Sự thật thú vị về 12 động vật dưới nước không phải ai cũng biết!

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các con vật sống dưới nước hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bé cưng nhà bạn rất yêu động vật và luôn muốn khám phá những điều thú vị về các loài vật trong thế giới tự nhiên? Sau một thời gian say mê với các động vật trên cạn, bé đang dần quay qua tìm hiểu các loài động vật dưới nước? Bên dưới đại dương bao la kia đang ẩn chứa điều gì chờ đợi bé khám phá? Nếu bé cưng nhà bạn cảm thấy hứng thú với những con vật sống dưới nước, bạn có thể thử chia sẻ cho bé một số thông tin thú vị dưới đây từ Hello Bacsi nhé.

Khám phá 12 loại động vật dưới nước phổ biến

Thế giới đại dương bao la, rộng lớn với số lượng “cư dân” trú ngụ vô cùng đông đúc. Nếu liệt kê hết, chắc hẳn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đấy. Với trẻ nhỏ, bạn có thể giới thiệu cho bé một số loài động vật dưới nước tiêu biểu sau:

1. Động vật thân mềm

động vật dưới nước: bạch tuộc
Ảnh: Serena Repice Lentini

Đây là một nhóm động vật thủy sinh không xương sống với các con vật dưới biển tiêu biểu như mực, bạch tuộc, ốc, trai, sò, hải sâm… Nhóm động vật này có rất nhiều chủng loại và là nhóm động vật biển có dân số lớn nhất, chiếm khoảng 23% tổng số các sinh vật biển đã được đặt tên.

Động vật thân mềm thường sử dụng các dải răng kitin (một dải cơ nhỏ có răng chỉ có ở động vật thân mềm) để cạo và cắt các loại thực vật, động vật nhỏ trước khi đưa vào thực quản. Đặc biệt, bạch tuộc và mực nang còn có thể ngụy trang và “tập kích” con mồi một cách bất ngờ.

2. Động vật giáp xác

con tôm
Ảnh: Basuka/Pixabay

Động vật giáp xác là một nhóm động vật thủy sinh có vỏ cứng. Nhóm động vật này gồm tôm (tôm hùm, tôm càng, tôm mũ ni…), cua, ghẹ… Một số loài giáp xác còn được mệnh danh là “những người dọn rác” cho đại dương bởi chúng thường ăn những sinh vật chết. Tuy nhiên, một số loài tôm hùm và cua là những “kẻ săn mồi” rất hung hăng, luôn thích sử dụng vũ khí của mình là đôi càng khỏe để tấn công con mồi.

3. Cá voiSự thật thú vị về các loài động vật dưới nước mà bạn cần dạy trẻ: Cá voi xanh

Ảnh: Pixabay

Cá voi là động vật dưới nước lớn nhất, cũng là động vật lớn nhất trên trái đất. Chúng là động vật có vú và có thể sản xuất sữa từ tuyến vú của mình. Thức ăn của cá voi là các loài sinh vật phù du, cá, động vật thân mềm, cua… Trong số các loài cá voi thì cá voi sát thủ hay còn gọi là cá heo đen lớn, cá hổ kình (Orcas) là loài cá heo lớn nhất. Đây là loài ăn thịt với thức ăn chính thường là sư tử biển, cá mập, hải cẩu và thậm chí cả những con cá voi khác!