Gãy xương khuỷu tay bao lâu thì lành? • Hello Bacsi

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Gãy xương khuỷu tay bao lâu thì lành hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Phục hồi chức năng

Dù điều trị phẫu thuật hay không thì việc phục hồi chức năng là cần thiết. Vì kể cả khi điều trị bảo tồn, tình trạng cứng khớp khuỷu tay sau khi bó bột xảy ra rất phổ biến. Bệnh nhân cần tập luyện để lấy lại chức năng vận động như bình thường.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn các bài tập đặc biệt giúp cải thiện phạm vi chuyển động, giảm độ cứng của xương khớp, tăng cường sức mạnh của cơ bắp trong khuỷu tay.

Trong vài tuần, bệnh nhân tuyệt đối không dùng tay bị thương để nâng, đẩy hoặc kéo bất kỳ vật gì.

2. Gãy xương khuỷu tay bao lâu thì lành?

Thời gian phục hồi của bệnh nhân phụ thuộc vào mức độ chấn thương và phương pháp điều trị. Trong hầu hết các trường hợp, người bị gãy xương khuỷu tay phải nẹp cố định hay bó bột ít nhất từ 3-6 tuần. Sau đó, người bệnh được vận động nhẹ nhàng. Nhiều người có thể phục hồi lại chức năng vận động và sinh hoạt thường ngày sau khoảng 4 tháng. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi gãy xương khuỷu tay bao lâu thì lành hoàn toàn thì có thể mất thời gian từ 1 năm hoặc hơn.

Một số trường hợp hình ảnh X-quang cho thấy xương khuỷu tay của bệnh nhân đã lành lại hoàn toàn nhưng chức năng chuyển động ở khuỷu tay vẫn còn hạn chế. Đừng quá lo lắng vì tình trạng này sẽ được cải thiện theo thời gian.

Thay vì quá lo lắng trong trường hợp của mình, gãy xương khuỷu tay bao lâu thì lành, bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiên trì thực hiện bài tập vật lý trị liệu mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: Người bị gãy xương nên ăn gì để hồi phục nhanh hơn

3. Phòng ngừa gãy xương khuỷu tay

Qua câu trả lời cho vấn đề gãy xương khuỷu tay bao lâu thì lành kể trên, hẳn bạn đã biết chấn thương này cần thời gian lâu dài để hồi phục hoàn toàn. Do đó, dù không thể ngăn ngừa tuyệt đối, bạn cũng nên hạn chế nguy cơ gãy xương với các lời khuyên sau đây:

  • Mang các thiết bị bảo hộ khuỷu tay thích hợp khi chơi thể thao.
  • Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe cơ xương khớp.
  • Học và tập luyện chính xác kỹ thuật trước khi tham gia các môn thể thao thi đấu.

Qua những thông tin trên đây hi vọng bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi gãy xương khuỷu tay bao lâu thì lành và cách để chữa trị tình trạng này. Đối với trẻ nhỏ thường xuyên chấn thương té ngã, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý quan sát con để phát hiện kịp thời các dấu hiệu gãy vỡ xương nhé!