Khám phá 19 fibre là chất gì hay nhất bạn nên biết

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về fibre là chất gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chất xơ là một trong những lý do chính khiến thức ăn thực vật tốt cho chúng ta.

Nhiều bằng chứng gần đây xác nhận rằng tiêu thụ một lượng chất xơ vừa phải sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.

Một trong những lợi ích liên quan đến chất xơ là hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta – hàng triệu vi khuẩn sống trong hệ thống tiêu hóa của chúng ta.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sợi đều được tạo ra như nhau và mỗi loại ảnh hưởng đến sức khỏe một cách khác nhau. Tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của chất xơ trong bài viết này.

Chất xơ là gì?

Nói một cách đơn giản, chất xơ là phần tinh bột không tiêu hóa được trong thực phẩm.

Các nhà khoa học chia chất xơ thành hai loại dựa trên khả năng hòa tan trong nước của chúng:

 • Chất xơ hòa tan: Hòa tan trong nước và được vi khuẩn “tốt” trong ruột hấp thụ
 • Chất xơ không hòa tan: Không hòa tan trong nước.

Một cách phân loại hữu ích hơn là chia chất xơ thành chất xơ có thể lên men và không thể lên men, liên quan đến việc vi khuẩn đường ruột có lợi có thể sử dụng chất xơ đó. Là nó chất xơ.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là có nhiều loại chất xơ, một số quan trọng đối với sức khỏe và một số thì không.

Ngoài ra, một số chất xơ hòa tan và không hòa tan trong nước. Một số chất xơ không hòa tan có thể được tiêu hóa bởi vi khuẩn tốt trong ruột của bạn và hầu hết các loại thực phẩm đều chứa cả hai loại chất xơ.

Các cơ quan y tế khuyến nghị 38 gam chất xơ mỗi ngày đối với nam giới và 25 gam mỗi ngày đối với nữ giới.

Chất xơ là nguồn dinh dưỡng cho lợi khuẩn

Số lượng vi khuẩn trong cơ thể người nhiều hơn số lượng vi khuẩn trong tế bào người theo tỷ lệ 10-1.

Vi khuẩn có thể sống trên da, miệng và mũi, nhưng hầu hết sống trong ruột, chủ yếu là ruột già (nguồn).

Khoảng 500 loài vi khuẩn khác nhau sống trong ruột, với số lượng khoảng 100 nghìn tỷ tế bào. Những vi khuẩn đường ruột này còn được gọi là hệ thực vật đường ruột.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ 1 cái bánh gạo one one bao nhiêu calo tốt nhất hiện nay

Đây không phải là điều xấu. Trên thực tế, có một mối quan hệ cùng có lợi giữa cơ thể và một số vi khuẩn sống trong hệ thống tiêu hóa.

Cơ thể cung cấp cho vi khuẩn thức ăn, nơi ở và môi trường sống an toàn. Ngược lại, vi khuẩn làm những việc mà cơ thể không thể tự làm được.

Trong số nhiều loại vi khuẩn khác nhau, một số loại rất quan trọng đối với các khía cạnh khác nhau của sức khỏe, bao gồm cân nặng, kiểm soát lượng đường trong máu, hệ thống miễn dịch và thậm chí cả chức năng của não.

Mối quan hệ giữa chất xơ và vi khuẩn tốt là gì?

Có thể bạn đang thắc mắc những điều trên có liên quan gì đến chất xơ. Cũng giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác, vi khuẩn cần thức ăn để tạo năng lượng để tồn tại và hoạt động.

Vấn đề là hầu hết tinh bột, protein và chất béo đều được hấp thụ vào máu trước khi đến ruột già, để lại rất ít chất dinh dưỡng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

Đây là lúc chất xơ đóng vai trò quan trọng. Các tế bào của con người không có các enzym để tiêu hóa chất xơ, vì vậy khi chất xơ tương đối đến ruột già, nó hầu như không thay đổi.

Tuy nhiên, vi khuẩn đường ruột có enzym tiêu hóa chất xơ.

Đây là lý do quan trọng nhất khiến (một số) chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe. Chúng nuôi vi khuẩn “tốt” trong ruột.

Thông qua cơ chế này, chất xơ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi, có thể mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe.

Khi được cung cấp chất xơ, vi khuẩn có lợi sẽ sản xuất chất dinh dưỡng cho cơ thể, bao gồm các axit béo chuỗi ngắn như axetat, propionate và quan trọng nhất là butyrate.

