List 20+ giai đoạn hoàng thể là gì tốt nhất hiện nay

giai đoạn hoàng thể là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Kinh nguyệt là một phần của chu kỳ kinh nguyệt khi người phụ nữ chảy máu từ âm đạo trong một vài ngày. Đối với hầu hết phụ nữ, điều này xảy ra sau mỗi 28 ngày hoặc lâu hơn, nhưng thông thường các chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên hơn hoặc ít hơn mức này, dao động từ ngày 21 đến ngày 40 của chu kỳ kinh nguyệt. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng sinh lý thông thường này, mời bạn đọc cùng Docosan tham khảo nội dung sau đây.

Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là sự bong lớp niêm mạc tử cung của phụ nữ (thường được gọi là dạ con) có chu kỳ. Kinh nguyệt còn được gọi bằng các thuật ngữ như chu kỳ kinh nguyệt hoặc kỳ kinh. Máu kinh chứa một phần là máu và một phần là mô nội mạc tử cung từ bên trong chảy từ tử cung qua cổ tử cung và ra khỏi cơ thể qua âm đạo.

Docosan

Kinh nguyệt thường bắt đầu ở độ tuổi nào?

Trẻ em gái bắt đầu hành kinh ở độ tuổi trung bình là 12 tuổi. Tuy nhiên, một số bé gái có thể bắt đầu hành kinh sớm hơn (khoảng 8 tuổi) hoặc muộn hơn (khoảng 16 tuổi). Bên cạnh đó, chậm kinh thường không phải là hiện tượng đáng lo ngại. Hầu hết các cô gái sẽ có kinh nguyệt đều đặn vào độ tuổi 16 đến 18 tuổi.

Khi nào thì kinh nguyệt dừng lại?

Kinh nguyệt của một người phụ nữ sẽ diễn ra đều đặn theo chu kỳ cho đến khi họ bước vào thời kỳ mãn kinh, điều này thường xảy ra khi họ ở độ tuổi từ 40 đến giữa 50 tuổi. Lúc này, kinh nguyệt có thể bắt đầu trở nên ít thường xuyên hơn trong vài tháng hoặc vài năm trước khi ngừng hẳn. Trong một số trường hợp, chúng có thể dừng lại đột ngột.

Docosan

Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Chu kỳ kinh nguyệt là một thuật ngữ dùng để mô tả chuỗi các sự kiện xảy ra trong cơ thể người phụ nữ khi nó chuẩn bị cho khả năng mang thai mỗi tháng. Chu kỳ kinh nguyệt được coi là bắt đầu vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. Chu kỳ trung bình dài 28 ngày tuy nhiên một chu kỳ có thể kéo dài từ 21 ngày đến khoảng 35 ngày.

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, trứng sẽ phát triển và được giải phóng khỏi buồng trứng (rụng trứng) lúc này lớp niêm mạc tử cung hình thành. Nếu không có thai, niêm mạc tử cung sẽ bong ra trong kỳ kinh nguyệt. Sau đó, chu kỳ lại bắt đầu.

Các sản phẩm hỗ trợ trong kỳ kinh nguyệt

Băng vệ sinh

Băng vệ sinh là dải đệm có một mặt dính vào quần lót để giữ cho băng cố định. Một mặt của băng vệ sinh được làm bằng chất liệu thấm hút để thấm máu. Hiện nay, băng vệ sinh có nhiều kích cỡ cũng như độ dày, mỏng phù hợp với mức độ nặng hay nhẹ của kỳ kinh.

Tampon

Xem thêm:: Khám phá 10+ những câu nói hay cho mc đám cưới hot nhất bạn cần biết

Tampon là những ống nhỏ bằng bông gòn mà bạn đưa vào âm đạo để thấm máu trước khi máu chảy ra ngoài cơ thể.

Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là một giải pháp thay thế cho băng vệ sinh và tampon. Cốc nguyệt san được làm từ silicon và sử dụng bằng cách đưa nó vào bên trong âm đạo. Cốc kinh nguyệt đựng máu thay vì thấm hút máu như các sản phẩm băng vệ sinh khác. Đặc biệt, không giống như băng vệ sinh và tampon sẽ phải vứt bỏ sau khi sử dụng, bạn có thể rửa cốc nguyệt san và sử dụng lại.

Docosan

Các giai đoạn của một chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia thành bốn giai đoạn:

 • Giai đoạn kinh nguyệt (hành kinh)
 • Giai đoạn nang trứng
 • Giai đoạn rụng trứng
 • Giai đoạn hoàng thể

Độ dài của mỗi giai đoạn có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ và nó có thể thay đổi theo thời gian.

Giai đoạn kinh nguyệt (hành kinh)

Giai đoạn hành kinh là giai đoạn đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Đó cũng là lúc bạn có kinh. Giai đoạn này bắt đầu khi trứng từ chu kỳ trước không được thụ tinh. Bởi vì quá trình mang thai chưa diễn ra, nồng độ hormone estrogen và progesterone giảm xuống.

Lớp niêm mạc tử cung dày lên và bong ra qua âm đạo của bạn. Trong kỳ kinh nguyệt, bạn thải ra một tổ hợp máu, chất nhầy và mô từ tử cung. Đây chính là hiện tượng kinh nguyệt.

Bạn có thể có các triệu chứng kinh nguyệt như sau:

 • Chuột rút
 • Đầy hơi
 • Cáu gắt
 • Đau đầu
 • Mệt mỏi
 • Đau lưng dưới

Xem thêm:: Note ngay 15 hớt tóc cho bé trai hot nhất hiện nay

Trung bình phụ nữ đang trong giai đoạn hành kinh của chu kỳ từ 3 đến 7 ngày. Một số phụ nữ có thời gian dài hơn những người khác.

Giai đoạn nang trứng

Giai đoạn nang trứng bắt đầu vào ngày đầu tiên của kỳ kinh (do đó có một số trùng lặp với giai đoạn kinh nguyệt) và kết thúc khi bạn rụng trứng. Dưới tác động của tuyến yên cơ thể của bạn sẽ giải phóng hormone kích thích nang trứng (FSH) . Hormone này kích thích buồng trứng sản xuất khoảng 5 đến 20 túi nhỏ được gọi là nang trứng. Mỗi nang chứa một trứng chưa trưởng thành.

Nang trứng trưởng thành tạo ra một lượng estrogen tăng lên làm dày niêm mạc tử cung của bạn. Điều này tạo ra một môi trường giàu chất dinh dưỡng cho phôi thai phát triển. Giai đoạn nang trứng kéo dài trung bình trong khoảng 16 ngày. Nó có thể dao động từ 11 đến 27 ngày, tùy thuộc vào chu kỳ của bạn.

Docosan

Giai đoạn rụng trứng

Nồng độ estrogen tăng cao trong giai đoạn nang trứng kích hoạt tuyến yên của bạn tiết ra hormone tạo hoàng thể (LH). Rụng trứng là khi trứng được bạn phóng về ống dẫn trứng và di chuyển về phía tử cung để được tinh trùng thụ tinh

Giai đoạn rụng trứng là thời điểm duy nhất trong chu kỳ kinh nguyệt khi bạn có thể mang thai. Bạn có thể biết rằng mình đang rụng trứng bằng các triệu chứng như sau:

 • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ
 • Dịch âm đạo đặc hơn có kết cấu của lòng trắng trứng

Quá trình rụng trứng xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 nếu bạn có chu kỳ 28 ngày – ngay giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nó kéo dài khoảng 24 giờ. Sau một ngày, trứng sẽ chết hoặc tiêu biến nếu không được thụ tinh.

