Cách viết chữ bullet journal độc đáo cho người mới bắt đầu

Hiện nay cách viết chữ bullet journal là từ khóa được tìm kiếm hàng đầu cho những bạn mới bắt đầu làm bullet journal. Ngoài việc lên ý tưởng cho kế hoạch của mình thì chữ viết cũng được nhiều người chú trọng. Thậm chí thời gian trang trí còn tốn nhiều thời gian hơn cả sắp xếp công việc. Khi nhìn vào quyển sổ được chăm chút về cả ý tưởng và chữ viết ắt hẳn sẽ có thích thú thực hiện hơn. Nhân đây The Lady Up sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách viết chữ bullet journal phổ biến và vài mẹo để có chữ viết ngày càng đẹp hơn nhé !

Đầu tiên bạn có thể tham khảo nét chữ ở trên pinterest, instagram, google với từ khóa “cách viết chữ bullet journal“ ở đó sẽ hiện lên cho bạn nhiều font chữ khác nhau để bạn thỏa thích lựa chọn nét chữ cho mình.

Xem thêm: Ý tưởng trang trí bullet journal cho người mới bắt đầu

Font chữ Brush

Đây là kiểu chữ được nhiều người sử dụng khi viết bullet journal. Đặc điểm của nét chữ này là kỹ năng lên nét đậm nhạt của bạn, kể cả với những người đã có chữ đẹp sẵn thì cũng nhất định phải luyện tập mới có thể đi mượt mà kiểu chữ này.

Sử dụng font chữ brush để trang trí cho cuốn sổ bullet journal của mình
Sử dụng font chữ brush để trang trí cho cuốn sổ bullet journal của mình

Độ cao các loại chữ phải bằng nhau.

Có 3 loại chữ :

  • w,e,r,u,i,o,a,s,z,x,c,v,n,m khi viết thì phải bằng nhau về độ cao và cỡ chữ.
  • q,y,p,g,j độ dài các nét đi xuống phải bằng nhau
  • t,d,f,h,k,l,b độ cao các nét đi lên trên phải bằng nhau.

Lưu ý rằng các chữ đều phải tròn đều, tức là nét móc của các chữ không được quá nhọn mà phải viết theo kiểu vòng cung hoặc nửa vòng cung.

Font chữ Cursive

Cursive là một trong những kiểu chữ được ưa dùng nhiều nhất trong các cách viết chữ bullet journal. Lí do là bởi độ nữ tính mà nó mang lại. Khi bạn sử dụng kiểu chữ này tạo cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng trong trang vở của mình. Nét của font chữ này sẽ hơi nghiêng nghiêng và có dấu móc kéo dài ở đầu các chữ. Lưu ý các nét bạn nên ghi tròn và rộng ra sẽ đẹp hơn đấy !

Cách viết chữ bullet journal với font cursive
Font cursive là một trong các cách viết chữ bullet journal phổ biến

Font chữ Capital

Đây là font chữ khá đơn giản. Nó thích hợp để viết các dòng quote, các câu nói tạo động lực cho bản thân. Cách viết cũng khá đơn giả. Bạn chỉ cần viết in hoa lên hết tất cả các chữ cái nhưng với nét tròn trịa. Lưu ý không để nét chữ cứng quá nhé. Như sẽ tạo cảm giác là văn bản chứ không phải sổ viết tay nữa rồi!

Font chữ viết thường ngày

Kiểu chữ này thường là nét riêng của mỗi người. Do đó khi viết kiểu chữ này bạn sẽ không bị gò bó là phải bắt chước riêng một nét của kiểu nào cả. Nhưng để nhìn khác lạ một chút mà vẫn giữ nguyên nét của mình bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi một câu bình thường của mình xuống. Sau đó từ từ chỉnh những nét móc, nét thừa đi. Cuối cùng, bạn lược hẳn những kiểu đá chữ không cần thiết.

Xem thêm: 10 lời khuyên cho bạn viết bullet journal

Font chữ Calligraphy

Chắc hẳn bạn không muốn quyển bullet jounal của mình trông nhàm chán, đơn điệu bởi những kiểu chữ hay sử dụng. Vì vậy thì hãy bỏ túi ngay font chữ mà mọi dân luyện chữ đều mong muốn viết được.

Điểm khác biệt lớn nhất của dòng chữ Calligraphy đó chính là việc sử dụng cọ để sáng tạo nên chữ viết. Cách viết chữ bullet journal không khó nhưng đòi nhiều kỹ thuật về định vị và thể hiện chữ cái. Đồng thời, mang cần sự hài hòa, trọn vẹn cùng sự sáng tạo trong từng nét viết.

Sử dụng nhiều cách viết chữ khác nhau để trang trí cho cuốn sổ của mình
Sử dụng nhiều cách viết chữ khác nhau để trang trí cho cuốn sổ của mình

Một vài lưu ý cần nhớ:

  • Chọn các loại bút, giấy phù hợp với nét chữ của mình.
  • Chiều ngang các chữ phải bằng nhau.
  • Khoảng cách giữa các chữ phải đều với nhau .
  • Quan sát và so sánh khi mới bắt tay vào tập một font chữ mới .
  • Điều quan trọng đó là bạn phải luyện tập, viết hàng ngày thì nét chữ mới mềm mại.

The Lady Up hi vọng với những điều chia sẻ về cách viết chữ bullet journal như trên các bạn sẽ tự sáng tạo cho mình thêm nhiều font chữ hay ho làm lung linh thêm cho quyển sổ của mình. Từ đó giúp cuốn sổ không bị trở nên nhàm chán mà còn kích thích sáng tạo khi tạo ra các nét chữ riêng. Tập cho bạn tính kiên nhẫn, trình bày gọn gàng sạch đẹp nữa đấy. Chúc các bạn có được quyển bullet journal như ý nhé !