Ngăn ngừa sẹo sau phẫu thuật bằng chế độ ăn uống hợp lý • Hello Bacsi

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Bị sẹo uống bia được không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Với những vết sẹo sau phẫu thuật, bạn nên lựa chọn ăn uống các dưỡng chất sau:

Protein

Bạn nên gia tăng lượng protein trong cơ thể ngay lập tức sau phẫu thuật để đẩy mạnh quá trình hồi phục. Protein biến thành các axit amino mà 2 trong số đó là L-Arginine và Glutamine rất quan trọng cho việc ngăn ngừa sẹo sau phẫu thuật của bạn. Những loại axit amino này cũng giúp hình thành collagen, một thành phần thiết yếu cải thiện sức khỏe da.

Xem thêm:: Danh sách 10+ bộ 12 gồm những con gì hay nhất bạn nên biết

Các loại vitamin B

Các loại vitamin B có vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương bằng cách làm tăng sự tổng hợp protein và cho phép nhiều tế bào làm lành trên bề mặt vết thương.

Vitamin B1 và B5 tăng cường sức khỏe các mô sẹo và tăng số lượng nguyên bào sợi tạo ra collagen. Điều này phần nào cải thiện sức khỏe của da. Bạn có thể hấp thu các vitamin B trong những loại thực phẩm như trứng, thịt gia cầm, cá, rau xanh lá và các cây họ đậu.

Vitamin C

Xem thêm:: Nhiệt Miệng PV

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng cho quá trình hồi phục vết thương. Ngoài ra, vitamin C còn giúp phát triển những mạch máu mới để vận chuyển dưỡng chất đến vết thương. Bạn có thể bổ sung vitamin C thông qua các loại rau củ có màu xanh lá và những loại quả họ cam – chanh.

Vitamin A

Vitamin A là một chất chống oxy hóa khác quan trọng cho việc ngăn ngừa sẹo sau phẫu thuật. Vitamin này giúp chống lại các phản ứng viêm sưng và có thể ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Khi vết thương của bạn đang hồi phục và vết sẹo đang hình thành thì vitamin A là một chất thiết yếu kích thích sự tăng trưởng của các mạch máu mới và sản sinh các mô liên kết. Các loại rau củ màu xanh đậm, cá và trứng là nguồn cung cấp vitamin A lý tưởng.

Bạn nên thận trọng với việc dùng các loại vitamin A bổ sung vì nó có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc.

Xem thêm:: Khám phá 20+ ổ cứng ngoài cho điện thoại hay nhất

Chất sắt

Một trong những khoáng chất thiết yếu nên bổ sung để cải thiện sẹo chính là chất sắt. Chất sắt hỗ trợ việc tổng hợp protein và phát triển collagen. Chất sắt giúp cắt ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật hơn 43% và cải thiện những khoáng chất gây trì trệ cho việc làm lành cũng như làm xấu đi tình trạng vết thương. Nguồn chất sắt tốt có trong thịt, cá, gia cầm và trứng.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách ngăn ngừa sẹo sau phẫu thuật hiệu quả, giúp rút ngắn quá trình hồi phục vết thương, từ đó trả lại cho làn da bạn sự khỏe mạnh và độ đàn hồi vốn có. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để tự tin chăm sóc sức khỏe của mình.

Ngoài ra, đã có những phương thức triển vọng giúp ngăn ngừa sẹo sau phẫu thuật mới được công bố trong nghiên cứu gần đây của Nhật Bản, bạn có thể muốn tham khảo TẠI ĐÂY.