Ấn tượng với 20+ keto diet là gì hot nhất bạn cần biết

keto diet là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Keto là một trong những chế độ ăn nhận được sự quan tâm lớn từ những ai muốn giảm cân. Có không ít những cộng đồng; page lập ra dành cho những ai theo keto vào chia sẻ và thảo luận. Bên cạnh đó cũng có nhiều tranh cãi xoay quanh tính hiệu quả và healthy của chế độ ăn này. Hãy cùng xem khoa học nói gì về keto diet trong bài viết này nhé. Lưu ý bài viết sẽ thiên về học thuật thay vì đánh giá chủ quan của người viết.

Keto là gì?

Keto thường được biết đến là một chế độ ăn “biến” cơ thể thành cỗ máy đốt mỡ. Thông qua việc cắt bỏ gần như hoàn toàn carb khỏi chế độ; nạp protein vừa phải và fat chiếm phần lớn còn lại. Xét theo cơ chế thì đây là một chế độ ăn làm tăng nồng độ ketone trong máu. Nó sẽ đưa cơ thể vào trạng thái ketosis. Ketosis là một trạng thái hoàn toàn lành mạnh của cơ thể diễn ra khi fasting (starvation ketosis); hoặc khi ăn keto (dietary ketosis).

Cơ chế của keto như thế nào?

Bình thường cơ thể chúng ta lấy năng lượng chính từ carb và fat. Khi carb từ chế độ ăn không còn đủ nữa, cơ thể cần một nguồn năng lượng thay thế. Do có một số cơ quan trong cơ thể không sử dụng năng lượng từ fat được, trong đó có não. Lúc này gan sẽ chuyển hóa fatty acids thành các thể ketones mà não có thể sử dụng được. Cụ thể, 3 thể ketones đó là acetoacetate; β-hydroxybutyric acid (ketone chính trong máu); acetone (gây ra hơi thở keto).

Đồng thời, quá trình tân tạo glucose (gluconeogenesis) từ các chất không phải là carb (glycerol; amino acid; lactate) vẫn diễn ra để cung cấp glucose cho các mô chỉ có thể sử dụng glucose làm năng lượng như hồng cầu; tủy thận cũng như cho não (bên cạnh nguồn năng lượng từ ketones). Tuy nhiên, cơ thể sẽ dần chuyển từ sử dụng glucose làm năng lượng chính sang sử dụng ketone và fat làm năng lượng chính để hạn chế việc chuyển hóa amino acid thành glucose làm năng lượng (còn gọi là protein – sparing). (1)

Có nhiều người nhầm lẫn giữa ketosis và ketoacidosis, một biến chứng nghiêm trọng của tiểu đường. Đây là tình trạng hôn mê nhiễm acid máu do nồng độ ketone quá cao (>3mmol/L). Nồng độ ketone máu trong ketosis ở một người có sức khỏe bình thường khoảng khoảng 1.5-3 mmol/L. (2)

keto-la-gi-loi-ich
Những thực phầm giàu chất béo

Lợi ích của keto dưới góc độ khoa học:

Kiểm soát thèm ăn:

Xem thêm:: Bật mí 10+ chậu tắm cho bé sơ sinh hay nhất bạn nên biết

Cơn đói tâm lý dường như là trở ngại lớn nhất đối với tất cả những ai muốn giảm cân. Điều này xảy ra theo lẽ tự nhiên vì cơ thể không hề muốn chúng ta ăn kiêng và nó sẽ phản ứng lại bằng cách điều tiết các hormone khiến chúng ta thèm ăn hơn. Như vậy, tìm được cách kiểm soát sự thèm ăn chính là chìa khóa để giảm cân thành công.

Một nghiên cứu tổng hợp từ 1437 nghiên cứu trên “chế độ ăn calorie rất thấp” và “chế độ ăn keto” để chọn ra 26 nghiên cứu đáp ứng tiêu chí đánh giá cơn đói và sự thèm ăn. 2 chế độ ăn đều đưa cơ thể vào trạng thái ketosis với nồng độ ketone máu từ 0.5-0.7 mmol/L. Kết quả nghiên cứu chỉ ra cơn đói giảm không đáng kể nhưng các đối tượng không hề thèm ăn hơn mặc dù calorie giảm rất nhiều so với mức maintenance (duy trì). Tác giả đồng thời cũng chỉ ra không cần phải “vào ketosis” quá sâu để có thể đạt được lợi ích này. Chỉ cần giới hạn carb không quá 50g (ketone máu ~ 0.5-0.7mmol/L). Đồng nghĩa với việc không cần phải loại bỏ hoàn toàn các thức ăn giàu carb tốt cho sức khỏe như rau củ. (3)

cach-kiem-soat-con-doi
Hỗ trợ giảm thèm ăn

Hỗ trợ tâm lí trong giảm cân:

Một trong những lý do mà nhiều người tìm đến keto khi giảm cân chính là khả năng giảm cân rất nhanh so với các chế độ ăn khác. Sự thật là phần lớn số cân giảm được này đến từ việc mất nước và điện giải. 1g carb khi trữ trong cơ thể dưới dạng glycogen sẽ luôn đi kèm với 3g nước (4). Giảm carb nạp vào sẽ dẫn đến việc giảm giữ nước. Ngoài ra, ketones cũng có đặc tính gây mất nước và điện giải (5). Vì lẽ này mà việc giảm cân rất nhanh sẽ chỉ diễn ra trong thời gian đầu khi theo keto. Lượng mỡ giảm được sau cùng vẫn phụ thuộc vào mức thâm hụt năng lượng.

Tuy nhiên, việc mất nước tạo được động lực không nhỏ giúp những ai muốn giảm cân tuân thủ kế hoạch tốt hơn về lâu dài. Bên cạnh đó, đặc điểm này cũng khiến keto phù hợp với các đối tượng tham gia thi đấu giúp đạt được một hình thể “khô” và “nét” trong những tuần cuối cùng trước khi lên sàn.

Thay đổi trên bàn cân có thể cho chúng ta lợi ích tâm lý

Cải thiện sức khỏe:

Đặc trưng rất ít carb trong chế độ ăn giúp giảm lượng đường máu đáng kể. Cải thiện độ nhạy insulin khiến keto là chế độ ăn mang lại hiệu quả lâu dài trong việc kiểm soát cân nặng của những người béo phì. Một nghiên cứu trên 64 đối tượng béo phì ăn chế độ keto trong 56 tuần (có kiểm soát lượng carb và protein) cho thấy cân nặng giảm trung bình >20kg, profile cholesterol cải thiện đáng kể với HDL-c tăng và LDL-c giảm, đường huyết giảm đáng kể (6). Điều này gợi ý keto có thể là một giải pháp không chỉ với người béo phì mà còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và kiểm soát bệnh đái tháo đường type 2.

Việc đưa cơ thể vào trạng thái ketosis bằng fasting hoặc keto diet từng được sử dụng trong chữa trị các bệnh liên quan đến trí não trong quá khứ. Nghiên cứu của Krikorian và cộng sự (2012) trên 23 người lớn tuổi có triệu chứng suy giảm trí nhớ cũng cho thấy tiềm năng của ketosis trong việc cải thiện chức năng nhận thức, giảm nguy cơ mắc Alzheimer. (7) Kết quả này được lý giải bằng việc sử dụng ketone làm nguồn năng lượng chính cho não bộ hạn chế thoái hóa thần kinh (8); giảm stress oxi hóa (9); giảm chết tế bào và phản ứng viêm (10) (11).

keto-va-suc-khoe
Kha khá lợi ích liên quan đến hỗ trợ sức khỏe

Kết luận:

Xem thêm:: Note ngay 19 những bài thuyết trình về lgbt hay nhất

Keto không phải là một chế độ ăn phản khoa học. Nghiên cứu đã chứng minh keto giúp giảm thèm ăn; mang lại lợi ích về mặt tâm lý giúp việc kiểm soát và duy trì cân nặng dễ dàng hơn; cải thiện đường huyết và độ nhạy insulin… Từ đó giảm các nguy cơ mắc bệnh mãn tính (béo phì; tim mạch; đái tháo đường type II). Ngoài ra, keto còn có thể cải thiện các bệnh suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.

Tài liệu tham khảo:

1. McDonald, L. (1998). The ketogenic diet: a complete guide for the dieter and practitioner. Lyle McDonald.

2. Paoli, A. (2014). Ketogenic diet for obesity: friend or foe?. International journal of environmental research and public health, 11(2), 2092-2107.

3. Gibson, A. A., Seimon, R. V., Lee, C. M., Ayre, J., Franklin, J., Markovic, T. P., … & Sainsbury, A. (2015). Do ketogenic diets really suppress appetite? A systematic review and meta‐analysis. Obesity Reviews, 16(1), 64-76.

4. Devlin, T. M. (Ed.). (2011). Textbook of biochemistry: with clinical correlations.

5. Sigler, M. H. (1975). The mechanism of the natriuresis of fasting. The Journal of clinical investigation, 55(2), 377-387.

Xem thêm:: Top 10+ đang cho con bú có uống sâm được không hay nhất bạn nên biết

6. Dashti, H. M., Mathew, T. C., Khadada, M., Al-Mousawi, M., Talib, H., Asfar, S. K., … & Al-Zaid, N. S. (2007). Beneficial effects of ketogenic diet in obese diabetic subjects. Molecular and cellular biochemistry, 302(1-2), 249-256.

7. Krikorian, R., Shidler, M. D., Dangelo, K., Couch, S. C., Benoit, S. C., & Clegg, D. J. (2012). Dietary ketosis enhances memory in mild cognitive impairment. Neurobiology of aging, 33(2), 425-e19.

8. Cotman, C. W. (2000). Homeostatic processes in brain aging: The role of apoptosis, inflammation, and oxidative stress in regulating healthy neural circuitry in the aging brain. The Aging Mind: Opportunities in Cognitive Research, 114-143.

9. Prins, M. L. (2008). Cerebral metabolic adaptation and ketone metabolism after brain injury. Journal of Cerebral Blood Flow & Metabolism, 28(1), 1-16.

10. Gasior, M., Rogawski, M. A., & Hartman, A. L. (2006). Neuroprotective and disease-modifying effects of the ketogenic diet. Behavioural pharmacology, 17(5-6), 431.

11. Maalouf, M., Rho, J. M., & Mattson, M. P. (2009). The neuroprotective properties of calorie restriction, the ketogenic diet, and ketone bodies. Brain research reviews, 59(2), 293-315.

Top 20 keto diet là gì viết bởi Nhà Xinh

Bà mẹ trẻ giảm 2kg/tuần với thực đơn Keto Diet

 • Tác giả: thammyvientam.com
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 4.77 (499 vote)
 • Tóm tắt: Keto Diet là một thực đơn giúp giảm cân hiệu quả với nguyên tắc rất thú vị. Bạn đã biết đến Keto Diet chưa và làm thế nào để … Chế độ ăn Keto Diet là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những chia sẻ về chế độ ăn kiêng Keto Diet, hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm một lựa chọn để có thể tìm thấy chế độ ăn kiêng thích hợp nhất với bản thân. Hãy kiên trì ăn kiêng kết hợp với tập luyện để đạt được kết quả giảm cân …

Thật hư về chế độ ăn Keto là gì?

Thật hư về chế độ ăn Keto là gì?
 • Tác giả: s-life.vn
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 4.52 (543 vote)
 • Tóm tắt: Chế độ ăn Keto có tên gọi đầy đủ là chế độ ăn Ketogenic, đây là chế độ ăn kiêng giúp cho cơ thể tiêu thụ carbs đồng thời hấp thụ những chất béo lành mạnh, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại Việt Nam, từ khóa chế độ ăn Keto được tìm kiếm nhiều không chỉ trên mạng xã hội mà còn trên các diễn đàn. Vậy chế độ ăn Keto là gì? Không làm các bạn chờ lâu hơn nữa, bài viết sau đây sẽ bật mí những thông tin liên quan về chế độ ăn vừa cải …

Ketogenic Diet – Mọi thứ về chế độ ăn kiêng Keto giảm cân

Ketogenic Diet - Mọi thứ về chế độ ăn kiêng Keto giảm cân
 • Tác giả: thehinh.com
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 4.2 (444 vote)
 • Tóm tắt: Keto nghĩa là gì ? Keto trong từ Ketogenic xuất phát từ thực tế là cơ thể tạo ra các phân tử năng lượng nhỏ gọi là “ketones”. Đây là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Và làm sao để chất béo được đốt cháy, đó chính là phải làm giảm lượng Glucose trong cơ thể của bạn. Bởi vì khi Glucose trong cơ thể còn thì mỡ sẽ không được xử lý và nó sẽ càng nhiều hơn khi bạn ăn Carb vào cơ thể. Vậy thì giảm ăn carb sẽ làm …

Chế độ ăn Ketogenic Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới

Chế độ ăn Ketogenic Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới
 • Tác giả: vivita.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 4.15 (546 vote)
 • Tóm tắt: Chế độ ăn Keto (Ketogenic) hay gọi tắt là Keto diet – là một trong những chế độ ăn được phát triển lên từ nguyên lý low carb. Keto diet là từ viết tắt của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chế độ ăn Ketogenic khá phổ biến ở các nước phương tây vì nơi đây lúa gạo không phải là nguồn thực phẩm chính. Ở Việt Nam hiện nay khá nổi tiếng với chế độ ăn Keto của thầy Vĩnh Trọng – giảng viên Học viện Quân y Hà Nội. Thầy còn được biết đến với …

Ketogenic Diet là gì ? Tham khảo thực đơn giảm cân Ketogenic Diet hiệu quả

 Ketogenic Diet là gì ? Tham khảo thực đơn giảm cân Ketogenic Diet hiệu quả
 • Tác giả: wheyshop.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2023
 • Đánh giá: 3.79 (246 vote)
 • Tóm tắt: Ketogenic Diet là gì? Ketogenic Diet hay còn được gọi là Keto để giảm cân là chế độ ăn ít chất bột đường (carbohydrate) và nhiều chất béo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi cutting để giảm lượng mỡ tích trữ. Bạn nên ăn khoảng 20 calo trong đó có chứa 2 gam protein trên 1kg cân nặng cơ thể. Thức uống sau buổi tập nên bao gồm Whey Protein và nước trái cây. Cái này sẽ được sử dụng lập tức bởi cơ thể để phục hồi lượng …

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách làm kiệu đường tốt nhất hiện nay

Keto diet – Cẩm nang từ A-Z cho người mới bắt đầu!

Keto diet - Cẩm nang từ A-Z cho người mới bắt đầu!
 • Tác giả: tuikhoeconban.com
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 3.69 (413 vote)
 • Tóm tắt: Như định nghĩa, keto diet chính là việc lựa chọn chất béo thay thế carb. Như vậy, những gì bạn cần tránh trong keto diet chính là những thực phẩm nhiều carb, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ketosis đơn giản chỉ là một quá trình trao đổi chất rất chi là bình thường nhưng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Trong quá trình ketosis, cơ thể chúng ta chuyển đổi chất béo thành các hợp chất gọi là ketones và bắt đầu sử dụng chúng như …

Keto diet là gì? Tất tần tật về chế độ ăn giảm cân keto diet

Keto diet là gì? Tất tần tật về chế độ ăn giảm cân keto diet
 • Tác giả: bau.vn
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 3.58 (389 vote)
 • Tóm tắt: Keto diet là gì nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người đang loay hoay lựa chọn chế độ giảm cân. Cùng Bau.vn đi tìm câu trả lời nhé!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hơn nữa, khi bạn xây dựng và hình thành một thói quen, một chế độ ăn uống cắt giảm một lượng carb nhất định trong khẩu phần ăn, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái “Ketosis”. Lúc này, việc đốt cháy năng lượng của cơ thể sẽ được tăng tốc và đẩy nhanh …

Thực Đơn Keto Giảm Cân Cấp Tốc Trong 7 – 28 Ngày An Toàn & Siêu Ngon

 • Tác giả: suckhoe24gio.webflow.io
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 3.22 (253 vote)
 • Tóm tắt: thực đơn keto là gì? Thực đơn Keto (viết tắt là Ketogenic) là một chế độ ăn dựa trên nguyên lý sau: Ít lượng carbohydrate và có chứa nhiều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với những người không may mắc phải bệnh động kinh, việc xây dựng thực đơn ăn Keto cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho họ. Nguyên nhân là khi thực hiện chế độ ăn này, các axit béo sẽ được gan chuyển hóa thành xetonic, chất này sẽ nhanh chóng đi …

4 cách ăn KETO giảm cân nhanh trong 7 ngày

 • Tác giả: vienthammykhothi.vn
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 3.15 (338 vote)
 • Tóm tắt: Trứng: Trứng luộc, trứng chiên, trứng ốp la… Chất béo tự nhiên: Calo trong keto diet tới từ chất béo, vì vậy hãy lựa chọn những chất béo, dầu ăn lành mạnh như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chế độ ăn Keto đã được nghiên cứu về tác dụng đối với việc hỗ trợ một số tình trạng rối loạn chức năng não khác. Não bộ cần có đủ glucose để hoạt động khỏe mạnh. Chế độ ăn Keto hạn chế tối đa việc dung nạp carbohydrate vào cơ thể. Trong khi …

Chế độ ăn Keto là gì? Nguyên tắc, lợi ích chế độ ăn Keto?

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 2.99 (119 vote)
 • Tóm tắt: 4 Chế độ ăn Keto 7 ngày giúp tiêu diệt mỡ thừa. Ngày thứ 1: Bắt đầu ngày mới với thịt hun khói, trứng và cà chua, bữa trưa lành mạnh với salad gà, dầu ô …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối tượng: Chế độ ăn Keto có thể rất tốt cho những người thừa cân, béo phì hoặc bị rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên, vận động viên chuyên nghiệp hoặc những ai đang muốn tăng cơ; người có tiền sử bệnh thận, gan; người có rối loạn tiêu hóa; người đang …

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ món ăn đơn giản cho 1 người hay nhất

Keto là gì? Lợi ích và cách xây dụng chế độ ăn Keto

Keto là gì? Lợi ích và cách xây dụng chế độ ăn Keto
 • Tác giả: toshiko.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 2.82 (83 vote)
 • Tóm tắt: Keto diet là gì? Hầu hết các tế bào trong cơ thể đều sử dụng đường trong máu đến từ carbohydrate (như ngũ cốc, các loại củ, đậu, rau và trái cây) làm nguồn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một nghiên cứu cho thấy hơn 50% trẻ em thực đơn Keto có thể giảm hơn một nửa số cơn động kinh, trong khi 16% hoàn toàn chấm dứt hẳn căn bệnh. Ngoài ra, chế độ ăn này còn được nghiên cứu tác động đối với một số căn bệnh khác như Alzheimer và …

Chế độ ăn KETO là gì? Những lợi ích tuyệt vời mà KETO đem lại

Chế độ ăn KETO là gì? Những lợi ích tuyệt vời mà KETO đem lại
 • Tác giả: healthyeating.shop
 • Ngày đăng: 10/22/2022
 • Đánh giá: 2.6 (95 vote)
 • Tóm tắt: Cụ thể: Với chế độ KETO Diet bạn chỉ cần ăn khoảng 5% Carb, 25% là Protein và 70% là Chất béo. Khi lượng carb vào cơ thể ít đồng nghĩa với việc lượng Glucose …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn chi tiết về các gói ăn giảm cân xin vui lòng liên hệ với Healthy Eating qua thông tin bên dưới. Bếp ăn giảm cân khoa học – Healthy Eating với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm gói ăn giảm cân sẽ …

Chế độ ăn kiêng Keto: hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: suckhoe123.vn
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 2.6 (184 vote)
 • Tóm tắt: Chế độ ăn Keto tiêu chuẩn (standard ketogenic diet): đây là chế độ ăn rất ít carb, hàm lượng protein (đạm) ở mức vừa phải và nhiều chất béo. Một bữa ăn thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể cơ thể bạn không hoàn toàn ở trong trạng thái ketosis hoặc đang sử dụng chất béo và xeton chưa hiệu quả. Để khắc phục điều này thì hãy giảm lượng carb và đọc lại những điều đã nêu bên trên xem mình đã thực hiện đúng hay chưa. Có thể dùng một …

Keto là gì? Thông tin về chế độ ăn giảm cân Ketogenic

 • Tác giả: keto.vn
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 2.48 (116 vote)
 • Tóm tắt: Keto.vn – Chế độ ăn giảm cân low carb dành cho bạn. Khám phá các công thức nấu ăn ít carb tuyệt vời, chia sẽ thực đơn keto giảm cân hiệu quả.

Protein là gì? Các thực phẩm giàu Protein và Keto Diet – Nass’Farm

 • Tác giả: nassfarm.com
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 2.37 (184 vote)
 • Tóm tắt: Các thực phẩm giàu Protein và Keto Diet … 1.1 Protein có tác dụng gì? … Keto hay còn gọi là Low Carb (Low Carbs diet) là từ viết tắt của “Keep Eat The …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Keto hay còn gọi là Low Carb (Low Carbs diet) là từ viết tắt của “Keep Eat The Fat Off”, một chế độ ăn cắt giảm lượng tinh bột ở mức tối thiểu; và tăng nạp lượng chất béo để cung cấp calo cho cơ thể. Nguyên tắc của chế độ ăn Keto là giúp cơ thể …

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ kiểu tóc bò liếm tốt nhất bạn cần biết

Ketogenic diet là gì? Gợi ý ketogenic diet thực đơn cho bạn | Jan Organics

Ketogenic diet là gì? Gợi ý ketogenic diet thực đơn cho bạn | Jan Organics
 • Tác giả: janorganics.com
 • Ngày đăng: 08/05/2022
 • Đánh giá: 2.35 (89 vote)
 • Tóm tắt: Keto diet là gì? · Lượng carb tối đa là 50 gram hoặc ít hơn mỗi ngày. · Hạn chế nạp protein · Tăng nồng độ ceton trong máu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng bài viết này của Jan Organics – Beauty & Health đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về Ketogenic Diet là gì? Gợi ý Ketogenic Diet thực đơn cho bạn. Nếu bạn quan tâm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên phục vụ chế độ ăn chay, tăng …

Low Carb là gì? Cẩm nang chế độ ăn Low Carb cho người mới bắt đầu

Low Carb là gì? Cẩm nang chế độ ăn Low Carb cho người mới bắt đầu
 • Tác giả: ifitness.vn
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 2.13 (86 vote)
 • Tóm tắt: Low Carb có được dùng các loại nước ngọt diet không? Thực đơn Low Carb mẫu trong 1 tuần; Viên đốt mỡ Applied Nutrition Fat Burner Shred X – 90 viên; KHUYẾN MÃI …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Robert Atkins là một người thừa cân và đã áp dụng Low Carb thành công cho mình và các bệnh nhân từ năm 1963. Ông xuất bản một cuốn sách giới thiệu về phương pháp này vào năm 1972. Nhưng vì hiệu quả chỉ được chứng minh từ thực nghiệm chứ chưa có cơ …

KETO diet là gì? – Centric

 • Tác giả: centricwear.vn
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 2.18 (129 vote)
 • Tóm tắt: Ketogenic diet, hay gọi tắt là chế độ ăn KETO. Là chế độ ăn “low-carb” ít tinh bột và “high-fat” nhiều chất béo, chế độ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Keto – Bật mí về chế độ ăn giảm cân hiệu quả

 • Tác giả: youmed.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 2.04 (80 vote)
 • Tóm tắt: Chế độ ăn Keto là gì? … Chế độ ăn Keto giảm cân (tên đầy đủ là Ketogenic), là chế độ ăn ít carb (carbohydrate) và nhiều chất béo có lợi cho cơ thể. Thoạt đầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dựa theo nguyên tắc nền tảng của chế độ ăn Keto. Khi bạn lên cho mình thực đơn ăn giảm cân Keto, bạn nên chọn cho mình thực phẩm có chứa khoảng 5% năng lượng carb, 15-25% protein và 75% chất béo.Vậy, những nguồn thực phẩm cần loại ra khỏi danh sách …

Những lợi ích và tác hại của chế độ ăn KETO – Bac si EVA

Những lợi ích và tác hại của chế độ ăn KETO - Bac si EVA
 • Tác giả: bacsieva.com
 • Ngày đăng: 10/12/2022
 • Đánh giá: 1.93 (187 vote)
 • Tóm tắt: Chế độ ăn Keto là gì. Keto là tên gọi tắt của chế độ ăn uống Ketogenic. … Chế độ ăn keto giàu protein (High-protein ketogenic diet): Chế độ này cũng khá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chế độ ăn uống Keto, bạn sẽ phải loại bỏ tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày. Cách ăn này làm cạn kiệt nguồn glucose của cơ thể, buộc nó phải đốt cháy chất béo và tạo nguồn năng lượng thay thế. Trong chế độ ăn Keto, tinh bột chỉ chiếm dưới 10% …