Cách Tính Bcr Trong Excel – Tính Npv, Irr Thời Gian, Hoàn Vốn Bằng Excel – Lingocard.vn

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách tính bcr trong excel hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Mình đang lập dự án đầu tư TSCĐ trong 15 năm, khấu hao tuyến tính 12 năm. Vay tín dụng thương mại trung hạn trong 7 năm. Chi tiết tính toán như trong tập tin đính kèm. Mình có môt số vấn đề chưa rõ cần tham khảo ý kiến của các bạn. 1. Phần tính cân bằng thu chi tài chính: phần tính toán năm đầu tiên đưa tổng giá trị đầu tư vào. Nhưng có người nói phải bỏ ra, chỉ xét phần doanh thu chi phí thôi. Không rõ cách hiểu nào thì đúng?2. Công thức tính tỷ số lợi ích/chi phí bị sai vì chưa quy đổi dòng tiền về Present Value. Vậy công thức tính đúng thì như thế nào ? 3. Phần tính thời gian hoàn vốn :Tính theo phương pháp thủ công trừ lùi (phần cuối của bảng). Không biết có cách nào tính tự động không?4. Với dự án này, dùng công cụ của exel tính độ nhạy 2 chiều (khi doanh thu và chi phí hằng năm biến đổi +/-10%) của 2 chỉ tiêu IRR và NPV như thế nào ? Vì input của nó là cả một data range chứ kô phải cell nên không dùng công cụ Data Table được.

Đang xem: Cách tính bcr trong excel

File đính kèm

xichdragonThành viên hoạt độngTham gia ngày24 Tháng mười một 2007Bài viết111Được thích93Điểm0Tuổi36Nơi ởHà NộiTớ nghĩ:1. Năm đầu tiên là năm 0: Đưa phần đầu tư vào năm này. Doanh thu chi phí từ năm 12, 3. Không biết Excel có công thức tính thời gian hoàn vốn không. Nhưng có thể dùng công thức tính tổng tích lũy của net cash flow các năm liên tiếp4. Nếu doanh thu và chi phí biến đổi mà tùy tiện cho thì chịu. Nhưng mà chắc chắn là không thế mà có mối liên hệ nào với năm nào đó. Data table với cái năm đấy.Nếu bạn không thử được thì lúc khác mình làm lại vào file của bạn.Have fun

Xem thêm: Đồ Án Về Áo Măng Tô Nữ Ý Tưởng, Fashion Creation 2020

vodkaThành viên mới 2. Bạn chỉnh giúp phần tính BCR vì mình thấy nó không ổn. Nhưng chưa tìm được công thức tính đúng.3. Excel không có hàm built-in tính thời gian hoàn vốn. 4. Phần doanh thu và chi phí biến đổi theo tỷ lệ %, chẳng hạn doanh thu đồng loạt giảm 10%, chi phí tăng đồng loạt 10% cho tất cả các năm. Mình dùng cách nhân trực tiếp doanhthu * 0,9; chi phí*1,1 ở input của tất cả các năm rồi lấy kết quả IRR/NPV. Nhưng thấy nó thủ công quá. Mỗi khi điều chỉnh số liệu thì mệt.B botunglinhThành viên mới Tham gia ngày10 Tháng tư 2008Bài viết22Được thích32Điểm0Tuổi32

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Ôn Tập Chương 4 Đại Số 11 Chương 4 (Có Đáp Án): Giới Hạn

Bạn hiểu sai trong phân tích độ nhạy rồi, phân tích độ nhạy là xác định xem khi biến này thay đổi thì hiệu quả dự án sẽ thay đổi như thế nào. Ví dụ phân tích độ nhạy 2 chiều giữa giá vốn hàng bán và lạm phát tác động đến NPV như thế nào thì bạn vẫn sử dụng công cụ Data Table. Cách làm giống như phân tích độ nhạy một chiều thôi, nhưng thay vì trong phân tích độ nhạy một chiều thì bạn chọn biến ví dụ như biến giá vốn hàng bán bạn chỉ chọn vị trí trên bảng thông số của biến này để đưa vào Row input cell hoặc Column input cell trong bảng Table. Còn đối với độ nhạy 2 chiều thì ví dụ như bạn đưa biến giá vốn vào Row input cell thì biến lạm phát bắt buộc phải vào Column input cell . Còn đối với giá vốn hàng bán, lạm phát… có một data range thì cái này dùng để phân tích mô phỏng.Còn tính thời gian hoàn vốn, bạn xem trong file đính kèm về Nhựa Vinh Thành nha.