Các axit béo chuỗi ngắn này cung cấp dưỡng chất cho tế bào ruột kết, giảm viêm ruột và cải thiện các rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.

p>

Tác dụng phụ của chất xơ

Khi vi khuẩn lên men sợi, chúng cũng tạo ra khí. Đây là lý do tại sao chế độ ăn nhiều chất xơ có thể gây đầy hơi và đau bụng ở một số người. Những tác dụng phụ này thường biến mất theo thời gian khi cơ thể bạn điều chỉnh và quen với nó.

Một số loại chất xơ có thể giúp giảm cân

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách hack facebook người bạn ghét hot nhất bạn cần biết

Một số loại chất xơ có thể giúp giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng cường chất xơ có thể giúp giảm cân vì cơ thể tự động giảm lượng calo nạp vào (nguồn và nguồn). Chất xơ hấp thụ nước trong ruột, làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cảm giác no (nguồn).

Tuy nhiên, kết quả giảm cân phụ thuộc vào lượng chất xơ, vì không phải tất cả các chất xơ đều được tạo ra như nhau.

Chất xơ làm giảm lượng đường trong máu tăng sau bữa ăn nhiều tinh bột

Thực phẩm giàu chất xơ thường có chỉ số đường huyết (gi) thấp hơn so với thực phẩm giàu tinh bột tinh chế, phần lớn chất xơ đã được loại bỏ.

Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang theo chế độ ăn nhiều carbohydrate. Trong trường hợp này, chất xơ có thể làm giảm khả năng tăng lượng đường trong máu từ tinh bột.

Điều này cũng có nghĩa là nếu có vấn đề về đường huyết, bạn nên cân nhắc giảm các nguồn thực phẩm giàu tinh bột, đặc biệt là các nguồn tinh chế, ít chất xơ như bột mì. Trắng.

Chất xơ giúp giảm cholesterol ở một mức độ nào đó

Chất xơ hòa tan dạng nhớt có thể làm giảm mức cholesterol, nhưng không đáng kể như bạn tưởng.

Đánh giá 67 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy rằng tiêu thụ từ 2 đến 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày giúp giảm cholesterol toàn phần trung bình 1,7 mg/dL và cholesterol LDL trung bình 2,2 mg/dL.

p>

Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào độ nhớt của sợi. Một số nghiên cứu khác đã tìm thấy lượng cholesterol giảm hơn nữa (nguồn và nguồn) khi lượng chất xơ tăng lên.

Chất xơ và táo bón

Một lợi ích quan trọng của việc tăng lượng chất xơ là giảm nguy cơ táo bón.

Chất xơ được cho là giúp hấp thụ nước, thêm khối lượng lớn vào phân và tăng tốc độ di chuyển của phân qua ruột. Tuy nhiên, bằng chứng từ các nghiên cứu khoa học khá mâu thuẫn.

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách chiên tôm giòn cả vỏ hay nhất bạn cần biết

Một số nghiên cứu cho thấy việc tăng cường chất xơ có thể cải thiện các triệu chứng táo bón, nhưng các nghiên cứu khác cho thấy việc loại bỏ chất xơ cũng có thể cải thiện tình trạng táo bón. Hiệu quả phụ thuộc vào loại sợi.

Chọn đúng chất xơ có thể giúp trị táo bón, nhưng bổ sung sai chất xơ có thể gây tác dụng ngược.

Vì lý do này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế trước khi bổ sung chất xơ để điều trị táo bón.

Chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân (nguồn) gây tử vong do ung thư hàng đầu trên toàn thế giới, sau ung thư phổi và ung thư vú.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định mối liên hệ giữa việc ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và giảm nguy cơ ung thư ruột kết (nguồn).

Tuy nhiên, thực phẩm nguyên hạt, giàu chất xơ, giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, cũng có thể ảnh hưởng đến việc giảm nguy cơ ung thư.

Như vậy, có thể khó tách biệt ảnh hưởng của chất xơ với các yếu tố khác của một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tuy nhiên, vì chất xơ giúp thành ruột khỏe mạnh nên nhiều nhà khoa học tin rằng chất xơ vẫn đóng một vai trò quan trọng (nguồn).

Kết luận

Có thể thấy chất xơ mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

Không chỉ cung cấp vi khuẩn tốt cho đường ruột, chất xơ có thể lên men còn tạo thành axit béo chuỗi ngắn nuôi dưỡng thành ruột kết.

