạo như polymer tổng hợp.

Các loại chỉ khâu vết thương dùng trong y khoa được phân loại dựa trên cấu trúc của sợi chỉ, thành phần cấu thành, vật liệu,…Song chỉ phẫu thuật được phân theo 2 loại phổ biến là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu.

Đối với những vết thương hở bên ngoài đa phần sẽ được dùng chỉ không tiêu để khâu, bởi có độ bền cao với môi trường bên ngoài và tác dụng của ngoại lực. Bên cạnh đó thì khi cắt và tháo chỉ cũng dễ dàng hơn.

Ngược lại với những bộ phận bên trong cơ thể hay những nơi nhạy cảm thì sẽ được dùng chỉ tự tiêu để khâu. Việc sử dụng chỉ tự tiêu sẽ giúp quá trình hồi phục tốt hơn mà không cần phải cắt chỉ bởi chỉ nằm bên trong cơ thể nên rất khó khăn khi cắt.

2. Chỉ phẫu thuật tự tiêu
2.1 Thế nào là chỉ phẫu thuật tự tiêu

Chỉ phẫu thuật tự tiêu là một trong những dụng cụ hỗ trợ khâu kín vết thương, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương và đông máu của bệnh nhân. Đây là loại chỉ được làm với nhiều chất liệu khác nhau từ protein động vật hoặc polymer tổng hợp có thể được phá vỡ và hấp thụ bởi men sinh lý. Do đó nó có thể phân giải một cách tự nhiên trong cơ thể sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

Thường sau khi vết thương của bệnh nhân đã se lại hoặc ổn định hoàn toàn thì chỉ sẽ tự tan ra và biến mất mà không chảy máu, không gây đau cho bệnh nhân.

So với chỉ không tiêu thì chỉ tự tiêu được sử dụng phổ biến tại các cơ sở bệnh viện hơn. Nhờ vào các thành phần tự nhiên cấu thành nên như protein từ động vật hay polymer tổng hợp mà chỉ tự tiêu hoàn toàn an toàn đối với cơ thể.

2.2 Đặc tính kỹ thuật của chỉ tự tiêu

– Chỉ tự tiêu có đường kính chỉ đồng đều, thẳng mượt, dễ uốn và thuận tiện thực hiện các thao tác.

– Giúp dễ dàng xuyên qua mô, không gây xước cũng như gây tổn thương mô

– Ngăn sự nhiễm trùng của vết mổ, tương thích sinh học cao, không gây kích ứng cũng như ít để lại sẹo.

– Nút thắt chỉ chắc chắn, tan đúng thời hạn, bệnh nhân không cần cắt chỉ sau khi phẫu thuật.

– Kim khâu bằng thép 302 không gỉ (series 300) phủ silicon Xtracoat, (đối với chỉ liền kim).

– Chỉ tự tiêu thường có màu tím, màu xanh dương, màu đen hoặc sọc kẻ để dễ dàng phân biệt với các mô mềm xung quanh, nhằm tránh tình trạng cắt nhầm chỉ hoặc không buộc được chỉ khẩu.

2.3 Các loại chỉ phẫu thuật tự tiêu

Chỉ Catgut

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ những câu nói hay về đồng tiền hay nhất bạn nên biết

Đây là loại chỉ phẫu thuật mà sau một thời gian trong cơ thể sẽ bị phân hủy bởi quá trình thủy phân (chỉ tổng hợp: PLA, PGA, PDO, PCL…) hoặc bởi tác động của enzyme (chỉ tự nhiên hoặc chỉ sinh học: Catgut, Collagen).

Vật liệu sản xuất chỉ Catgut có nguồn gốc từ tự nhiên, được làm từ các chất collagen trong ruột và huyết thanh của động vật với thành phần tới 98% collagen.

Cấu trúc của chỉ Catgut làm cho nó dễ phân rã khi ở trong cơ thể bởi sự phân giải protein ( tác động enzyme). Chỉ Catgut thường được dùng ở những vết thương có mô tái tạo cao.

Chỉ Catgut được phân làm 2 loại chỉ tan nhanh (Plain Catgut) và chỉ tan chậm (Chromic Catgut).

+ Chỉ tan chậm có sức căng duy trì từ 14-21 ngày.

+ Chỉ tan nhanh có sức căng duy trì khoảng 10 ngày, tiêu hoàn toàn trong 70 ngày. Dùng cho vết thương có độ phục hồi nhanh.

Ưu điểm của chỉ Catgut là được hấp thụ nên khi vết thương bị nhiễm trùng thì không hình thành các hốc xoang tại mô, được sử dụng chủ yếu để khâu nối đường mật, tiết niệu vì không tạo sỏi; hoặc khâu nối niêm mạc tiêu hóa, sản phụ khoa, những vùng cơ thể nếu dùng chỉ không tan sẽ gây đau, loét hoặc xuất huyết. Đối với loại chỉ này khi khâu vết thương sẽ để lại sẹo, không an toàn.

Chỉ phẫu thuật Polyglycolic Acid

Là loại chỉ tự tiêu tổng hợp, có cấu tạo từ 100% glycolide, giữ vết khâu tốt trong khoảng 30 ngày, thời gian tiêu trung bình từ 60-90 ngày tùy vào mức độ hồi phục cơ thể. Đây cũng được xem là thời gian tiêu chuẩn của chỉ. Nếu thời gian tiêu trung bình dài hơn thì chất lượng chỉ sẽ không tốt.

Chỉ Polyglycolic Acid (PGA) có sẵn màu tím và không màu với các kích cỡ: USP 8/0 đến USP 2

So với chỉ Catgut thì chỉ Polyglycolic Acid không có chứa collagen, không kháng nguyên. Ngoài ra chỉ có độ bền cao hơn và ít gây phản ứng. Loại chỉ này thường được dùng trong các trường hợp khâu tổ chức cơ, gân, đóng da dưới biểu bì.

Chỉ phẫu thuật Polydioxanone

Polydioxanone là loại chỉ phẫu thuật đơn sợi được làm từ chất liệu tổng hợp. Đây là loại chỉ có độ bền tốt nhất so với các loại chỉ tổng hợp khác. Đặc biệt, loại chỉ này khá an toàn và ít gây ra các phản ứng tổ chức. Song nó cũng có nhược điểm đó là hơi cứng và khó điều khiển.

Loại chỉ này thường được sử dụng để khâu mô mềm, thực quản, ruột, khí quản,…Đặc biệt, không như chỉ Simple Catgut, chỉ khâu Polydioxanone lại có thể dùng trong các phẫu thuật tim ở bệnh nhi, khâu ruột.

Chỉ phẫu thuật Polyglactin 910

Xem thêm:: Khám phá 10+ họ tiếng anh hay cho nữ bạn nên biết

Chỉ Polyglactin 910 là loại chỉ khâu phẫu thuật có thể hấp thụ tổng hợp, có những đặc điểm tương tự như loại chỉ phẫu thuật tự tiêu Polyglycolic Acid. Song nó có độ bền kém hơn và thời gian giữ vết khâu khoảng 30 ngày, tự tan hoàn toàn khoảng 56 đến 70 ngày.

Chỉ khâu này có thành phần cấu tạo từ 90% glycolide và 10% lactide. Với khả năng hấp thụ đa sợi xoắn với lớp phủ tổng hợp, làm cho chỉ mềm hơn khi đi qua các mô, giúp các y bác sĩ khâu vết thương dễ dàng hơn, và có xu hướng giảm kích ứng, giảm tỷ lệ sẹo trên cơ thể bệnh nhân.

Ngoài ra, chỉ phẫu thuật tự tiêu Polyglactin 910 có độ bền kéo tốt hơn và thời gian hấp thụ dài hơn. Chỉ phân hủy bằng cách thủy phân hóa học và sau đó cơ thể người bệnh sẽ hấp thụ và chuyển hóa.

Chỉ khâu phẫu thuật Polyglactin 910 được chỉ định sử dụng trong Phẫu thuật tổng quát, Phẫu thuật thẩm mỹ, Phẫu thuật nhãn khoa, Phụ khoa – Sản khoa, Cắt tầng sinh môn, Tiết niệu, Chấn thương, Tiêu hóa, Cắt mí tổng quát, Thắt dây chằng, Nhi khoa và Lớp biểu bì.

Loại chỉ này không thích hợp cho các mô tim mạch và thần kinh. Vì là một loại chỉ khâu tổng hợp có thể hấp thụ được, nó không nên được sử dụng khi việc tiếp cận các mô kéo dài.

3. Chỉ phẫu thuật không tiêu
3.1 Chỉ phẫu thuật không tiêu là gì?

Chỉ phẫu thuật không tiêu là loại chỉ không tan sau khi phẫu thuật, có thời gian giữ vết khâu, tổ chức lâu dài, sử dụng đối với những vết thương lâu lành, cần cắt bỏ tại một thời điểm xác định hoặc trong một số trường hợp có thể lưu lại trong cơ thể bệnh nhân vĩnh viễn.

Chỉ phẫu thuật không tiêu có thể có nhiều đặc tính cấu trúc khác nhau. Các bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng nhiều loại khác nhau bao gồm đa sợi, đơn sợi, nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, nylon, dây thép không gỉ.

Thông thường, chỉ không tiêu được sử dụng nhiều cho các vết thương ngoài da bởi độ bền và chắc chắn làm căng da, những trường hợp đặc trưng khác tùy vào mục đích của bác sĩ. Đặc biệt, loại chỉ phẫu thuật này có thể sử dụng cho các mô mềm, bao gồm cả phẫu thuật tim mạch và thần kinh.

Mặc dù người ta cho rằng đây là chỉ khâu không thấm hút, nhưng chỉ khâu mất 50% độ bền kéo trong một năm.

3.2 Đặc tính kỹ thuật của chỉ không tiêu

– Chỉ khâu được dệt chặt chẽ, bề mặt mịn, dẻo, dễ buộc.

– Độ căng dây buộc cao, vượt quá yêu cầu của USP.

– Kim khâu bằng thép không gỉ series 300 với lớp phủ silicone (cho sợi liền mạch).

– Thao tác thuận tiện, dễ dàng thẩm thấu vào các mô.

– Giữ an toàn cho các đường may.

3.3 Các loại chỉ phẫu thuật không tiêu sử dụng trong phẫu thuật

Chỉ thép không gỉ

Đây là loại chỉ phẫu thuật được làm từ chất liệu hợp kim sắt và carbon với sợi đơn hoặc bện. Ưu điểm của loại chỉ này là chúng không thúc đẩy quá trình nhiễm trùng, ít gây ra phản ứng dị ứng cho bệnh nhân. Chỉ có độ bền và tính linh hoạt tối ưu, cung cấp khả năng bảo mật nút thắt tuyệt vời.

Xem thêm:: List 10+ lời dẫn chương trình đám cưới hài hước hay nhất đừng bỏ lỡ

Chỉ khâu dây thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất để đóng vết thương ở bụng, sửa chữa thoát vị, đóng xương ức và các thủ thuật chỉnh hình.

Đây là loại chỉ đắt nhất và ít gây phản ứng nhất. Chỉ thường được sử dụng trong các trường hợp khâu dây chằng, khâu xương, chân,…Song loại chỉ này ít được sử dụng bởi nó khó điều khiển khi khâu và dễ bị xoắn lại trong quá trình thực hiện. Chỉ có thể gây đứt các mô khi siết chỉ, thậm chí nó còn gây đau cho bệnh nhân nếu bị mẫn cảm với thành phần của chỉ.

Chỉ không tiêu Polyester

Đây là loại chỉ phẫu thuật không tiêu đa sợi xoắn. Chỉ có độ bền cao, khả năng kích ứng mô ít. Chỉ không tiêu Polyester có độ đàn hồi tốt nên dễ dàng xuyên qua các mô, giúp giữ vết khâu được tốt hơn.

Nhờ vào độ đàn hồi tốt, cùng với độ mềm và dẻo của chỉ chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các trường hợp phẫu thuật tim mạch và nhãn khoa. Đặc tính của chỉ với hai màu xanh và trắng, giúp các y bác sĩ nhận biết chỉ trong quá trình sử dụng.

Song với các loại chỉ Polyester thông thường ( ví dụ: Mersilene ) thường dễ cắt mô nên người ta thường dùng loại chỉ Polyester có phủ teflon, silicone hoặc polybutulate để thay thế. Ngoài ra, để nút buộc được an toàn, người thực hiện cần thắt nút ít nhất năm lần để giữ mối buộc được tốt nhất.

Chỉ không tiêu Nylon

Đây là loại chỉ tổng hợp đơn sợi hoặc sợi xoắn có độ đàn hồi tuyệt vời. Bởi tính chất sợi chỉ trơn nên có thể dễ dàng xuyên qua các mô khi khâu vết thương, thường được sử dụng làm chỉ khâu qua da vì khả năng phản ứng mô thấp.

Đặc biệt, nó rất tốt cho việc xác định hoặc thắt mô mềm nói chung, bao gồm sử dụng trong các thủ thuật tim mạch, nhãn khoa và thần kinh.

Mặc dù chỉ nylon có độ bền kéo cao song nó có thể thoái hóa và tự tiêu sau 2 năm. Khi khâu, các y bác sĩ cần phải buộc nhiều nút để đảm bảo an toàn của vết khâu.

Chỉ không tiêu Polyproylene

Là loại chỉ không tiêu tổng hợp được thiết kế đơn sợi, vô trùng, được cấu tạo từ chất stereoisomer tinh thể đẳng hướng của polypropylene, một polyolefin mạch thẳng tổng hợp. Chỉ có màu xanh lam sắc tố nhằm tăng cường khả năng hiển thị.

Đặc tính của chỉ prolene là tính trơn nên dễ dàng xuyên qua mô, ít gây nên phản ứng của các mô. Chính vì thế nó được chỉ định trong khâu kín nói chung, phẫu thuật tạo hình / tái tạo, tiết niệu và nhi khoa. Đặc biệt, chỉ prolene đặc biệt hữu ích trong phẫu thuật tim mạch, vì nó không gây huyết khối.

Chỉ phẫu thuật không tiêu Polypropylene linh hoạt hơn nhiều so với các loại chỉ khâu khác, dễ xử lý và vì chúng có độ bền kéo cao cũng như độ giãn dài được kiểm soát, có để đảm bảo gần đúng các mép của mô cho đến khi chúng lành lại.

4. Các thương hiệu chỉ phẫu thuật

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chỉ phẫu thuật với chất liệu, giá thành cũng như xuất xứ khác nhau. Song có thể kể đến một số loại chỉ phổ biến hiện nay như: chỉ DemeTech – Mỹ, Ethicon – Mỹ, Linxobere – Đức, Covidien – Mỹ, SMI – Bỉ, BBRAUN – Đức,…

Top 17 chỉ prolene là loại chỉ gì viết bởi Nhà Xinh

SAU PHẪU THUẬT NÊN CẮT CHỈ MÍ MẮT Ở ĐÂU?

SAU PHẪU THUẬT NÊN CẮT CHỈ MÍ MẮT Ở ĐÂU?
 • Tác giả: vienthammys-one.vn
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 4.79 (453 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ tự tiêu là gì? Được biết đến là một loại chỉ khâu mà nhà sản xuất sử dụng các vật liệu đặc biệt. Chẳng hạn như protein có nguồn gốc từ động vật hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc cắt chỉ mí mắt là công đoạn cuối cùng sau khi mí đã phục hồi . Tuy nhiên đối với chỉ tự tan thì các chị em sẽ không phải lăn tăn tìm nơi cắt chỉ mí mắt ở đâu nữa. Những đối với chỉ không tự tiêu thì bạn phải lo lắng về chỉ đang còn trên mí mắt …

CHỈ PHẪU THUẬT THẨM MỸ PREMILENCE 7.0

 • Tác giả: thietbiytechinhhang.com
 • Ngày đăng: 11/19/2022
 • Đánh giá: 4.48 (486 vote)
 • Tóm tắt: Loại sản phẩm: Chỉ phẫu thuật … Chỉ phẫu thuật Premilence 7.0 sử dụng để khâu nối mạch máu, phẫu thuật tim, phẫu thuật tạo … SƠN LA: BVQY 6, Sơn La;.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

 Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam
 • Tác giả: bvdkquangnam.vn
 • Ngày đăng: 06/26/2022
 • Đánh giá: 4.21 (425 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ khâu tốt nhất cho vết thương có dây trùng là loại chỉ một sợi như polypropylene (Prolene) hay nylon. Các loại chỉ tan chậm khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loại nhiễm trùng này có tính chất khu trú. Giai đoạn đầu được gọi là giai đoạn viêm mô tế bào (cellulitis). Trong giai đoạn này, vùng nhiễm trùng có hiện tượng phù mô kẽ, thấm nhập các tế bào viêm (bạch cầu đa nhân) và sự cương tụ (xung huyết) của …

Nhấn mí có phải cắt chỉ không? Cần chú ý điều gì?

Nhấn mí có phải cắt chỉ không? Cần chú ý điều gì?
 • Tác giả: benhvienthammykangnam.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 4.02 (560 vote)
 • Tóm tắt: Chi tiết về các loại chỉ sinh học đó là: Nylon: sợi tự nhiên. Prolene: sợi chỉ khâu tổng hợp. Silk: sợi tự nhiên có xoắn bện.

