[Update] Quy Đổi Từ F Sang Μf (Fara Sang Micrôfara) | đổi 1nc – https://veneto.vn

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nf bằng bao nhiêu f hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

đổi 1 nc : Here is α post related to this topic .

Không giống như điện trở, tụ điện sử dụng nhiều loại mã để mô tả đặc tính của nó. Các tụ điện kích thước nhỏ rất khó đọc, do không gian hạn chế để in thông tin lên. Bạn đừng ngạc nhiên nếu thông tin trên tụ điện của các bạn được in theo thứ tự khác với thông tin trong nội dung hoặc nếu thiếu thông tin về điện áp và dung sai trên tụ điện của các bạn. So với nhiều mạch DIY điện áp thấp, thông tin duy nhất bạn cần là điện dung. Nội dung này sẽ giúp độc giả hầu như toàn bộ các tụ điện được sử dụng hiện tại.

Đang xem : 1 uf bằng bao nhiêu ƒ

Cách đọc tụ điện lớn

1.Nhà cung cấp của tụ điện:

Nhà phân phối cơ bản của điện dung là farad ( F ). Giá trị này quá lớn so với những mạch thường thì, vì thế những tụ điện gia dụng được gắn nhãn với một trong những nhà sản xuất sau : 1 µF, uF ( microfarad ) = 10 ^ – 6 farad ( F ) . 1 mF ( millifarads ) = 10 ^ – 3 farad ( F ) . 1 nF ( nanofarad ) = 10 ^ – 9 farad ( F ) . 1 pF, mmF hoặc uuF = 1 picofarad = 10 ^ – 12 farad ( F ) .

2.Đọc giá trị điện dung:

Hầu như những tụ điện lớn đều có giá trị điện dung được ghi ở mặt bên. Cũng hoàn toàn có thể có sự khác nhau tùy tụ, thế cho nên hãy tìm giá trị phù phù hợp với những nhà sản xuất ở trên. Tuy nhiên bạn cũng phải kiểm soát và điều chỉnh một tí : Bỏ qua những vần âm viết hoa trong nhà phân phối. Ví dụ : “ MF ” chỉ là biến thể của “ mf ”. ( chắc cú đây không phải là megafarad, mặc dầu là chữ viết tắt chính thức của SI. ) Có thể bạn sẽ thấy chữ “ fd ”. Đây chỉ là một chữ viết tắt khác cho farad. Ví dụ : “ mmfd ” cũng là “ mmf ”. Thận trọng với những ký hiệu một vần âm như “ 475 m ”, thường thấy trên những tụ điện nhỏ .

3.Tìm giá trị dung sai:

Xem thêm:: Sài Gòn Vũng Tàu bao nhiêu km? Hướng dẫn chi tiết

Một số tụ điện có ghi dung sai, hoặc mức giá trị dự kiến của điện dung so với giá trị được ghi. Điều này co thể không trọng điểm, nhưng bạn cần phải quan tâm nếu bạn cần giá trị tụ điện chuẩn xác. Ví dụ, một tụ điện có nhãn “ 6000 uF + 50 % / – 70 % ” hoàn toàn có thể có điện dung cao tới 6000 uF + ( 6000 * 0.5 ) = 9000 uF, hoặc thấp tới 6000 uF – ( 6000 uF * 0.7 ) = 1800 uF .

4.Xác minh giá trị điện áp:

Nếu còn chỗ trên thân của tụ điện, đơn vị sản xuất thường in thêm thông tin về điện áp dưới dạng một số ít theo sau là ?, VDC, VDCW, hoặc WV ( cho “ Điện áp thao tác ” ). Đây là điện áp tối đa tụ điện được phong cách thiết kế để giải quyết và xử lý . 1 kV = 1.000 vôn . 2E = 250 vôn . Nếu không có hình tượng nào cả, hãy sử dụng tụ với mạch điện áp thấp . Nếu bạn sử dụng cho mạch xoay chiều thì tìm một tụ điện có chữ VAC. Không sử dụng tụ điện một chiều trừ khi bạn có tri thức nâng cao về cách quy đổi điện áp và cách sử dụng loại tụ điện đó một cách bảo đảm an toàn trong những ứng dụng xoay chiều .

5.Tìm dấu + hoặc -:

Nếu bạn thấy một trong những dấu trên gần chân của tụ thì tức là tụ điện được phân cực. Đảm bảo liên kết chân + của tụ điện với phần dương của mạch, nếu không tụ hoàn toàn có thể bị nổ. Nếu không có + hoặc -, bạn hoàn toàn có thể khuynh hướng tụ điện theo cách khác . Một số tụ điện sử dụng một vạch màu hoặc một hình vòng hiển thị cực. Thông thường, tín hiệu này bộc lộ đầu – trên tụ điện phân cực nhôm ( tụ hóa nhôm ). Trên những tụ điện phân cực tantali ( tụ hóa tantali ), dấu này chỉ định đầu +. ( Bỏ qua vạch màu này nếu nó tranh chấp với dấu + hoặc – hoặc nếu nó nằm trên tụ không phân cực. ) .

Cách đọc tụ điện nhỏ

1.Viết xuống hai chữ số trước nhất của điện dung:

cach doc tu dien 1

Các tụ điện cũ hơn thì khó hoàn toàn có thể đoán được, nhưng hầu hết hàng loạt tụ văn minh đều sử dụng mã tiêu chuẩn EIA khi tụ điện quá nhỏ để ghi lại điện dung không thiếu. Trước hết ghi lại hai chữ số trước nhất sau đó dựa trên đoạn mã tiếp theo . Nếu mã khởi đầu bằng hai chữ số theo sau là một vần âm ( ví dụ : 44M ), thì hai chữ số trước nhất chính là mã không thiếu của điện dung. Bỏ qua để tìm nhà phân phối . Nếu một trong hai ký tự trước nhất là một vần âm, hãy bỏ lỡ xuống những mạng lưới hệ thống vần âm . Nếu ba ký tự trước nhất đều là số thì liên tục bước tiếp theo .

Xem thêm:: Cách Bảo Quản Chè Đậu Xanh Chóng Nhừ, Hạt Mềm Không Phải Ai Cũng Biết – anthienphat.com

2.Sử dụng chữ số thứ ba làm số lũy thừa của 10.

Mã điện dung gồm ba chữ số hoàn toàn có thể tính như sau : Nếu chữ số thứ ba từ 0 đến 6, thì số bao nhiêu thì thêm từng ấy chữ số 0 vào 2 số đầu. ( Ví dụ : 453 → 45 Ҳ 10 ^ 3 → 45.000. ) Nếu chữ số thứ ba là 8, nhân với 0,01. ( ví dụ : 278 → 27 Ҳ 0,01 → 0,27 ) Nếu chữ số thứ ba là 9, nhân với 0,1. ( ví dụ : 309 → 30 Ҳ 0,1 → 3,0 )

3.Nhà cung cấp điện dung.

Các tụ điện nhỏ ( làm từ gốm, phim, hoặc tantali ) sử dụng những nhà sản xuất picofarad ( pF ), bằng 10 ^ – 12 farad. Các tụ điện to hơn ( loại điện phân nhôm hình tròn trụ hoặc loại hai lớp ) sử dụng những nhà sản xuất microfarad ( uF hoặc µF ), bằng 10 ^ – 6 farad . Xem thêm : Diện Tích Hà Lan – Dân Số Hà Lan Mới Nhất ( 2021 )

Tụ điện có thể có một nhà cung cấp sau nó (ρ cho picofarad, и cho nanofarad, hoặc u cho microfarad). Tuy nhiên, nếu chỉ có một chữ cái sau mã, thì thường là mã dung sai, không phải là nhà cung cấp. (ᴘ và и là các mã dung sai không thông dụng, nhưng vẫn có.)

4.Đọc mã có chứa chữ cái.

Nếu mã của những bạn gồm có một vần âm là một trong hai ký tự trước nhất, có ba năng lực : Nếu vần âm là chữ Ŕ, thì thay thế sửa chữa nó bằng dấu thập phân để lấy giá trị điện dung trong pF. Ví dụ, 4R1 có nghĩa giá trị điện dung là 4.1 pF . Nếu vần âm là ρ, и hoặc u, chữ này cho bạn biết những nhà sản xuất ( pico -, nano – hoặc microfarad ). Thay thế vần âm này bằng dấu thập phân. Ví dụ, n61 có nghĩa là 0,61 nF và 5 u2 nghĩa là 5,2 uF . Một mã như “ 1A253 ” thực sự là hai mã. 1A cho bạn biết điện áp, và 253 cho bạn biết điện dung như diễn đạt ở trên .

5.Đọc mã dung sai trên các tụ gốm.

Tụ gốm, thường có hình giống cái bánh nhỏ bé với hai chân, thường ghi giá trị dung sai là một vần âm ngay sau giá trị điện dung ba chữ số. Chữ cái này đại diện thay mặt cho dung sai của tụ điện để bạn hiểu rằng mức giá trị điện dung thực của tụ. Nếu mạch của những bạn cần độ chuẩn xác, hãy dịch mã này như sau : Ɓ = ± 0,1 pF . ₵ = ± 0,25 pF . ? = ± 0,5 pF cho những tụ điện dưới 10 pF, hoặc ± 0,5 % cho những tụ điện trên 10 pF . F = ± 1 pF hoặc ± 1 % ₲ = ± 2 pF hoặc ± 2 % Ĵ = ± 5 % . ₭ = ± 10 % . ʍ = ± 20 % . Ż = + 80 % / – 20 % ( Nếu bạn thấy không có dung sai nào được ghi, hãy giả thiết đây là trường hợp xấu nhất. )

Xem thêm:: Vitamin C 500mg Ngày Uống Mấy Viên? Liều Lượng Và Lưu Ý Khi Dùng

6.Đọc các giá trị dung sai dạng số – chữ cái – số.

Nhiều loại tụ điện biểu lộ giá trị điện dung bằng mạng lưới hệ thống ba ký hiệu đơn cử hơn. Giải thích điều này như sau : Ký hiệu trước nhất cho biết nhiệt độ tối thiểu. Ż = 10 ºC, У = – 30 ºC, Ҳ = – 55 ºC . Ký hiệu thứ hai cho biết nhiệt độ tối đa. 2 = 45 ºC, 4 = 65 ºC, 5 = 85 ºC, 6 = 105 ºC, 7 = 125 ºC . Ký hiệu thứ ba cho thấy sự biến hóa về điện dung trong khoanh vùng phạm vi nhiệt độ này. Khoảng này giao động từ chuẩn xác nhất, ? = ± 1.0 %, đến độ chuẩn xác thấp nhất, ? = + 22.0 % / – 82 %. Ŕ là một trong những ký hiệu thông dụng nhất với Ŕ = ± 15 % .

7.Giải thích các mã điện áp.

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu biểu đồ điện áp EIA để có list vừa đủ, nhưng phần đông những tụ điện sử dụng một trong những mã thông dụng sau đây cho điện áp tối đa ( những giá trị này chỉ dành riêng cho những tụ điện một chiều ) : 0J = 6.3 V 1A = 10V 1C = 16V 1E = 25V 1H = 50V 2A = 100V 2D = 200V 2E = 250V Một mã vần âm là chữ viết tắt của một trong những giá trị thông dụng ở trên . Để ước tính những mã khác, ít thông dụng hơn, hãy nhìn vào chữ số trước nhất. 0 : gồm có những giá trị nhỏ hơn mười ; 1 : gồm những giá trị từ mười đến 99 ; 2 : gồm những giá trị từ 100 đến 999 …

8.Tra cứu các hệ thống khác.

Nếu tụ điện có một mã dài khởi đầu bằng “ CM ” hoặc “ DM ”, hãy tìm biểu đồ tụ điện quân sự chiến lược của Hoa Kỳ .

Xem thêm: Mẫu Hóa Đơn Xuất Theo Hợp Đồng, Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Theo Hợp Đồng

Nếu không có mã nhưng là một chuỗi những dải màu hoặc dấu chấm màu, hãy tìm mã màu của tụ điện .

Xem thêm nội dung thuộc thể loại: quy đổi

Post navigation