Giai đoạn hoàng thể

Sau khi nang trứng giải phóng trứng, nó sẽ biến đổi thành thể vàng . Cấu trúc này giải phóng các hormon, chủ yếu là progesterone và một số estrogen. Sự gia tăng nội tiết tố giữ cho niêm mạc tử cung của bạn dày và sẵn sàng cho trứng đã thụ tinh làm tổ.

Xem thêm:: Top 14 máy chiếu mini cho điện thoại tốt nhất bạn cần biết

Nếu bạn có thai, cơ thể bạn sẽ sản xuất gonadotropin màng đệm ở người (hCG). Đây là hormone giúp phát hiện bạn có thai hay không. Nó giúp duy trì hoàng thể và giữ cho niêm mạc tử cung dày.

Nếu bạn không có thai, hoàng thể sẽ teo đi và được hấp thụ lại. Điều này dẫn đến giảm nồng độ estrogen và progesterone là nguyên nhân khiến bạn bắt đầu có kinh. Niêm mạc tử cung sẽ bong ra trong kỳ kinh nguyệt.

Các triệu chứng khi sắp bắt đầu kỳ kinh nguyệt

Không phải mọi phụ nữ đều sẽ trải qua các triệu chứng tiền kinh nguyệt giống nhau. Các triệu chứng phổ biến thường bao gồm:

 • Sưng và đau ngực
 • Căng thẳng
 • Đầy hơi
 • Nổi mụn
 • Chuột rút ở chân, lưng hoặc bụng

Một số phụ nữ có thể nhầm lẫn các triệu chứng của kinh nguyệt với các triệu chứng của thời kỳ đầu mang thai, vì chúng có thể tương tự nhau. Chúng bao gồm trễ kinh, căng hoặc sưng vú, buồn nôn, đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi.

Docosan

Một số triệu chứng đáng lo ngại cần được thăm khám phụ khoa

 • Bạn chưa bắt đầu hành kinh khi 16 tuổi
 • Kinh nguyệt của bạn dừng lại đột ngột
 • Bạn bị ra máu nhiều ngày hơn so với các chu kỳ kinh nguyệt trước
 • Bạn đang chảy máu nhiều hơn so với các kỳ kinh nguyệt trước
 • Bạn bị đau bụng dữ dội trong kỳ kinh nguyệt
 • Bạn bị chảy máu giữa các kỳ kinh (rong kinh)
 • Bạn đột nhiên cảm thấy buồn nôn sau khi sử dụng băng vệ sinh
 • Bạn nghĩ rằng bạn có thể có thai (Ví dụ: Bạn đã quan hệ tình dục và chậm kinh ít nhất năm ngày)
 • Kinh nguyệt của bạn không trở lại trong vòng ba tháng sau khi ngừng thuốc tránh thai và bạn biết mình không có thai
 • Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về kỳ kinh hoặc khả năng mang thai

Một số bệnh lý liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ đôi khi có thể gặp các vấn đề hoặc bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của họ. Các vấn đề thường gặp bao gồm:

 • Vô kinh: Nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt trong ít nhất 90 ngày, đây có thể là triệu chứng của việc bạn bị vô kinh. Các yếu tố góp phần vào thời kỳ vô kinh bao gồm mang thai, cho con bú, rối loạn ăn uống, tập thể dục quá mức và căng thẳng.
 • Đau bụng kinh: Một cơn đau bụng kinh đôi khi dữ dội trong quá trình hành kinh. Các nguyên nhân có thể bao gồm u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung và mức độ quá mức của một loại hormone gọi là prostaglandin.
 • Chảy máu tử cung bất thường: Triệu chứng này bao gồm bất kỳ hiện tượng chảy máu âm đạo không được coi là bình thường trong kỳ kinh nguyệt.Bao gồm chảy máu giữa các kỳ kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục, màu máu kinh bất thường, chảy máu kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài bất thường và chảy máu sau mãn kinh.
 • Trong thời kỳ đầu mang thai: Một số phụ nữ cũng sẽ gặp phải hiện tượng được gọi là chảy máu do cấy ghép, do phôi thai bám vào thành tử cung. Có thể thấy hiện tượng ra máu trong khoảng 10 đến 14 ngày sau khi thụ thai.
 • Chảy máu khi cấy que tránh thai: Xảy ra dưới dạng máu có màu lấm tấm nâu, nhạt. Chảy máu do cấy ghép chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và đối với hầu hết phụ nữ, không cần điều trị.
Docosan

