Tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm cực đơn giản cho bạn gái ngọt ngào | Đẹp365

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách kẹp tăm màu đẹp hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Kẹp tăm thường xuyên bị giấu vào những góc khuất và ngó lơ. Nhưng bạn có biết chính những cây kẹp bé xíu này lại có thể tạo các kiểu tóc đẹp dễ làm một cách “thần thánh” hay chưa? Với bí kíp tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm sau đây, mái tóc sẽ thêm duyên dáng cho nàng thỏa sức chơi Tết!

1. Kẹp tăm kẹp song song nhau

Để có mái tóc đẹp, đôi khi bạn không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều liệu pháp hay mẫu tóc đẹp rườm rà. Bạn chỉ cần một một vài cái kẹp tăm cho tóc mái. Chỉ vậy đã đủ khiến bạn trở nên thu hút và khác biệt.

Một trong các kiểu tóc đẹp dễ làm đầu tiên với kẹp tăm là kết kẹp tăm theo hình song song nhau. Trông thật đơn giản nhưng lại “thừa sức” để mái tóc xinh lên trông thấy đấy!

 • Để thực hiện cách tạo kiểu này, nàng chỉ cần dùng 4-10 cái kẹp tăm kẹp song song nhau ở 1 bên mái.
 • Nên sử dụng kẹp tăm màu để làm nổi bật trên nền tóc của mình nhé!

2. Kết tóc với kẹp tăm hình hoa thị hoặc hình dấu thăng

Xem thêm:: Làm sạch rèm cửa sổ với 3 cách đơn giản, hiệu quả

Các nàng đã biết đến hình dáng của hoa thị chưa nào? Đó là bông hoa có 6 cánh nhỏ nhắn. Để tạo được hình cánh hoa thị nổi bật trên mái tóc thì kẹp tăm là phụ kiện tốt nhất. Cách tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm đẹp rất dễ làm lại cực xinh dù là với kiểu tóc ngắn hay tóc dài.

 • Đầu tiên nàng cần tách lấy phần tóc ở nửa đầu trên, tiếp theo đó dùng 2 kẹp tăm để cố định theo hình đan chéo vào nhau.
 • Tiếp theo là dùng một cái khác để cắm ngang xuyên qua 2 cái ban đầu.
 • Cuối cùng là đan vào đó một kẹp tăm thẳng đứng để tạo thành cánh hoa thị.
 • Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đan 4 cây kẹp tăm thành hình dấu thăng (#) như bên dưới.

3. Kết lọn tóc với kẹp tăm hình tam giác

Một cách tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm khác rất đơn giản là tạo điểm nhấn khác lạ với kiểu kẹp tăm hình tam giác cho phần tóc sau đầu hoặc 1 bên. Hình dáng khô khan của tam giác khi được đính kết lên mái tóc lại làm mái tóc trở nên điệu đà và nữ tính hơn rất nhiều, đặc biệt là với những kiểu tóc dự tiệc đó nhé!

 • Hãy lấy hai phần tóc nhỏ ở hai bên mái rồi kéo về sau, sử dụng kẹp tăm để cố định.
 • Dùng hai kẹp tăm để cố định 2 nhóm tóc 2 bên sao cho tạo thành hình nón, tiếp đó dùng kẹp tăm thứ 3 làm cạnh còn lại cho hình tam giác.
 • Cuối cùng sử dụng kẹp tăm thứ 4 để kết song song với kẹp tăm thứ 3.

4. Kiểu đan chéo kẹp tăm cho tóc xoăn sóng thêm thu hút

Muốn tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm đẹp dễ làm khi bạn đang sở hữu kiểu tóc xoăn bồng bềnh? Bạn nên thêm một chút nhấn nhá cho mái đầu của mình với kiểu kết kẹp tăm đan chéo đấy!

