Tính năng mới

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm nghệ viên mật ong hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bài viết sau của Hello Bacsi sẽ tổng hợp chi tiết các bước làm viên nghệ mật ong dùng sau sinh để các mẹ tham khảo cách làm nhé!

Mẹ sau sinh có thể ăn tinh bột nghệ và mật ong được không?

Tinh bột nghệ và mật ong là hai nguyên liệu chính để làm viên nghệ mật ong. Vì vậy, trước khi tìm hiểu cách làm viên nghệ mật ong sau sinh thì các mẹ hãy cùng khám phá sự thật rằng mẹ đang cho con bú có được ăn nghệ với mật ong không nhé!

Mặc dù củ nghệ và mật ong đều nổi tiếng với những công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều mẹ vẫn lo lắng liệu ăn tinh bột nghệ và mật ong sau sinh có được không? Có ảnh hưởng đến sữa mẹ không? Câu trả lời là mẹ vẫn có thể ăn nghệ và mật ong sau sinh vì theo kết quả từ một nghiên cứu thì nghệ không ảnh hưởng đến sữa mẹ và không gây tác dụng phụ nào ở trẻ bú mẹ.

Đối với mật ong, mặc dù có hại cho trẻ dưới 1 tuổi khi trẻ ăn trực tiếp nhưng mật ong không truyền qua sữa mẹ như nhiều người vẫn nghĩ. Thực chất trẻ sơ sinh không nên ăn mật ong vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa đủ khả năng để tiêu diệt vi khuẩn và phân hủy bào tử gây ngộ độc có trong mật ong. Tuy nhiên, khi mẹ ăn mật ong thì dạ dày của mẹ có đủ khả năng để tiêu diệt vi khuẩn và bào tử để đào thải ra ngoài. Do đó mà những thành phần này sẽ không được truyền qua sữa mẹ nữa.

Có thể nói, mẹ sau sinh ăn tinh bột nghệ và mật ong là an toàn, giúp cơ thể mẹ nhận được nhiều lợi ích mà không ảnh hưởng đến sữa mẹ. Trong đó, lợi ích của nghệ đối với mẹ sau sinh bao gồm:

  • Kháng viêm ngăn ngừa viêm vú, tắc ống dẫn sữa
  • Cải thiện làn da sau sinh chẳng hạn như làm sáng da, ngừa mụn
  • Hỗ trợ gan khử độc tự nhiên
  • Hỗ trợ mẹ sau sinh giảm cân
  • Curcumin có trong nghệ có thể làm tăng mức serotonin và dopamine giúp cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm sau sinh
  • Nghệ có đặc tính chống oxy hóa, nhiều axit béo nên có thể cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ cho mẹ sau sinh.

Củ nghệ tuy có nhiều giá trị đối với sức khỏe nhưng không phải mẹ nào cũng có thể ăn trực tiếp. Vì vậy, thử những cách làm viên nghệ mật ong chính là giải pháp tối ưu giúp mẹ dễ dàng hấp thu hơn và “nhân đôi” lợi ích. Bởi vì mật ong là chất ngọt tự nhiên thay thế đường nên sẽ rất tốt cho sức khỏe. Không những vậy, mật ong còn có những công dụng khác với mẹ sau sinh như giúp ngăn ngừa cảm lạnh, đau họng, kháng khuẩn, chống oxy hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng.