Cách đối phó với những ông chồng hay ghen thái quá

Một số cách sau giúp chị em đối phó với những ông chồng thường ghen tuông thái quá:

Tạo dựng lòng tin và sự cởi mở

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn được tin tưởng, đừng giấu giếm bất cứ điều gì. Bạn cần thay đổi từ cách giao tiếp với chồng và mọi người sao cho anh ấy cảm thấy yên tâm, bớt lo lắng, hoài nghi hơn về những hành động của vợ.

Đồng thời, hãy tôn trọng nửa kia, nói anh ấy biết mình đang ở đâu, khi nào sẽ về và đang làm gì. Giấu giếm không chỉ tạo ra sự căng thẳng mà còn gây xích mích đối với một anh chàng ghen tuông. Cách tốt nhất luôn là trung thực và cởi mở về tình cảm để ngăn chặn bất cứ sự ngạc nhiên hay cãi vã trong tương lai. Cho chàng nhập cuộc Nếu có thể, bạn hãy để chồng ở bên mình. Bạn nên cho chồng mình cùng tham gia những cuộc vui hay tụ tập bạn bè, đồng nghiệp để anh ấy làm quen với mọi người.

Như vậy, anh ấy sẽ có cảm giác được tin tưởng và hiểu hơn về những người ở xung quanh vợ, để ít có lý do hơn ghen tuông. Bạn hãy thường xuyên tâm sự với chồng về bạn bè, đồng nghiệp và cũng kể với họ về chồng mình. Bạn phải khéo léo cho chồng biết được là bạn thường “khoe” với bạn bè, rằng bạn rất tự hào và yêu anh ấy. Chia sẻ và thẳng thắn Hãy nói với người đàn ông của bạn về cảm nhận của mình khi chồng ghen, cảm giác của mình lúc đó thế nào bằng những dẫn chứng cụ thể để anh ấy hiểu vợ hơn, rằng bạn không thích thái độ kiểm soát kia, rằng bạn vẫn yêu anh ấy nhưng tính ghen tuông của anh ấy khiến quan hệ của hai người trở nên xấu đi. Một bước quan trọng nữa là không nhượng bộ những đòi hỏi vô lý. Nếu anh ấy gọi bạn đến 10 lần để kiểm tra, hãy trả lời 1 lần thôi, cho anh ấy biết bạn đang ở đâu, làm gì, sau đó tắt máy. Nên biết khi nào cần nói không. Với những người ghen tuông, tỏ ra phục tùng, cố gắng chiều lòng họ chỉ càng khiến cơn ghen của họ thêm “phát tác”. Tạo sự tự tin cho chàng Đàn ông tuy bề ngoài họ cứng rắn, bản lĩnh, song bên trong có thể họ khá yếu mềm. Họ cũng có những mặc cảm và thiếu tự tin. Những người đàn ông không tự tin vào chính bản thân mình cũng chính là những người hay ghen tuông nhất.

Là người vợ, bạn nên hiểu chồng và biết thông cảm, chia sẻ những băn khoăn của anh ấy để từ đó, vợ chồng sẽ có hướng giải quyết ổn thỏa, đầm ấm hơn…. Bạn cũng hãy làm cho chồng mình hiểu rằng, anh ấy mới thật sự là “một nửa” không thể thiếu của bạn. Cần kiên nhẫn Điều quan trọng nhất là làm sao để chồng bạn biết đang ghen tuông vô lý để tự điều chỉnh. Bạn sẽ không bao giờ hiểu tại sao anh ấy ghen trừ phi bạn nghe được những gì anh ấy nói.

Việc làm đó sẽ giúp bạn hiểu thêm vè anh chàng ghen tuông của mình và biết cách xử lý tình huống.

Đồng thời, tác động một cách khéo léo để anh ấy nhận ra vấn đề. Có như vậy bạn mới “nhổ được tận gốc” những cơn ghen vô lý của chàng.