Khám phá 23 kim cương moissanite là gì bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về kim cương moissanite là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hiện nay trên thị trường đá quý, bởi mức độ khan hiếm mà kim cương tự nhiên cực kỳ đắt đỏ nên người ta đã dần chuyển sang sử dụng các loại kim cương nhân tạo, điển như kim cương Moissanite. Vậy kim cương Moissanite là gì? Kim cương Moissanite có bán lại được không? Cần lưu ý gì khi mua? Mời bạn cùng VNCash24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Kim Cương Moissanite Là Gì?

Kim cương Moissanite thực chất ban đầu là đá Moissanite tự nhiên, một loại đá quý hiếm có với các thành phần được cấu tạo từ Silicon Carbide.

Bằng vẻ ngoài đẹp, lấp lánh và độ cứng gần bằng kim cương tự nhiên, đá Moissanite được nhận biết nhiều dưới danh nghĩa đá giống kim cương. Và hiện được gọi là kim cương Moissanite.

Ngày nay, kim cương Moissanite chủ yếu được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Cách sản xuất này ít làm hại môi trường, khác với những tác động xấu từ đến môi trường trong việc khai thác các đá tự nhiên khác.

Kim cương Moissanite tự nhiên bắt nguồn trong trái đất, tuy nhiên số lượng cực kỳ ít ỏi. Để sản xuất đá quý nhân tạo, các phòng thí nghiệm cần mô phỏng lại quá trình hình thành tự nhiên của đá quý.

kim cuong moissanite la gi
Kim cương Moissanite là gì?

Nguồn Gốc Và Tên Gọi Của Kim Cương Moissanite

Năm 1893, kim cương Moissanite được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà hóa học người Pháp Henri Moissan. Lúc đầu, khi nhìn thấy và kiểm tra những mẫu đá này, ông đã nhầm rằng đó là kim cương.

Tuy nhiên đến năm 1904, sau khi tiến hành kiểm tra nhiều lần, ông nhận ra rằng đây là một loại khoáng chất hoàn toàn mới có vẻ ngoài và tính chất tương tự kim cương, loại đá được coi là quý hiếm nhất.

Việc phát hiện ra loại khoáng chất mới với ký hiệu hóa học SiC của Henri Moissan được coi là một đóng góp vô cùng lớn đối với nhân loại. Và để tưởng nhớ đến công lao to lớn của ông, loại khoáng chất này đã được đặt tên là Moissanite.

Cách Chế Tạo Ra Kim Cương Moissanite

Kim cương Moissanite được tạo ra thông qua quá trình phân hủy nhiệt, xảy ra khi một chất được đốt nóng đến khi có thể bị phân hủy về mặt hóa học. Methylsilan, chất khí không màu, được sử dụng để phân hủy thành đá moissanite.

Tiến độ của quá trình này được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia. Moissanite thô sau sản xuất sẽ được đi qua quy trình cắt kim cương công nghiệp bằng cách sử dụng các máy giống như bàn xoay.

Lợi ích chính của việc chế tác đá quý nhân tạo là chúng có thành phần hoàn toàn giống với đá quý tự nhiên được hình thành sau hàng tỷ năm và không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào của việc khai thác.

kim cuong moissanite tao ra nhu the nao
Kim cương Moissanite được tạo ra như thế nào?

Tính Chất Vật Lý Và Hoá Học Của Kim Cương Moissanite

Trên thế giới, có một hệ thống dữ liệu rất uy tín để các nhà nghiên cứu tham khảo, đó là Mindat. Đây là cơ sở dữ liệu khoáng sản trực tuyến, độc lập và phi thương mại, cung cấp nguồn tư liệu khoáng sản dồi dào và uy tín bậc nhất trên toàn cầu. Hệ thống đã liệt kê đặc điểm chi tiết của đá Moissanite như sau:

 • Tia sáng: Tia thủy tinh.
 • Độ trong: Trong vắt, không lẫn tạp chất.
 • Màu sắc: Tương đối đa dạng, từ xanh lá cây, xanh dương, vàng, đen, không màu… Tùy thuộc vào địa điểm tìm thấy và mức độ áp suất tác động lên viên đá.
 • Vết cắt: Màu xanh xám.
 • Độ cứng theo thang đo Mohs: 9.5.
 • Tỉ trọng: 3.218 – 3.22g / 1 cm3

Những đặc tính vật lý này về phương diện so sánh Moissanite và kim cương tự nhiên, thì độ tương đồng lên đến 98%. Sự tương đồng này chính là nguồn cơn của việc đánh giá sai lệch, nhầm lẫn rằng đây chính là kim cương tự nhiên trong thời gian đầu khi các nhà khoa học tìm thấy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo tính chất vật lý, hóa học của kim cương Moissanite qua bảng sau:

Thành phần hóa học:

SiC

Màu sắc:

Không màu, xanh lục, xanh lam, đen, vàng, vàng ánh xanh.

Độ bóng bề mặt:

Bóng như thủy tinh.

Độ cứng:

9.5 điểm trên thang độ cứng Mohs

Trọng lượng riêng:

3.218-3.22

Hệ tinh thể

Lục giác

Sự Giống Nhau Giữa Kim Cương Moissanite Và Kim Cương Tự Nhiên

Như đã phân tích ở trên, cả hai loại đá quý này có vẻ ngoài rất giống nhau và khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Không chỉ ở vẻ bề ngoài mà tính chất vật lý và hóa học của chúng cũng tương tự nhau. Chẳng hạn như chúng có độ cứng, tỷ trọng, chiết suất và mức độ dẫn nhiệt,… gần như là giống nhau.

