Ấn tượng với 19 lời thề hôn phối tốt nhất bạn cần biết

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về lời thề hôn phối hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Ca Nhập Lễ

Kinh Thương Xót

Kinh Vinh Danh

Lời nguyện nhập lễ

Lạy Chúa, Chúa dùng bí tích cao trọng thánh hoá tình nghĩa vợ chồng, để hôn nhân tượng trưng cho sự kết hợp nhiệm mầu giữa Ðức Kitô và Hội Thánh. Xin cho các tín hữu Chúa đây là anh … và Cô…, biết thực hiện trong cả đời sống ý nghĩa sâu xa của bí tích hôn nhân họ sắp cử hành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.

Bài đọc I: Tob 8:5-10

Bài trích sách Tôbia.

Buổi tối hôm thành hôn Tôbia đã nói với Sara rằng: “Chúng ta là con cháu của các thánh, chúng ta không thể kết bạn như những người chư dân, họ không nhìn biết Thiên Chúa”. Thế rồi cả hai người cùng đứng dậy thành khẩn cầu xin cho được an lành.

Tôbia đã nguyện rằng: “Lạy Chúa là Thiên Chúa của cha ông chúng tôi! Trời đất, bể khơi, khe suối, sông ngòi và mọi loài Chúa dựng nên, ở những nơi đó, hết thảy chúng hãy ca tụng Chúa! Chúa đã dùng bùn đất tác tạo Ađam và ban cho ông được Eva làm người nội trợ. Và giờ đây, thân lạy Chúa, Chúa biết rằng không phải vì lý do sắc dục mà tôi cưới lấy cô em đây làm vợ, song chỉ vì mến yêu dòng dõi những người biết ca tụng danh Chúa tới muôn đời”.

Sara cũng nguyện rằng: “Lạy Chúa, xin thương xót chúng tôi, nguyện cho cả hai chúng tôi đều sống khang an tới tuổi già”.

Xem thêm:: Bỏ túi 20+ hình xăm mệnh thủy tốt nhất hiện nay

Ðó là Lời Chúa.

Đáp Ca

Bài đọc II: 1Cor 12:31-13:1-7

Bài trích thơ thứ nhất của thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

Anh chị em thân mến,

Hãy ao ước những ơn đặc biệt, những ơn cao quí nhất. Nhưng tôi chỉ dẫn cho anh chị em một đường lối còn đặc biệt và cao quí hơn nhiều:

Dù tôi nói được các thứ tiếng của loài người và của các thiên thần, nếu tôi không có đức bác ái, thì tôi chỉ là người khua chuông gõ trống. Dù tôi nói tiên tri, dù tôi thấu hiểu mọi mầu nhiệm cùng mọi khoa học, hay dù tôi có đức tin mạnh mẽ khiến được núi non di chuyển, nếu tôi không có đức bác ái, thì tôi chỉ là hư vô. Dù tôi phân phát mọi của cải tôi cho người nghèo khó, dù tôi hiến thân tôi cho lửa thiêu đốt, nếu tôi không có đức bác ái, thì những hy sinh ấy cũng thành vô ích.

Người có đức bác ái thì nhẫn nại, nhân từ, không ghen tị, không khoe khoang, không kiêu kỳ, không tham lam, không tìm tư lợi, không giận dữ, không mưu mô gian ác, không vui khi thấy sự bất công, chỉ vui khi thấy sự thật. Người có đức bác ái tha thứ mọi sự, trông cậy mọi sự, và chịu đựng mọi sự.

Xem thêm:: Bỏ túi 20+ hình xăm mệnh thủy tốt nhất hiện nay

Ðó là Lời Chúa.

Alleluia Jo 4: 8.11

Alleluia! Alleluia!

Thiên Chúa là Tình Yêu, chúng ta hãy yêu thương nhau, như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta.

Alleluia!

Phúc Âm: Jn 15:12-17

Bài trích Phúc Âm theo thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Ðây là giới răn Thầy: Các con hãy mến thương nhau, như Thầy đã mến thương các con. Không có tình yêu nào cao quí hơn mối tình của người thí mạng sống vì bạn hữu. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thực thi những điều Thầy dạy các con. Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ nó làm. Nhưng Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết bởi Cha Thầy, thì Thầy đã tỏ cho các con hay. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đặt các con lên, để các con ra đi, các con thâu hoạch kết quả. Và kết quả các con tồn tại, để bất cứ điều gì các con nhân danh Thầy mà xin với Chúa Cha, thì Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền dạy các con những điều, để các con mến thương nhau”.

Xem thêm:: Bỏ túi 20+ hình xăm mệnh thủy tốt nhất hiện nay

Ðó là Lời Chúa.

Nghi Thức Hôn Phối

Chủ tế: Các con thân mến, các con đến nhà thờ để tình yêu các con được Thiên Chúa đóng ấn trước mặt đại diện Hội Thánh và cộng đồng dân Chúa. Thực vậy, Chúa Kitô rộng rãi chúc phúc cho tình yêu này, và Chúa dùng bí tíchđặc biệt làm cho các con được phong phú và kiên cường,để các con luôn luôn trung tín với nhau, và đảm nhận những trách nhiệm của hôn nhân, cũng như chính Người đã dùng phép Thánh Tẩy để thánh hiến các con. Bởi đó trước mặt Hội Thánh, cha hỏi ý kiến các con:

Chủ tế: … và…, các con có tự do và thực lòng đến đây, chứ không bị ép buộc để kết hôn với nhau không?

Cô Dâu & Chú Rể: Thưa có.

Chủ tế: Khi chọn đời sống hôn nhân, các con có sẵn sàng yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời không?

Cô Dâu & Chú Rể: Thưa có.

Chủ tế: Các con có sẵn sàng yêu thương đón nhận con cái mà Thiên Chúa sẽ ban, và giáo dục chúng theo luật Chúa Kitô và Hội Thánh không?

Cô Dâu & Chú Rể: Thưa có.

Chủ tế: Vậy bởi các con đã quyết định kết hôn với nhau, các con hãy cầm tay nhau, và nói lên sự ưng thuận của các con trước mặt Thiên Chúa và Hội Thánh Người.

Chú Rể: Anh, … nhận em … làm vợ, và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng em mỗi ngày suốt đời anh.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ kịch bản mc đám cưới ở quê tốt nhất hiện nay

Cô Dâu: Em, … nhận anh … làm chồng, và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với anh, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng anh mỗi ngày suốt đời em.

Chủ tế: Xin Thiên Chúa đoái thương xác nhận sự ưng thuận mà chúng con đã tỏ bày trước Hội Thánh, và xinđoái thương đổ tràn ơn phúc cho chúng con. Sự gì Thiên Chúa đã liên kết, loài người không được phân ly.

Cộng Đoàn: Amen.

Làm Phép và Trao Nhẫn

Chủ tế: Xin Thiên Chúa chúc phúc X cho những chiếc nhẫn này, mà hai người trao cho nhau để làm bằng chứng tình yêu và trung thành với nhau.

Chú Rể:…, em hãy nhận chiếc nhẫn này để làm bằng chứng tình yêu và trung thành của anh, Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.

Cô Dâu:…, anh hãy nhận chiếc nhẫn này để làm bằng chứng tình yêu và trung thành của em, Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.

Lời Nguyện Giáo Dân

Chủ tế: Anh chị em thân mến, từ đầu lễ tới giờ,chúng ta đã được nghe Chúa nói với chúng ta qua các bài đọc Thánh Kinh. Bây giờ chúng ta hãy xin Ngài nghe lời cầu nguyện của chúng ta dâng lên Ngài.

