Note ngay 22 những trò chơi trí tuệ trên giấy tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về những trò chơi trí tuệ trên giấy hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cho trẻ chơi những trò chơi trí tuệ cho bé là một trong những cách cách bậc ba mẹ thường làm để giúp con trở nên toàn diện hơn. Trước vô vàn trò chơi thú vị như thế liệu ba mẹ có băn khoăn? Hôm nay, AVAKids sẽ chia sẻ với ba mẹ những trò chơi trí tuệ vượt trội cho trẻ.

1Lợi ích bất ngờ từ trò chơi trí tuệ cho bé

Những trò chơi mang tính chất kích thích trí não sẽ làm ba mẹ bất ngờ khi đem đến cho trẻ rất nhiều lợi ích. Khi được chơi các trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ, trẻ sẽ được gia tăng khả năng sáng tạo và học hỏi, biết được nhiều điều bổ ích hơn, biết nhận thức không gian, học thêm được nhiều khái niệm mới,…

Ngoài ra, nếu được ba mẹ dạy chơi những trò chơi trí tuệ cho bé từ sớm, trẻ sẽ có khả năng tư duy đánh giá, phản biện sớm. Chơi các trò chơi phát triển trí tuệ cũng góp phần giúp trẻ trở nên hoạt ngôn hơn và trau dồi vốn từ của trẻ.

2Khi nào trẻ có thể làm quen với trò chơi trí tuệ cho bé?

Trẻ có thể bắt đầu với các trò chơi trí tuệ khi bắt đầu học mẫu giáo. Lúc này, trò chơi phát triển trí tuệ sẽ là những trò đơn giản như đánh đố hay các câu hỏi, nhằm khơi dậy sự tò mò và khám phá cho trẻ.

Ba mẹ có thể lựa chọn để đưa ra những trò chơi phát triển trí tuệ cho bé phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ, tránh đưa ra những câu hỏi có tính phân tích hay suy luận quá sớm. Đồng thời không nên ép bé chơi những trò chơi không phù hợp với khả năng, ba mẹ nên làm bạn đồng hành cùng trẻ trong suốt quá trình phát triển.

3Trò chơi trí tuệ cho bé tại trường học

Ở trường ngoài học ra thì trẻ còn được dạy chơi những trò chơi trí tuệ cho bé để nâng cao khả năng tư duy và phát triển toàn diện hơn.

Trò chơi vượt chướng ngại vật

Đây là trò chơi phát triển trí tuệ mang tính vận động và phù hợp cho những trẻ từ 2 đến 5 tuổi. Có thể tạo ra các chướng ngại vật đơn giản như gối, ghế, sofa, gối ôm,… để bé vượt qua, hay những chướng ngại vật điển hình có tính chất như: một cái gì đó để trườn, bước qua hoặc ném đi,…

Đối với những trẻ lớn hơn thì ta có thể thêm các câu hỏi, câu đố vào mỗi chướng ngại vật và bé phải trả lời thì mới được qua. Những chướng ngại vật cũng có thể được tăng sự phức tạp và sáng tạo để kích thích khả năng tư duy của trẻ.

Trò chơi trí tuệ vượt chướng ngại vật sẽ giúp trẻ nâng cao thể chất, nhận thức mọi vật xung quanh, phối hợp và giúp trẻ giải quyết vấn đề.

Trò chơi vượt chướng ngại vật

Trò chơi toán học

Cho trẻ chơi các trò chơi toán học cũng là cách giúp bé phát triển trí tuệ. Một số trò chơi toán học có thể kể đến đó là trò chơi năm mười (trốn tìm), trò chơi chuyền thẻ, ô ăn quan hay đơn giản nhất là oẳn tù tì.

Ngoài ra, các cô có thể cho trẻ chơi những trò như đếm số, trò “thi ai đếm đúng” để tăng khả năng học hỏi cho trẻ. Các bé sẽ được chia thành những nhóm từ 4 – 8 người, sau đó bịt mắt và dùng tay sờ các vật rồi đếm. Đội nào đếm đúng và nhiều hơn sẽ trở thành đội chiến thắng.

Các trò chơi toán học sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và nhạy bén hơn với các con số. Ngoài ra trò chơi này còn làm trẻ thêm tự tin và trau dồi khả năng ngôn ngữ.

Trò chơi vẽ tranh trên giấy

Có thể tăng trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ thông qua việc vẽ tranh bởi thông qua đó, trẻ sẽ phần nào thể hiện được bản thân, cách suy nghĩ của mình về thế giới xung quanh từ đó giúp trẻ hình thành nên tính cách của mình trong tương lai. Vì thể, dù những bức tranh có nét vẽ nguệch ngoạc ta cũng nên khuyến khích trẻ vẽ nhiều hơn.

Trò chơi vẽ tranh trên giấy

Trò chơi mê cung

Đây là một trong những trò chơi phát triển trí tuệ phổ biến cho trẻ, đặc biệt là dành cho trẻ mầm non. Trò chơi mê cung sẽ giúp các bé rèn luyện sự nhanh nhạy, tính kiên nhẫn cùng khả năng tư duy và quan sát.

Xem thêm:: Điểm danh 10+ mc đám cưới hài hot nhất bạn cần biết

Tùy theo từng loại mê cung khác nhau mà các cô giáo ở trường có thể sắp xếp các câu hỏi. Bé sẽ trả lời câu hỏi rồi cầm tẩy, bút để vẽ và xóa các đường đi trong mê cung. hãy khuyến khích bé chơi bằng cách tạo ra cách phần thưởng khi bé hoàn thành trò chơi.

Trò chơi đóng kịch

Thường thì trò chơi phát triển trí tuệ cho bé này sẽ dành cho các bé từ 6 – 12 tuổi, trẻ thường chơi trò này theo nhóm để tăng sự thú vị. Cách chơi rất đơn giản, mỗi bé sẽ thay phiên nhau kể một lời thoại trong câu chuyện. Nên chọn những mẩu chuyện có tính kỳ lạ hoặc hài hước để trẻ trở nên tò mò và hào hứng hơn.

Có rất nhiều ích lợi khi chơi trò đóng kịch như: nâng cao sự tự tin, gia tăng khả năng học hỏi và quan sát, trau dồi cảm xúc và tăng thêm vốn từ cho trẻ,…

Đóng kịch là trò chơi trí tuệ cho bé

3Trò chơi trí tuệ cho bé tại nhà

Ngoài học những điều bổ ích ở trường ra, bé cũng có thể trở nên toàn diện hơn nếu như được ba mẹ hướng dẫn chơi những trò chơi phát triển trí tuệ tại nhà.

Trò chơi giải câu đố

Đây là trò chơi trí tuệ cho bé từ 2 – 8 tuổi. Cách chơi rất đơn giản, ba mẹ có thể nhân những dịp gia đình đông đủ hoặc vào lúc đi chơi, đi picnic để hỏi bé đồng thời tạo không khí vui vẻ cho gia đình.

Giải câu đố là trò chơi kích thích phát triển trí não qua các hoạt động khá đơn giản, đồng thời giúp bé nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, tăng cường vận động và nhận thức cho trẻ. Đồng thời, đây cũng là trò chơi mà ba mẹ có thể chơi với bé bất cứ lúc nào.

Trò chơi xếp hình khối

Xếp hình khối được xem như một trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ hay ho dành cho trẻ. Xếp các khối hình hay các mảnh ghép sẽ tăng sự tưởng tượng và tư duy logic cho trẻ

Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ đồng thời hướng dẫn và giải thích cho bé ghép các khối hình sao cho đúng thứ tự, dựa trên màu sắc và chi tiết của từng sự vật. Sau đó nâng cao độ khó từ các đồ xếp hình cơ bản lên chỉnh các bản vẽ với nhiều chi tiết hơn. Một điều quan trọng là ba mẹ nên trò chuyện với trẻ trong suốt trò chơi để tạo thêm động lực cho trẻ.

Trò chơi trí tuệ xếp hình giúp bé thông minh hơn

Trò chơi lắp ráp

Đây là trò chơi phát triển trí tuệ cơ bản rất phổ biến dành cho trẻ em. Ba mẹ có thể cho bé bắt đầu bằng những khối rubic hoặc những khối xếp hình cơ bản rồi dần nâng cao lên. Ba mẹ hãy cho bé những kích thước và màu sắc khác nhau, đa dạng để thỏa mãn trí tưởng tượng của trẻ, tạo cho bé sự tò mò và hứng thú.

Trò chơi lắp ráp giúp kích thích trí não của bé, tăng khả năng sáng tạo, giúp trẻ có thể nhận diện được nhiều hình dạng, màu sắc phong phú đồng thời ba mẹ có thể chơi cùng bé, tạo cho bé thêm niềm vui và động lực.

Trò chơi tháo băng dính

Trò chơi tháo băng dính giúp trẻ gia tăng sự tập trung và động não, là một trò chơi phát triển trí tuệ vui nhộn mà ba mẹ có thể dễ dàng thực hiện ở nhà cho bé.

Cách chơi rất đơn giản. Ba mẹ hãy chuẩn bị những tờ giấy, băng keo với nhiều màu sắc khác nhau để tăng sự tò mò cho trẻ, sau đó dán chúng lên bề mặt phẳng, bàn, ghế, …Điều này sẽ kích thích các bé dùng tay để gỡ, ba mẹ có thể hướng dẫn trẻ gỡ bằng móng tay nếu cần.

Trò chơi đếm số

Ba mẹ hãy khuyến khích bé đếm những vật xung quanh như những cái ghế, bát đĩa, cây xanh hay đếm ngón tay, … Sau đó có thể tăng dần độ phức tạp lên để kích thích sự phát triển trí tuệ của trẻ

Xem thêm:: Khám phá 20+ sữa tăng cân cho be 7 tháng hot nhất

Ngoài ra, đây là trò chơi giúp trẻ tăng cường sự tập trung và đặc biệt là rèn luyện trí nhớ. Trò chơi đếm số còn giúp trẻ nhận biết và quen với những vật dụng xung quanh mình, cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức mới.

Trò chơi đếm số giúp bé phát triển trí tuệ tốt hơn

Trò chơi đoán đồ vật

Một trong những trò chơi phát triển trí tuệ phổ biến cho trẻ mà ba mẹ không thể bỏ qua chính là trò chơi đoán đồ vật. Trò chơi này sẽ giúp bé biết cách hình dung, tăng sự liên tưởng để trả lời câu hỏi một cách nhanh và chính xác nhất.

Để chuẩn bị cho trò chơi này, đầu tiên ba mẹ hãy chuẩn bị thật nhiều đồ vật với các kích thước và hình dạng khác nhau rồi cho và một chiếc hộp kín. Sau đó, ba mẹ sẽ miêu tả hình dáng, công dụng và màu sắc để bé đoán. Nếu bé trả lời đúng ba mẹ hãy tặng cho bé một món quà để tạo thêm động lực, nếu bé chưa đoán ra thì ba mẹ gợi ý thêm cho bé nhé.

Trò chơi đoán đồ vật

4Trò chơi dân gian giúp trẻ phát triển trí tuệ

Việc học tập, phát triển trí tuệ thông qua trò chơi sẽ là một điều rất thú vị cho trẻ. Vậy nếu lồng ghép các trò chơi trí tuệ vào các trò chơi dân gian thì sẽ các tuyệt vời hơn nữa. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu thêm về văn hóa dân gian Việt Nam.

Trò chơi ” Ô ăn quan”

Đây là một trò chơi phát triển trí tuệ kết hợp trò chơi dân gian rất thú vị. Đầu tiên hãy kẻ 10 ô vuông theo 2 hàng, mỗi hàng 5 ô đối xứng nhau. Tiếp tục vẽ thêm 2 hình bán nguyệt lớn ở hai đầu. Bước tiếp theo tìm 7 viên sỏi nhỏ để vào từng ô vuông vừa vẽ, 1 viên sỏi to hình bán nguyệt. Những hạt sỏi ở ô vuông gọi là nhà dân và ở trong hình bán nguyệt sẽ được gọi là nhà quan.

Cách chơi rất đơn giản, chỉ cần lấy 1 nhà dân rồi rải đều từng ô, sau đó đập tay ở những ô trống để ăn hết viên sỏi của ô kế bên. Người chơi nào ăn hết hạt sỏi của người còn lại sớm hơn chính là người thắng. Ba mẹ cũng có thể mua trò chơi ô ăn quan ở trong hiệu sách hoặc cửa hàng tạp hóa để không tốn thời gian tìm sỏi.

Trò chơi ” Ô ăn quan”

Trò chơi ” Chi chi chành chành”

Chỉ cần thuộc bài thơ, trẻ sẽ có thể chơi trò chơi phát triển trí tuệ này một cách dễ dàng. Ba mẹ hãy hướng dẫn trẻ “sập” tay vào khúc cuối khi đọc xong bài thơ và rút ngón trỏ để tránh bị người khác “sập” lại nhé. Đồng thời, hãy hướng dẫn trẻ học thuộc bài thơ:

Chi chi chành chành

Cái đanh thổi lửa

Con ngựa chết trương

Ba vương ngũ đế

Dắt dế đi tìm

Xem thêm:: Top 19 cột tóc cho bé gái tóc ngắn hay nhất bạn nên biết

Ù à ù ập

Đóng cửa sập vào

Trò chơi ” Chi chi chành chành”

Trò chơi “ Kéo cưa lừa xẻ”

Tương tự như trò chơi “ chi chi chành chành”, chỉ cần thuộc bài thơ trẻ sẽ có thể dễ dàng chơi được:

Kéo cưa lừa xẻ

Ông thợ nào khỏe

Thì về làm vua

Ông thợ nào thua

Về bú tí mẹ

Trẻ có thể chơi theo người hoặc hai nhóm, ngồi đối diện và giang rộng 2 chân, nắm chặt tay rồi thực hiện kéo qua kéo lại như bài thơ trên.

Đây là trò chơi phát triển trí tuệ của dân gian rất vui nhộn, lại đồng thời giúp trẻ nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai nên ba mẹ hãy tổ chức trò chơi này thường xuyên cho bé nhé.

Trò chơi kéo co lừa xẻ

5Đôi lời từ AVAKids

Các trò chơi phát triển trí tuệ rất tốt cho trẻ. Thông qua những trò chơi này, trẻ sẽ phát triển một cách toàn diện hơn, về cả mặt thể chất và tinh thần. Trên đây là những trò chơi trí tuệ cho bé mà ba mẹ có thể tham khảo.

Tổng hợp bởi Quỳnh Chi

Nhật Quang đã kiểm duyệt

Top 22 những trò chơi trí tuệ trên giấy viết bởi Nhà Xinh

Tổng hợp những trò chơi trên giấy đơn giản, hay nhất

 • Tác giả: thuthuatchoi.com
 • Ngày đăng: 03/11/2022
 • Đánh giá: 4.97 (640 vote)
 • Tóm tắt: Mọi người ai cũng đều thích chơi trò chơi, và những trò chơi chỉ với bút và giấy là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giết thời gian.

Muốn trẻ thông minh hơn? đừng bỏ qua 10 trò chơi trí tuệ cho trẻ em

 • Tác giả: hit.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 4.44 (452 vote)
 • Tóm tắt: Monument Valley là một trong game trí tuệ vẫn từng nổi loạn trên các bảng xếp hạng. Với đồ hoạ 3d độc đáo, Monument Valley đem đến những câu đố …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trò chơi đếm ѕố dạу trẻ cách đếm theo thứ tự tăng dần để kích thích não bộ cho trẻ. Đâу được хem là trò chơi rèn luуện trí tuệ, giúp bé kích thích trí thông minh ᴠà khả năng ghi nhớ. Bố mẹ có thể đưa ra các câu hỏi để kiểm tra trí nhớ của bé, kích …

Trò Chơi Cho Bé 2 Tuổi Giúp Bé Phát Triển Trí Tuệ

Trò Chơi Cho Bé 2 Tuổi Giúp Bé Phát Triển Trí Tuệ
 • Tác giả: kids.pops.vn
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 4.29 (424 vote)
 • Tóm tắt: Thành Phố Của Bé Gấu Trúc · Phiêu lưu tới vùng đất Tư Duy · Toddler Puzzles for Kids · Algorithm City: Coding Game · ABC Kids – Tracing & Phonics …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Thành phố của bé Gấu Trúc” là một app trò chơi cho bé 2 tuổi với mục đích giáo dục. Giao diện ứng dụng là một thành phố sôi động với 6 tòa nhà để bé tha hồ khám phá. Theo đó, bé yêu có thể dành cả ngày ở rạp chiếu phim sang trọng, mua sắm ở siêu …

10 Trò Chơi Trí Tuệ Cho Bé Giúp Trẻ Thông Minh Hơn Nên Biết

 • Tác giả: rhumsaintaubin.com
 • Ngày đăng: 10/17/2022
 • Đánh giá: 4.17 (313 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang tìm kiếm những trò chơi trí tuệ cho bé nhưng chưa tìm ra? … Trò chơi vẽ tranh trên giấy không chỉ là giây phút vui chơi thoải mái …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở mức độ dễ nhất, cha mẹ có thể cho bé phân biệt 2 màu hoàn toàn đối lập như: Xanh – đỏ, trắng – đen, vàng – xanh… Tiếp đến là những màu cùng tone nóng hoặc cùng tone lạnh như vàng – đỏ – cam, xanh – xám – trắng… Và khó hơn có thể phân biệt các mức …

TOP 8 trò chơi trí tuệ cho trẻ sắp lên lớp 1 &quotvừa học vừa chơi&quot cả tuần không chán

 • Tác giả: blogs.icankid.vn
 • Ngày đăng: 02/02/2022
 • Đánh giá: 3.97 (314 vote)
 • Tóm tắt: Với trò chơi vẽ trên giấy, cha mẹ có thể lấy cho bé một tờ giấy và những chiếc bút màu xinh xắn để bé thỏa sức sáng tạo theo những gì bé yêu …

Xem thêm:: List 15 cách làm mụn nhanh xẹp hay nhất

Trò Chơi Trí Tuệ Giúp Phát Triển Não Bộ Và Tư Duy Của Trẻ

 Trò Chơi Trí Tuệ Giúp Phát Triển Não Bộ Và Tư Duy Của Trẻ
 • Tác giả: braintalent.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/04/2022
 • Đánh giá: 3.79 (263 vote)
 • Tóm tắt: Ví dụ như khi chơi với thùng carton, ba mẹ có thể chỉ con làm robot, làm siêu nhân, trang trí nhà bằng giấy thủ công và hãy cùng chơi với con như những người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trẻ em được xem như một tờ giấy trắng. Trẻ chỉ thấy và nhìn nhận những gì đang diễn ra trước mắt và cảm nhận được những tác động từ bên ngoài vào. Những trò chơi trí tuệ như vẽ tranh sẽ kích thích não bộ của bé sẽ phát triển rất nhiều. Nó kích thích …

NHỮNG TRÒ CHƠI TRÊN GIẤY CỦA HỌC SINH

 • Tác giả: xemdiemthi.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/20/2022
 • Đánh giá: 3.44 (549 vote)
 • Tóm tắt: Tivi, smartphone là những thứ khiến cho trẻ mất đi sự linh động và hạn chế sự tưởng tượng, Chính vì thế, việc thay thế những trò chơi trí …

16 trò chơi kích thích trí thông minh vượt trội cho bé

16 trò chơi kích thích trí thông minh vượt trội cho bé
 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 01/20/2022
 • Đánh giá: 3.34 (473 vote)
 • Tóm tắt: Trò chơi về trí tuệ, trí thông minh sẽ giúp bé rèn luyện tư duy logic, suy luận, sáng tạo từ đó giúp tăng IQ. Phát triển khả năng ngôn ngữ, thuyết trình, tư duy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trò chơi kích thích trí thông minh này thích hợp cho bé từ 2 – 4 tuổi. Các khối lắp ráp là trò chơi trí tuệ cơ bản nhất cho trẻ em. Kể từ khi bắt đầu xuất hiện đến nay; các món đồ chơi này vẫn duy trì được vị trí ổn định trong những món đồ chơi phổ …

15 trò chơi thông minh cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện

15 trò chơi thông minh cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện
 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 3.01 (295 vote)
 • Tóm tắt: Đồng thời, cha mẹ nên chơi cùng con nhằm tăng sự tương tác và phấn kích. tro-choi-thong-minh-cho-tre.jpg. Cha mẹ hãy màu giấy màu dán lên tấm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một dạng trò chơi giúp bé rèn luyện trí óc và khả năng phản xạ của bản thân. Trò chơi này là thuộc dạng câu hỏi giúp bé tư duy kiến thức tốt nhất. Bạn chủ động lên danh sách những câu hỏi liên quan đến thế giới xung quanh bé và đưa về dạng …

