Note ngay 20 những câu nói hay trong conan bằng tiếng anh tốt nhất bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về những câu nói hay trong conan bằng tiếng anh hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sherlock Holmes là một thám tử tư hư cấu trong tiểu thuyết trinh thám cùng tên của nhà văn Arthur Conan Doyle. Nhân vật Sherlock Holmes được biết đến là một thám tử vô cùng tài ba và thông minh nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ngoài khả năng phá án xuất sắc, Sherlock Holmes còn để lại ấn tượng trong lòng độc giả với những câu nói hay và bất hủ mang tính triết lý sâu sắc.

 • Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Trinh Thám
 • Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Nước Ngoài
 • Trích dẫn hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

I. Vài nét về Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu, là đứa con tinh thần xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887 trong tác phẩm của nhà văn nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Arthur Conan Doyle.

Dù đã trải qua hơn 2 thế kỷ những cho đến thời điểm hiện tại, Sherlock Holmes vẫn giữ được xứng danh là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học đồng thời là một trong những nhân vật văn học được yêu thích và biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Xem thêm:: Top 10+ cách kết nối airpod với điện thoại tốt nhất bạn cần biết

Arthur Conan Doyle đã xây dựng nhân vật Sherlock Holmes là một vị thám tử nổi tiếng sinh sống và làm tiệc tại London. Với trí thông minh siêu phàm và khả năng suy luận logic cùng với sự quan sát tinh tường, Sherlock Holmes đã có thể phá được những vụ án vô cùng rắc rối mà lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp phải bó tay.

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của vị thám tử này đó chính là phong cách làm việc “hơi khác người” ung dung và một chút tự mãn nhưng lại cực kì nghiêm túc và tận tâm. Trong suốt quá trình điều tra và phá án, ông luôn quan sát kỹ từng chi tiết và đưa ra những lập luận khá kì quái nhưng lại đem đến kết quả mà ai cũng phải ngạc nhiên. Có thể nói Sherlock Holmes sở hữu trí tuệ hơn người hay nói cách khác là nhà văn tạo ra ông chính là người có mạch logic cực kỳ thông minh.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

Xem thêm:: Note ngay 10+ ảnh cô gái quay lưng đẹp hay nhất đừng bỏ lỡ

Sherlock Holmes đã được xuất hiện trong 60 tác phẩm (4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn) của nhà văn Arthur Conan Doyle. Với ngòi bút nghệ thuật cao siêu cuả mình, nhà văn Conan Doyle đã khắc họa được nhân vật Sherlock Holmes quá tài tình khiến khán giả có thể tưởng tượng ra cuộc sống của vị thám tử này như thế nào giữa lòng London.

Vì được quá nhiều người yêu thích nên vào năm 1990 người ta đã mở Bảo tàng Sherlock Holmes ở phố Baker, đây là bảo tàng cho một nhân vật hư cấu đầu tiên được mở trên thế giới.

Xem thêm: Thú Tội – Cuộc Chiến Tâm Lý Giữa Những Tâm Hồn Quỷ Dữ

II. Những câu trích dẫn hay của Sherlock Holmes

Xem thêm:: Top 10+ harem ngược là gì hay nhất

Với tài năng suy luận sắc sảo nhạy bén của mình, Sherlock Holmes không chỉ điều tra, phá án giỏi mà hơn thế, ông luôn thể hiện những sự sâu sắc, tinh tế và những triết lý sống đúng đắn qua những câu nói của riêng mình. Dưới đây là những trích dẫn hay, những câu nói bất hủ của vị thám tử tài ba nhất mọi thời đại khiến ai cũng phải suy nghĩ.

