Những ký hiệu trên nhãn mác áo quần bạn cần biết

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Các biểu tượng trên quần áo hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

  1. Trang chủ
  2. Tư vấn sử dụng
  3. Những ký hiệu trên nhãn mác áo quần bạn cần biết

Những thiết kế từ các thương hiệu thời trang thường có mác ghi kí hiệu cách sử dụng sao cho hợp lý nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩ của chúng. Công Nghệ Nhà Sạch sẽ trình bày ý nghĩa của các ký hiệu trên tem nhãn nhãn mác của quần áo để các bạn tránh gặp phải sai sót khi bảo quản, vệ sinh quần áo của mình và người thân !

Sẽ có 3 thành phần chính của nhãn mác áo quần đó là : nhãn sườn ( nhãn vãi, nhãn satin), thẻ treo, mác dệt ( mác chính). Qua những tem nhãn áo quần này mà người tiêu dùng sẽ dễ nhận biết và nắm bắt được thông tin sản phẩm bao gồm nhà sản xuất, thương hiệu, chất liệu, hướng dẫn sử dụng, size và giá thành của sản phẩm.

Không thể bỏ qua ký hiệu về chất liệu trên nhãn mác quần áo

Các bạn không thể bỏ qua ký hiệu chất liệu trên nhãn mác quần áo, bởi vì ứng với mỗi loại chất liệu sẽ ứng với cách bảo quản, giặt, sử dụng khác nhau. Nắm được ý nghĩa ký hiệu về chất liệu quần áo được ghi trên nhãn mác giúp bạn vừa lựa chọn chất liệu tốt, đẹp, phù hợp với người mặc, vừa có cách giữ gìn quần áo bền nhất, đảm bảo độ mới của quần áo. Đặc biệt, chọn chất liệu quần áo phù hợp góp phần giúp bạn thoải mái vận động, không gây hại, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Nhãn mác quần áo chứa các ký hiệu hướng dẫn giặt

Điều quan trọng nữa bạn cần biết là trên nhãn mác quần áo còn chứa các ký hiệu hướng dẫn bao gồm 5 loại là: giặt, phơi, là, tẩy và giặt khô được biểu thị thông qua các hình vẽ và con số. Hiểu được ý nghĩa ký hiệu trên giúp bạn biết cách sử dụng quần áo thông minh nhất, hợp lý nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Từ đó giữ cho những bộ quần áo đẹp như mới, và độ bền cao.

Các ký hiệu giặt thường thấy trên nhãn mác áo quần

Nếu bạn am hiểu được các ký hiệu trên nhãn mác áo quần này thì việc sử dụng các sản phẩm áo quần trong gia đình cũng sẽ muôn phần được an tâm hơn khi các sản phẩm luôn trong tình trạng tốt nhất.

Biểu Tượng

Ý Nghĩa

Ký hiệu giặt là không được giặt: Biểu tượng gồm 2 đường gạch chéo hình ảnh chậu giặt.

Xem thêm:: 26 Slogan Trà Sữa Sáng Tạo Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua

Ký hiệu giặt là không được giặt: Biểu tượng gồm 2 đường gạch chéo hình ảnh chậu giặt.

Ký hiệu giặt là nhiệt độ giặt: Số chấm trong biểu tượng giặt ở nhiệt độ như thế nào là hợp lý. Một chấm là không quá 30 độ ; Hai chấm là không quá 40 độ ; Ba chấm là không quá 50 độ Bốn chấm là không quá 60 độ ; Năm chấm là không quá 70 độ

Ký hiệu giặt là nhiệt độ giặt: Số chấm trong biểu tượng giặt ở nhiệt độ như thế nào là hợp lý. Một chấm là không quá 30 độ ; Hai chấm là không quá 40 độ ; Ba chấm là không quá 50 độ Bốn chấm là không quá 60 độ ; Năm chấm là không quá 70 độ

Ký hiệu giặt là chống nhăn: Giống như biểu tượng nhiệt độ ở trên nhưng có thêm gạch chân ở dưới. Biểu tượng này đi kèm với việc bạn không cần là quần áo vì chất liệu sợi đã được xử lý qua hóa chất để chống nhăn.

Ký hiệu giặt là quay nhẹ nhàng: Biểu tượng này dùng khi bạn giặt máy phải quay nhẹ nhàng, trên đó còn có kèm theo nhiệt độ tối đa.

Ký hiệu giặt là Giặt Tay: ý nghĩa này là người sử dụng được khuyến cáo nên giặt tay, không nên giặt máy để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Ký hiệu giặt là không được giặt: Biểu tượng này là quần áo bạn không được giặt cho nên bạn có thể đem quần áo đến tiệm giặt là khô để làm sạch.

Ký hiệu giặt là được sử dụng các chất tẩy rửa

Xem thêm:: Nhau thai bám thấp có nên uống nước dừa?

Ký hiệu giặt là không sử dụng chất tẩy có chứa Clo.

Ký hiệu giặt là không được sử dụng chất tẩy

Không đc sấy

Không được sấy: Chỉ nên phơi khô tự nhiên

Ký hiệu giặt là Sấy khô: Nếu có 1 chấm là sấy ở nhiệt độ thấp, 2 nhiệt độ trung bình, 3 chấm là nhiệt độ cao.

Biểu tượng là/ủi:Tương tự các biểu tượng khác nếu trong đó có 3 chấm là ở nhiệt độ cao, 2 chấm ở nhiệt trung bình ,1 chấm là nhiệt độ thấp.

Nếu có chữ “ F ” thì đó là giặt khô thường.

Nếu có chữ “ P ” là chỉ giặt khô.

Không giặt khô

Xem thêm:: Ampe kế là gì? Cách mắc ampe kế hoạt động – Phukienmattroi

Một vài ký hiệu khác cần lưu ý:

Canifa Ký hiệu giặt là và ý nghĩaKý hiệu hướng dẫn về cách giặt quần áo

Ký hiệu giặt là và ý nghĩa

Ký hiệu hướng dẫn về việc vắt và sấy

Ký hiệu giặt là và ý nghĩa

Ký hiệu hướng dẫn giặt khô

Có thể nói, nếu bạn hiểu được ý nghĩa ký hiệu được ghi trên nhãn mác quần áo là chìa khóa của các bà mẹ đảm đang, khéo léo khi giữ được độ bền đẹp của quần áo lâu nhất. Đó là cách bạn nắm được thông điệp từ nhà sản xuất và trân trọng sản phẩm mình đã lựa chọn.

Xem thêm: Máy giặt hấp sấy chuyên chăm sóc hàng hiệu