1 atm bằng bao nhiêu Pa

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về 1atm bằng bao nhiêu pa hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Đơn vị atm (Atmotphe) là một trong những đơn vị đo áp suất được sử dụng phổ biến. Về bản chất atm là đơn vị gì? Quy đổi đơn vị này sang các đơn vị khác ra sao thế nào? Cùng HCTECH tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Đơn vị atm là đơn vị chức năng có tên gọi là : Atmotphe tiêu chuẩn. Tên tiếng anh : Standard atmosphere .

Đây là đơn vị đo áp suất, không thuộc hệ đo lường quốc tế SI, được Hội nghị toàn thể về Cân đo lần thứ 10 thông qua.

Xem thêm:: Ruột non – hội chứng kém hấp thu

Bạn đang đọc: Atm Là Đơn Vị Gì? Quy Đổi 1atm Bằng Bao Nhiêu Pa, mmhg, bar

Atm là đơn vị chức năng được nhiều người chăm sóc

  • Về độ lớn : Một atm có giá trị tương tự với mức áp suất của cột thủy ngân cao 760 mm với điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên : nhiệt độ 0 °C ( tức 760 Torr ) ; dưới tần suất trọng trường là 9.80665 m / s² .
  • Đơn vị Atmotphe ( atm ) thường được sử dụng để đo áp suất của khí quyển .
  • Atm đọc là gì? Atm được đọc là atmotphe (Átmốtphe).

Ngày nay, công nghệ hút chân không và các công nghệ hiện đại khác giúp chúng ta dễ dàng tạo ra các môi trường áp suất với các đơn vị đo khác nhau.

Xem thêm:: Ba con sói là gì? Cách sử dụng BCS

Do đó, những ai đang vướng mắc về ký hiệu at và atm thì hoàn toàn có thể hiểu : 2 ký hiệu này đều dùng cho đơn vị chức năng atmotphe. at : đơn vị chức năng atmotphe kỹ thuật – atm : atmotphe tiêu chuẩn .

  • Bên cạnh đơn vị chức năng atmotphe thường thì, còn có đơn vị chức năng atmotphe kỹ thuật ( ký hiệu : at ) .
  • Đơn vị at được định nghĩa là áp suất cột nước cao 10 mét ; 1 at = 98 066.5 Pa ( giá trị đúng mực ) .
  • 1 at kỹ thuật bằng bao nhiêu mmhg? 1at = 98066.5 Pa ≈ 98066.5 *0.0075 mmHg (do 1Pa ≈ 0.0075 mmHg) =>> 1at ≈ 735.4888 mmHg

Bảng quy đổi đơn vị chức năng atmotphe kỹ thuật ( at ) sang 1 số ít đơn vị chức năng khác

Do đó, những ai đang thắc mắc và nhầm lẫn về ký hiệu at và atm thì có thể hiểu: 2 ký hiệu này đều dùng cho đơn vị atmotphe. At: đơn vị atmotphe kỹ thuật – atm: atmotphe tiêu chuẩn.

Xem thêm:: Tuổi Mậu Dần 1998 mua xe màu gì? Cách hóa giải màu tương khắc | anycar.vn

ATM ngoài việc sử dụng ký hiệu cho đơn vị áp suất, người ta cũng sử dụng ATM để biểu thị sự chịu nước của các sản phẩm đồng hồ. Đây là viết tắt của từ “Atmostpheres” là đơn vị biểu thị mức độ áp lực nước. ATM này khác biệt hoàn toàn với đơn vị áp suất atm.

Ký hiệu ATM trên mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay đeo tay Ví dụ : Thông số của đồng hồ đeo tay có ký hiệu 1ATM có nghĩa là độ chịu nước 1 ATM . Cụ thể ký hiệu đồng hồ đeo tay 1 atm là gì ? 1 ATM ở đồng hồ đeo tay bộc lộ đây là loại đồng hồ đeo tay chỉ chống nước được ở mức thường thì. Tức là bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong trường hợp đi mưa hay rửa tay, còn những trường hợp tắm hay lặn sâu thì đồng hồ đeo tay không bảo vệ được .

Dựa vào ký hiệu ATM này, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn và sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách