Khám phá 10+ uốn tóc kỹ thuật số tốt nhất bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về uốn tóc kỹ thuật số hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bên cạnh duỗi tóc, nhuộm tóc, kỹ thuật uốn tóc là phương pháp tạo kiểu phổ biến nhất từ xưa tới nay. Trải qua thời gian, uốn tóc ngày nay đã có thêm nhiều kiểu uốn, với các dụng cụ máy móc hiện đại hỗ trợ.

Uốn tóc là kỹ thuật tạo ra các sóng tóc, lọn tóc xoăn lâu bền, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như: mưa, nắng gió… hay các tác động lên tóc như chải, sấy, gội đầu…

Hôm nay, World Nail School sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin xoay quanh kỹ thuật uốn tóc. Nó rất hữu ích cho những ai vừa mới bắt đầu học nghề tóc.

BẠN CẦN QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ NÀO CỦA TÓC KHI UỐN?

Để có kỹ thuật uốn tóc chuẩn xác và hiệu quả, người thợ cần phải xem xét và hiểu về tình trạng tóc của khách hàng trước khi uốn.

Mục đích của việc này chính là để biết lựa chọn kiểu tóc, phương pháp thực hiện, xử lý hóa chất như thế nào cho phù hợp với tóc.

A – Khả năng thẩm thấu của tóc:

Khả năng thẩm thấu hay còn gọi là hút thấm sẽ ảnh hưởng đến độ nhận thuốc của tóc. Người thợ cần biết để canh chỉnh thời gian lưu thuốc trên tóc, nồng độ thuốc cho vừa phải, nếu không rất dễ làm hỏng tóc. Độ hút thấm càng nhiều thì thời gian ngấm thuốc càng ngắn.

Người ta phân loại khả năng hút thấm như sau:

+ Mức Mạnh: Thường là tóc cháy, hư tổn nhiều do thường xuyên duỗi, uốn, tẩy nhuộm… Nó có khả năng hút thấm chất lỏng rất nhanh nên cần có biện pháp bảo vệ tóc thật kỹ khi uốn.

+ Mức Tốt: Vỏ ngoài sợi tóc có nhiều lỗ hút thấm hơn, nên khả năng hút thấm tốt và thời gian ngấm thuốc tương đối ngắn.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ hình cá chép hóa rồng đẹp tốt nhất bạn nên biết

+ Mức Ôn hòa: Thường là loại tóc có sợi nhỏ, đã qua tác động hóa chất nhưng ít hư tổn. Nên để thời gian và nồng độ thuốc trung bình.

+ Mức Xấu: thường là chất tóc nguyên thủy, có lớp vỏ tóc nằm sát thân tóc, sợi to nên sẽ ít ngấm thuốc khi uốn hơn. Người thợ cần chọn loại thuốc mạnh và để thời gian lâu hơn.

B – Kết cấu của tóc:

Kết cấu của tóc có liên quan đến khả năng hút thấm, nên sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn thời gian và nồng độ thuốc. Kết cấu tóc nhận diện qua đường kính, sợi tóc thô to, hay sợi nhỏ mịn.

– Tóc sợi nhỏ, đường kính hẹp sẽ ăn thuốc nhanh hơn tóc to sợi có ít lỗ hút thấm.

– Tóc to sợi có nhiều lỗ hút thấm sẽ ăn thuốc nhanh hơn tóc sợi nhỏ ít lỗ hút thấm.

– Sự kết cấu này cũng ảnh hưởng không nhỏ trong việc tạo kiểu tóc, chọn sử dụng cây uốn tóc và lượng thuốc.

C – Độ đàn hồi của tóc:

Tóc càng có độ đàn hồi thì sẽ giữ độ xoăn tóc tốt chừng ấy. Mỗi loại tóc đều có tính co giãn, đàn hồi nhiều ít khác nhau.

Khi bạn lạm dụng hóa chất, tạo kiểu tóc quá nhiều, nếu không chăm sóc sẽ giảm độ khỏe của tóc, tóc sẽ mất dần độ đàn hồi.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ ngoan mở chân ra cho anh vào tốt nhất bạn cần biết

Người thợ có thể thử độ đàn hồi của tóc bằng cách: Cầm một sợi tóc bằng hai tay và kéo ra nhẹ. Nếu càng kéo giãn ra mà không đứt, thì tóc có độ đàn hồi tốt. Tóc có thể kéo giãn khoảng 1/5 chiều dài của nó, và sẽ trở lại bình thường khi buông ra. Tóc có nhiều lỗ hút thấm sẽ giãn tốt hơn tóc có ít lỗ hút thấm.

