Làm thế nào xem pass wifi android không cần root

Mặc dù hệ điều hành Android có rất nhiều tính năng độc đáo và hữu ích, nhưng nó thường thiếu một số chức năng quan trọng cơ bản mà các hệ điều hành khác có cung cấp cho người dùng. Một trong số thiếu đó là khả năng có thể xem mật khẩu các mạng WiFi đã được lưu trên thiết bị Android của bạn. Hiện tại, bạn không thể thấy mật khẩu những WiFi đã lưu mà bạn không có quyền truy cập root trên thiết bị Android của bạn. Mặc dù vậy, Techcare sẽ chỉ bạn có một vài cách giải quyết để xem pass wifi android không cần root.

Mặc dù có các lựa chọn khác như sử dụng laptop hoặc bạn liên hệ trực tiếp với những người biết mật khẩu để hỏi, sử dụng thiết bị Android để xem mật khẩu WiFi đã lưu chắc chắn là cách đơn giản nhất.

Cập nhật: Đối với người dùng Android Q, không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào để xem mật khẩu WiFi. Điện thoại của bạn có thể hiển thị mật khẩu WiFi trên Android Q trực tiếp.

Giải pháp 1: ES File Explorer (xem pass wifi android không cần root)

Xem thêm:

  • Khắc phục iphone 6 bị ẩn wifi
  • iPad kết nối wifi nhưng không vào được internet
  • Chia sẻ iphone 6 wifi yếu

Ứng dụng ES File Explorer cung cấp cho người dùng một quyền truy cập đặc quyền vào trực tiếp các tệp hệ thống. Ứng dụng cũng đi kèm với khá nhiều tính năng hữu ích khác: sao lưu và khôi phục các ứng dụng của thiết bị. Nó cũng có thể khôi phục các tập tin đã xóa của bạn.

Giải pháp này là xem pass wifi android không cần root, tuy nhiên không phải thiết bị android nào nó cũng tương thích. Nếu bạn muốn thử thì hay làm theo các bước sau.

Thư mục WiFi của ES ES Explorer
Thư mục WiFi của ES ES Explorer

– Mở ứng dụng ES File Explorer. – Kéo thanh điều hướng về bên trái và chọn mục Lưu trữ cục bộ . Bây giờ, nhấn vào Thiết bị từ danh sách thả xuống. – Điều hướng đến Hệ thống-> vv-> WiFi và mở tệp wpa_supplicant.conf . – Nếu ứng dụng quản lý tệp thông báo hỏi bạn cách mở tệp cấu hình mà bạn đã chọn, hãy chọn cấu hình HTML tích hợp hoặc trình xem tệp bằng văn bản. – Khi bạn mở tệp lên, bạn sẽ có thể xem tất cả các mật khẩu của các mạng WiFi đã được kết nối bằng thiết bị Android của mình.

Tải xuống từ Cửa hàng Google Play: ES File Explorer

Giải pháp 2: Ứng dụng khôi phục mật khẩu

Mặc dù phương pháp trên mà Techcare đề xuất rất dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên nó bao gồm khá nhiều bước bổ sung để tìm đúng các tệp và giải thích mật khẩu wifi. Nếu bạn muốn được xem trực tiếp các mật khẩu WiFi đã lưu mà lại không cần làm gì thì việc sử dụng ứng dụng để khôi phục mật khẩu là lựa chọn lý tưởng.

Có rất nhiều lựa chọn ứng dụng miễn phí trên Google Play giúp xem pass wifi android không cần root và hầu như tất cả ứng dụng đó đều rất hữu ích. Hãy cùng khám phá ứng dụng WiFi Passwords Recovery Pro xem nó có thể giúp gì cho bạn nhé!