– Chúng con cầu xin cho Ðức Thánh Cha, các Giám Mục và các Linh Mục khắp thế giới, hầu các ngài biết hướng dẫn chúng con luôn vững tin vào Chúa, và biết sống thương yêu nhau. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

– Lạy Chúa là suối nguồn Tình Yêu, xin ban cho anh … và cô … vừa ước thề với nhau, được muôn phước lành của Chúa, được mãi mãi yêu thương nhau, và biết xây dựng gia đình theo gương sáng Thánh Gia, cùng kiên trì vượt qua mọi thăng trầm trong đời sống lứa đôi. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

– Chúng ta xin Chúa trả công bội hậu cho Cha Chủ Tế và các Cha đồng tế, cho cha mẹ hai bên, cho các anh chị em, họ hàng bạn hữu, và mọi người hiện diện nơi đây, vì tình yêu thương và sự giúp đỡ cao quí của mọi người đã dành cho đôi tân hôn. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

– Chúng con cũng cầu xin Chúa thương đến ông bà tổ tiên nội ngoại và thân bằng quyến thuộc của chúng con đã lìa khỏi cõi đời này được hưởng hạnh phúc bất diệt trong nước Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

Chủ tế: Lạy Cha chí nhân, nhờ Chúa Thánh Thần, Chúa đã đổ vào lòng chúng con ơn tình yêu. Xin Chúa rộng ban thật nhiều ơn tình yêu này cho đôi tân hôn, cho gia đình họ,và cho mọi người chúng con. Chúng con nguyện xin nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con.

Ca Dâng Lễ

Xem thêm:: Gợi ý 10+ chụp ảnh sản phẩm đà nẵng hay nhất

Lời nguyện tiến lễ

Lạy Chúa, xin chấp nhận của lễ chúng con dâng để cầu cho anh … và cô … vừa thành hôn theo luật Hội Thánh. Mối duyên này Chúa đã se định, xin cũng an bài cho họ được trăm năm hạnh phúc. Chúng con cầu xin nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con.

Kinh tiền tụng

Lạy Chúa, là Cha chí thánh là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và sinh ơn cứu độ cho chúng con. Chúa đã muốn kết hợp hai người nam nữ bằng hôn ước để họ suốtđời gắn bó yêu thương và sống hoà thuận trong tình nghĩa vợ chồng, để nhờ cuộc hôn nhân thánh thiện con cái Chúa ngày thêm đông đảo. Thật vậy, nhờ Chúa dự liệu và ban ơn, Chúa đã làm nên hai điều kỳ diệu: là cho đôi bạn sinh con cái để trần gian được tăng vẻ huy hoàng và cho con cái họ được tái sinh để Giáo Hội càng thêm phát triển, nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con. Nhờ Người, hiệp với toàn thể Thiên thần và các thánh, chúng con không ngừng hát bài ca chúc tụng Chúa và tung hô rằng:

Thánh! Thánh! Thánh!

Lạy Chiên Thiên Chúa

Lời nguyện hiệp lễ

Lạy Chúa, Chúa đã an bài cho hai anh chị … và … kết duyên với nhau và đã dùng bí tích hôn nhân mà thánh hoá mối tình của họ. Chúa lại còn cho họ đồng bàn cùng ăn một bánh, uống chung một chén. Giờ đây, vì lễ tế này, xin Chúa ban dồi dào ân sủng, để họ sống hoà thuận trong cùng một tình bác ái. Chúng con cầu xin nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con.

Hiệp Lễ

Lời chúc lành cuối lễ

Xin Thiên Chúa là Cha hằng hữu gìn giữ anh chị luôn hoà thuận yêu thương nhau. Xin Ðức Kitô ban cho chúng con được bình an và cho gia đình hằng yên vui đầm ấm.

Ð. A-men.

Chúc chúng con được hồng phúc có con nối dõi tông đường, được bạn hữu mến thương giúp đỡ, và sống hoà hợp với mọi người.

Ð. A-men.

Chúc chúng con trở thành nhân chứng tình yêu của Thiên Chúa giữa thế gian: luôn rộng lòng đón tiếp người khổ đau nghèo đói, để ngày sau chính họ sẽ đền ơn và mời đón chúng con vào nhà Cha trên trời.

Ð. A-men.

Và xin Thiên Chúa toàn năng là Cha, và Con X và Thánh Thần ban phúc lành cho anh chị em.

Ð. A-men.

Kết Lễ: Xin Mẹ

Top 19 lời thề hôn phối viết bởi Nhà Xinh

LỜI THỀ HAY VÀ Ý NGHĨA CỦA CÔ DÂU VÀ CHÚ RỂ TRONG TIỆC CƯỚI

 • Tác giả: crystalpalacevn.com
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 4.91 (834 vote)
 • Tóm tắt: Lời thề của chú rể là : ” Anh là …nhận em …làm vợ và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn …

CỬ HÀNH BÍ TÍCH HÔN PHỐI

 • Tác giả: giaoxuvnparis.org
 • Ngày đăng: 04/21/2022
 • Đánh giá: 4.73 (240 vote)
 • Tóm tắt: Đôi dự hôn “thề hứa” với nhau. 5. Chủ tế chuẩn nhận lời hứa. 6. Chủ tế làm phép nhẫn. 7. Đôi tân hôn trao nhẫn …

THÔNG BÁO VỀ NGHI THỨC CỬ HÀNH HÔN NHÂN

 • Tác giả: tinvuixuanloc.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 4.29 (421 vote)
 • Tóm tắt: Sau lời dẫn lễ, xướng kinh Vinh danh luôn (x. số 53, tr. 12). 2- Nếu cử hành lễ nghi hôn phối trong thánh lễ của cộng đoàn, thì cả trong các Chúa nhật mùa …

Nghi thức lễ cưới nhà thờ cần chuẩn bị gì?

Nghi thức lễ cưới nhà thờ cần chuẩn bị gì?
 • Tác giả: anhcuoi.vn
 • Ngày đăng: 09/05/2022
 • Đánh giá: 4.11 (219 vote)
 • Tóm tắt: Để những người theo đạo Thiên Chúa biết về hôn phối, … chú rể trao đổi lời thề nguyện bên nhau trọn đời, làm phép cưới trong nhà thờ, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để những người theo đạo Thiên Chúa biết về hôn phối, hai người cần thực hiện một thông báo ngắn gọn về việc kết hôn. Thông báo này sẽ được đọc lên trong các buổi lễ tại nhà thờ liên tục trong 3 tuần trước ngày tổ chức cưới. Bên cạnh đó, hai bạn cần …

Xem thêm:: Ấn tượng với 9 hình các loại quả tốt nhất bạn nên biết

Nghi thức hôn nhân của người Công giáo

 • Tác giả: baonghean.vn
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 3.88 (432 vote)
 • Tóm tắt: Đây là phần chủ yếu của bí tích Hôn phối. Đôi tân hôn sẽ trao đổi lời thề hứa nhận nhau làm vợ làm chồng và cam kết trung thành với nhau …

Tạo trang cưới điện tử Nhận mừng cưới online

 • Tác giả: namtay.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 3.59 (522 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cưới công giáo (Bí tích Hôn phối) là lễ cưới của những người theo đạo Thiên Chúa, … Lời thề nguyện (Wedding Vows) là những lời thề hứa, …

Khám phá chi tiết các nghi thức quan trọng nhất trong lễ cưới Công Giáo 

Khám phá chi tiết các nghi thức quan trọng nhất trong lễ cưới Công Giáo 
 • Tác giả: sansan.vn
 • Ngày đăng: 09/08/2022
 • Đánh giá: 3.51 (513 vote)
 • Tóm tắt: Trao nhẫn và ký tên vào sổ hôn phối. Ngay sau khi trao lời nguyện thề, Cha xé sẽ tuyên bố cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng. Chú rể sẽ trao nhẫn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mở đầu buổi lễ, cô dâu, chú rể sẽ lần lượt trả lời 3 câu hỏi về tự do, yêu thương nhau suốt đời và việc đón nhận con cái. Mục đích của câu hỏi là xác định sự trưởng thành, ý thức về hôn nhân, lòng thuỷ chung và sự sẵn sàng đón nhận thế hệ mới của …

