Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản [Trang trí hình vuông đối xứng]

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách trang trí hình vuông đẹp hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trang trí hình vuông là một trong những chủ đề quen thuộc khi bạn chập chững tiếp xúc với môn mỹ thuật thời tiểu học. Bên cạnh đó, chúng còn được ứng dụng để trang trí các đồ vật như cửa sổ, gạch lát đá hoa, khăn tay,… Nếu băn khoăn không biết trang trí hình vuông sao cho đẹp mắt, sinh động và cuốn hút hơn thì học ngay những nguyên lý cơ bản và tham khảo NgonAZ mẫu trang trí hình vuông đẹp nhất và trang trí hình vuông đối xứng dưới đây nhé.

trang trí hình vuông 1

Trang trí hình vuông là gì?

Trang trí hình vuông thực chất là sự sắp xếp của các yếu tố cơ bản như đường nét, hoạ tiết, màu sắc giúp chúng trở nên cuốn hút, sinh động, không còn đơn điệu như trước.

Những hoạ tiết trang trí thường được lấy cảm hứng từ hoa, lá, cây cối cách điệu. Hơn nữa, cách phối màu sắc để làm nổi bật chủ đề cũng đặc biệt quan trọng. Đôi khi vẽ trang trí hình vuông không nhất định phải là đối xứng mà mọi người thoả sức sáng tạo theo tưởng tượng của mình nhé.

Những nguyên tắc trang trí hình vuông

Vì trang trí là nghệ thuật thị giác nên cần vận dụng một số lý thuyết cơ bản giúp cho bức tranh đẹp và thu hút nhất

– Nguyên tắc đăng đối, thăng bằng có trục, thăng bằng tĩnh: Nói đơn giản là tất cả hoạ tiết phải bố trí trên hệ thống các trục đối thẳng đứng, nằm ngang. Điểm nhấn ngay trung tâm hình vuông.

những nguyên tắc cơ bản khi trang trí hình vuông 1
Nguyên lý thăng bằng tĩnh

Xem thêm:: Điểm qua 13 lời dẫn mời cơm đám cưới hay nhất bạn cần biết

– Nguyên tắc bất đăng đối, thăng bằng động: Hoạ tiết bố trí theo dạng các cụm chính, phụ. Điểm nhấn luôn nằm trong nhóm chính. Đây là trang trí hãy vẽ tranh trên nền có dạng hình vuông.

những nguyên tắc cơ bản khi trang trí hình vuông 2
Nguyên lý bất đăng đối

– Nguyên lý ly tâm: Phối hợp các hoạ tiết, màu mảng, sắc đậm nhạt làm sao tạo cho người xem cảm giác từ trung tâm sẽ bung toả ra bốn phía của hình vuông. Điều cơ bản là chuyển động đi từ trọng tâm ra bên ngoài một cách tế nhị, mạch lạc, có nhịp điệu ảo giác lên xuống do màu đậm nhạt, nóng lạnh,… Bạn có thể dựa vào hình thức phối trí các hoạ tiết xoay quanh trung tâm, từ trong là hoạ tiết nhỏ, bên ngoài thưa dần là hoạ tiết lớn.

những nguyên tắc cơ bản khi trang trí hình vuông 3
Nguyên lý ly tâm

– Nguyên lý hướng tâm: Nguyên lý này dành cho dạng đăng đối có trục, phải tạo cảm giác sự chuyển động ly tâm dựa vào phối hợp hoạ tiết, hình nét, màu mảng, độ đậm nhạt,… Đến sau cùng phải cho người xem thấy bốn góc chạy vào trung tâm hình vuông sinh động.

những nguyên tắc cơ bản khi trang trí hình vuông 4
Nguyên lý hướng tâm

– Nguyên lý xoáy trôn ốc: Cũng như nguyên lý hướng tâm, ly tâm thì nguyên lý này dành cho bố cục dạng đăng đối có trục, gây cảm giác về sự chuyển động theo kiểu xoắn ốc.

những nguyên tắc cơ bản khi trang trí hình vuông 5
Nguyên lý xoáy trôn ốc

– Nguyên lý thống nhất phong cách: Đây là nguyên lý quan trọng hàng đầu trước khi vẽ. Nghĩa là bạn phải quyết định vẽ theo phong cách cổ điển hay hiện đại, không thể trộn lẫn cả hai với nhau.

– Nguyên lý về hệ thống chủ đạo: Sở dĩ bạn vẽ hình vuông bị rối loạn là do không xác định được nhóm chính, nhóm phụ, cái nào là trọng tâm. Bố cục tốt sẽ giúp tạo sự trật tự và liên kết giữa cả nội dung lẫn hình thức.

+ Màu chủ đạo: Màu chung là tone nóng hay lạnh. Nếu màu chủ đạo là tone nóng thì diện tích sẽ nổi trội hơn.

Xem thêm:: Hoạt chất Imidacloprid – 10 Câu hỏi về Imidacloprid (nên xem)

+ Chủ sắc: Là khái niệm về sáng tối, đậm nhạt. Nếu bức tranh có màu tối nhiều hơn thì đó là bức tranh có chủ sắc đậm. Còn bức tranh có màu sáng nhiều hơn là chủ sắc sáng.

+ Nét chủ đạo: Có những bức tranh tác giả lấy đường nét thẳng làm chủ (nhiều nhất) nhưng cũng có bức thì nét cong chiếm nhiều hơn. Thực tế đường thẳng đứng hay ngang tạo cảm giác tĩnh lặng, còn đường xiên, gãy thì gây ảo giác chuyển động cứng, đường cong tạo cảm giác chuyển động mềm.

+ Chất liệu chủ đạo: Ví dụ ghế ngồi bằng gỗ bọc da vài chỗ thì chất liệu chủ đạo của nó là gỗ. Ghế bằng inox có bọc simili vài chỗ thì chất liệu chính là kim loại. Khi trang trí, trong trường hợp chất liệu gây cảm giác sần thô, mịn bóng, mềm cứng,… dù trong thiết kế 3 chiều hay 2 chiều thì đó gọi là biến chất.

những nguyên tắc cơ bản khi trang trí hình vuông 6

Cách vẽ trang trí hình vuông đơn giản

Để vẽ trang trí hình vuông đơn giản thực ra không hề khó mà bạn học ngay 2 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Lên ý tưởng cho bức tranh

Trước tiên, bạn cần lên ý tưởng cho bức tranh của mình. Nó sẽ được vẽ bằng đường nét nào, thẳng nhiều hay đường cong nhiều, hoạ tiết gì, màu sắc chủ đạo là tone nóng hay lạnh, có áp dụng nguyên lý cơ bản nào,…

Chỉ khi đã định hình chính xác điều mình muốn thể hiện thì đến khi bắt tay vào làm sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiến hành vẽ trang trí hình vuông

Xem thêm:: Tiểu sử nhà văn Kim Lân và sự nghiệp sáng tác văn học

– Bạn bắt đầu vẽ phác thảo các ý tưởng.

– Chọn lựa các hoạ tiết sao cho phù hợp nhất.

– Vẽ phác thảo hình vẽ cách điệu rồi xoá bỏ những chi tiết không cần thiết.

– Vẽ lại tổng thể của bức tranh trang trí hình vuông.

– Cuối cùng là tô màu. Nhớ tô màu chủ đạo trước rồi mới tô các điểm xung quanh.

Thêm cách trang trí hình vuông siêu đẹp

trang trí hình vuông 2 trang trí hình vuông 3 trang trí hình vuông 4 trang trí hình vuông 5 trang trí hình vuông 6 trang trí hình vuông 7 trang trí hình vuông 8

Lời kết

Trang trí hình vuông đẹp với gợi ý ở trên quá đơn giản đúng không cả nhà. Các bạn nhỏ sẽ có dịp được thực hiện theo trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên bạn cũng nên giải thích một số nguyên tắc cơ bản cho bé hiểu thì kết quả mới thực sự hoàn hảo nhé.