Tên mạng phục hồi mật khẩu WiFi WiFi Pro
Tên mạng phục hồi mật khẩu WiFi WiFi Pro

Tải về và cài đặt ứng dụng. Bây giờ, hãy mở ứng dụng phục hồi mật khẩu và sau đó cấp quyền cho người dùng để hoạt động đúng. Ứng dụng sẽ tiến hành liệt kê tất cả các nhà mạng WiFi mà bạn đã kết nối với điện thoại của mình cùng các giao thức bảo mật của chúng.

Chọn mạng nào đó để hiện thị, ứng dụng sẽ hiển thị từng mật khẩu của từng mạng cụ thể. Unwgs dụng phục hồi mật khẩu còn cho phép bạn sao lưu và thực hiện chia sẻ nó. Có một ứng dụng cũng tương tư và có sẵn trên Google Play đó là WiFi Password Recovery.

Giải pháp 3: Công cụ máy tính xách tay và ADB xem pass wifi android không cần root

Có một cách nữa để xem pass wifi android không cần root đã lưu trên thiết bị của mình mà không cần phải sử dụng trình duyệt tệp hoặc ứng dụng khôi phục mật khẩu. Đối với phương án này, bạn cần kết nối thiết bị Android của mình với laptop bằng cáp USB.

Bước 1: Thiết lập công cụ ADB và kết nối điện thoại

Hãy cài đặt trình điều khiển USB trên điện thoại tích hợp thêm công cụ ADB trên laptop của bạn. Nếu bạn chưa cài, hãy cài ngay để có thể thực hiện phương án này.

Sau khi đã tải xuống các ứng dụng cần thiết, giải nén và bỏ vào một thư mục của bạn. Mở “cài đặt” trên điện thoại của bạn, tiếp thoe là mục “ giới thiệu điện thoại”. Nhấn vào “build number” “số phiên bản”, nhấn 7 lần để sử dụng giống như nhà phát triển.

Cài đặt Android Giới thiệu về điện thoại
Cài đặt Android Giới thiệu về điện thoại

Quay trở lại trang cài đặt chính và sau đó mở cài đặt tùy chọn nhà phát triển từ đó và bật gỡ lỗi USB .

Bước 2: Giải nén tập tin mật khẩu WiFi

Tiếp theo, dùng cáp USB kết nối điện thoại với PC của bạn. Di chuyển đến thư mục chữa công cụ ADB mà bạn đã lưu khi cài đặt thư mục. Ấn giữ shift + chuột phải để mở ứng. Dán vào ô lệnh ngay dưới đây rồi nhấn enter.

adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf

Về cơ bản là lệnh sao chép nội dung tập tin ww_supplicant.conf ‘ từ mục đã đề cập ở trên. Lệnh này sẽ tạo nội dung vào thư mục nơi bạn lưu trữ công cụ ADB.

Cửa sổ lệnh công cụ ADB
Cửa sổ lệnh công cụ ADB

Quay trở lại thư mục chữa các công cụ ADB và bạn sẽ tìm thấy các tập tin mới lưu ở đó. Mở các tệp đó và bạn đã có thể xem tất cả các mật khẩu WiFi đã lưu của các mạng đã được kết nối trong tệp.

Vì chúng ta hiện đang sử dụng WiFi tất cả mọi lúc mọi nơi, đây là một trong những thủ thuật cần thiết mà bạn cần biết và nên ghi nhớ. Điều này sẽ làm cho bạn đỡ tốn công nhớ mật khẩu và dễ dàng hơn trong việc xem pass wifi android không cần root.

Xem pass wifi android không cần root

Xem pass wifi android không cần root mang lại nhiều lợi ích và giúp bạn không cần hỏi lại khi đã từng đăng nhập vào mạng nơi công cộng. Hoặc cũng có thể bạn sẽ giúp chia sẻ cho người khác khi họ cần mật khẩu wifi.

Hãy cho Techcare biết những giải pháp trên để xem pass wifi android không cần root có thực sự hiệu quả với bạn không. Bình luận hoặc để lại nhận xét nhé!