“Dấu tích bí nhiệm” trong hôn nhân của người có đạo Thiên Chúa

 • Tác giả: danviet.vn
 • Ngày đăng: 03/15/2022
 • Đánh giá: 3.37 (571 vote)
 • Tóm tắt: Cha xứ sẽ làm lời rao hôn phối và rao trong ba Chúa nhật ở giáo xứ của … Đôi tân hôn sẽ trao đổi lời thề hứa nhận nhau làm vợ làm chồng và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những câu hỏi này nhằm giúp đôi tân hôn chính thức xác nhận trước mặt mọi người rằng họ thực sự ý thức và trưởng thành khi quyết định kết hôn, nghĩa là có sự tự do để lấy nhau, chấp nhận ý nghĩa và mục đích của hôn nhân là yêu thương và chung thủy …

Lời thề hôn phối – Ca đoàn Nhà Thờ Đức Bà, Xuân Trường

 • Tác giả: nhacthanhcavietnam.com
 • Ngày đăng: 07/02/2022
 • Đánh giá: 3.07 (597 vote)
 • Tóm tắt: Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Lời thề hôn phối pdf, mp3, playlist/album, MV/Video Loi the hon phoi miễn phí tại NhacThanhCaVietNam.Com. Lời …

Xem thêm:: Danh sách 20+ mông to nên mặc quần gì tốt nhất bạn nên biết

LỜI HỨA KẾT HÔN

LỜI HỨA KẾT HÔN
 • Tác giả: legiomariaevn.com
 • Ngày đăng: 01/14/2023
 • Đánh giá: 2.83 (71 vote)
 • Tóm tắt: Chính “Sự hiệp thông nhân vị này được củng cố, được thanh luyện, và hoàn thiện nhờ bí tích Hôn Phối đem lại sự hiệp thông trong Đức Ki-tô. Sự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguồn gốc của hôn nhân chính là Thiên Chúa. Sách Sáng thế diễn tả một cách thật cụ thể về việc kết hiệp vợ chồng: “Thiên Chúa lấy bùn đất nắn thành con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi và con người trở thành một vật sống. Thiên Chúa phán: “Đàn ông ở …

Lễ Cưới Công Giáo: Nét văn hóa tốt đẹp của nhân loại

Lễ Cưới Công Giáo: Nét văn hóa tốt đẹp của nhân loại
 • Tác giả: tinvaothienchua.com
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 2.71 (131 vote)
 • Tóm tắt: Đây là phần chủ yếu của bí tích Hôn phối. Đôi tân hôn sẽ trao đổi lời thề hứa nhận nhau làm vợ làm chồng và cam kết trung thành với nhau …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giáo lý hôn nhân là hành trang mà Giáo hội chuẩn bị cho đôi bạn trẻ bước vào đời sống gia đình với một kiến thức nhất định về đạo cũng như đời. Thông thường thời gian học cho cả hai người đều là Ki-tô hữu khoảng 6 tháng, còn nếu là tân tòng (những …

A HALF CUP OF HAPPINESS

A HALF CUP OF HAPPINESS
 • Tác giả: ahalfcupofhappiness.wordpress.com
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 2.74 (189 vote)
 • Tóm tắt: phần đầu về hôn nhânvới những lời thề nguyền. … với Nghi Thức Hôn Phối trong đó (Việt – Anh) – với những bài đọc ý nghĩa, truyền thống:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Let us pray. O Eternal God, Creator and Preserver of all mankind, giver of all spiritual grace, the author of everlasting life: Send thy blessing upon these thy servants, this man and this woman, whom we bless in thy name; that, living faithfully …

Lời Hứa Hôn Nhân – SimonHoaDalat

 • Tác giả: simonhoadalat.com
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 2.61 (193 vote)
 • Tóm tắt: Lời Hứa Hôn Nhân. Vũ Hồng. Anh (em) nhận em làm vợ (chồng), và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em (anh), khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Anh em đã nghe bảo người xưa: Anh chớ bội thề, nhưng hãy trọn lời thề với Chúa. Còn Ta, Ta bảo anh em. Ðừng thề thốt chi cả; Ðừng thề trời vì là ngai Thiên Chúa; Ðừng thề đất, vì là bệ dưới chân người. Ðừng lấy đầu anh mà thề, vì anh không thể làm …

Tại Sao Vợ Chồng Không Tuyên Xưng Lại Thề Hứa Hôn Phối?