Ngoài ra, chất xơ hòa tan nhớt làm giảm cảm giác thèm ăn, giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu tăng vọt sau bữa ăn nhiều tinh bột.

Nếu có lối sống lành mạnh, bạn nên đảm bảo cung cấp nhiều chất xơ từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

Tài nguyên

https://www.healthline.com/nutrition/why-is-fiber-good-for-you

Top 19 fibre là chất gì viết bởi Nhà Xinh

Vải sợi tổng hợp là gì? Ưu điểm, nhược điểm của vải sợi tổng hợp

Vải sợi tổng hợp là gì? Ưu điểm, nhược điểm của vải sợi tổng hợp
 • Tác giả: avasport.com
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 4.63 (316 vote)
 • Tóm tắt: Khác với các loại vải có nguồn gốc thiên nhiên, vải sợi tổng hợp (Synthetic fiber) là loại vải do con người tạo ra từ các phân tử nhỏ tổng hợp polyme. Loại vải …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một cách hạn chế trường hợp trên là người dùng nên vệ sinh thường xuyên và đánh xi để bảo quản chất liệu. Thay vì tự giặt bằng máy giặt thì nên mang ra tiệm để giặt hấp hoặc giặt khô, như vậy có thể giúp hạn chế sự ảnh hưởng của chất tẩy rửa lên da …

Fiber là gì? Cách để bổ sung Fiber vào chế độ ăn

Fiber là gì? Cách để bổ sung Fiber vào chế độ ăn
 • Tác giả: vanhoahoc.vn
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 4.48 (255 vote)
 • Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu chất xơ là gì và cách bổ sung nó vào chế độ ăn … Fiber hay còn gọi đầy đủ là dietary Fiber, thật ra nó chính là chất xơ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất xơ cũng có thể giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư miệng và cổ họng. Cụ thể, theo một nghiên cứu của Viện Y tế Dự phòng và Xã hội (Thụy Sĩ), chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt, ngoại trừ ngũ cốc tinh chế, làm giảm sự hình thành ung thư miệng và cổ …

Vai trò của chất xơ với cơ thể – Vinmec

 • Tác giả: vinmec.com
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 4.31 (350 vote)
 • Tóm tắt: 1. Chất xơ là gì? · Chất xơ hòa tan là chất có thể hòa tan trong chất lỏng vào đường ruột dưới dạng gel. Có trong các loại rau lá, trái cây có độ nhớt cao (rau …

Xơ dệt (Fiber) là gì?

 • Tác giả: lytuong.net
 • Ngày đăng: 08/01/2022
 • Đánh giá: 4.1 (283 vote)
 • Tóm tắt: Xơ (Fiber) là những vật thể mềm dẻo, giãn nở (bông, len), nhỏ bé để từ đó làm ra sợi, vải. Chiều dài đo bằng milimet (mm), còn kích thước …

Xem thêm:: Bỏ túi 16 kiểu chụp ảnh cưới đẹp tốt nhất hiện nay

Lac Fiber, hỗ trợ bổ sung chất xơ, làm tăng nhu động ruột, nhuận tràng

 • Tác giả: nhathuocthanthien.com.vn
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 3.99 (487 vote)
 • Tóm tắt: Mua ngayKhông có gì hơn là có một sức khỏe tốt … Lac Fiber là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sản phẩm này được chiết xuất hoàn toàn từ những thành phần thiên nhiên, cho nên cũng hạn chế được phần nào tác dụng phụ độc hại. Tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ sau khi sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình …

Chất Xơ Thực Phẩm ( Dietary Fiber Là Gì ? Fiber Là Gì

 • Tác giả: opstinacajnice.com
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 3.76 (373 vote)
 • Tóm tắt: Fiber là một trong các nguyên nhân chính khiến thực phẩm có nền tảng thực vật rất tốt cho bạn, Vậy fiber là gì? Fiber đây là chất xơ có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính là lý do chính quyết định vì sao chất xơ lại quan trọng đến vậy so với sức mạnh con người. Chất xơ nuôi sống những vi khuẩn “bổ ích” trong ruột, cũng tương tự như những prebiotics. Qua đó, thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn đường ruột …

