NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐÚNG CÁCH GIÚP BÉ KHỎE MẠNH

Cháo dinh dưỡng không chỉ cần ngon mà còn phải đủ dinh dưỡng để bé con nhà mình có thể phát triển khỏe mạnh. Mẹ đã biết cách nấu cháo dinh dưỡng đúng chuẩn cho bé chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

CHỌN GẠO NẤU CHÁO DINH DƯỠNG

Gạo sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng tốt nhất là gạo vẫn còn vỏ cám, những loại gạo được chà xát quá kĩ sẽ mất đi mầm gạo chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho bé.

Khi vo gạo cũng không nên vo quá kĩ, bởi vitamin B1 trong gạo rất dễ hòa tan, và khi nấu cháo phải cho lượng nước vừa đủ tránh việc dư nước đổ bớt nước gây mất chất.

Gạo nấu cháo dinh dưỡng

CÁCH NẤU CHÁO TRẮNG

Nấu nước sôi trước, khi nước đã sôi già, cho phần gạo đã vo sạch vào nồi, dùng muỗng đảo gạo tránh gạo dính đáy nồi rồi nấu cho sôi thêm lần nữa.

Khi nước đã sôi lần 2, mẹ cho cháo tiếp tục sôi khoảng 7 phút nữa rồi tắt bếp đậy kín nắp hoặc sử dụng bình ủ để ủ cháo.

Với cách này cháo sẽ nở rất đều, không vỡ hạt và tiện cho các mẹ bận rộn có thể ủ qua đêm đến sáng chuẩn bị cháo dinh dưỡng cho bé.

CHUẨN BỊ PHẦN THỨC ĂN CHO CHÁO DINH DƯỠNG

Tham khảo thêm Mở cửa hàng cháo dinh dưỡng có khó không: http://vietsoup.com.vn/tin-tuc/kinh-doanh-chao-dinh-duong-co-kho-khong-339.html

Lưu ý ở phần này nếu các mẹ nấu chung phần thịt cá rau củ với cháo thì chỉ nên nấu lần nào cho bé ăn lần đó vì việc hâm đi hâm lại thức ăn nhiều lần sẽ khiến các chất dinh dưỡng và vitamin mất đi nhiều, ngoài ra điều này cũng khiến phần cháo dinh dưỡng bị biến đổi mùi vị làm bé khó ăn, chán ăn.

KHÔNG NẤU CHÁO CHỈ VỚI NƯỚC HẦM XƯƠNG

Một số bà mẹ quan niệm trong nước hầm xương đã đủ chất dinh dưỡng không cần thiết phải cho thêm cá thịt khó ăn cho bé. Tuy nhiên, nước hầm xương chỉ có vị ngọt hơn chứ không chứa chất dinh dưỡng, vì vậy khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé, rất cần cho phần thịt vào cháo.

CHỌN RAU, CỦ KẾT HỢP TRONG CHÁO DINH DƯỠNG

Các mẹ nên đa dạng rau, củ tránh sử dụng một loại quá nhiều gây nhàm chán và thừa chất này thiếu chất kia ở bé.

Đối với bé mới tập ăn dặm thì khi sử dụng rau chỉ lấy phần lá, bỏ phần thân vì phần thân cứng mẹ nhé.

CẦN CHO DẦU ĂN VÀO CHÁO DINH DƯỠNG

Nhiều mẹ kiêng cử thêm dầu ăn vào cháo dinh dưỡng cho bé vì nghĩ dầu ăn khiến bé đau bụng hay khó tiêu hóa. Điều này hoàn toàn sai, dầu ăn ngoài việc là nguồn cung cấp chất béo chính cho cơ thể còn giúp bé hấp thu được các chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Khi nấu cháo dinh dưỡng mẹ nên cho thêm 1 hoặc 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào, tuy nhiên không nên cho ngay từ đầu mà hãy cho khi cháo sắp chín, gần tắt bếp.

CHO BÉ ĂN DẶM ĐÚNG CÁCH

Cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc, từ nhuyễn sang thô. Đây chính là nguyên tắc chính khi cho bé ăn cháo dinh dưỡng. Khi bé đã có thể nhai thì mẹ đừng lạm dụng máy xay, cho bé ăn thức ăn quá mịn, phải tập cho bé làm quen với các thức ăn thô để hệ tiêu hóa của bé có thể quen dần.

XEM THÊM: http://vietsoup.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-kinh-doanh-chao-dinh-duong-thanh-cong-331.html