Các trò chơi sinh hoạt tập thể | Sinh viên

 • Tác giả: student.tdtu.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 2.92 (125 vote)
 • Tóm tắt: Quản trò phải diễn tả 1 hành động ít nhất 3 lần, nhóm nào trả lời trước thì được thêm 1 điểm. 4) Thi tìm những con vật có từ láy * Mục đích: rèn luyện trí nhớ, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đầu rồng chỉ cần chạm được vào đuôi rồng khác là coi như đã bắt được rồng. Đầu rồng chỉ được chặn chứ không được níu kéo rồng đội khác. 3) Ghế Di Động Ø Cách chơi: Người chơi được chia thành nhiều đội với số lượng bằng nhau.Mỗi đội xếp thành một …

6 TRÒ CHƠI GIÚP BẠN CHƠI GAME PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ KHÔNG NÊN BỎ QUA

 • Tác giả: edubit.vn
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 2.86 (187 vote)
 • Tóm tắt: 1. Dots. Đây là trò chơi đến từ hãng Playdots dành cho bất kỳ ai muốn khám phá giới hạn của bộ não của mình. · 2. Roll the ball – Slide Puzzle · 3 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mục đích của trò chơi là đưa chiếc xe màu đỏ ra khỏi lưới đỗ xe bằng cách di chuyển các loại xe khác trên đường đi. Vì là trò chơi với mục đích chơi game phát triển trí tuệ nên bạn sẽ có 4 mức độ chơi với hơn 3000 câu đố để bạn rèn luyện trí não và …

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ tóc uốn dài cho mặt tròn hot nhất

Top 16 trò chơi kích thích trí não, giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ nhỏ

 • Tác giả: hoby.vn
 • Ngày đăng: 02/03/2022
 • Đánh giá: 2.74 (161 vote)
 • Tóm tắt: 1. Xếp hình phát triển tư duy toán học · 2. Sáng tạo với thùng carton · 3. Vẽ trên giấy · 4. Tìm đường trong mê cung · 5. Trò chơi thẻ số · 6. Các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, một số các chương trình thực tế hấp dẫn và giàu sức sáng tạo như: nấu ăn, làm bánh, pha chế, hội họa, thủ công cắt dán… hay âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật… giúp bồi dưỡng, nâng cao thẩm mỹ, khả năng sáng tạo về nghệ thuật và đời sống của …

Phát triển tư duy qua 3 trò chơi học tập cho trẻ mầm non

 Phát triển tư duy qua 3 trò chơi học tập cho trẻ mầm non
 • Tác giả: steame.vn
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 2.59 (90 vote)
 • Tóm tắt: Trong những năm đầu đời của trẻ, tiếp thu kiến thức thông qua các trò chơi học tập là một phương pháp hữu ích để trẻ có thể rèn luyện trí tuệ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trau dồi kiến thức qua trò chơi vẫn luôn là cách giúp trẻ ghi nhớ và học hỏi hiệu quả nhất. Với cách chơi này, bố mẹ có thể giúp trẻ hứng thú hơn trong việc tiếp thu kiến thức và nhớ lâu hơn so với việc bắt trẻ học chữ số so với các buổi học trên …

Giúp con thông minh hơn với 12 trò chơi kích thích trí não

Giúp con thông minh hơn với 12 trò chơi kích thích trí não
 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 2.48 (78 vote)
 • Tóm tắt: Bạn ngán ngẩm cảnh con mình thường xuyên chăm chú vào màn hình tivi, iPad… để chơi game, xem những bộ phim hoạt hình, clip vui nhộn mà không chịu ra ngoài tham …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: • Bạn sẽ cần một hộp đựng thẻ trong đó có các thẻ với hình ảnh đã bị che đi. Xếp tất cả các thẻ trên một cái khay với mặt số ở bên trên. Một người chơi sẽ nói rằng “Tôi tìm bằng mắt thêm hai thẻ để làm cho … ” và người chơi khác phải tìm thấy hai …

5 trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ

5 trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ
 • Tác giả: meyeucon360.com
 • Ngày đăng: 12/10/2022
 • Đánh giá: 2.44 (126 vote)
 • Tóm tắt: Những trò chơi với thùng carton cũng là một gợi ý hay. Lấy ví dụ cha mẹ có thể dạy bé làm robot carton bằng cách chuẩn bị hai hộp bìa cứng, một cho cơ thể của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không trò chơi nào có thể dạy con bạn về toán học tốt hơn các trò chơi về kích cỡ và hình khối. Một cách thật đơn giản để giới thiệu cho trẻ về khái niệm kích cỡ và hình khối là phân loại đồ vật. Trò xếp hình là một ví dụ, cách chơi khá đơn giản, …

