Bác sĩ muốn bạn biết: 9 dấu hiệu cảnh báo hạ đường huyết

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Khi đói bị run chân tay hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tiến sĩ Heather Bartlett, từ Đại học Y tế và Sức khỏe Cộng đồng Wisconsin (Mỹ), cho biết hạ đường huyết là khi lượng đường trong máu rất thấp, dưới 60, theo Bustle.

Riêng ở bệnh nhân tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, thường có mức đường huyết cao hơn bình thường, vì vậy ngay cả khi giảm về mức bình thường như mọi người, cũng có thể gây ra triệu chứng hạ đường huyết.

Khi bị hạ đường huyết, não sản xuất adrenaline để ra hiệu cho gan tạo ra nhiều đường hơn nhằm bù đắp lại.

Và chính adrenaline và phản ứng của gan sẽ gây ra những triệu chứng của hạ đường huyết.

Xem thêm:: Thế nào là tuyến giáp bình thường và thời điểm cần làm xét nghiệm | Medlatec

Ngoài bệnh tiểu đường, hạ đường huyết có thể do chế độ ăn uống, một số loại thuốc, thiếu hụt hoóc môn hoặc enzyme… theo Harvard Health.

Phát hiện ra các dấu hiệu của hạ đường huyết có thể giúp tìm ra vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải và ngăn ngừa những nguy hiểm có thể xảy ra.

Sau đây là 9 dấu hiệu cảnh báo hạ đường huyết, theo Bustle.

1. Mệt rã rời

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, khi bị hạ đường huyết, não không có đủ lượng đường trong máu để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của nó, sẽ dẫn đến cảm giác mệt rã rời và muốn ngủ ngay lập tức, theo Bustle.

2. Đau đầu

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 9 cách đổi tên facebook có kí tự đặc biệt hot nhất bạn cần biết

Đau đầu do hạ đường huyết thường là cảm giác đau nhói, âm ỉ ở thái dương. Lượng đường trong máu thấp cũng có thể gây ra đau nửa đầu, kèm theo nhìn mờ, mệt rã rời.

3. Ăn bao nhiêu cũng không thấy đỡ đói

Hạ đường huyết có thể dẫn đến cảm giác ăn bao nhiêu cũng không thấy đỡ đói.

Tiến sĩ Katherine Araque, bác sĩ tại Trung tâm sức khỏe Providence Saint John (Mỹ), nói rằng khi mức đường hạ thấp, cơ thể sẽ bắt đầu giải phóng glucose từ gan khiến cơ thể thèm ăn để bù đắp lại.

Tiến sĩ Shipley cho biết, đổ mồ hôi nhiều bất thường khi không vận động có thể là triệu chứng phổ biến của lượng đường trong máu thấp.

Xem thêm:: Bật mí 10 cách làm hiệu ứng video trong proshow producer hot nhất bạn cần biết

Nếu bắt đầu cảm thấy đổ mồ hôi bất thường, sau đó có thể kèm theo ớn lạnh, đó là phản ứng phổ biến với adrenaline. Có thể đổ mồ hôi khắp cơ thể, từ nhẹ đến ướt đẫm, theo Bustle.

9. Đói run, bủn rủn tay chân

Tiến sĩ Koickel cho biết cảm giác đói run, bủn rủn tay chân là một trong những dấu hiệu điển hình nhất của hạ đường huyết.

Khi lượng đường trong máu giảm xuống, có thể gặp những triệu chứng này, kèm theo lo lắng và nhịp tim nhanh.

Nguyên nhân cũng do phản ứng của adrenaline lên cơ thể. Hạ đường huyết thật đáng sợ, nhưng sẽ biến mất ngay sau khi ăn những thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu trở lại, như uống nước đường, ăn chuối hoặc ăn kẹo, theo Bustle.