 • Chọn một bên tóc, chia phần tóc đó thành 3 lọn từ trước đổ về sau theo thứ tự 1, 2, 3.
 • Đầu tiên dùng 4 cái kẹp tăm cho lọn 1, trong đó 3 cái đan chéo song song với nhau trên tóc và 1 cái còn lại đan chéo chồng lên 3 cái trước đó.
 • Tiếp theo ở lọn thứ 2 và thứ 3, mỗi lọn sẽ sử dụng 2 cái kẹp tăm và đan chéo nhau.

5. Làm điệu tóc với kẹp tăm tạo mái xoăn

Tiếp theo sẽ là các kiểu tóc đẹp dễ làm đặc biệt chỉ dành cho các cô nàng tóc dài. Đó là tạo lọn xoăn tóc mái điệu đà từ kẹp tăm.

 • Bắt đầu kết, lấy hai lọn tóc nhỏ ở một hoặc hai bên mái rồi xoắn dài kéo về sau nửa đầu.
 • Rồi dùng 2 cây kẹp tăm để cố định lại.
 • Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm dễ dàng để đi chơi Tết.

6. Làm điệu tóc với kẹp tăm tạo hình xương cá

Xem thêm:: Bột Tam Thất Bắc nguyên chất. Tác dụng của bột tam thất với sức khỏe

Cách kết kẹp tăm để tạo kiểu cuối cùng này có mất nhiều thời gian hơn những kiểu trước, nhưng kết quả lại hoàn toàn xứng đáng đấy nhé! Kiểu kết hình xương cá thường dành cho vùng tóc 2 bên phía sau đầu.

 • Đầu tiên bạn kết 4 cái kẹp tăm kẹp trải dài song song với nhau.
 • Tiếp sau dùng 4 cái còn lại kết hướng ngược lại nhưng móc vào đuôi của 4 cái cố định trước để tạo thành 4 hình nón.

7. Tạo kiểu với kẹp tăm cho tóc ngắn

Một trong những cách “F5” mái tóc ngắn đơn điệu trở nên mới mẻ, trẻ trung là tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm. Phụ kiện nhỏ nhắn này sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho mái tóc của bạn dịp Tết này đấy!

Bạn có thể dùng kẹp tăm kết theo nhiều kiểu hình như chữ X, song song theo chiều dọc cũng đủ mang lại sự mới mẻ cho mái tóc rồi!

Hoặc khi búi tóc, bạn cũng có thể sử dụng kẹp tăm để cố định tóc con. Hãy dùng kẹp tăm có hình dạng tam giác để tạo sự phá cách nhé!

Xem thêm:: Trồng sầu riêng bao lâu có trái? Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Nếu bạn là cô nàng năng động, tinh nghịch, bạn có thể biến tấu mái tóc của mình đầy đáng yêu với kiểu búi tóc “na tra” và kết kẹp tăm theo kiểu cờ caro.

8. Năng động cùng kẹp tăm cầu vồng

Kẹp tăm nhỏ màu sắc cầu vồng là món phụ kiện nhỏ nhắn, xinh xắn các nàng không nên bỏ qua trong dịp Tết này. Mẫu kẹp tóc cầu vồng tuy đơn giản nhưng đôi khi chính sự đơn giản đó lại mang lại sức hút duyên dáng cho mái tóc của bạn đấy!

Việc tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm cầu vồng rất đơn giản. Các nàng có thể sáng tạo với nhiều cách kẹp tóc khác nhau từ kẹp song song, kẹp chữ X, hoặc kẹp kiểu cờ caro. Những biến tấu này tuy nhỏ nhoi nhưng góp phần tô điểm màu sắc cho mái tóc yêu quý của bạn thêm rạng rỡ, xinh xắn dịp Tết.

Các cách tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm nào cũng vừa dễ làm vừa xinh xắn, lại điệu đà nữa đúng không nào? Mau bắt tay vào tạo kiểu cho mái tóc mình với kẹp tăm thôi nào các cô nàng ơi! Giờ đây, nàng có thể tha hồ “sống ảo toàn tập” cùng với bí kíp điệu đà mái tóc kết hợp kẹp tăm rồi nhé!