Vậy nên, từ khi kim cương Moissanite xuất hiện đã giúp cho nền công nghiệp và thời trang thế giới có nhiều bước chuyển biến tốt đẹp. Vì kim cương là một loại đá cực kỳ quý hiếm và số lượng là hạn chế nên việc xuất hiện một loại khoáng chất giống hệt kim cương tự nhiên mà tự tay con người có thể tạo ra thật sự vô cùng ý nghĩa.

Tuy nhiên, kim cương Moissanite cũng có một khía cạnh không tốt. Đó là do một số người tham lam, lợi dụng sự giống nhau đến 99% giữa kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên để lừa đảo, làm giả kim cương thật. Vì kim cương tự nhiên sẽ có giá trị lớn hơn rất nhiều so với kim cương Moissanite.

Sự Khác Nhau Giữa Kim Cương Moissanite Và Kim Cương Tự Nhiên

Tuy bề ngoài, cũng như tính chất vật lý, tính chất hóa học của Moissanite và kim cương là tương đối giống nhau nhưng nếu xem xét một cách kỹ càng thì giữa hai loại đá quý này vẫn có một số điểm khác biệt. Chẳng hạn như:

Xét về độ cứng

Xem thêm:: Bỏ túi 14 cách cua trai lạnh lùng tốt nhất hiện nay

Dù cả kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên đều có độ cứng gần như là tuyệt đối. Nhưng sự thật là kim cương tự nhiên sẽ luôn luôn nhỉnh hơn so với Moissanite, tương ứng với độ cứng 10 điểm và độ cứng 9,5 điểm.

Vì có độ cứng kém hơn kim cương tự nhiên nên kim cương Moissanite sẽ có độ bền nhỏ hơn, dẫn đến dễ bị bong tróc và trầy xướt hơn.

Về độ lấp lánh

Khía cạnh này là một trong những điểm khác biệt rõ ràng giúp phân biệt kim cương tự nhiên và lim cương Moissanite. Khi chiếu ánh sáng vào kim cương tự nhiên sẽ được chùm sáng không màu và ngắn.

Ngược lại khi chiếu ánh sáng vào kim cương Moissanite sẽ cho ra chùm sáng khúc xạ với nhiều màu sắc, đồng thời chùm sáng sẽ rộng và dài.

Về màu sắc

Với kim cương tự nhiên sẽ có rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng kim cương Moissanite thì chủ yếu có màu phớt vàng và cấp màu tốt nhất không vượt quá cấp “J”

Về mức độ rạn nứt

Kim cương Moissanite có mức độ rạn nứt tương đối thấp và hầu như ít rạn nứt hơn so với kim cương. Sở dĩ kim cương tự nhiên thường có những khuyết điểm và vết rạn nứt vì nó có chứa nhiều tạp chất hơn so với Moissanite.

Một số đặc điểm khác

Ngoài những điểm khác biệt lớn ở trên thì giữa hai loại đá quý này còn rất nhiều những điểm khác biệt như:

 • Kim cương Moissanite có chiết suất kép, kim cương tự nhiên có chiết suất đơn.
 • Hay kim cương Moissanite có chỉ số chiết suất là 2.670 còn kim cương tự nhiên có chỉ số tương ứng là 2.417.
 • Và còn rất nhiều những điểm khác biệt khác nhưng hầu như sẽ chênh lệch nhau không nhiều.

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn, các bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau:

Kim cương Tự Nhiên

Kim cương Moissanite

Màu sắc:

Kim cương không màu được phân loại D-F, vẻ ngoài lấp lánh và có màu trắng băng dưới mọi tia sáng.

Những viên kim cương có cấp màu thấp hơn bắt đầu ngả màu vàng.

Kim cương Moissanite không màu sẽ được phân cấp giống kim cương nhưng có xu hướng xuất hiện nhiều màu hơn như xám, nâu hoặc vàng và màu xanh lục. Moissanite càng lớn thì ánh màu này càng rõ.

Độ tinh khiết:

Cấp độ cao: không chứa tạp chất hoặc không có tạp chất nhìn được bằng mắt thường (sạch mắt)

Những viên kim cương có độ trong cao, từ cấp hoàn toàn tinh khiết đến sạch mắt rất quý hiếm và có mức giá lớn. Những viên thuộc cấp VS2 đến SI1 sẽ có tạp chất rõ ràng hơn và không có mức giá quá cao.

Do chủ yếu được hình thành nhân tạo nên Kim Cương Moissanite có rất ít hoặc không có tạp chất.

Moissanite có độ tinh khiết hoàn mỹ dễ tìm kiếm hơn nhiều so với kim cương. Moissanite có màu sắc và độ lấp lánh rõ ràng thường được ưa chuộng hơn.

Độ sáng, tính lấp lánh và độ rực rửa:

Tính lấp lánh được tạo thành từ độ sáng, các ánh sáng trắng và ‘ánh lửa’ cùng các tia chớp màu

Kim cương có sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng rực rỡ và độ rực lửa, tạo vẻ ngoài tinh tế với độ lấp lánh bắt mắt. Không có loại đá quý nào có độ lấp lánh hoàn toàn giống kim cương.

Kim CươngMoissanite có độ rực lửa lớn hơn, có nghĩa là ánh sáng lấp lánh của chúng có thể trông như ‘cầu vồng’ hay ánh sáng lấp lánh rất nhiều màu sắc.

Đặc điểm này khá dễ nhận thấy để phân biệt với kim cương, đặc biệt là với các viên đá lớn.

Độ bền & Độ cứng:

Độ cứng của đá quý được đo trên thang Mohs, từ 1 (mềm) đến 10 (cứng)

Kim cương là vật liệu cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên, 10 điểm trên thang Mohs.

Kim Cương Moissanite mềm hơn kim cương, đạt 9,25 điểm trên thang Mohs.

Giá thành:

Kim cương có giá thành cao hơn Moissanite nhưng giá trị cũng bền vững hơn nhiều. Kim cương nhân tạo sẽ rẻ hơn kim cương tự nhiên khoảng 50 – 60%.

Xem thêm:: Khám phá 10+ mậu ngọ hợp màu gì bạn nên biết

Kim Cương Moissanites rất thân thiện với ngân sách, nhưng giá trị của chúng khó giữ vững hơn.

Vì hiện nay, kim cương nhân tạo đang là một giải pháp thay thế hiệu quả cho kim cương tự nhiên về vẻ đẹp và tính đạo đức trong khi giá thành lại thấp hơn nên nhu cầu về các loại đá giống kim cương như Moissanites ngày càng ít hơn.

Tính xung đột chính trị trong hoạt động khai thác:

Việc sở hữu một viên kim cương tự nhiên thật ngày nay hoàn toàn có thể không mang tính xung đột chính trị nhờ quy trình khai thác kim cương tự nhiên và lộ trình sản xuất trong phòng thí nghiệm của kim cương nhân tạo.

Kim cương Moissanite được tạo ra trong phòng thí nghiệm nên không có tính xung đột. .

Cách Phân Biệt Kim Cương Moissanite Và Kim Cương Tự Nhiên

Ở trên là những điểm khác biệt giữa kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên. Tuy nhiên những điểm khác biệt đó sẽ rất khó có thể nhận ra bằng mắt thường. Vậy nên nếu bạn muốn biết những mẹo nhỏ để phân biệt được hai loại đá quý này thì có thể tham khảo ngay sau đây:

 • Bạn đặt kim cương tự nhiên và kim cương Moissanite trên cùng một mặt báo và quan sát. Nếu là kim cương Moissanite thì bạn có thể đọc được chữ xuyên qua thân của viên kim cương này vì độ trong suốt của nó là khá lớn. Còn với kim cương thật sẽ không đọc được chữ.
 • Hãy quan sát thật kỹ, đối với những viên kim cương Moissanite sẽ có các đường cắt mờ còn kim cương tự nhiên hoàn toàn không có. Ngoài ra bên trong kim cương tự nhiên sẽ có những tạp chất và đường vân nhỏ, những khiếm khuyết này không làm mất đi vẻ đẹp của kim cương mà càng làm tăng thêm mức độ lấp lánh của nó.
 • Có thể dùng bút thử kim cương, đây là một phương pháp chính xác giúp phân biệt được hai loại đá quý này. Bình thường, bút thử kim cương sẽ có 3 nấc là kim loại, Moissanite và kim cương. Nên bạn hoàn toàn có thể biết được đâu là kim cương Moissanite và đâu là kim cương tự nhiên bằng phương pháp hiện đại này.
cach phan biet kim cuogmossanite va·
Cách phân biệt kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên

Có Nên Mua Kim Cương Moissanite?

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài và tính chất của kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên tương đối giống nhau. Tuy nhiên, giá trị giữa hai loại đá quý này là rất chênh lệch, kim cương tự nhiên có giá trị cao hơn rất nhiều.

Vậy nên, việc bạn có nên mua kim cương Moissanite hay không còn phụ thuộc vào từng tình huống và điều kiện nhất định. Cụ thể lời khuyên cho bạn như sau:

 • Bạn nên mua kim cương Moissanite khi bạn đang muốn sở hữu những món trang sức có đính kim cương nhưng không đủ điều kiện tài chính để mua. Hay bạn đam mê trang sức kim cương và muốn sở hữu thật nhiều trang sức đẹp với giá cả phải chăng thì trang sức đính kim cương Moissanite chính là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.
 • Nếu bạn muốn mua để đầu tư hay cất trữ và bạn đang có rất nhiều tiền thì nên mua kim cương tự nhiên thay vì kim cương Moissanite. Vì giá trị của kim cương tự nhiên sẽ luôn luôn cao và không bị mất giá.

Ưu Điểm Của Kim Cương Mossanite Khi Làm Trang Sức

Kim cương Moissanite là một trong những lựa chọn hàng đầu để thay thế cho kim cương tự nhiên dùng để làm trang sức. Bởi với mức giá thấp hơn nhiều mà vẫn giúp bạn có được một chiếc nhẫn cầu hôn sang trọng.

Một số ưu điểm của kim cương Mossanite như sau:

Vẻ ngoài lấp lánh tuyệt đẹp

Vẻ ngoài lấp lánh là nét đặc trưng của đá Moissanite do loại đá này có chỉ số khúc xạ cao hơn kim cương. Cấu trúc hóa học viên đá có thể làm chậm và bẻ cong ánh sáng chiếu qua tốt hơn nhiều so với các loại đá quý khác, tạo ra một hiệu ứng gần giống như cầu vồng. Với tính chất quang học đặc biệt tinh xảo, Moissanite là một sự lựa chọn tuyệt vời cho đá quý không màu.

Giúp giảm các tác động đến môi trường

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của việc mua moissanite là viên đá này không có tác động lớn đến con người và thiên nhiên như kim cương.

Nhiều mỏ khai thác kim cương không chuyên nghiệp sử dụng công nhân trong điều kiện không an toàn, làm giảm đa dạng sinh thực vật tại khu vực, lại có thể gây xói mòn đất hoặc ô nhiễm nguồn nước.

Trong khi đó, kim cương Moissanite nhân tạo được sản xuất trong phòng thí nghiệm nên sẽ không có bất kỳ loại hoạt động nào có hại như vậy. Vì không yêu cầu khai thác nên Moissanite có lượng khí thải carbon chỉ bằng một phần nhỏ so với việc khai thác kim cương.

Có nguồn gốc minh bạch, rõ ràng

Vì tính minh bạch trong khai thác rất khó để theo dõi và xu hướng đặt mua trang sức kim cương cũ nên nguồn gốc của kim cương trở nên khó kiểm định. Trong khi đá Moissanite nhân tạo thường có giấy chứng nhận với đầy đủ thông tin, rất dễ để nhận dạng nguồn gốc của chúng.

Cách Lựa Chọn Kim Cương Moissanite Phù Hợp Với Nhu Cầu

Giống kim cương, chất lượng Moissanite được đánh giá bằng thang đo cho tiêu chuẩn 4C được thành lập bởi GIA. Đây là thước đo quan trọng trong việc phân loại chất lượng đá quý của bất kỳ tổ chức giám định nào.

Moissanite nhân tạo hiện nay cần phải đạt chất lượng cấp cao nhất trong mỗi tiêu chuẩn này. Nếu không, những viên đá này sẽ không được đưa ra bán trên thị trường.

Màu sắc của Moissanite (Color)

Yếu tố quan trọng là màu nền tự nhiên của một viên đá quý, không liên quan đến các phổ màu nhấp nháy khi di chuyển viên đá. Một viên kim cương càng gần mức độ không màu thì độ hiếm càng cao và do đó giá trị càng lớn.

Bảng phân loại màu kim cương theo tiêu chuẩn GIA từ ban đầu không phải được đưa ra để đánh giá Moissanite. Không giống như kim cương không màu được phân loại từ không màu tới hơi nâu, đến màu vàng lạ mắt; Moissanite có thể mang các tông màu phong phú từ xanh lục sang vàng đến xám.

Moissanite là loại đá quý đẹp, rực rỡ với độ phân tán cao và có thể ứng dụng làm nhiều loại trang sức đá quý rực rỡ.

Độ tinh khiết của Moissanite (Clarity)

Độ tinh khiết đề cập đến mức độ sạch hoặc trong của một viên đá quý. Cụ thể là số lượng các tỳ vết bên trong viên đá trong quá trình hình thành, được gọi là tạp chất (Inclusion). Các tỳ vết trên bề mặt của đá quý được gọi là dấu vết bề mặt (blemishes).

Vì gần như tất cả kim cương Moissanite được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng các nguyên tố tự nhiên nên chất lượng của viên đá sẽ được kiểm soát để đạt được cấp độ cao nhất, đặc biệt về độ tinh khiết của đá quý.

FL-IF

Kim cương có độ trong suốt hoàn hảo

VVS1-VVS2

Kim cương gần như trong suốt – rất rất ít tạp chất

VS1-VS2

Kim cương bao gồm rất ít tạp chất

SI1-SI2

Kim cương có ít tạp chất

Giác cắt (Cut)

Xem thêm:: Điểm danh 7 chụp ảnh gợi cảm hot nhất bạn cần biết

Giác cắt không chỉ là kiểu cắt mà còn là sự cân bằng về tỷ lệ, tính đối xứng và độ bóng mà viên đá đạt được. Mức độ cắt tốt liên quan trực tiếp đến vẻ đẹp tổng thể của đá quý. Khi được cắt một cách chính xác, khả năng phản xạ và khúc xạ ánh sáng của viên đá quý được tăng cường đáng kể.

Trong khi hình tròn (Round Brilliant) là kiểu cắt phổ biến nhất cho Moissanite, những kiểu cắt lạ mắt khác cũng có sẵn cho loại đá này nhưng với số lượng hạn chế hơn.

IDEAL (HOÀN HẢO)

Đường cắt tinh tế, viên đá có thể phản chiếu gần như tất cả ánh sáng đi qua

VERY GOOD (RẤT TỐT)

Đường cắt chất lượng, độ phản chiếu chỉ thấp hơn “Ideal” một chút

GOOD (TỐT)

Đường cắt tốt, độ phản chiếu khá

FAIR (KHÁ)

Đường cắt trung bình, chỉ phản chiếu một vài tia sáng

Trọng lượng (Carat)

Carat là đơn vị đo lường truyền thống của trọng lượng cho viên kim cương (1 carat = 200 miligam). Một carat được chia thành 100 “điểm”, do đó, một viên kim cương 1.5 carat có thể được miêu tả là một carat rưỡi hoặc 150 điểm.

Đá Moissanite thường nhẹ hơn kim cương từ 15% đến 18%. Một viên kim cương hình tròn với đường cắt hoàn hảo tại đường kính 6,5mm sẽ nặng 1 carat, trong khi Moissanite có đường kính tương tự chỉ nặng 0,88ct.

Giá Kim Cương Moissanite Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay, nhìn chung giá thành của viên kim cương Moissanite sẽ thấp hơn nhiều so với viên kim cương tự nhiên có cùng kích thước, trọng lượng.

Thường thì giá của kim cương Moissanite sẽ bằng 1/8 hoặc 1/10 so với kim cương thật. Sau đây là mức giá tham khảo của kim cương Moissanite được cập nhật mới nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo.

 • Kim cương Moissanite 4 ly có giá bán khoảng từ 3,5 – 4 triệu VNĐ.
 • Kim cương Moissanite 5 ly – 5ly5 có giá bán khoảng từ 8 – 13 triệu VNĐ.
 • Kim cương Moissanite 6ly5 có mức giá bán khoảng 18 triệu VNĐ.
 • Kim cương Moissanite 8 ly có mức giá khoảng 32 triệu VNĐ.
 • Kim cương Moissanite 9 ly có mức giá khoảng 38 triệu VNĐ.
 • Kim cương Moissanite 10 ly có mức giá khoảng 45 triệu VNĐ.

Địa Chỉ Mua Kim Cương Moissanite Uy Tín

Tại Việt Nam, nhiều khách hàng cũng không còn xa lạ với cái tên kim cương nhân tạo. Hầu như bạn có thể tìm mua loại kim cương nhân tạo hay kim cương Moissanite này tại các cửa hàng trang sức tại bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước.

Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều của hàng nên sẽ khó có thể tránh khỏi có nhiều người vì ham lợi nhuận nên buôn bán những sản phẩm kim cương Moissanite kém chất lượng.

Vậy nên nếu muốn mua được những sản phẩm chất lượng và tránh rủi ro mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng thì bạn cần tìm mua tại những địa điểm thật sự uy tín và có thương hiệu rõ ràng.

Cụ thể bạn có thể tham khảo nơi mua kim cương Moissanite như sau:

 • Hệ thống các cửa hàng thuộc thương hiệu trang sức đá quý PNJ.
 • Mua tại các chi nhánh thuộc tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.
 • Có thể chọn mua kim cương Moissanite tại các cửa hàng thuộc thương hiệu SJC của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn.
 • Các cửa hàng thuộc thương hiệu trang sức vàng bạc đá quý Phú Quý.
 • Mua kim cương Moissanite thuộc thương hiệu trang sức Bảo Tín Minh Châu.
 • Tại các chi nhánh hay hệ thống cửa hàng của Công ty Cổ phần Skymond trên toàn quốc.
 • Hoặc bạn cũng có thể mua tại những thương hiệu uy tín khác như Thế giới kim cương, Cartino, Vàng bạc Huy Thanh, Cửu Long Jewelry,…

Kim Cương Moissanite Có Bán Lại Được Không?

Bạn hoàn toàn có thể bán lại kim cương Moissanite như những sản phẩm kim cương thông thường khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Hầu như mọi đơn vị hoặc tổ chức kinh doanh kim cường nào cũng đều sẽ thu mua lại các viên kim cương hoặc trang sức làm bằng kim cương cho bạn.

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua chúng vì vẫn có thể bán lại được khi không muốn sử dụng nữa hoặc để nâng cấp lên một món trang sức cao cấp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kĩ chính sách bán hàng của những doanh nghiệp kinh doanh đá quý để đảm bảo những quyền lợi của mình khi mua kim cương.

Những Tác Nhân Gây Hại Cho Kim Cương Moissanite

Trong quá trình sử dụng, bạn cần biết 1 số tác nhân gây hại cho kim cương Moissanite như sau:

 • Nếu tiếp xúc lâu với môi trường chứa nhiều Clo như hồ bơi sẽ làm cho kim cương Moissanite bị xỉn màu. Vậy nên khi đi bơi, bạn nên tháo trang sức kim cương Moissanite để vừa gìn giữ vẻ đẹp của trang sức đó vừa thoải mái bơi lội.
 • Những loại hóa phẩm và các loại đồ dùng vệ sinh cá nhân có chứa chất tẩy rửa như dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén, có thể gây hại đến trang sức của bạn.
 • Không đeo trang sức ki cương Moissanite khi nấu ăn vì kim cương có thể hút dầu mỡ, và dần dần trên bề mặt kim cương sẽ có một lớp màng dầu mỡ phủ lên, làm giảm độ sáng và lung linh tuyệt đẹp của nó.
 • Kem dưỡng da, kem chống nắng hay dầu giữ ẩm,… khi dùng hàng ngày có thể bám lại và tích tụ dần trên trang sức đính kim cương Moissanite. Theo thời gian sẽ làm cho bề mặt kim cương bị phủ một lớp màn bẩn, từ đó làm mất đi độ sáng bóng và lung linh của kim cương.
 • Khi làm việc nhà hay hoạt động mạnh thì bạn nên tháo trang sức kim cương Moissanite ra vì có thể trong quá trình vận động thì trang sức sẽ bị va đập, dẫn đến biến dạng, trầy xướt, làm mất đi giá trị của trang sức đó.
 • Khi bảo quản kim cương Moissanite, bạn nên cất nó riêng trong hộp kín, không cất chung với những loại trang sức khác vì sẽ dễ bị va chạm dẫn đến trầy xướt. Lưu ý là hãy bọc trang sức kim cương Moissanite bằng vải mềm để quá trình bảo quản được đảm bảo hơn.
nhung tac nhan gay hai cho kim cuong
Những tác nhân gây hại cho kim cương Moissanite

Cách Bảo Quản Trang Sức Kim Cương Moissanite

Trong khi kim cương tự nhiên là loại đá quý cứng nhất trên trái đất đạt điểm 10 trên thang độ cứng mohs thì kim cương Moissanite cũng có độ bền không kém khi đạt 9.25 điểm. Nó phù hợp để đeo hàng ngày và duy trì được vẻ đẹp cũng như giá trị suốt đời. Với độ bền cao, Moissanite chỉ cần trải qua các công đoạn chăm sóc đơn giản:

 • Bạn sử dụng nước ấm với xà phòng nhẹ và dùng bàn chải đánh răng hoặc vải mềm chà nhẹ viên đá, chú ý làm sạch những chỗ khó tiếp cận.
 • Lau sạch nước và xà phòng cho viên đá bằng vải mềm không xơ để có một viên Moissanite lấp lánh.
 • Tránh sử dụng hóa chất mạnh để làm sạch đá vì sẽ mài mòn
 • Nếu trang sức của bạn cần cách làm sạch sâu hơn, hãy lựa chọn chất tẩy rửa dành cho đá Moissanite (lưu ý không độc hại và gây mài mòn). Bạn có thể sử dụng Amoniac, một chất tẩy rửa an toàn và hiệu quả đối với Moissanite, với tỷ lệ 01 phần amoniac kết hợp với 02 phần nước.

Cách Đánh Bóng Trang Sức Kim Cương Moissanite

Khi sử dụng trang sức kim cương Moissanite, sẽ khó có thể tránh khỏi những trường hợp trang sức bị bám bẩn. Nếu gặp trường hợp này thì bạn cần phải tiến hành vệ sinh ngay để đảm bảo trang sức luôn mới, đẹp và lung linh.

Sau đây là một số dung dịch, hỗn hợp có thể được sử dụng để làm sạch vết bẩn:

 • Sử dụng bột nở Baking Soda: Đây là hỗn hợp giúp làm sạch nhẹ nhàng, phù hợp với trường hợp bẩn ít.
 • Dung dịch nước rửa chén loãng (gồm 1 phần nước rửa chén và 3 phần nước sạch): Hỗn hợp này sẽ hiệu quả với vết bẩn do sữa dưỡng da, dầu mỡ,…
 • Sử dụng dung dịch amoniac: Pha hỗn hợp theo tỷ lệ 1:4 (amoniac : nước ấm). Ngâm trang sức bẩn khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng dung dịch nước rửa chén loãng.
 • Dùng nước rửa chuyên dụng: Bạn có thể mua hỗn hợp này tại những địa điểm bán kim cương Moissanite hoặc trang sức kim cương Moissanite. Lưu ý bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng hỗn hợp này.

Sau khi đã ngâm và rửa sơ qua những hỗn hợp trên thì tiếp theo bạn phải rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về kim cương Moissanite mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin và chia sẻ này sẽ có ích đến bạn. Giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức và hiểu biết về một trong những loại đá quý vô cùng đặc biệt, đó chính là kim cương Moissanite.

Xem thêm:

Kim cương là gì? Các thông tin chi tiết về kim cương

Kim cương nuôi cấy là gì? Giá trị ra sao?

Địa chỉ mua kim cương uy tín đang được nhiều người quan tâm hiện nay

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

Top 23 kim cương moissanite là gì viết bởi Nhà Xinh

Kim cương Moissanite là kim cương gì

 • Tác giả: hungphatusa.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 4.74 (453 vote)
 • Tóm tắt: Moissanite thực chất là một loại đá quý có vẻ đẹp hiếm có và được mệnh danh là “kẻ mạo danh kim cương”. Chúng có bề ngoài hầu như không khác gì …

Kim cương nhân tạo là gì? Sự khác biệt giữa Moissanite và Cubic Zirconia

Kim cương nhân tạo là gì? Sự khác biệt giữa Moissanite và Cubic Zirconia
 • Tác giả: elly.vn
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 4.4 (548 vote)
 • Tóm tắt: Phân biệt kim cương nhân tạo, đá CZ và Moissanite? · clutch, giày dép, · balo, ví da, thắt lưng, đồng hồ, · kính mắt nam nữ thì hãy ghé qua ELLY …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những câu nói nổi tiếng của Cozette R. Garrett chính là: Kim cương có thể được bắt chước nhưng không được sao chép. Có thể nói, mỗi dòng kim cương khác nhau trên thị trường dù nhân tạo hay tự nhiên đều mang những giá trị riêng, không thể …

Kim cương nhân tạo Moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền?

 • Tác giả: nhankimcuonganthu.com
 • Ngày đăng: 01/19/2023
 • Đánh giá: 4.29 (417 vote)
 • Tóm tắt: Moissanite là một loại đá quý có vẻ ngoài tỏa sáng và lộng lẫy gần giống với kim cương nên đôi khi nó còn được gọi là “kẻ mạo danh kim cương”.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cả kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên đều có vẻ ngoài lấp lánh rực rỡ nhưng ánh sáng của Moissanite có phần đặc biệt hơn. Cụ thể, khi có ánh sáng chiếu vào thì kim cương tự nhiên sẽ tỏa ra ánh sáng không màu và ngắn. Còn kim cương nhân tạo …

Tất Tần Tật Về Đá Kim Cương Moissanite Bạn Cần Biết – Glosbe & Co

Tất Tần Tật Về Đá Kim Cương Moissanite Bạn Cần Biết - Glosbe & Co
 • Tác giả: glosbejewelry.net
 • Ngày đăng: 10/04/2022
 • Đánh giá: 3.99 (470 vote)
 • Tóm tắt: Thành phần cấu tạo:
  Độ phản quang:
  Độ cứng:
  Màu sắc:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều này xuất phát từ việc giá tiền để sở hữu một viên Moissanite đẹp lấp lánh, lung linh ít hơn rất nhiều so với số tiền cần có để sở hữu một viên kim cương tự nhiên. Cùng một kích cỡ, viên Moissanite có giá bằng 1/15 thậm chí là 1/20 so với viên …

So sánh kim cương moissanite và kim cương tự nhiên

 • Tác giả: jasminejewelry.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 3.94 (558 vote)
 • Tóm tắt: Kim cương là gì? Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của Carbon, dạng còn lại đó là than chì. Được hình thành trong lòng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Qua những chia sẻ trên đây, Jasmine Jewelry hy vọng rằng các bạn đã có những kiến thức nhất định về kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên. Nhằm có được những lựa chọn tương xứng, phù hợp với giá trị mà bản thân mong muốn. Để có thể có được sự …

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách xả xui cho bản thân hay nhất bạn cần biết

Đá moissanite là gì, vì sao được dùng thay thế kim cương trong nhẫn cưới?

