Cách viết chữ e thường và hoa, luyện viết chữ đẹp cho bé vào lớp 1

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách viết chữ e lớp 1 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ e thường và hoa

Khi vào lớp 1, bé bắt đầu học môn Tập Viết. Đây là môn học quan trọng và khó khăn với trẻ. Để giúp các bé luyện chữ hiệu quả, bố mẹ không phải mất nhiều thời gian dạy con. Chuyên trang luyện chữ đẹp sẽ có hàng loạt bài viết giới thiệu cách viết từng chữ cái khác nhau. Mời quý phụ huynh và các bé tham khảo cách viết chữ e thường và hoa.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ x thường và hoa, Cách viết chữ c thường và hoa. Cách viết chữ s thường và hoa, cách viết chữ r thường và hoa.

Cách viết chữ e thường

Xem thêm:: Múi giờ Đức và chênh lệch so với múi giờ Việt Nam là bao nhiêu?

Chữ e thuộc nhóm 3 trong bảng chữ cái. Bao gồm: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, x, e, ê, s. Nhóm chữ này thường được cấu tạo bởi các nét cong (cong kín, cong hở). Muốn viết chữ e và các chữ cái còn lại đẹp, chính xác bé phải viết thật tốt chữ o. Bởi chữ o hội tụ 2 các nét cong trái, cong phải. Nét cong kín có mặt ở phần lớn các chữ cái tạo sự liên hệ gần gũi về hình dạng giữa các chữ.

Chữ e thường có đặc điểm cao 2 li, 3 đường kẻ ngang, viết 1 nét.

Cấu tạo: Nét viết chữ e là kết hợp của 2 nét cơ bản. Đó là nét cong phải và nét cong trái nối liền nhau, tạo thành vòng khuyết ở đầu chữ.

cách viết chữ e

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 1 một chút, viết nét cong phải đến đường kẻ 3. Sau đó chuyển hướng viết tiếp nét cong trái tạo vòng khuyết ở đầu chữ. Dừng bút ở khoảng đường kẻ 1 và đường kẻ 2. Chú ý vòng khuyết không to quá hoặc nhỏ quá.

Xem thêm:: 9 LOẠI NƯỚC XẢ THƠM VÀ GIỮ MÙI LÂU NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Việc luyện chữ không chỉ cần những kiến thức cơ bản mà ta cũng cần chuẩn bị một số vật dụng để quá trình luyện viết đạt hiệu quả cao. Hiện nay, trên thị trường rất ưa chuộng dòng sản phẩm lá tre mã bút 040 êm trơn. Tuy không phải là dòng bút cao cấp, nhưng bút có những tính năng vô cùng nổi trội. Thiết kế bút gọn gàng, màu sắc đơn giản nhưng ấn tượng. Ngòi bút kim loại được mạ một lớp sơn vàng trông rất sáng bóng. Bút êm trơn dễ cầm, dễ viết, người dùng có thể đưa bút theo sở thích của mình, tạo cảm giác vô cùng thích thú. Chắc hẳn với những ưu điểm trên, bạn không cần phải lo lắng đi tìm cho mình mã bút phù hợp hơn.

Lưu ý về Cách viết chữ e hoa

Video hướng dẫn viết chữ E hoa đúng và đẹp

Nét chữ hoa e được tạo bởi những nét cong. Trong đó các nét cong còn có sự phối hợp, biến điệu đẹp mắt.

Chữ e hoa có đặc điểm cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết 1 nét.

cách viết chữ e

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách xoạc chân cho người học võ bạn nên biết

Nét viết chữ e hoa là kết hợp của 3 nét cơ bản. 1 nét cong dưới gần giống với đầu chữ hoa c nhưng hẹp hơn. 2 nét cong trái nối liền nhau, tạo vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ.

Hướng dẫn cách viết

Đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét cong dưới. Tiếp đến chuyển hướng bút, viết tiếp 2 nét cong trái. 2 nét tạo thành vòng xoắn to ở đầu chữ và vòng xoắn nhỏ ở thân chữ. Phần cuối nét cong trái thứ hai lượn vòng lên đường kẻ 3 rồi lượn xuống, dừng bút trên đường kẻ 2.

Như vậy, Chuyên trang luyện chữ đẹp đã hoàn thành xong bài viết giới thiệu cách viết chữ e thường và hoa. Với kiến thức được trình bày tỉ mỉ trên chắc chắn bố mẹ sẽ dạy trẻ viết dễ dàng hơn. Quý phụ huynh đọc thêm các bài viết hướng dẫn viết các chữ cái khác trên website nhé!