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cháo hàu nấu với gì hay nhất

Chỉ phẫu thuật là gì? Các loại chỉ khâu phẫu thuật phổ biến – E-ptit

Chỉ phẫu thuật là gì? Các loại chỉ khâu phẫu thuật phổ biến - E-ptit
 • Tác giả: e-ptit.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 3.98 (564 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ phẫu thuật polyglactin 910: · Chỉ tự tiêu polyglecaprone: · Chỉ tự tiêu simple catgut: · Chỉ phẫu thuật chromit catgut: · Polydioxanone (PDS):.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là loại chỉ được tổng hợp từ glycotic, axit copolymer, axit lactic, bên ngoài phủ một lớp polyglactin 370 cùng calcium stearate. Trong quá trình thực hiện khâu miệng vết thương, loại chỉ này sẽ được làm mềm khi xuyên qua các mô, hạn chế gây kích …

Các loại chỉ phẫu thuật tự tiêu và không tiêu

 • Tác giả: bacsiluan.vn
 • Ngày đăng: 12/04/2022
 • Đánh giá: 3.72 (343 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ phẫu thuật là gì? Chỉ phẫu thuật (Surgical Sutures) là vật liệu có tác dụng đóng vết thương và các mô hở bằng cách sử dụng chỉ khâu lên vết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhược điểm: Các loại chỉ Polyester thông thường (ví dụ: Mersilene) thường dễ cắt tổ chức. Bởi vậy, người ta thường dùng loại chỉ Polyester có phủ teflon, silicone hoặc polybutilate để thay thế. Ngoài ra, để nút buộc được an toàn, người thực hiện cần …

Chỉ khâu phẫu thuật Prolene 6-0 C-1 75cm 8889H

Chỉ khâu phẫu thuật Prolene 6-0 C-1 75cm 8889H
 • Tác giả: dungcuykhoakimminh.com
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 3.57 (412 vote)
 • Tóm tắt: Prolene 6-0 8889H là chỉ khâu vết thương, đóng mô mềm dùng loại chỉ blue monofilament có tính không thấm hút, chỉ độ qua mô trơn tru, chiều dài của chỉ là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ khâu Prolene 6-0 C-1 mã 8889H được chỉ định khâu các mô mềm, bao gồm các thủ thuật tim mạch, nhãn khoa, thần kinh và khâu phẫu thuật thẩm mỹ. Chỉ khâu phẫu thuật Prolene 6-0 dùng đóng các vết thương trong vi phẫu thuật, vết thương sau khi lành …

Khi nào thì nên cắt chỉ sau khi phẫu thuật căng da mặt?

 • Tác giả: suckhoe123.vn
 • Ngày đăng: 09/05/2022
 • Đánh giá: 3.37 (586 vote)
 • Tóm tắt: Thời điểm cắt chỉ khâu sau khi phẫu thuật căng da mặt là điều rất quan … có thể sớm hơn hoặc muộn hơn 1 ngày cũng không ảnh hưởng gì cả.

Xem thêm:: Khám phá 13 tóc đẹp cho bé hot nhất hiện nay

Hỏi đáp về nâng cơ trẻ hóa bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ

Hỏi đáp về nâng cơ trẻ hóa bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ
 • Tác giả: tin247.news
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 3.1 (235 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ không tiêu Hoa Kỳ (hay còn được gọi là chỉ Prolene) bản chất là … gì vượt trội hơn so với các loại chỉ dùng để căng da mặt khác vậy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay phương pháp Nâng cơ trẻ hóa bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ đang được rất nhiều người quan tâm bởi thế mạnh và ưu điểm vượt trội. Hãy cùng trò chuyện với bác sĩ Nguyễn Công Hân, Viện thẩm mỹ Quốc tế Dr.Han (Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm …

CHỈ PHẨU THUẬT HÃNG JOHNSON

 • Tác giả: hoangkimmedi.com
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 2.91 (122 vote)
 • Tóm tắt: CHỈ PHẨU THUẬT HÃNG JOHNSON ; 60 · 61 · 62 ; 8890H · F1830 · W8597 ; PROLENE BLU 5/0 75CM 13MM 3/8C TAPER · PROLENE BLU 5/0 75CM DOUBLE 17MM 3/8C RB · PROLENE 6/0 60CM …

Kháng sinh và các yếu tố liên quan trong ngoại nhi tại Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Quảng Nam

 • Tác giả: nhipcauduoclamsang.com
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 2.83 (183 vote)
 • Tóm tắt: Cùng với đó, phác đồ điều trị và dự phòng kháng sinh chỉ là biện pháp … Polypropylen (Surgilene, Prolene) – Polypropylen là một loại chỉ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ khâu da không làm tăng nguy cơ nhiễm trùng trong vết rách sạch, không nhiễm bẩn [25]. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật cho thấy nên tránh chỉ khâu sâu trong các vết thương bị ô nhiễm cao [26]. Không nên có nhiều hơn ba nút mỗi lần khâu và …

✴️ Khâu vết thương tĩnh mạch mạc treo tràng trên

 • Tác giả: bvnguyentriphuong.com.vn
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 2.7 (52 vote)
 • Tóm tắt: Tĩnh mạch mạc treo tràng trên là tĩnh mạch lớn trong ổ bụng thu nhận máu của toàn bộ ruột non và đại … Khâu lại bằng chỉ Prolene 4/0, 5/0 khâu vắt 1 lớp.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Chảy máu: Theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, toàn trạng và tình trạng bụng, số lượng và màu sắc dịch dẫn lưu ít nhất 1h/lần trong 24h đầu.- Thiếu máu ruột non: Theo dõi toàn trạng và mức độ chướng bụng, dấu hiệu viêm phúc mạc, xuất huyết tiêu …

Xem thêm:: Bỏ túi 15 nước uống tốt cho gan hot nhất hiện nay

Top 10 loại chỉ phẫu thuật tự tiêu – không tiêu

Top 10 loại chỉ phẫu thuật tự tiêu - không tiêu
 • Tác giả: medicaljb.com
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 2.61 (187 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ phẫu thuật là gì? Chỉ tự tiêu: Chỉ không tiêu: · Nhóm các loại chỉ phẫu thuật tự tiêu. Chỉ Catgut; Chỉ dexon (Polyglycolic acid); Chỉ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So với chỉ không tiêu, chỉ tự tiêu được sử dụng rộng rãi hơn. Chỉ thường được sử dụng trong các trường hợp: phẫu thuật răng miệng, nhổ răng khôn, khâu rách cơ bắp và mô liên kết, ghép da, phẫu thuật ổ bụng, sinh mổ, khâu tầng sinh môn do dạ sinh con …

Y TẾ GIA ĐÌNH ONLINE h1

 • Tác giả: ytegiadinh24h.vn
 • Ngày đăng: 08/24/2022
 • Đánh giá: 2.52 (96 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ phẫu thuật tổng hợp đơn sợi không tiêu tiệt trùng PROLENE 5/0 W8710 chính hãng giá tốt gọi ngay 0911678968 để mua hàng.

Những khám phá về chỉ phẫu thuật khiến bạn phải thốt lên &34thật kì diệu&34

 Những khám phá về chỉ phẫu thuật khiến bạn phải thốt lên &34thật kì diệu&34
 • Tác giả: baogiaothong.vn
 • Ngày đăng: 02/25/2022
 • Đánh giá: 2.38 (148 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ khâu tự tiêu không yêu cầu bác sĩ phải loại bỏ chúng sau khi khâu vết thương. Điều này là do các enzym được tìm thấy trong các mô của cơ thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, vật liệu khâu có thể được phân loại là có thể tự tiêu hoặc không thể tự tiêu. Chỉ khâu tự tiêu không yêu cầu bác sĩ phải loại bỏ chúng sau khi khâu vết thương. Điều này là do các enzym được tìm thấy trong các mô của cơ thể tiêu hóa chúng …

Kỹ năng ngoại khoa (p1)

 • Tác giả: slideshare.net
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 2.31 (198 vote)
 • Tóm tắt: NGOẠI KHOA LÂM SÀNG-2007 Khi buộc cầm máu một mạch máu tương đối lớn. NGOẠI KHOA LÂM SÀNG-2007 o Khi buộc chỉ, nên tránh gây ra sự. NGOẠI KHOA …

Phân loại chỉ khâu vết thương

 • Tác giả: hetis.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 2.2 (174 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ khâu vết thương có cấu trúc sợi đơn – monofilament là loại chỉ … Chỉ khâu vết thương Polypropylene (Prolene): chỉ sợi đơn tổng hợp.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com