 • Tác giả: bazaarvietnam.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.77 (593 vote)
 • Tóm tắt: Viên đá này được hình thành từ khoáng chất silicon carbide. Trong khi đó, kim cương lại được cấu tạo từ carbon. Vì là một viên đá hoàn toàn mới, …

Lịch sử kim cương Moissanite

Lịch sử kim cương Moissanite
 • Tác giả: nhandaquy.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 3.39 (455 vote)
 • Tóm tắt: Kim cương Moissanite là gì? Khác với kim cương tự nhiên là một dạng thù hình của Carbon, Moissanite là một dạng hợp chất tự nhiên được hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thế giới, có một hệ thống dữ liệu rất uy tín để các nhà nghiên cứu tham khảo, đó là Mindat. Đây là cơ sở dữ liệu khoáng sản trực tuyến, độc lập và phi thương mại, cung cấp nguồn tư liệu khoáng sản dồi dào và uy tín bậc nhất trên toàn cầu. Hệ …

Kim cương moissanite là gì? 

 • Tác giả: thienngockinh.com.vn
 • Ngày đăng: 12/03/2022
 • Đánh giá: 3.36 (422 vote)
 • Tóm tắt: Kim cương moissanite là gì? Moissanite hay còn được gọi là “kẻ mạo danh kim cương”. Thật vậy, nhìn bề ngoài loại đá này giống hệt kim cương, chúng cũng tỏa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tự nhiên, kim cương Moissanite tồn tại với số lượng rất hiếm vì khoáng chất này rất khó được tạo thành trong điều kiện tự nhiên. Nhưng có một điều đặc biệt là nó hoàn toàn có thể được chế tạo thông qua bàn tay con người và máy móc. Vậy nên …

Tổng hợp kiến thức về Kim Cương Moissanite, Xu Hướng thay thế

 • Tác giả: kimcuongnhantaoigems.com
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 3.18 (559 vote)
 • Tóm tắt: Kim Cương Moissanite là gì, có sáng bằng KCTN, Giá chỉ bằng 1/100 Kim Cương Tự Nhiên có phải không, Mang lâu có mờ không, Kiểm định Quốc Tế GRA, C&C là gì?

Kim Cương Moissanite Là Gì? Cách Nhận Biết Kim Cương Moissanite

 • Tác giả: taichinh.vip
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 2.91 (78 vote)
 • Tóm tắt: Độ sáng, tính lấp lánh và độ rực rửa:
  Giá thành:
  Màu sắc:
  Độ bền & Độ cứng:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kim cương Moissanite chính là một loại đá quý hiếm trên thị trường, nó được cấu tạo từ thành phần cấu tạo là Silicon Carbide. Đây có phải là kim cương nhân tạo không? Bài viết hôm nay của Taichinh.vip sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thông tin về loại kim …

Đá moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Đá moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?
 • Tác giả: nganhang24h.vn
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 2.74 (64 vote)
 • Tóm tắt: Đá moissanite là tên gọi khác của kim cương nhân tạo. Hiện loại đá này đang được dùng phổ biến trong ngành Kim Hoàn do nó không quá quý hiếm và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do đó, để có thể yên tâm về chất lượng, giá cả của trang sức gắn đá moissanite bạn cửa hàng trang sức có độ uy tín cao và nhận được phản hồi tốt của khách hàng. Đó không nhất thiết là phải ở các thành phố lớn những hãy cố gắng mua trang sức ở những …

LỰA CHỌN KIM CƯƠNG HAY MOISSANITE? – har.vn

 • Tác giả: har.vn
 • Ngày đăng: 05/29/2022
 • Đánh giá: 2.65 (96 vote)
 • Tóm tắt: Chúng tỏa sáng không khác gì một viên kim cương thật và độ cứng của chúng đạt 9.5 trên thang 10. Tại sao Moissanite lại được mệnh danh là “Chị em sinh đôi” …

Xem thêm:: Khám phá 17 các kiểu tóc thẳng ngang lưng hay nhất bạn nên biết

Kim Cương Moissanite là gì? Giá bao nhiêu? Nhận biết ra sao?

Kim Cương Moissanite là gì? Giá bao nhiêu? Nhận biết ra sao?
 • Tác giả: tjc.com.vn
 • Ngày đăng: 04/03/2022
 • Đánh giá: 2.52 (60 vote)
 • Tóm tắt: Kim cương moissanite được tạo thành từ cacbua silic trong phòng thí nghiệm. Với các đặc điểm về cấu tạo cũng như tính chất vật lý gần như tương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nhận biết moissanite diamond dễ nhất bằng mắt thường đó là dựa vào màu ánh sáng phản chiếu. Ánh sáng phản chiều từ đá moissanite có màu sắc được ví như “cầu vòng”, trong khi kim cương có ánh sáng nghiêng về màu trắng (trừ các viên có cấp màu …

Kim cương Moissanite là gì? tất tần tật về đá Moissanite

Kim cương Moissanite là gì? tất tần tật về đá Moissanite
 • Tác giả: muadonghocu.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 2.55 (54 vote)
 • Tóm tắt: Khác với kim cương tự nhiên là một dạng thù hình của Carbon, Moissanite là một dạng hợp chất tự nhiên được hình thành trong quá trình địa chất cấu tạo từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoáng vật Moissanite cực kỳ quý hiếm trong tự nhiên, thường chỉ được tìm thấy tại những thiên thạch hay mỏ kim cương tự nhiên. Tuy vậy, Moissanite sau này đã được sản xuất hàng loạt từ hợp chất của Silic và Cacbon hay còn gọi là Silic Cacbua (SiC). …

Đá Moissanite là gì? Có phải Kim Cương tự nhiên?

Đá Moissanite là gì? Có phải Kim Cương tự nhiên?
 • Tác giả: iruby.vn
 • Ngày đăng: 11/24/2022
 • Đánh giá: 2.49 (191 vote)
 • Tóm tắt: Moissanite là đá quý hay là kim Cương? Câu hỏi lâu nay chưa có câu trả lời? Để làm rõ vấn đề này chúng ta cùng theo dõi bài viết nàyMo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Moissanite là khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum. Có độ cứng 9.5 gần như hoàn hảo so với thang điểm tuyệt đối là 10. Đặc biệt, độ dẫn nhiệt hoàn toàn tương tự như Kim Cương. Đá Moissanite có rất nhiều màu, tuy nhiên màu được ưa chuộng nhất …

Moissanite là gì? Tại sao lại được yêu thích như kim cương?