Kinh nguyệt là hiện tượng thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại và cần thiết cho sự sinh sản ở phụ nữ. Hãy luôn ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt của bạn bao gồm thời điểm bạn có kinh và thời gian hành kinh mất bao lâu Hãy cảnh giác với bất kỳ thay đổi nào trong chu kỳ kinh nguyệt và thăm khám phụ khoa nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào.

Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn để điều trị. Để được tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 1900 638 082 hoặc CHAT để được hướng dẫn đặt hẹn.

Nguồn tham khảo: healthline, medicalnewstoday

Top 21 giai đoạn hoàng thể là gì viết bởi Nhà Xinh

Niêm mạc tử cung mỏng là gì? Có sao không?

Niêm mạc tử cung mỏng là gì? Có sao không?
 • Tác giả: tamanhhospital.vn
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 4.74 (330 vote)
 • Tóm tắt: Ở giai đoạn này, estrogen – được sản xuất bởi buồng trứng – làm cho niêm mạc tử cung phát triển để chuẩn bị cho việc tử cung có thể mang thai.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh những phương pháp giải quyết nguyên nhân thực thể thì đã có rất nhiều nghiên cứu, nhiều phương pháp được đề ra như dùng thuốc, thay đổi phác đồ điều trị để kích thích phát triển nội mạc tử cung và có những kết quả khả quan. Hiện nay, thế …

Hỗ trợ giai đoạn hoàng thể trong thụ tinh trong ống nghiệm – Hosrem

 • Tác giả: hosrem.org.vn
 • Ngày đăng: 05/17/2022
 • Đánh giá: 4.53 (299 vote)
 • Tóm tắt: Trong chu kỳ tự nhiên, sau rụng trứng, phần nang noãn còn lại hình thành nên hoàng thể, tiết hormon steroid là estradiol và progesterone. Khi hiện tượng thụ …

Thời gian rụng trứng muộn có thể tiềm ẩn một chứng rối loạn

Thời gian rụng trứng muộn có thể tiềm ẩn một chứng rối loạn
 • Tác giả: cpcs.vn
 • Ngày đăng: 02/10/2022
 • Đánh giá: 4.31 (498 vote)
 • Tóm tắt: Giai đoạn thứ hai là giai đoạn rụng trứng và cuối cũng là giai đoạn hoàng thể. Trong đó nang trứng đóng lại và các hormone được giải phóng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuyến giáp kém hoạt động xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ hormone tuyến giáp. Suy giáp có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt và ức chế quá trình rụng trứng. Thuốc có thể khôi phục hormone tuyến giáp về mức bình thường, có thể điều chỉnh quá trình rụng …

Tìm hiểu về thiểu năng hoàng thể thai kỳ

 • Tác giả: san43nguyenkhang.vn
 • Ngày đăng: 11/25/2022
 • Đánh giá: 4.01 (563 vote)
 • Tóm tắt: Thiểu năng hoàng thể thai kỳ là tình trạng hoàng thể không tiết đủ lượng progesterone cần thiết. … Giai đoạn hoàng thể là gì ?

Mách bạn cách tính ngày an toàn để tránh thai khi yêu

Mách bạn cách tính ngày an toàn để tránh thai khi yêu
 • Tác giả: medlatec.vn
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 3.97 (468 vote)
 • Tóm tắt: Khi trứng đã được thụ tinh, hoàng thể tiếp tục gia tăng sản xuất … Giai đoạn này được xem là không hề an toàn đối với chuyện chăn gối vì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự phát triển của nang trứng ở giai đoạn trên dẫn đến sự gia tăng nồng độ estrogen trong cơ thể làm vùng dưới đồi trong não tiết ra hormone giải phóng gonadotropin thúc đẩy tuyến yên sản xuất nhiều hơn hormone luteinising (LH) và FSH. Chính nồng độ …

Xem thêm:: Note ngay 9 xe đẩy cho bé gấp gọn hay nhất

Hoàng thể là gì? Suy hoàng thể có dẫn đến sảy thai không?

Hoàng thể là gì? Suy hoàng thể có dẫn đến sảy thai không?
 • Tác giả: khangmaunhi.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 3.68 (308 vote)
 • Tóm tắt: Giai đoạn hoàng thể là thời gian diễn ra sau rụng trứng nhưng trước ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt. Vì vậy, giai đoạn này còn có tên gọi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoàng thể có vai trò quan trọng trong quá trình mang thai. Bạn có giữ được thai nhi trong 16 tuần đầu hay không là do hormone progesterone được tiết ra trong giai đoạn hoàng thể quyết định. Ngoài ra, lượng estrogen trong cơ thể người mẹ cũng được …

Các giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt dễ thụ thai và tránh thai

 • Tác giả: suckhoe24gio.webflow.io
 • Ngày đăng: 09/12/2022
 • Đánh giá: 3.48 (370 vote)
 • Tóm tắt: Ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt là gì? Thường được tính từ ngày đầu tiên ra … Hoàng thể là giai đoạn cuối cùng của một chu kỳ kinh nguyệt.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quá trình rụng trứng thường xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt nếu chị em có kỳ kinh là 28 ngày, đồng thời tỷ lệ mang thai sẽ dao động trong vòng 24h. Sau khoảng thời gian đó, nếu trứng không được thụ tinh sẽ bị chết đi hoặc tiêu …

Cách tự theo dõi các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 3.38 (309 vote)
 • Tóm tắt: Nồng độ estrogen tăng cao trong giai đoạn nang trứng kích hoạt tuyến yên tiết ra hormone tạo hoàng thể. Đây là những gì bắt đầu quá trình …

Giai đoạn hoàng thể và quá trình thụ thai – Vinmec

 • Tác giả: vinmec.com
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 3.02 (344 vote)
 • Tóm tắt: Giai đoạn hoàng thể còn gọi là giai đoạn sau rụng trứng, là khoảng thời gian xảy ra sau khi rụng trứng nhưng trước ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp.

Nang hoàng thể là gì? Ảnh hưởng đến khả năng mang thai như thế nào?

 Nang hoàng thể là gì? Ảnh hưởng đến khả năng mang thai như thế nào?
 • Tác giả: goldenchoice.com.vn
 • Ngày đăng: 09/15/2022
 • Đánh giá: 2.89 (58 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra, estrogen do hoàng thể sản sinh ra trong thời kì này còn khiến cho người phụ nữ tăng cường sinh lý nữ, gia tăng ham muốn. Sau đó hoàng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khối u ở nang hoàng thể xảy ra là do sự tích tụ của những chất lỏng hoàng thể màu vàng gây ra. Đây cũng có thể gọi là u nang buồng trứng chức năng. Tình trạng này các chị em phụ nữ không nên quá lo lắng vì nó sẽ biến mất hoàn toàn khoảng vài tuần …

Xem thêm:: Khám phá 10+ size xs là gì hay nhất bạn cần biết

Giai đoạn hoàng thể là gì ? Mối quan hệ với khả năng mang thai

 • Tác giả: chaobacsi.com.vn
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 2.84 (165 vote)
 • Tóm tắt: Giai đoạn hoàng thể là gì? Là khoảng thời gian xảy ra sau khi rụng trứng nhưng trước ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Trung bình, giai đoạn này …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng những thông tin trên giúp chị em hiểu rõ hơn về giai đoạn hoàng thể là gì và giai đoạn hoàng thể khiếm khuyết là gì. Nếu còn điều gì băn khoăn về giải pháp khắc phục hoàng thể khiếm khuyết cũng như cách tăng giai đoạn hoàng thể, vui lòng …

Giai đoạn hoàng thể là gì? Ảnh hưởng thế nào đến việc thụ thai

Giai đoạn hoàng thể là gì? Ảnh hưởng thế nào đến việc thụ thai
 • Tác giả: surialink.com
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 2.77 (186 vote)
 • Tóm tắt: Những thông tin sau đây Suria Link sẽ giúp bạn tìm hiểu đúng về vai trò của giai đoạn hoàng thể trong việc hỗ trợ mang thai. Xem thêm bài viết: Tổng hợp các dấu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một cách khác là sử dụng nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT). Biểu đồ BBT thể hiện nhiệt độ tăng lên trong thời gian trứng rụng. Và sẽ kéo dài cho đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Nếu bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể ngay từ ngày đầu hành kinh, bạn sẽ nhận …

Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày của phụ nữ có bình thường không? 

Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày của phụ nữ có bình thường không? 
 • Tác giả: aihealth.vn
 • Ngày đăng: 12/13/2022
 • Đánh giá: 2.64 (144 vote)
 • Tóm tắt: Khi giai đoạn hoàng thể kết thúc cũng là lúc một chu kỳ hình thành nang trứng mới sẽ bắt đầu, báo hiệu “ngày đèn đỏ” đầu tiên của chu kỳ mới. Chị em nào có chu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày, đừng quá lo lắng bởi điều này là hoàn toàn bình thường. Đối với chị em phụ nữ, rất ít người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn đúng 28-30 ngày. Tùy cơ địa và tình trạng cơ thể của mỗi người sẽ có sự …

U nang hoàng thể là gì? Có nguy hiểm không?

U nang hoàng thể là gì? Có nguy hiểm không?
 • Tác giả: benhuxo.vn
 • Ngày đăng: 03/25/2022
 • Đánh giá: 2.46 (116 vote)
 • Tóm tắt: Điều này khiến nồng độ estrogen và progesterone suy giảm, dẫn đến việc bắt đầu một kỳ kinh nguyệt khác. Trên đây là giai đoạn hoàng thể bình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: U nang hoàng thể (tiếng anh: Corpus luteum cysts) là một dạng u nang cơ năng (lành tính) xảy ra khi thể vàng không thoái triển sau khi rụng trứng. Thông thường, u nang hoàng thể chỉ phát triển ở một bên của buồng trứng và nó không gây ra bất kỳ …

Đau vú giữa kì kinh nguyệt nguyên nhân do đâu?

Đau vú giữa kì kinh nguyệt nguyên nhân do đâu?
 • Tác giả: uxotuyenvu.vn
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 2.45 (154 vote)
 • Tóm tắt: Theo những gì bạn chia sẻ thì hiện tượng bạn gặp phải là đau tức vú, … Bước vào giai đoạn hoàng thể, thể vàng (hình thành từ nang trứng chứa trứng) sẽ bắt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đau vú giữa chu kì kinh nguyệt là hiện tượng đau vú xảy trong giai đoạn hoàng thể (là giai đoạn sau khi rụng trứng đến trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo) và thường biến mất khi kỳ kinh bắt đầu. Đây được coi là một triệu chứng tiền kinh nguyệt phổ biến, …

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách làm áo lót không dây hot nhất bạn cần biết

Thụ thai ngay thời điểm rụng trứng

 Thụ thai ngay thời điểm rụng trứng
 • Tác giả: huggies.com.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 2.28 (132 vote)
 • Tóm tắt: Nếu quan hệ trong thời gian từ 24 – 48 giờ này, tỷ lệ mang thai của bạn là rất cao, lớn hơn 90%. Giai đoạn hoàng thể: Đây là giai đoạn sau của hiện tượng rụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù hiện tượng rụng trứng diễn ra hàng tháng đối với chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng nhận ra biểu hiện của nó, đặc biệt là khi bạn không chú ý. Theo Your Fertility, khi trứng sắp rụng âm đạo sẽ tiết dịch nhiều hơn. Dịch tiết thường trong …

Hoàng thể và giai đoạn hoàng thể của chu kỳ buồng trứng

Hoàng thể và giai đoạn hoàng thể của chu kỳ buồng trứng
 • Tác giả: dieutri.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2023
 • Đánh giá: 2.13 (75 vote)
 • Tóm tắt: Hoàng thể là một tuyến chế tiết mạnh mẽ, tiết ra một lượng lớn progesterone và estrogen. Một khi LH (chủ yếu được tiết nhiều trong thời kì nang …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự thoái hóa bình thường diễn ra chính xác vào khoảng ngày thứ 12 của hoàng thể, vào khoảng ngày thứ 26 của chu kỳ kinh nguyệt bình thường, 2 ngày trước khi bắt đầu hành kinh. Vào thời điểm đó, sự chế tiết FSH ngừng lại đột ngột, progesterone và …

Bài giảng Quản lý các cấu trúc cơ năng tại buồng trứng

 • Tác giả: healthvietnam.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 1.99 (115 vote)
 • Tóm tắt: Progesterone của hoàng thể gây một phản hồi âm trên hạ đồi, làm giảm nhịp độ chế tiết xung Gn H, dẫn đến giảm nhịp điệu các xung LH, với hệ quả là ly giai tự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi khi nang noãn có thể vỡ gây đau bụng cấp. Tuy nhiên, do phóng thích dịch nang vào khoang màng bụng chỉ gây ra triệu chứng thoáng qua nên can thiệp phẫu thuật hiếm khi thực sự cần thiết. Trong trường hợp này, có thể dùng các loại thuốc giảm đau …

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

 Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam
 • Tác giả: bvdkquangnam.vn
 • Ngày đăng: 07/20/2022
 • Đánh giá: 2.07 (73 vote)
 • Tóm tắt: LH cũng kích thích buồng trứng sản xuất các steroid, chủ yếu là estradiol … Trong nửa sau của chu kỳ sau rụng trứng (giai đoạn hoàng thể), …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở nữ giới, LH kích thích buồng trứng tiết ra estrogen, progesterone và androgen một cách có chu kỳ và phục vụ như là tín hiệu cho sự rụng trứng. Trong nửa đầu của chu kỳ (giai đoạn nang), LH chủ yếu kích thích tế bào theca để sản xuất androgen. Các …

Kiến thức chung về kinh nguyệt

 • Tác giả: diana.com.vn
 • Ngày đăng: 12/03/2022
 • Đánh giá: 1.82 (187 vote)
 • Tóm tắt: Đây là giai đoạn các nang trong buồng trứng bắt đầu phát triển, … Nếu sự thụ tinh không xảy ra, hoàng thể sẽ bị thoái hóa, nồng độ estrogen và …

HIỂU VỀ CHU KỲ KINH NGUYỆT VÀ CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG

HIỂU VỀ CHU KỲ KINH NGUYỆT VÀ CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG
 • Tác giả: shiratori.vn
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 1.84 (86 vote)
 • Tóm tắt: Cơ thể phụ nữ thật diệu kỳ nhưng cũng vô cùng phức tạp. … Giai đoạn cuối cùng được gọi là giai đoạn hoàng thể (luteal) . … RỤNG TRỨNG LÀ GÌ?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ thể có những dấu hiệu cho bạn biết khi nào nó đang rụng trứng. Theo Hiệp hội American Pregnancy Association, các triệu chứng khác nhau ở từng người. Một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất là dịch từ cổ tử cung, có dạng đặc sệt giống như lòng trắng …