Prebiotic Fibre – Chất Xơ Hòa Tan Và Những Lợi Ích Tới Sức Khỏe

 • Tác giả: oriflame.vn
 • Ngày đăng: 11/27/2022
 • Đánh giá: 3.49 (449 vote)
 • Tóm tắt: Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, với người Việt Nam, nhu cầu chất xơ khuyến nghị tối thiểu là 18 đến 20gam/ngày (khoảng 300 gam rau /người/ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ thể không thể hấp thụ hoàn toàn chất xơ, kể cả chất xơ hòa tan, do đó, tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất xơ sẽ không làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nhờ đó chúng ta sẽ giảm được các nguy cơ mắc cũng như kiểm soát được bệnh tiểu …

6 Thực phẩm nhiều chất xơ (Fiber)

 • Tác giả: upfit.com.vn
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 3.36 (407 vote)
 • Tóm tắt: Chất xơ là một dạng tinh bột mà cơ thể không thể tiêu hóa. … Chắc chắn bạn đang băn khoăn nên ăn những gì sau khi tiêu tốn một lượng lớn năng lượng sau …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quả bơ (7g/100g): Trong quả bơ có chứa 11-17 gram chất xơ. Theo các nhà khoa học thì trong trái bơ có loại chất béo “chống ăn nhanh” có tên là axit oleic sẽ kích thích phản ứng của cơ thể, có tác dụng ngăn chặn tạm thời cơn đói cồn cào đang “thiêu …

Fiber Là Gì – Chất Xơ Thực Phẩm

 • Tác giả: ktktdl.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 3.15 (586 vote)
 • Tóm tắt: Nếu xét theo năng lực hòa tung trong nước, thì dietary fiber đang được tạo thành 2 các loại chính. Đó là soluble fiber (chất xơ hòa tan) cùng …

Xem thêm:: Khám phá 20 tẩy tế bào chết cho da mụn bạn nên biết

Dietary Fiber Là Gì – Chương 2 : Chất Xơ Thực Phẩm (

Dietary Fiber Là Gì - Chương 2 : Chất Xơ Thực Phẩm (
 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 2.88 (185 vote)
 • Tóm tắt: 20 thg 7, 2021 · Fiber là một trong những nguyên nhân chính khiến thực phẩm có nguồn gốc thực vật tốt cho bạn, Vậy fiber là gì? Fiber chính là chất xơ có .
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, các chất xơ hòa tan và không hòa tan cũng thường không tách biệt rõ ràng. Một số chất xơ không hòa tan có thể được tiêu hóa bởi các vi khuẩn có lợi trong ruột, và hầu hết tất cả các thực phẩm đều có chứa cả hai loại chất xơ hòa tan và …

Fiber Gold – Nhà Thuốc TÂM TÍN

 • Tác giả: nhathuoctamtin.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 2.74 (125 vote)
 • Tóm tắt: Thành phần Fiber Gold. Fructose Oligosaccahdrid (FOS). – Là chất nền cho hệ vi sinh vật phát triển tự nhiên, là môi trường tăng trưởng có chọn lọc …

Sợi carbon fiber là gì? Đặc điểm tính chất và phân loại sợi

Sợi carbon fiber là gì? Đặc điểm tính chất và phân loại sợi
 • Tác giả: thanhvolang.com
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 2.68 (104 vote)
 • Tóm tắt: Sợi carbon ( hay còn gọi là sợi carbon fiber ) là một vật liệu bền, cứng, nhẹ, có tiềm năng thay thế thép và được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chuyên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người ta làm carbon fiber bằng cách nhiệt phân có kiểm soát các sợi hữu cơ đã chọn trên nhằm loại oxy, nitơ, hydro để tạo thành sợi cacbon. Cơ tính vải carbon càng cao khi tăng cấu trúc tinh thể và mức độ định hướng sợi, cũng như giảm các khuyết tật …

Sợi carbon fiber là gì? Đặc điểm tính chất và phân loại sợi carbon fiber

Sợi carbon fiber là gì? Đặc điểm tính chất và phân loại sợi carbon fiber
 • Tác giả: auto48.vn
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 2.51 (183 vote)
 • Tóm tắt: Ưu điểm của sợi carbon fiber:
  7. Tính trơ hóa học, chống ăn mòn cao:
  5. Tính trơ sinh học, tính thấm tia X:
  4. Độ dẫn điện:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay khoảng 90% sợi carbon được sản xuất được làm từ polyacrylonitrile. 10% còn lại được làm từ rayon hoặc dầu mỏ. Các vật liệu này đều là các polyme hữu cơ, đặc trưng bởi các chuỗi phân tử dài liên kết với nhau bằng các nguyên tử cacbon. Thành …

Fiber là gì? Chế độ High fiber foods là gì?