 • Tác giả: giaophanthanhhoa.net
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 2.42 (83 vote)
 • Tóm tắt: Tai Sao Vo Chong Khong Tuyen Xung Lai The Hua Hon Phoi , Tại Sao Vợ Chồng Không Tuyên Xưng Lại Thề Hứa Hôn Phối?

Xem thêm:: Bạn đã biết 15 thuốc mỡ có tác dụng gì tốt nhất bạn nên biết

TOP 50 lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất

TOP 50 lời nguyện trong Thánh Lễ hôn phối bản đầy đủ nhất
 • Tác giả: top1dexuat.com
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 2.45 (162 vote)
 • Tóm tắt: Amen. loi the nguyen trong thanh le hon phoi Lời nguyện trong thánh lễ hôn phối là một phần nghi thức không thể thiếu. Ảnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin cho chị (bà) được đầy lòng yêu thương,biết ăn ở thuận hòa, luôn noi gương các thánh nữ đã được tán dương trong Sách Thánh. Xin cho anh (ông) T.biết trọn niềm tin tưởng ở chị (bà) T. ,nhìn nhận chị (bà) là người bạn bình đẳng, và cũng được thừa …

100+ bài nhạc thánh ca lễ cưới trong nhà thờ hay và ý nghĩa

 • Tác giả: marry.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 2.21 (100 vote)
 • Tóm tắt: Chọn nhạc đám cưới hay cho hôn lễ trong nhà thờ không dễ dàng Thánh ca lễ cưới vừa phải thể hiện niềm hân hoan đôi lứa … Lời thề hôn phối – Liên Bình Định
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nắm tay nhau bước vào cung thánh kết tơ duyên thắm đẹp trời hoa Xin tình chẳng phôi pha dịu êm dưới một mái nhà Đường ngày mai xin Chúa dìu đưa, xin Chúa dìu đưa Cho trăm năm mối tình nở hoa gian khó hóa tình ca Cuộc trần gian mưa nắng đổi thay …

Ly Hôn Và Tái Hôn Trong Giáo Hội Công Giáo Đối Với Người Ngoại Đạo

 • Tác giả: archatl.com
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 2.22 (123 vote)
 • Tóm tắt: Theo quan niệm của Giáo Hội Công Giáo, dây hôn phối được thiết lập khi hai người tỏ bày sự ưng thuận kết hôn, thông qua lời tuyên thệ trong đám cưới tùy …

Nghi thức cử hành Thánh lễ Hôn phối

Nghi thức cử hành Thánh lễ Hôn phối
 • Tác giả: bangiaolyhangbot.wordpress.com
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 2.13 (97 vote)
 • Tóm tắt: Vậy xin nhắc nhở quý cha một số điểm sau đây: 1- Trong nghi lễ mở đầu, bỏ qua hành động thống hối. Sau lời dẫn lễ, xướng kinh Vinh danh luôn (x.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ủy Ban Phụng Tự Toàn Quốc đã in xong cuốn Nghi thức cử hành hôn nhân, và đã phổ biến cho các giáo phận cũng như gởi bán tại các nhà sách công giáo. Theo Thông cáo của Hội Đồng Giám mục in ở đầu sách, thì được phép sử dụng Nghi thức mới này từ khi có …

Các nghi thức lễ cưới trong Nhà Thờ

 • Tác giả: tindep.com
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 1.93 (172 vote)
 • Tóm tắt: Đó là lời thề mà tất cả các đôi tân hôn lãnh nhận bí tích này đều phải thề … Theo phong tục cưới hỏi của người Công Giáo thì lễ hôn phối mới là nghi lễ …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com