Bỏ túi cách sử dụng và bảo quản dầu oliu an toàn hơn! • Hello Bacsi

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách bảo quản dầu oliu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mẹo bảo quản dầu oliu đúng cách

Đầu tiên, bạn cần phải biết, thời gian bạn có thể sử dụng dầu oliu tùy thuộc vào cách bạn bảo quản nó:

  • Đối với dầu oliu được chiết xuất từ lá thu hoạch muộn không được tinh lọc kỹ, được chiết vào chai thủy tinh trong suốt và bày bán trên kệ gần thức ăn nóng thì thời gian tối đa bạn có thể bảo quản nó là 3 tháng.
  • Đối với loại dầu oliu được chiết xuất từ lá được thu hoạch sớm, được tinh lọc kỹ và chiết vào chai thủy tinh sẫm màu, bạn sẽ thấy chúng được bày bán trên kệ và tránh ánh sáng trực tiếp thì thời gian bảo quản và sử dụng có thể lên đến 2 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng nó hết trước hạn sử dụng một khoảng thời gian.

cách bảo quản dầu oliu

Dưới đây là những cách để bạn bảo quản dầu oliu tốt nhất:

  • Nhiều chị em có thói quen mua những chai dầu to cho tiết kiệm, hay mua nhiều để dùng dần do may mắn tìm được nơi bán rẻ hoặc mua vào dịp hạ giá, nhưng lại để quá lâu mà chưa sử dụng hết. Bạn đừng bắt chước như vậy. Bạn nên mua dầu oliu loại chai vừa phải và bạn chắc chắn có thể sử dụng hết trong 6 tháng;
  • Bạn cần lựa chọn mua dầu oliu ở cửa hàng chuyên bán các loại dầu (bạn cần đảm bảo dầu oliu bày bán trên kệ luôn là dầu mới được sản xuất);
  • Bạn nên bảo quản dầu oliu trong một bình cản quang (sẫm màu), đóng kín nắp hoặc trong lon thiếc hay bình gốm, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh nhiệt độ cao vì khi tiếp xúc với nhiệt, các polyphenol trong dầu oliu sẽ bị suy giảm, gây mất hương vị tự nhiên cũng như những tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe chúng ta.
  • Nếu bạn bảo quản dầu oliu trong tủ lạnh, dầu sẽ không bị ôi, biến chất. Dầu để trong tủ lạnh sẽ trở nên đặc lại nhưng bạn đừng lo vì chất lượng và mùi vị của dầu không hề thay đổi. Dầu oliu sẽ trở lại tình trạng bình thường khi bạn để nó ở nhiệt độ phòng bình thường.
  • Để bảo vệ hương vị dầu oliu, bạn nên cho dầu vào một chai nhỏ hơn, dùng trong 7−10 ngày để làm giảm quá trình oxi hóa xảy ra khi dầu được tiếp xúc với không khí (giữ chai nhỏ ở nhiệt độ phòng để sử dụng dễ dàng, nhưng để trong tủ lạnh phần còn lại).

Dầu oliu không chỉ tốt cho sức khoẻ chúng ta, là liệu pháp tự nhiên trong điều trị bệnh, mà còn được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách sử dụng dầu oliu cũng như cách bảo quản nó mà Hello Bacsi đã chia sẻ ở trên nhé!