Bạn có để ý rằng mỗi khi bị bệnh, trang sức bạc bạn đeo trên người sẽ bị đổi màu theo?

đeo bạc bị đen là bệnh gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nhìn một món trang sức bạc, chúng ta có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe của người chủ nhân đang đeo. Vì sao lại thế? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày nay, bạc dường như có mặt trong đời sống của mọi gia đình, có khi đó là nguyên liệu của một loại trang sức nào đó, có khi lại là một vật dụng hằng ngày. Song, ít ai biết được, bạc còn một “quyền năng bí mật” khác: Đó là giúp dự đoán tình trạng sức khỏe chúng ta. Hãy cùng Bách hóa XANH làm rõ điều đó nhé!

Trước đây, theo quan niệm của ông bà ta truyền lại: Khi một người đeo bạc một thời gian, nếu bạc bị xỉn, người đó đang mang trong mình một loại bệnh lý nào đó liên quan tới tim mạch, hô hấp hay tiêu hóa. Dù vậy, đó cũng chỉ mới là một quan niệm chưa có kiểm chứng và cơ sở khoa học rõ ràng.

Khi một người đeo bạc một thời gian, nếu bạc bị xỉn, đó là dấu hiệu của một số loại bệnh lý Khi một người đeo bạc một thời gian, nếu bạc bị xỉn, đó là dấu hiệu của một số loại bệnh lý

Về sau, khi y học phát triển hơn, các nhà khoa học đã chứng minh được bạc có khả năng phản ứng với bài tiết của tuyến mỡ, mồ hôi do cơ thể con người tiết ra do chúng có chứa muối, axit amin và lưu huỳnh. Khi cơ thể bệnh, hệ bài tiết sẽ làm việc nhiều gấp từ 2 đến 3 lần bình thường, lượng mồ hôi tăng làm cho bạc nhanh chóng bị xỉn màu, ngả đen.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách nuôi Tắc kè hoa trong nhà làm cảnh | Pet Mart

Lượng mồ hôi tăng làm cho bạc nhanh chóng bị xỉn màu, ngả đenLượng mồ hôi tăng làm cho bạc nhanh chóng bị xỉn màu, ngả đen

Kết quả là, khi trang sức bạc đang đeo bị xỉn màu, rất có thể, cơ thể người đeo đang có những trục trặc về hoocmon, có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến yên.

Khi trang sức bạc đang đeo bị xỉn màuKhi trang sức bạc đang đeo bị xỉn màu

Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngược lại, khi sau một thời gian đeo, bạc trở nên sáng bóng hơn. Các chuyên gia y tế của Mỹ đã lý giải điều này xảy ra là bởi khả năng cao ta đang mắc các chứng bệnh liên quan đến thận. Vì lúc này, một lượng lớn Nitơ sẽ tích tụ trong cơ thể và dần thải ra bên ngoài qua hệ bài tiết, mồ hôi. Phản ứng hóa học giữa bạc và hợp chất Nitơ làm cho bạc trở nên trắng, sáng hơn.

Xem thêm:: Bật mí 11 cách đọc tụ dán smd hay nhất bạn cần biết

Trường hợp đeo bạc trở nên sáng bóng hơnTrường hợp đeo bạc trở nên sáng bóng hơn

Như vậy, có thể thấy được sự thay đổi màu của trang sức bạc là một dấu hiệu cần được chú ý vì chúng có thể gián tiếp lên tiếng cho sức khỏe của bạn. Song, để khẳng định chắc chắn hơn, bạn cần đến những địa chỉ phòng khám, bệnh viện uy tín để có cho mình một kết quả chính xác nhất. Chúc bạn vui khỏe.

Mua trái cây tại Bách hóa XANH để tăng sức đề kháng:

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:: Mơ thấy rắn cắn đánh con gì? Điềm báo lành hay dữ chuẩn 100%

>> Các dấu hiệu nhận biết bệnh bạch hầu

>> Đoán bệnh qua các dấu hiệu trên bàn tay

>> Dấu hiệu nhận biết cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng kém

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH