CÁCH VẼ GHẾ ĐÁ

(bhxhhaiphong.vn)-Những chiếc ghế đá cũ kỹ qua tàinăng hội họa của học sinh đã trở nên đẹp đẽ. Có chiếc là bức tranh phong cảnhlàng quê nhưng có chiếc lại đầy ắp công thức toán học.

Sáng 27-12, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 tổ chức tuần lễ hoạt động cộng đồng dành cho học sinh toàn trường.

Bạn đang xem: Cách vẽ ghế đá

Tham gia hoạt động cộng đồng tại trường sẽ có 15 nhóm với 15 nội dung khác nhau để học sinh chọn lựa phù hợp với năng khiếu và sở thích của mình.

Học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trang trí lại ghế đá trong sân trường. Ảnh: THANH TRANG

Lần đầu tiên được tham gia hoạt động cộng đồng nên Hoàng Ngọc Thụy An, học sinh lớp 11A2 cảm thấy rất háo hức.

“Em và các bạn chọn lựa việc trang trí ghế đá vì hầu như các vật dụng đều đã cũ. Chúng em muốn “thổi hồn” để ghế đá sân trường trở nên đẹp hơn. Thay vì vẽ phong cảnh, em sẽ viết công thức toán học lên ghế. Có vẻ đây là ý tưởng khác lạ nhưng nó mang đặc trưng của học sinh trường chuyện, ở đâu bạn cũng có thể học”.

“Dù ngày chủ nhật phải lên trường nhưng em thấy rất vui vì có thể làm một cái gì đó lưu lại kỉ niệm với ngôi trường. Hơn nữa, nó tạo sự gắn bó giữa các thành viên trong nhóm, lại là cơ hội để chúng em sáng tạo, thể hiện cá tính của mình”, Thụy An vừa nói vừa chăm chút cho những công thức của mình trên ghế đá.

Những chiếc ghế đá đã được “thổi hồn” bằng các công thức toán học. Ảnh: THANH TRANG

Dưới bàn tay của các em, những chiếc ghế đá được thay áo mới thật lung linh. Ảnh: THANH TRANG

Tại các hành lang, nhiều nhóm học sinh lại chăm chú trang trí nón lá, giỏ cói theo sáng tạo của riêng mình.

Xem thêm: 13 Loại Trà Trị Mất Ngủ Bằng Thảo Dược Rẻ Tiền Nhưng Rất Hiệu Nghiệm

Nguyễn Nam Phương, học sinh lớp 7A14 cùng người bạn đồng hành đang hoàn thành những nét vẽ hoa mai cuối cùng cho chiếc nón lá của mình.

“Bình thường, ngày chủ nhật em ở nhà một mình nên rất buồn. Hôm nay, khi tới trường, được tự tay làm sản phẩm để bán gây quỹ giúp đỡ trẻ nghèo, em thấy rất hạnh phúc. Bởi ngoài việc học, em cũng có thể làm được cái gì đó lan tỏa yêu thương tới mọi người”, Nam Phương nói thêm.

Học sinh trang trí nón lá. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Các em vẽ tranh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bức tranh tuyệt đẹp dưới nét vẽ của các em học sinh. Ảnh: THANH TRANG

Ngoài trang trí nón lá, học sinh có thể tham gia viết thư pháp; xâu vòng tay, vòng cổ, đồ cột tóc..; học kỹ năng pha chế món uống, làm bánh; làm đẹp cảnh quan nhà trường bằng việc sơn chậu cây, quét vôi gốc cây; trang trí thư viện; tổ chức quản trò; xây dựng kế hoạch và tổ chức truyền thông cho cộng đồng về các vấn đề môi trường….

Các em làm đẹp cảnh quan nhà trường bằng việc quét vôi gốc cây. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Sơn chậu cây. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Sơn tường

Rất nhiều bạn trai cũng hào hứng tham gia làm các sản phẩm liên quan đến kim chỉ như dây cột tóc, thú nhồi bông, xỏ hạt… Ảnh: THANH TRANG

Học làm bánh chưng

Học pha chế

Sau khi tham gia hoạt động, các học sinh sẽ “ghi dấu ấn” bằng cách in hoa tay lưu kỷ niệm cho một kỳ hoạt động nhiều ý nghĩa ngoài giờ học.

Chia sẻ về chương trình trên, ông Phạm Thanh Yên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ý tưởng thực hiện chương trình là từ thầy Hiệu trưởng. Khi về công tác, thầy đã xây dựng 6 giá trị cho học sinh trường chuyên. Năm nay nhà trường sẽ tập trung vào giá trị hướng đến cộng đồng.

Sản phẩm do học sinh làm ra sẽ được bán gây quỹ hỗ trợ các mái ấm, nhà mở. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Sau khi kỳ thi kết thúc, học sinh toàn trường sẽ có một tuần lễ hoạt động cộng đồng. Đây là kỳ hoạt động đầu tiên của năm học này. Các con có thể đăng ký trải nghiệm bên ngoài hay hoạt động tại trường. “Tất cả các hoạt động dù tổ chức ở đâu đều muốn hướng các con đến sự sẻ chia và quan tâm đến mọi người xung quanh”, ông Yên nhấn mạnh.

Hiệu trưởng trường Trần Đại Nghĩa nhắn nhủ phụ huynh 3 giá trị(bhxhhaiphong.vn)- “Chúng ta hãy xây dựng sự kết nối thật vững chắc giữa nhà trường và cha mẹ học sinh – đó là sự đồng hành, hỗ trợ, hợp tác trên tinh thần con em của quý vị là học trò của chúng tôi – một cá nhân hai chủ thể chăm sóc”.NGUYỄN QUYÊN