Moissanite là gì? Tại sao lại được yêu thích như kim cương?
 • Tác giả: her.vn
 • Ngày đăng: 12/14/2022
 • Đánh giá: 2.19 (52 vote)
 • Tóm tắt: Moissanite là gì? Moissanite ban đầu được phát hiện bởi nhà khoa học người Pháp từng đoạt giải Nobel – Tiến sĩ Henri Moissan, vào năm 1893. Ông đã phát hiện ra …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Moissanite ban đầu được phát hiện bởi nhà khoa học người Pháp từng đoạt giải Nobel – Tiến sĩ Henri Moissan, vào năm 1893. Ông đã phát hiện ra các hạt siêu nhỏ của một khoáng chất đặc biệt và cực kỳ hiếm trong một hố thiên thạch ở Arizona do một …

Kim Cương Moissanite Là Gì? So Sánh Giá Với Kim Cương

 • Tác giả: ngocthachthao.vn
 • Ngày đăng: 12/16/2022
 • Đánh giá: 2.13 (61 vote)
 • Tóm tắt: Kim cương moissanite hay kim cương nhân tạo là một loại tinh thể được cấu tạo từ cacbua silic, nó còn được gọi là chất mô phỏng kim cương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Moissanite tự nhiên cực kỳ hiếm, vì vậy moissanite có sẵn ngày nay được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Sau nhiều năm thử và sai, các hạt mà Moissan phát hiện đã được tổng hợp thành công để tạo ra loại đá quý hiện là một trong những loại đá quý lấp …

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách làm quẩy nóng chấm mắm hay nhất đừng bỏ lỡ

JEMMIA DIAMOND: CHUYÊN GIA KIM CƯƠNG

 • Tác giả: jemmia.vn
 • Ngày đăng: 03/19/2022
 • Đánh giá: 2.16 (194 vote)
 • Tóm tắt: Mua kim cương có giấy kiểm định GIA nguồn gốc rõ ràng, 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng, giá tốt nhất tại chuyên gia kim cương Jemmia Diamond.

Đá Moissanite: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa

 • Tác giả: daquyphongthuy.net
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 1.96 (74 vote)
 • Tóm tắt: Đá Moissanite (hay còn gọi là Kim cương Moissanite) là một khoáng chất hiếm có trong tự nhiên, Moissanite ban đầu được sinh ra từ một thiên thạch hơn 50.000 năm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ Moissanite cực kỳ hiếm được tìm thấy trong tự nhiên (hiếm hơn kim cương truyền thống) mà moissanite đầu tiên được phát hiện trong các thiên thạch . Vì những nguồn gốc ngoài trái đất này, nhiều người coi nó như một kết nối tốt hơn với phần …

Kim cương Moissanite là gì?

 • Tác giả: leana.vn
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 1.83 (184 vote)
 • Tóm tắt: Moissanite là loại đá quý có đặc tính giống Kim cương thiên nhiên nhất trong tất cả các loại đá quý. Từ độ bền, độ cứng, khúc xạ ánh sáng cho đến tính thẩm …

ĐÁ MOISSANITE LÀ GÌ? NÊN MUA KIM CƯƠNG HAY ĐÁ MOISSANITE

ĐÁ MOISSANITE LÀ GÌ? NÊN MUA KIM CƯƠNG HAY ĐÁ MOISSANITE
 • Tác giả: kimngocthuy.com
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 1.79 (197 vote)
 • Tóm tắt: Đá Moissanite là đá gì? Moissanite còn gọi là loại đá quý nhân tạo Mois – được chế tạo từ khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum. Nếu như kim cương tự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chiếu ánh sáng lớn, những viên kim cương moissanite sẽ khúc xạ những chùm ánh sáng nhiều màu, chùm sáng rộng, tia sáng dài và lấp lánh. Trong khi đó, kim cương thiên nhiên chùm ánh sáng không màu và ngắn. Theo thang đo độ cứng Mohs cho các …

Kim cương Moissanite là gì? Có bán lại được không

 • Tác giả: giabachomnay.com
 • Ngày đăng: 03/25/2022
 • Đánh giá: 1.76 (66 vote)
 • Tóm tắt: Khách hàng khi mua kim cương Moissanite hoàn toàn yên tâm khi mua các sản phẩm, thiết kế liên quan tới loại khoáng chất này. Nếu như không có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Moissanite còn nguyên vẹn: Nếu kim cương Moissanite không còn nguyên vẹn thì khó có đơn vị nào chịu mua lại nó cả. Với bất kỳ một tác động, ảnh hưởng nào đến sản phẩm, chúng đều trở nên mất giá trị. Vì vậy, ngoài đeo làm đẹp, khách hàng cần bảo …

Moissanite – Kẻ giả mạo kim cương với nhan sắc tuyệt mỹ

Moissanite - Kẻ giả mạo kim cương với nhan sắc tuyệt mỹ
 • Tác giả: meezjewelry.vn
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 1.49 (64 vote)
 • Tóm tắt: Vậy Moissanite là gì? Có nên mua trang sức Moissanite hay không? Hãy cùng Meez Jewelry khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, Moissanite chính là một loại đá quý có màu sắc, đặc tính cũng như chất lượng gần giống như kim cương nhưng lại có giá rẻ hơn kim cương. Moissanite được biết đến và tìm thấy vào những năm 1893 bởi ông Henri Moissanite trong …