Khi học nghề tóc tại World Nail School, học viên sẽ được hướng dẫn cách khảo sát tóc của khách, để có kỹ thuật uốn tóc thích hợp nhất.

NHỮNG HÓA CHẤT CẦN CÓ TRONG KỸ THUẬT UỐN TÓC LÀ GÌ?

Trong kỹ thuật uốn tóc, người thợ sẽ tiếp xúc với 2 loại hóa chất cơ bản nhất là Thuốc số 1 (Thuốc uốn) và Thuốc số 2 (Thuốc dập), ngoài ra còn có thêm một số hóa chất hỗ trợ khác.

+ Thuốc số 1 (Thuốc uốn):

Dùng trong chu trình thứ nhất, làm cho sợi tóc mềm nhũn, phá vỡ cấu trúc tóc, can thiệp vào kết cấu để tạo độ xoăn bằng máy hay ống cuốn.

Thuốc số 1 thường có 2 loại là:

· Thuốc dạng kiềm: Loại này dùng một loại kiềm Alkaline (thường là Ammonium Thioglycolate) có độ pH từ 8.2 – 10, có tác động mạnh và bền trên sợi tóc, giữ được lọn xoăn trong thời gian dài.

· Thuốc dạng Acid: có độ pH thấp hơn, từ 4.5 – 8, dùng tạo ra độ xoăn nhẹ, gợn sóng. Ưu điểm của nó là không làm tổn thương tóc. Nó thích hợp cho tóc yếu đến trung bình.

+ Thuốc số 2 (Thuốc dập): dùng hóa chất Neutralizer để định hình sợi tóc trở lại, để giữ nguyên trạng thái xoăn sau khi đã được tạo kiểu.

Những loại thuốc có độ pH càng cao thì sẽ tổn thương tóc càng nhiều, nên cần cân bằng và kết hợp chất dưỡng tóc cho phù hợp. Người thợ cần biết cách pha thuốc và điều chỉnh nồng độ cho chính xác, kết hợp với việc canh thời gian để cho ra hiệu quả xoăn như ý mà không làm tổn hại tóc.

QUÁ TRÌNH UỐN TÓC SẼ TÁC ĐỘNG ĐẾN TÓC NHƯ THẾ NÀO?

Xem thêm:: Note ngay 8 cách tìm truyện không nhớ tên hot nhất bạn cần biết

Khi trải qua kỹ thuật uốn tóc, tóc sẽ bị tác động bởi thay đổi vật lý và hóa học.

Thay đổi vật lý là các việc cắt tóc, gội đầu, quấn ống cuốn lên tóc, sử dụng máy uốn hay hấp nhiệt. Khi quấn tóc hãy lưu ý rằng tóc nằm cố định trên ống cuốn, không bị kéo quá chặt, hay quá lỏng làm bung tóc. Việc cuốn tóc chính xác sẽ giúp định hình kiểu xoăn tóc tốt hơn và giúp thuốc dễ ngấm đều vào tóc.

Thay đổi hóa học là tác dụng của các loại thuốc uốn tóc để làm tóc xoăn, và thuốc dập để giữ lại hình dáng của tóc. Các chất hóa học như Sulfur và Hydrogen sẽ bẻ gãy, phá vỡ cấu trúc tóc, để thay đổi hình dạng tóc khi bạn quấn ống, từ thẳng biến thành xoăn.

Hai thay đổi này sẽ diễn ra song song trong thời gian thực hiện kỹ thuật uốn tóc:

+ Thời gian thay đổi/ phát triển (processing)

Trong thời gian này, hóa chất cần phải đủ mạnh để thay đổi được hình dạng sợi tóc, làm tóc trở nên mềm ra. Khi ấy tóc được thay đổi hình dạng từ bên trong để biến hóa sang hình dáng mới sau khi uốn.

+ Thời gian ngưng đọng và định hình (neutralizing)

Sau khi kiểm tra thấy tóc đã có độ xoăn vừa ý, phải thoa ngay thuốc Neutralizer để làm ngưng tác động của hóa chất, giữ lại sợi tóc lại với hình dạng mới. Để một thời gian vừa đủ rồi mới xả sạch thuốc trên tóc và tóc sẽ xoăn sau khi tháo ống cuốn.

Muốn thành công khi uốn tóc, người thợ phải hiểu rõ quá trình chuyển đổi của tóc, áp dụng đúng kỹ thuật uốn tóc và can thiệp đúng lúc. Vì nếu thuốc uốn tóc quá lâu trên tóc, thuốc sẽ ngấm vào làm đứt luôn phần tủy tóc, mất màu tóc, làm mủn tóc, mất độ đàn hồi, hủy đi sợi tóc.

Do vậy, việc tìm hiểu đúng chất tóc, sử dụng đúng loại thuốc và nắm rõ kỹ thuật uốn tóc rất quan trọng đối với người học nghề tóc. Nếu bạn còn đang lo lắng về tay nghề của mình, hay còn chưa biết bắt đầu học nghề như thế nào, thì hãy liên lạc ngay với World Nail School nhé. Chúng tôi có những Khóa học tóc chuyên nghiệp đang chờ đón bạn.

Top 18 uốn tóc kỹ thuật số viết bởi Nhà Xinh

MÁY UỐN XOĂN SETTING KỸ THUẬT SỐ MINI 25 DÂY tại E3 Audio Miền Nam

 • Tác giả: e3audiomiennam.com
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 4.63 (446 vote)
 • Tóm tắt: MÁY UỐN XOĂN KỸ THUẬT SỐ MINI 25 DÂY. Máy 220v. Kèm giấy bọc lô. Giá siêu rẻ cho anh chị em salon và học viên. Nhận hàng kiểm tra thanh toán.

Dây cắm trục của máy uốn tóc kỹ thuật số

 • Tác giả: myphammanhhung.com
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 4.41 (457 vote)
 • Tóm tắt: dây cắm trục dời của máy uốn kỹ thuật số , loại dành cho suốt uốn nóng 2 rắc cắm .-có 2 loại đầu dây cắm tròn và dẹt, dây chia 4 đầu ra trục.

Các bước uốn tóc bằng thuốc đơn giản – Kỹ thuật uốn xoăn lạnh

 • Tác giả: baohanoi.net
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 4.24 (207 vote)
 • Tóm tắt: Uốn tóc bằng thuốc là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại tất cả các salon tóc trên cả nước.Uốn tóc bằng thuốc thường sử dụng kỹ thuật uốn lạnh là …

Phụ kiện tóc Hải Phòng

Phụ kiện tóc Hải Phòng
 • Tác giả: phukientoctuanchelsea.com
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.17 (288 vote)
 • Tóm tắt: Máy uốn tóc setting seyarsi 40 dây 24v là dòng máy uốn cao cấp nhiệt độ ổn định với công nghệ uốn nóng kỹ thuật số, uốn tóc setting sẽ đem đến cho bạn một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy uốn tóc setting seyarsi 40 dây 24v với thiết kế đặc biệt thân máy được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp rất chắc chắn và chuyên nghiệp.chân máy được làm bằng thép chống han rỉ tạo sự chắc chắn cho máy uốn. bởi ngoài đế được làm bằng thép,bánh xe …

Xem thêm:: List 10+ 1 quả dứa bao nhiêu calo tốt nhất bạn nên biết

MÁY UỐN SETTING KỸ THUẬT SỐ TREO TƯỜNG

 • Tác giả: myphamtocchinhhang.com.vn
 • Ngày đăng: 06/11/2022
 • Đánh giá: 3.97 (414 vote)
 • Tóm tắt: Thông tin sản phẩm. MÁY UỐN SETTING KỸ THUẬT SỐ TREO TƯỜNG Máy uốn tóc treo tường 40 dây,được bắt trực tiếp lên tường giúp tiết kiệm không gian cho salon,không …

Kỹ thuật, quy trình uốn tóc đúng chuẩn cho nhà tạo mẫu tóc

 Kỹ thuật, quy trình uốn tóc đúng chuẩn cho nhà tạo mẫu tóc
 • Tác giả: daugoiduoclieunguyenxuan.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 3.73 (226 vote)
 • Tóm tắt: Kết quả sợi tóc cứng lại, giữ nguyên hình dạng lọn quăn vừa mới tạo ngay cả khi tháo cây uốn. Một số loại hóa chất được dùng hiện nay. Thuốc uốn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia tóc: chia tóc ra thành các phần chính theo kiểu tóc đã thiết kế. Từ các phần chính đó, chia tóc thành các phần phụ nhỏ hơn và đều đặn theo chiều dài và chiều ngang (gọi là rẽ tóc), cỡ của một rẽ tóc phải nhỏ hơn hoặc bằng chiều rộng của cây …

MÁY UỐN TÓC SETTING DẠNG ĐỨNG YM-1901 (40DÂY)

 • Tác giả: myphamtocnhapkhau.com
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 3.52 (457 vote)
 • Tóm tắt: Máy uốn Setting YM-1901 được thiết kế sang trọng và đẹp,với công nghệ uốn nóng kỹ thuật số, uốn tóc setting sẽ đem đến cho bạn một mái tóc xoăn bồng bềnh, …

Quy Trình Uốn Nóng Tiêu Chuẩn Nâng Cao Khi Sử Dụng Thuốc

Quy Trình Uốn Nóng Tiêu Chuẩn Nâng Cao Khi Sử Dụng Thuốc
 • Tác giả: haircolorvn.com
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 3.32 (328 vote)
 • Tóm tắt: Kỹ thuật uốn nóng tóc là một trong những kỹ thuật khá khó và đòi hỏi người … thuốc số 1 trong tóc; Sau khi mềm hóa xong xả sạch thuốc số 1 bằng nước ấm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay có hai công nghệ uốn chủ yếu là uốn máy (setting) và uốn lạnh (cold waving). Thường kỹ thuật uốn máy phù hợp với cấu trúc của người Châu Á. Với mái tóc uốn theo công nghệ Setting có thể chọn nhiều kiểu và kiểm soát được kiểu tóc trong xuất …

Kỹ thuật uốn tóc nóng, mềm hóa uốn tóc tiêu chuẩn 2022

 • Tác giả: tgicosmetics.com.vn
 • Ngày đăng: 04/11/2022
 • Đánh giá: 3.11 (387 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết này, TGI Cosmestic sẽ hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật này giúp các Salon thực hiện được những mẫu tóc uốn tốt, đẹp và bền nhất..
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóc uốn hiện nay là xu hướng tạo kiểu được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, kỹ thuật uốn tóc khá khó, đòi hỏi người làm tóc phải thực sự điêu luyện và cẩn thận khi thực hiện cho khách hàng. Trong bài viết này, TGI Cosmestic sẽ hướng dẫn …

Xem thêm:: Bật mí 10+ cho nước giặt vào ngăn nào hot nhất bạn cần biết

Uốn setting là gì? Có nên uốn setting hay không?

 • Tác giả: noimitunhien.vn
 • Ngày đăng: 10/22/2022
 • Đánh giá: 2.9 (184 vote)
 • Tóm tắt: Uốn setting có thể hiểu đơn giản hơn là phương pháp uốn nóng, uốn kỹ thuật số bằng nhiệt, kiểu uốn này giúp tóc uốn một cách mềm mại và xoăn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù với phương pháp tạo kiểu tóc nào thì nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì việc tóc bị khô xơ, hư tổn là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt với việc dùng nhiệt độ để tạo nếp cho mái tóc như uốn setting thì việc chăm sóc tóc lại càng quan trọng …

Philips Sublime Ends Curler – Máy uốn tóc cao cấp

 • Tác giả: vatico.vn
 • Ngày đăng: 01/05/2023
 • Đánh giá: 2.85 (150 vote)
 • Tóm tắt: Màn hình kỹ thuật số với 8 cài đặt nhiệt độ giúp bạn kiểm soát tuyệt đối việc điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với tóc để ngăn ngừa hư tổn ở mức tối đa.

KỸ THUẬT UỐN NÓNG CƠ BẢN NÊN BIẾT

 • Tác giả: vbcosmetics.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 2.61 (166 vote)
 • Tóm tắt: Với mái tóc uốn setting kỹ thuật số, người thợ làm tóc còn có thể chọn kiểu, kiểm soát được kiểu tóc trong suốt quá trình tạo kiểu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Công nghệ uốn – Uốn máy( setting) Đây là kỹ thuật đặc biệt phù hợp với cấu trúc tóc của người châu Á, sợi to và thô. Một sóng tóc xoăn bồng bềnh duyên dáng làm tôn nét nữ tính, dịu dàng của phụ nữ. Ngoài ra, ưu điểm của kỹ thuật uốn setting là …

CẮT TÓC TÉM NGẮN TOMBOY ĐẸP NHẤT HÀ NỘI

 • Tác giả: danhkeo.wordpress.com
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 2.55 (170 vote)
 • Tóm tắt: CHIA SẺ KỸ THUẬT UỐN XOĂN MÁY SETTING KỸ THUẬT SỐ KORIGAMI 8.0. RẤT NHIỀU BẠN YÊU NGHỀ TÓC THẮC MẮC TẠI SAO UỐN TÓC XOĂN MÁY LÚC THÌ XOĂN LÚC …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giấy cuốn tóc kỹ thuật số dầy và to bảng hơn so với giấy cuốn xoăn lạnh, có thể cuốn giấy đơn hoặc đôi tuỳ phom, cuốn đôi có thể làm tóc duỗi nhanh hơn vì tăng độ ly tâm khiến cho các vòng cuốn bên ngoài không ăn được nhiệt phát ra từ trục lô cuốn …

Xem thêm:: Khám phá 10+ lỡ cắt tóc quá ngắn phải làm sao hay nhất

Uốn nóng kỹ thuật số Lavox (dành cho tóc yếu)

 • Tác giả: phulieutocdavid.com
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 2.45 (162 vote)
 • Tóm tắt: Uốn Nóng Kỹ Thuật Số với công thức chiết xuất từ thảo mộc và Protein chứa các hoạt chất tích cực có tác dụng phục hồi tóc và chống lại các tác nhân gây hại cho …

Nên uốn nóng hay uống lạnh: Đọc ngay để có quyết định đúng

 • Tác giả: karseell.com
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 2.41 (94 vote)
 • Tóm tắt: Đây là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để làm mềm tóc. Sau đó, thợ tóc sẽ sử dụng nhiệt độ để định hình chúng. Trong phương pháp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Uốn lạnh được cho là thích hợp cho nam giới hơn là nữ giới. Lý do là tóc của nam giới thường ngắn hơn nữ giới. Uốn nóng sẽ làm phỏng chân tóc gây nguy hiểm cho nam giới khi uốn nón. Vì vậy, uốn lạnh là giải pháp tuyệt vời cho những người cần uốn sát …

Máy uốn kỹ thuật số Paimore Digital Perm III AL

 • Tác giả: paimore.vn
 • Ngày đăng: 04/07/2022
 • Đánh giá: 2.2 (186 vote)
 • Tóm tắt: MÁY UỐN KỸ THUẬT SỐ PAIMORE AL III với kiểu dáng độc đáo và áp dụng công nghệ uốn kỹ thuật số cải tiến, giúp tạo kiểu tóc uốn đa dạng, phù hợp với các mái …

Kỹ thuật uốn tóc nóng với 12 bước đơn giản

Kỹ thuật uốn tóc nóng với 12 bước đơn giản
 • Tác giả: hocvientoc.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 2.18 (110 vote)
 • Tóm tắt: OneStar chia sẻ 12 bước tiêu chuẩn trong kỹ thuật uốn nóng. Uốn nóng là một trong những kỹ thuật không thể thiếu trong mỗi salon tóc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Trong quá trình bôi thuốc mềm hóa lần đầu tiên khoảng 10 phút sau đó kiểm tra độ mềm hóa. Nếu tóc bắt đầu có độ mềm hóa thì chúng ta có thể dùng nguyên bát thuốc thứ nhất bôi lần 2, nếu khi vào thuốc 10 phút mà không có độ mềm hóa thì ta tăng …

Giáo trình cơ bản về kỹ thuật uốn tóc

 • Tác giả: taomautoc.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 2.06 (58 vote)
 • Tóm tắt: Chú ý:Những loại thuốc uốn tóc ngoài thị trường đang được lưu hành hiện nay, trừ một số thương hiệu có uy tín, đa số được pha chế đơn sơ hoặc …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com