Cách khắc phục lỗi E21 máy giặt Toshiba đúng cách

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Lỗi e21 máy giặt toshiba hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng lỗi E21 máy giặt Toshiba. Nếu bạn vô tình rơi vào hư hỏng không mong muốn này, đừng quá lo lắng. Hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!

1. Lỗi E21 trên máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi E21 hiển thị trên máy giặt Toshiba là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt.

– Khác với các lỗi khác chỉ xuất hiện ở chu trình giặt hoặc vắt nhất định, riêng lỗi E21 xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt.

– Lỗi E21 chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba Inverter truyền động trực tiếp, còn ở các đời máy giặt Toshiba thường thì khi hư bộ phận công tắc cửa bảo vệ máy báo lỗi E2.

Xem thêm:: Sinh Năm 1955 Mệnh gì? Tuổi Ất Mùi Hợp tuổi nào & Màu gì?

lỗi E21 máy giặt Toshiba là gì

2. Nguyên nhân gây lỗi E21 máy giặt Toshiba

Lỗi E21 xuất hiện trên máy giặt Toshiba với nguyên nhân chính và thường gặp nhất chính là cửa máy giặt còn mở hoặt đóng chưa kín. Ngoài ra còn có thể kể đến một só lý do khác như:

+ Công tắc cửa hoặc công tắc lồng giặt bị hư hỏng: Máy giặt Toshiba tích hợp công tắc nắp cửa với công tắc lồng giặt là một. Chỉ cần tiếp điểm này hở thì máy báo lỗi.

+ Công tắc từ bị hỏng: Ngoài công tắc nắp cửa thì máy giặt Toshiba còn trang bị công tắc từ, nguyên lý hoạt động của công tắc từ khác cho với công tắc nắp cửa nhưng chức năng cũng là bảo vệ khi nắp cửa mở thì mạch điện hở gây tình trạng báo lỗi E21 máy giặt Toshiba. Công tắc từ cảm biến với miếng nam châm lắp trên nắp cửa máy giặt, công tắc từ đóng khi nắp cửa đóng.

Xem thêm:: Filler hàn quốc giá bao nhiêu ? Top 6 loại Filler Tốt – Rẻ

+ Công tắc khóa nắp cửa hỏng: Công tắc khóa nắp cửa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng hoặc trẻ em, khi máy đang giặt và vắt thì chốt cửa khóa lại không mở nắp ra được. Cửa chỉ mở khi máy giặt hết chu trình và tắt máy. Ngoài ra công tắc khóa nắp cửa được đặt ở vị trí hay bị ẩm ướt dẫn đến công tắc rất dễ bị hư sau vài năm sử dụng. Thông thường công tắc khóa nắp cửa bị hư máy sẽ báo lỗi E23. Tuy nhiên một số trường hợp công tắt cửa bị hư, nắp cửa đậy không kín, miếng nam châm không kích hoạt với công tắc từ dẫn đến máy báo lỗi E21.

Nguyên nhân gây lỗi E21 máy giặt Toshiba

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E5

3. Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E21

– Với lỗi thông thường do cửa máy giặt đóng chưa kín bạn chỉ cần kiểm tra và đóng lại là máy giặt có thể hoạt động lại bình thường.

Xem thêm:: Sinh ngày 18/8 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

– Với lỗi E21 trên máy giặt Toshiba do hư hỏng cần thay thế linh kiện, bạn nên gọi cho bên bảo hành hay những thợ kỹ thuật có chuyên môn để họ hỗ trợ xử lý, tránh tự mình thực hiện có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục tình trạng lỗi E21 máy giặt Toshiba thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC