Thủ thuật khắc phục màn hình Samsung A7 2018 bị chảy mực

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Màn hình samsung a7 bị chảy mực hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Màn hình Samsung A7 2018 bị chảy mực khiến hình ảnh, thông tin bên trong không thể hiển thị rõ nét. Mới đầu, trên thiết bị chỉ xuất hiện một vài chấm nhỏ, nhưng sau đó ngày càng lan rộng ra thành những vết dài loang lổ màu tím, xanh, đen khác nhau. Tuy nhiên, với trường hợp không bị nứt vỡ màn hình, ta vẫn có cách khắc phục tạm thời.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung A7 2018 bị chảy mực:

  • Nguyên nhân do điện thoại bị rơi rớt, đè nén, hoặc tác động mạnh từ bên ngoài, gây hư hỏng nghiêm trọng đến cấu tạo bên trong.

  • Màn hình A7 2018 bị chảy mực có thể do ngấm nước, hay tiếp xúc với hóa chất độc hại.

  • Xem thêm:: Chế biến trứng cá hồi cực hấp dẫn | Món ăn cực phẩm của Đại Dương – DAOHAISAN

    Bạn đã từng sửa chữa, hoặc thay phải màn hình linh kiện trước đó. Việc sử dụng hàng kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến Samsung A7 2018 bị chảy mực màn hình.

  • Đôi khi tình trạng chảy mực có thể xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất. Thực tế, khả năng xảy ra trường hợp rất hiếm. Samsung luôn kiểm tra chặt chẽ trước khi tung ra thị trường. Nhưng chưa chắc đã đảm bảo 100% các thiết bị đều được hoàn thiện.

Màn hình Samsung A7 2018 bị chảy mực

Màn hình Samsung A7 2018 bị chảy mực

Thủ thuật khắc phục màn hình Samsung A7 2018 bị chảy mực:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chỉnh độ sáng màn hình lên 100%, sau đó sử dụng theme tương phản + hình nền có màu sáng trong suốt quá trình chúng ta xử lý lỗi chảy mực.

Xem thêm:: Đi Đám Giỗ Nên Mua Gì Phù Hợp, Tinh Tế Và Thiết Thực Nhất

Bước 2: Chuẩn bị một miếng vải sạch, thật mềm.

Bước 3: Lúc này, bạn nên tắt điện thoại và quấn miếng vải mềm vào đầu ngón tay. Rồi dùng ngón tay này đặt lên màn hình cách vết chảy mực 0.25 – 0.5cm. Lưu ý, vết mực càng to thì cách càng xa, nhưng tối đa chỉ 0.5cm thôi nhé.

Bước 4: Hơi tỳ đầu ngón tay xuống và miết từ điểm chảy mực ra vùng màn hình bình thường để phân tán chúng. Mục đích của việc này là làm cho vết mực mờ đi và biến thành các chấm nhỏ.

Bước 5: Không duy chuyển quá xa, bạn chỉ cần miết liên tục gần vùng bị đen khoảng 10 – 15 lần rồi bật màn hình lên.

Xem thêm:: Nước hoa chicco cho bé có tốt không?

Bước 6: Để nguyên như vậy tầm 15s rồi lặp lại 2 – 3 lần từ bước 3 đến bước 5 là sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, cách này hầu như chỉ đem lại hiệu quả khi vết chảy mực chưa lớn và bạn đủ kiện trì để miết màn hình nhiều lần trong ngày. Trong trường hợp cấu tạo bên trong đã bị hư hỏng nặng, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để được kiểm tra và nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung A7 2018 chính hãng, giá rẻ tại TPHCM.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn khắc phục lỗi màn hình Samsung A7 2018 bị chảy mực hiệu quả. Chúc bạn thành công!