 1. Vấn đề không phải là bạn đã làm được gì trong thế giới này mà câu hỏi đặt ra là, những gì bạn có thể làm để khiến mọi người tin rằng bạn đã làm?
 2. Khi bạn đã loại bỏ những điều không thể thì điều cuối cùng, dù khó tin đến đâu, cũng chính là sự thật.
 3. Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.
 4. Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết.
 5. Tư tưởng của chúng ta phải ngang tầm vĩ đại với tự nhiên khi ta muốn tìm hiểu tự nhiên.
 6. Chỉ từ một giọt nước, người giỏi suy luận có thể suy ra khả năng của một đại dương hoặc một thác nước, tuy chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy chúng.
 7. Con người ta, khi được nghe trình bày một chuỗi sự việc hầu hết sẽ tiên đoán kết cục của những sự việc đó.
 8. Bộ óc con người ban đầu như một gian phòng rỗng, ta sẽ phải xếp vào đấy những đồ đạc ta thích. Kẻ ngu ngốc chồng chất vào đó đủ mọi thứ linh tinh đến nỗi các tri thức có thể giúp ích cho hắn bị đè bẹp dưới một đống tri thức khác, đến nỗi khi cần, hắn khó mà lôi ra sử dụng được.
 9. Một người thông minh sẽ không nói hết mánh khóe của mình. Nếu tôi cho anh biết quá nhiều về cách thức làm việc của tôi, thì sẽ đến lúc anh cho rằng tôi rốt cuộc cũng chỉ là một gã tầm thường.
 10. Người mới đi vào lĩnh vực này nên bắt đầu bằng những vấn đề sơ đẳng: gặp bất kì ai, chỉ bằng vào sự quan sát, ta hãy cố tìm hiểu tiểu sử, nghề nghiệp của người ấy.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

 1. Ghen tuông làm người ta thay đổi mau lắm.
 2. Ta phải tìm sự nhất trí mạch lạc. Nơi nào thiếu mạch lạc, ta phải nghi ngờ là ảo tưởng sai lầm.
 3. Những thứ mà một người nào đó có thể tạo dựng nên, thì sẽ có một người khác phát hiện ra được
 4. Thế giới này chứa đầy những điều rõ ràng mà không một ai chịu để mắt quan sát lấy một lần
 5. Đối với một bộ óc lớn không có gì là nhỏ.
 6. Những bộ óc hạng xoàng sẽ chẳng biết được gì hơn bản thân chúng cả, còn các tài năng sẽ nhận ra ngay được những thiên tài
 7. Tôi không là luật pháp, nhưng tôi đại diện công lý trong quyền hạn nhỏ bé của tôi
 8. Bằng chứng rõ nhất cho thấy sự vĩ đại của một người nằm ở việc người đó nhận thức được sự thấp kém của bản thân mình
 9. Trong đời, tôi đã dành cho những cố gắng chạy trốn những tầm thường của cuộc nhân sinh
 10. Hãy thẳng tiến ngay nếu mọi việc thuận lợi. Còn nếu mọi thứ không thuận lợi, thì cũng tiến lên y như vậy thôi
 11. Khi người ta muốn nâng mình lên cao hơn tự nhiên, thì chắc chắn sẽ lăn xuống dốc bên dưới. Mẫu người ở tầng lớp cao nhất sẽ trở thành thú vật, nếu rời bỏ con đường chân chính đã dành cho số phận con người.
 12. Đừng bao giờ tin vào ấn tượng tổng quan, anh bạn ạ, mà hãy tập trung vào những chi tiết
 13. Ở đâu không có sự tưởng tượng, thì ở đó sẽ chẳng có nỗi khiếp sợ.
 14. Từ lâu tôi đã sống theo phương châm rằng những điều nhỏ nhặt thực ra lại là những điều vô cùng quan trọng hơn hết thảy
 15. Giáo dục sẽ không bao giờ có điểm dừng, Watson ạ. Đó là một chuỗi những bài học mà bài hay nhất sẽ nằm sau cuối
 16. Thật là sai lầm khi chưa đủ dữ kiện mà đặt giả thuyết. Thiếu luận lý sẽ cố ép sự thực phù hợp với giả thuyết đã đặt ra, thay vì giả thuyết phải hợp với sự thực.
 17. Sự ly kỳ thường là một đầu mối, đó là điều gần như không bao giờ thay đổi được. Một vụ án càng không đặc sắc và càng tầm thường thì lại càng khó khăn khi điều tra.
 18. Bạn có thể thấy mọi thứ. Bạn không lý luận được từ những cái bạn thấy, chỉ vì bạn nhát, sợ sai mà không dám suy diễn.
 19. Không có gì có thể lừa dối ta hơn là một sự thật rõ ràng
 20. Khuyết điểm duy nhất của các thiên tài là họ luôn cần khán giả.

Qua những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về Sherlock Holmes và những câu nói bất hủ của vị thám tử tài ba này rồi đúng không nào. Tuy chỉ một một nhân vật hư cấu những vị thám tử này đã gần như bước ra đời thực và sống mãi trong trái tim của nhiều thế hệ độc giả. Chúc bạn có phút giây thư giãn và có cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống này!

Top 20 những câu nói hay trong conan bằng tiếng anh viết bởi Nhà Xinh

Những câu nói hay trong Thám tử lừng danh Conan – học tiếng Nhật

 • Tác giả: hoctiengnhatban.org
 • Ngày đăng: 02/12/2022
 • Đánh giá: 4.99 (890 vote)
 • Tóm tắt: Tổng hợp những câu nói hay trong Conan. · 1. 真実はいつも1つ. Sự thật luôn chỉ có một (Shinichi) · 2. 1度に口から出しちまった言葉は、もう元には …

Viết Về Bộ Phim Conan Bằng Tiếng Anh

 • Tác giả: vaic.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/15/2022
 • Đánh giá: 4.39 (226 vote)
 • Tóm tắt: Có thể nói Conan là một trong những người bạn tinh thần của rất nhiều bạn nhỏ hồi đó và kể cả bây giờ đúng không nào. Việc bạn muốn viết một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The characters in these movies are all based on the comic written by Aoyama Gosho – a genius in creating characters and building plots. Shinichi, the main character, is a high school detective. When Shinichi is trying to figure out a dirty deal, he …

Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bộ phim Conan (Từ vựng 5 Mẫu) Đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích

 • Tác giả: download.vn
 • Ngày đăng: 08/19/2022
 • Đánh giá: 4.38 (318 vote)
 • Tóm tắt: Đó là một câu chuyện kể về xoay quanh một vụ án. Kudo Shinichi là một học sinh trung học và cũng là một thám tử, cậu ta luôn giúp đỡ cảnh sát trong rất nhiều …

Thám tử lừng danh Conan: 40 câu nói thấm thía của các nhân vật về

 • Tác giả: gamek.vn
 • Ngày đăng: 09/23/2022
 • Đánh giá: 4.05 (422 vote)
 • Tóm tắt: Thám tử lừng danh Conan là một trong những series manga/anime nổi tiếng … Chúng ta hãy cùng điểm danh qua những câu nói bất hủ trong bộ …

Những câu nói hay bất hủ của Sherlock Holmes

 • Tác giả: anybooks.vn
 • Ngày đăng: 03/21/2022
 • Đánh giá: 3.93 (210 vote)
 • Tóm tắt: Sherlock Holmes là nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện lừng danh Thám tử Sherlock Holmes của tác giả Arthur Conan Doyle. Sherlock Holmes rất giỏi trong tài …

Xem thêm:: Top 10+ pin post là gì hay nhất

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Tác giả: japan.net.vn
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 3.6 (389 vote)
 • Tóm tắt: 12.“Tớ sẽ mang Sasuke về, tớ hứa đấy!” Tìm hiểu thêm: 100 từ vựng tiếng Nhật trong Manga anime mà OTAKU nào …

Những câu nói hay trong anime về tình yêu, tình bạn sâu sắc

Những câu nói hay trong anime về tình yêu, tình bạn sâu sắc
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 3.42 (372 vote)
 • Tóm tắt: Nguồn tư liệu chính của những bộ phim anime là từ các bộ truyện tranh manga, những bộ phim anime đã tạo nên thương hiệu hoạt hình độc quyền của xứ sở hoa anh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguồn tư liệu chính của những bộ phim anime là từ các bộ truyện tranh manga, những bộ phim anime đã tạo nên thương hiệu hoạt hình độc quyền của xứ sở hoa anh đào. Hình ảnh nhận vật có đôi mắt to và có hồn là một trong những nét đặc trưng của anime. …

Trung tâm tiếng Nhật Kosei – Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

 • Tác giả: kosei.vn
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 3.37 (255 vote)
 • Tóm tắt: Thám tử lừng danh Conan không chỉ thu hút người đọc bởi những vụ án li kì, mà còn bởi những câu nói sâu sắc đầy ý nghĩa. Cùng Trung tâm tiếng Nhật Kosei …

[Hót hòn họt] Những câu nói hay trong Conan mà bạn nên đọc nhất

 • Tác giả: nhandaovadoisong.com.vn
 • Ngày đăng: 05/23/2022
 • Đánh giá: 2.99 (495 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói hay trong Conan thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng nhất là giới trẻ. Đây là một nhân vật nổi tiếng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong …

Những câu nói hay nhất trong Thám tử lừng danh Conan

 • Tác giả: trungtambaohanh.com
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 2.79 (191 vote)
 • Tóm tắt: Tổng hợp các Quotes nổi tiếng từ các nhân vật trong bộ truyện anime Thám tử lừng danh Conan, những câu thoại ấn tượng từ Conan, Shinichi, Mouri Ran, …

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ hình xăm lâm xung bạn nên biết

[Chắt Lọc] Top những câu nói hay trong anime mang Triết Lý sâu sắc

 • Tác giả: sahara.com.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 2.73 (117 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói hay trong anime bằng tiếng anh về tình bạn, tình yêu… là những câu nói được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những câu nói hay trong anime về tình bạn trở thành những câu nói vô cùng đắt giá giúp chúng ta nhận ra giá trị của tình bạn trong cuộc sống này. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không thể quên tình bạn thân giữa Doremon và Nobita đúng không nào, một …

Shinichi Kudo (Detective Conan) – Thám tử trung học Kudo Shinichi

Shinichi Kudo (Detective Conan) - Thám tử trung học Kudo Shinichi
 • Tác giả: tuoitho.mobi
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 2.65 (76 vote)
 • Tóm tắt: Trong phiên bản tiếng Anh, phương châm của Shinichi là Sự thật chỉ có một. … Quotes – Những Trích Dẫn, Câu Nói Hay Của Shinichi Kudo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tập đầu tiên, Shinichi được biết đến như một thám tử trung học xuất xắc, là người giúp cảnh sát Nhật Bản rất nhiều trong các vụ án mạng. Anh ấy rất thông minh, và thậm chí từ khi còn nhỏ, Shinichi đã có trực quan và quan sát rất. Do thừa hưởng …

Những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm

Những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm
 • Tác giả: tindep.com
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 2.54 (91 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói hay trong Conan đáng suy ngẫm. Thám tử lừng danh Conan không chỉ là bộ truyện hay mà còn ý nghĩa với những câu nói khiến khán giả nhớ mãi.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3. Nghề thám tử không phải là nghề tài giỏi nhất, không phải để bạn chứng tỏ với mọi người là mình thông minh. Hoặc không phải để ép buộc người khác vào đường cùng. Mà nghề thám tử là việc đưa kẻ xấu ra ánh sáng, đưa kẻ xấu ra trước pháp luật đồng …

Những câu nói hay của Sherlock Holmes – vị thám tử tư hư cấu vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới

Những câu nói hay của Sherlock Holmes - vị thám tử tư hư cấu vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới
 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 09/27/2022
 • Đánh giá: 2.57 (176 vote)
 • Tóm tắt: Ông xuất hiện lần đầu trong tác phẩm “Cuộc điều tra màu đỏ” (A Study in Scarlet) và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Arthur Conan Doyle đã cho ra …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sherlock Holme được chuyển thể thành rất nhiều phiên bản phim và kịch khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất chắc chắn phải nhắc đến Sherlock Holme do Benedict Cumberbatch thủ vai chiếu trên kênh BBC. Nam diễn viên đã tái hiện lại sống động hình ảnh …

Viết về bộ phim Conan bằng tiếng Anh có dịch đầy đủ

Viết về bộ phim Conan bằng tiếng Anh có dịch đầy đủ
 • Tác giả: stepup.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/11/2022
 • Đánh giá: 2.35 (102 vote)
 • Tóm tắt: Nhà phát minh đã kể câu chuyện rằng Shinichi là đứa trẻ tên Conan Edogawa (tên Conan lấy từ truyện Sir Arthur Conan Doyle) và Conan bắt đầu sống với Ran, crush …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ phim kể về một thám tử tên là Shinichi Kudo, với độ tuổi thật bị đảo ngược về mặt hóa học thành một cậu bé 6 tuổi. Cậu ấy phải che giấu sự phát triển về trí óc thực sự của mình. Vị tiến sĩ “đại tài” sống cạnh nhà cậu ấy đã giúp cậu ấy làm điều …

Xem thêm:: Khám phá 15 mẫu áo khoác nam đẹp tốt nhất bạn nên biết

Những câu nói hay của Sherlock Holmes ý nghĩa nên đọc

Những câu nói hay của Sherlock Holmes ý nghĩa nên đọc
 • Tác giả: giupban.com.vn
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 2.21 (86 vote)
 • Tóm tắt: Sherlock Holmes là một thám tử tư hư cấu của nhà văn Arthur Conan Doyle. Những câu nói hay của Sherlock Holmes trong quá trình phá các vụ án luôn để lại cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 55. Cuộc đời thật sự lạ lùng hơn bất cứ thứ gì con người có thể nghĩ ra. Chúng ta không thể tin được lại có những sự vật lại chỉ là sự hiện hữu tâm thường vô vị. Nếu chúng ta có thể nắm tay nhau bay phóng qua cửa sổ kia, bay là là trên thành phố, …

6 sự thật thú vị bên lề bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 08/08/2022
 • Đánh giá: 2.17 (124 vote)
 • Tóm tắt: Trong thân hình của cậu bé Conan Edogawa học lớp 1B trường Tiểu học Teitan, Shinichi Kudo – cậu thám tử thiếu niên đã cùng độc giả biết bao thế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 năm sau khi manga ra mắt, Thám tử lừng danh Conan đã được yêu thích đến mức được chuyển thể thành anime ngay. Sau khi công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 8 tháng 1 năm 1996, anime Thám tử lừng danh Conan tiếp tục được phát sóng ở ít nhất 40 quốc gia …

Bí ẩn những cái tên & Các câu nói quen thuộc trong &quotMeitantei Conan&quot [Only4CF]

 • Tác giả: kenhsinhvien.vn
 • Ngày đăng: 02/04/2022
 • Đánh giá: 2 (187 vote)
 • Tóm tắt: – Tên gốc:Meitantei Konan (“Mei” nghĩa là “nổi tiếng”, “tantei” nghĩa là “thám tử”). – Tên dịch ra tiếng Anh thì là: “Detective Conan” (“Thám tử …

41 những câu nói hay trong conan ý tưởng

 • Tác giả: yamada.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 1.98 (72 vote)
 • Tóm tắt: Hôm nay, Chuuni Otaku sẽ tổng hợp những câu nói hay của các nhân vật như: Conan, Ran, Kaito Kid,Haibara Ai,… trong Thám tử lừng danh Conan …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tình yêu là con số 0? Ngớ ngẩn. Số 0 chính là sự khỏi đầu cho mọi thứ. Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Nếu không có nó thì chẳng có gì tồn tại được! (đáp trả câu nói của Minerva Glass:”Tình yêu là số 0. Dù cho có thêm bao nhiêu số 0 đi chăng nữa …

Trích dẫn những câu nói hay nhất của Sherlock Holmes

Trích dẫn những câu nói hay nhất của Sherlock Holmes
 • Tác giả: thamtuhoancau.vn
 • Ngày đăng: 08/01/2022
 • Đánh giá: 1.85 (197 vote)
 • Tóm tắt: Được tạo bởi tác giả người Anh Sir Arthur Conan Doyle, Sherlock Holmes lần đầu tiên xuất hiện trong bản in năm 1887 với A Study in Scarlet. Hầu hết các câu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng điều này là thân mật hơn nhiều. Đây là trái tim của bạn, và bạn không bao giờ nên để nó chi phối đầu của bạn. Bạn có thể đã chọn bất kỳ số ngẫu nhiên nào và rời khỏi đây hôm nay với mọi thứ bạn làm việc. Nhưng bạn không thể cưỡng lại được, …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com