Xe đạp điện phong lý

Xe đạp điện phong lý
 • Tác giả: sorotouch.vn
 • Ngày đăng: 03/08/2022
 • Đánh giá: 2.35 (75 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài những trò chơi này, các phụ huynh có thể tham khảo thêm chương trình học toán tư duy Sorotouch được phát triển từ bàn tính cổ Soroban. Với chương trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi vẽ tranh bé sẽ phân biệt được màu sắc, hình dạng và kích thước của những đồ vật đã được nhìn thấy. Để vẽ được tranh bé sẽ thể hiện khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ và trí tưởng tượng để có thể vẽ lại những gì đã nhìn thấy. Chỉ cần 1 tập vở …

Xem thêm:: Lưu ngay 15 địa chỉ bán áo sơ mi đẹp ở hà nội hot nhất

Top 10 trò chơi trí tuệ cho bé phát triển tư duy vượt bậc

 • Tác giả: ischool.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 2.29 (178 vote)
 • Tóm tắt: Vẽ tranh trên giấy. Trẻ thường rất thích vẽ những gì thân thuộc xung quanh như người thân, cảnh vật, thú cưng… Dù chỉ với những nét nguệch ngoạc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều lợi ích từ trò chơi đóng vai diễn kịch như: giúp gia tăng sự tự tin, phát triển khả năng ngôn ngữ, cải thiện việc học tập, tăng khả năng quan sát và trí tưởng tượng cho trẻ. Đây là trò chơi vui nhộn mà cả bé có thể tham gia mọi lúc, mọi …

TOP 5 tựa game giúp học sinh phát triển và rèn luyện trí não (Phần 1)

 • Tác giả: eduline.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 2.14 (108 vote)
 • Tóm tắt: Những tựa game rèn luyện và phát triển trí não (Brain Games) sau đây sẽ giúp các bạn … Sau đó là chế độ Timed, trong đó bạn chỉ có 60 giây để ghi điểm.

Top 10 Trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ vượt bậc

 • Tác giả: toplist.vn
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 2.07 (138 vote)
 • Tóm tắt: Chơi xếp hình để tăng tư duy toán học · Cho bé chơi với thùng cát tông · Cho bé vẽ những điều yêu thích trên giấy · Chơi các trò chơi tư duy với …

Top 20 game trí tuệ hay nhất giúp bạn rèn luyện tư duy

 • Tác giả: coolmate.me
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 1.85 (143 vote)
 • Tóm tắt: Lumosity: Brain Training là một tựa game nằm trong những vị trí đầu tiên của top game trí tuệ Android hay nhất mà bạn nên biết. Hiện nay, tựa …

TOP 8 trò chơi trí tuệ cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện

 • Tác giả: dvn.com.vn
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 1.79 (115 vote)
 • Tóm tắt: Vậy những trò chơi trí tuệ cho trẻ mầm non nào đang được nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con? Mời quý phụ huynh hãy cùng Trường Quốc tế Saigon Pearl ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với trò chơi này, ba mẹ nên sẵn sàng chuẩn bị thật nhiều vật phẩm có hình dạng khác nhau sau đó bỏ vào một cái hộp kín. Đầu tiên, cha mẹ sẽ miêu tả hình dáng, sắc tố và tác dụng của vật phẩm và đố trẻ biết đó là vật phẩm gì. Nếu bé đoán đúng thì ba …

Top 10 game hay giúp trẻ phát triển mà ba mẹ cần biết

 • Tác giả: hnammobile.com
 • Ngày đăng: 12/29/2022
 • Đánh giá: 1.74 (124 vote)
 • Tóm tắt: … Math Games: Math for Kids, LEGO® DUPLO® WORLD v…v… là những game cho be không chỉ giúp trẻ thư giãn mà còn góp phần phát triển trí tuệ ngay từ nhỏ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BabyBus Kids Math là ứng dụng học toán trên điện thoại rất thích hợp cho các bé mới làm quen với tính toán. Được dẫn dắt bởi chú gấu trúc đáng yêu, bé sẽ tự nhiên tiếp cận với các kiến thức toán học từ cơ bản đến nâng cao, từ đó cải thiện khả năng …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com