Fiber là gì? Chế độ High fiber foods là gì?
 • Tác giả: nhanhmua.com
 • Ngày đăng: 01/18/2023
 • Đánh giá: 2.47 (155 vote)
 • Tóm tắt: Fiber là gì? … Fiber hay còn gọi đầy đủ là dietary Fiber, thật ra nó chính là chất xơ. Trong tự nhiên có 2 nhóm chất xơ dựa vào khả năng hòa tan trong nước của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, Fiber còn giúp cơ thể chậm lại quá trình hấp thụ đường từ đó kiểm soát lượng đường trong máu ở mức an toàn. Vì vậy, các bệnh nhân tiểu đường đứng đầu danh sách nên bổ sung Fiber hàng ngày. Chế độ ăn nhiều chất xơ không hòa tan còn hỗ …

Xem thêm:: Bỏ túi 7 choi game ban bida 8 lo bạn nên biết

Chất xơ và những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe

Chất xơ và những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe
 • Tác giả: suppro.com.vn
 • Ngày đăng: 01/15/2023
 • Đánh giá: 2.35 (56 vote)
 • Tóm tắt: Chất xơ là gì? Chất xơ (Fiber) là một nhóm chất carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa được và không đem lại giá trị về dinh dưỡng cao.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Suppro Bio sau chế biến ở dạng súp lỏng rất dễ hấp thu, dễ tiêu hóa phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng, kể cả người sau phẫu thuật và người bị bất dung nạp đường Lactose khi dùng các sản phẩm từ sữa. Sản phẩm giàu 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐛𝐞́𝐨 (𝐌𝐔𝐏𝐀, 𝐏𝐔𝐅𝐀) dễ hấp …

Dietary Fiber hay chất xơ là gì?

Dietary Fiber hay chất xơ là gì?
 • Tác giả: hoidaptructuyen.vn
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 2.37 (159 vote)
 • Tóm tắt: Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa. Thay vì bị phân hủy thành các phân tử đường như đa số các carbohydrate khác, chất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa. Thay vì bị phân hủy thành các phân tử đường như đa số các carbohydrate khác, chất xơ lại di chuyển qua cơ thể dưới dạng không được tiêu hóa. Nó góp phần điều chỉnh việc tiêu thụ đường …

Fiber là gì? Cách để bổ sung Fiber vào chế độ ăn

Fiber là gì? Cách để bổ sung Fiber vào chế độ ăn
 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 2.12 (77 vote)
 • Tóm tắt: Fiber hay còn gọi đầy đủ là dietary Fiber, thật ra nó chính là chất xơ. Trong tự nhiên có 2 nhóm chất xơ dựa vào khả năng hòa tan trong nước của nó:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fiber giúp làm mềm và điều chỉnh kích thước chất thải trong ruột để cơ thể đưa ra ngoài, giảm hiện táo bón, góp phần duy trì sức khỏe trực tràng. Fiber giúp các vi khuẩn đường ruột hoạt động tối ưu nhất, và từ đó chúng cải thiện chất dinh dưỡng và …

TÌM HIỂU VỀ VẬT LIỆU DỆT (FIBER, YARN)

 • Tác giả: slideshare.net
 • Ngày đăng: 01/18/2023
 • Đánh giá: 2.17 (152 vote)
 • Tóm tắt: Bài 2: VẢI 1. Dệt thoi: – Woven fabric – Hệ sợi dọc. – Kiểu dệt: Pattern – Khổ vải: Width – Trọng lượng: Weight 2.

Tìm Hiểu Sợi Fiber Là Gì? Ứng Dụng Sợi Fiber Vào Cuộc Sống Như Thế Nào?

 • Tác giả: ru9.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 1.92 (129 vote)
 • Tóm tắt: Vỏ gối IceFiber Ru9 được thiết kế theo kiểu dạng túi, rất tiện lợi khi lồng vào hay tháo ra để vệ sinh. Chất liệu vỏ gối êm ái mềm mại và thông …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các sản phẩm của thương hiệu Ru9 gồm có chăn, ga, gối, nệm đều được nghiên cứu và sản xuất từ các nguyên liệu nhân tạo dựa trên công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Kế thừa những ưu điểm và hạn chế nhược điểm của công nghệ truyền thống mang đến …