Ý nghĩa cau lại buồng, trầu hai ngọn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cau lại buồng là thế nào hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trong văn hóa truyền thống, trầu cau không chỉ là nét đẹp gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Việt mà còn là lễ vật xuất hiện trong những dịp quan trọng như đám cưới. Và đặc biệt, đối với những gia đình truyền thống ở khu vực miền Bắc thì có hai lễ vật cần chú ý là: “cau lại buồng, trầu hai ngọn”.

 • Kịch Bản Tổ Chức Lễ Đón Dâu Truyền Thống Đám Cưới Miền Bắc
 • Lễ dạm ngõ & Tráp xin dâu
 • Ý nghĩa cau lại buồng, trầu hai ngọn
 • Tiệc báo hỷ – Ý nghĩa và những điều cần chuẩn bị
 • Ý nghĩa lễ nạp tài trong đám cưới của người Việt

Và đặc biệt, đối với những gia đình truyền thống ở khu vực miền Bắc thì có hai lễ vật cần chú ý là: “cau lại buồng, trầu hai ngọn”.

Ý nghĩa cau lại buồng, trầu hai ngọn

Cau lại buồng là quả cau mọc ngược lại so với những quả khác trong buồng, còn trầu 2 ngọn là loại trầu có 2 ngọn trong cùng một lá. Theo quan niệm xưa, những điều đặc biệt, khác thường như vậy là tín hiệu của phước lành và may mắn. Bởi vậy, trong đám cưới, cau lại buồng và trầu hai ngọn được các gia đình sử dụng với ý nghĩa cầu chúc cho hôn nhân thêm phần may mắn, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Ý nghĩa cau lại buồng, trầu hai ngọn

Xem thêm:: Đường Glucose Nhật Quang 500g

Tuy nhiên, đây không phải là lễ vật bắt buộc cần có trong một bộ tráp ăn hỏi. Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng gia đình, Nhà 7799 luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn các bạn để đảm bảo được sự chu toàn nhất cho một bộ Tráp. Hãy inbox cho chúng mình để được tư vấn kĩ hơn và chuẩn bị một bộ tráp ăn hỏi vẹn tròn theo đúng nghi lễ cổ truyền nhé!

Ý nghĩa cau lại buồng, trầu hai ngọn

Nếu nàng vẫn đang băn khoăn lựa chọn bộ Tráp cho riêng mình thì hãy đừng ngại ngần inbox ngay cho fanpage @TRÁP ĂN HỎI GEN Z by 7799 Wedding Storyteller nhé!

Xem thêm album ảnh Tráp ăn hỏi: https://7799wedding.vn/trap-an-hoi-ac1175.html

Xem thêm:: Tổng hợp 13 những môn thể thao dưới nước tốt nhất bạn nên biết

Bảng giá dịch vụ và tư vấn chi tiết

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian – Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

 • Xem thêm:: Gắn bi có tác dụng gì với sức khỏe và chuyện yêu

  Tráp ăn hỏi hiện đại xu hướng 2020 2021

 • Gen Z Lựa Chọn Tráp Ăn Hỏi Như Thế Nào?

 • Tráp Song Hỷ Là Gì Mà Khiến Cho Niềm Vui Nhân Đôi?

 • Tráp Phong Thủy và những ý nghĩa Ngũ Hành Tương Sinh

 • Tráp ăn hỏi Rồng Phượng – Trọn vẹn cho mùa yêu thương