Những điều không nên làm vào ban đêm để tránh gặp ma

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Những điều không nên làm để tránh gặp ma hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Phần lớn, trong văn hóa Việt chúng ta vẫn có niềm tin vào “thế giới bên kia” hay các “linh hồn” dù cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh điều này là đúng hay sao một cách hoàn toàn. Theo đó, quan niệm của người xưa còn cho rằng, nếu vào ban đêm bạn làm một trong số những việc dưới đây sẽ không tránh khỏi sự quấy nhiễu của các linh hồn, đặc biệt là vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch). Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những điều không nên làm vào ban đêm để tránh gặp mà cho mình nhé.

Tại sao phải biết những điều không nên làm vào ban đêm?

Dù rất nhiều người vẫn tin vào những câu chuyện tâm linh được ông bà kể lại, nhưng vẫn có người cho rằng đó chỉ là những câu chuyện tầm phào, dùng để dọa trẻ con mà thôi. Tuy nhiên, văn hóa nước ta được hình thành và phát triển từ bao đời cho đến nay trải qua rất nhiều sự kiện khác nhau. Trong đó, có những vấn đề mà cho đến thời điểm hiện tại khoa họa vẫn chưa thể lý giải. Dù tin hay không tin, những câu chuyện về tâm linh luôn xuất hiện xung quanh cuộc sống của chung ta.

Tại sao phải biết những điều không nên làm vào ban đêm?

Dưới góc độ tâm linh hay phong thủy, ban đêm là thời điểm âm thịnh – dương suy có rất nhiều khí lạnh, không tốt có thể ảnh hưởng đến con người. Nếu như những câu chuyện tâm linh được coi là mê tinh thì phong thủy hoàn toàn ngược lại, chúng không chịu sự chi phối của các tôn giao, tín ngưỡng. Chúng nghiêng cứu về những tác động của môi trường số xung quanh con người. Theo đó, vào ban đêm là lúc mà sức khỏe, độ minh mẫn của chúng ta đã giảm xuống sau một ngày làm việc, lao động mệt nhoài thời điểm dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy, luôn có những điều mà chúng ta cần tránh nên làm để không phá vỡ quy luật cũng nhưng nhận các tác động tiêu cực.

Cùng với đó, tín ngưỡng dân gian trong văn hóa Việt luôn cho rằng, ban đêm là thời điểm mà các “linh hồn” hoạt động. Nên một vài hành động, lời nói có thể khiến chúng ta chịu ảnh hưởng xấu về sức khỏe, công việc, may mắn,… Đặc biệt vào thời điểm tháng 7 âm lịch, còn được coi là tháng cô hồn, mở cửa địa ngục sẽ là lúc những điều không nên làm vào ban đêm cần được đặc biệt chú ý nếu như bạn không muốn nhận phải những kết hợp không tốt.

Những điều không nên làm vào ban đêm để tránh gặp ma

Ngay cả khi chưa chứng kiến trực tiếp, nhưng trong tâm lý của rất nhiều người thì “ma” luôn là điều gì đấy rất đáng sợ. Thậm chí chỉ cần nghe những câu chuyện về chủ đề này cũng khiến nhiều người “mất ăn mất ngủ”. Vậy nếu như bạn không muốn gặp phải rắc rối, lo lắng thì hãy đặc biệt lưu ý đến những điều không nên làm vào ban đêm để tránh gặp ma dưới đây cùng chúng tôi.

Xem thêm:: 3 cách kết nối 2 modem wifi không cần dây từng bước

Điều 1: Khi ngủ, đừng để những vật dụng gương kiếng gần mình hay đối diện với nơi mình nằm. Bởi trong tâm linh, gương là đồ dùng có sự liên kết với thế giới bên kia, là “đường dẫn” cho các linh hồn. Còn trong phong thủy, nó có ý nghĩa “nhân đôi” việc đặt đối diện giường ngủ có thể khiến bạn nhận nhiều vận khí xấu.

Điều 2: Không may, khâu quần áo ban đêm bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ chú ý, gia tăng niềm xui. Vì vậy, có nên may vá vào ban đêm thì câu trả lời sẽ là không nên.

Điều 3: Quét nhà ban đêm có sao không? đây thực tế là một điều cần phải kiêng làm vào ban đêm. Thời điểm ban đêm được coi là cực độc để dọn nhà vì giống như đánh thức giấc ngủ của “thế lực âm”, khiến gia đạo bất ổn, tai họa bỗng dưng ập xuống không ngừng, tốt nhất là nên tránh.

Những điều không nên làm vào ban đêm để tránh gặp ma

Điều 4: Không mua đinh vào ban đêm, điều này cũng gần tương tự với kiêng khâu vá ban đêm. Vì đinh dùng để đóng quan tài, bạn mua sau 7 giờ tối, sẽ báo hiệu một đám tang tới với nhà bạn hoặc nhà chủ bán hàng cho bạn.

Điều 5: Không gội đầu, trải tóc đứng trước gương vào đêm bởi rất nhiều người thường cho rằng nếu bạn trải tóc và gọi tên một người liên tục khi đứng trước gương vào ban đêm, chắc chắn sẽ khiến bạn phải giật mình đấy.

Xem thêm:: Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu-Công nghệ thông tin

Điều 6: Các bạn nữ không nên mặc đồ trắng quá 12 giờ đêm và xõa tóc dài đứng trước gương vì như vậy sẽ rất dễ bị ma nhập, mượn xác.

Điều 7: Nếu ra đường vào lúc nửa đêm và nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường thì nhất định người ta phải tránh thật xa tuyệt đối không lại gần. Vì lúc này ma quỷ thường sẽ lẩn quanh những nơi đốt vàng mã rất nhiều.

Điều 8: Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

Điều 9: Những ngày rằm, mùng 1 âm lịch nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài ban đêm không nên đi 1 mình. Lúc đi nếu ghe thấy đằng sau có tiếng gọi thì cũng tuyệt đối không trả lời hay quay đầu lại nhìn.

Điều 10: Những người đi chơi đêm cùng nhau, không réo, gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên và theo người đó về nhà.

Nên làm gì vào ban đêm mới tốt?

Có những điều không nên làm vào ban đêm vậy ắt hẳn sẽ có những điều nên, đây cũng là thông tin mà các bạn cần phải tham khảo rất kỹ lưỡng. Ban đêm là thời điểm mà chúng ta dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng cho ngày hôm sau. Vậy nên làm gì vào ban đêm mới tốt?

Xem thêm:: Chân đường cao là gì

Nên làm gì vào ban đêm mới tốt?

• Mở cửa cho không khí vào phòng trước khi ngủ giúp lưu thông không khí. • Thực hành yoga và thiền định giúp tinh thần thư giãn. • Tắm nước ấm giúp thư giãn xương cốt sau một ngày dài làm việc. • Đọc thứ bạn muốn ghi nhớ vào ban đêm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. • Uống một ly nước trái cây anh đào giúp ngủ ngon hơn. • Ăn thịt hoặc phô mai vào buổi tối thay vì ban ngày sẽ giúp bạn tránh được cơn đói vào ban đêm. • Chuẩn bị quần áo và bữa trưa cho hôm sau giúp tiết kiệm thời gian.

Tham khảo thêm những điều cấm kỵ khi ở nhà một mình

Ngoài những điều không nên làm vào ban đêm để tránh gặp ma thì những điều cấm kỵ khi ở nhà một mình cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi lúc ở nhà một mình nhiều người thường nhanh chóng cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt. Vì vậy, từ đó rất có thể làm những điều được coi là cấm kỵ không chỉ liên quan đến chuyện tâm linh, phong thủy mà đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bản thân.

Tham khảo thêm những điều cấm kỵ khi ở nhà một mình

• Không khóa các cửa sổ, cửa ra vào một cách chắn chắn. • Mở cửa cho người lạ, hoặc không kiểm tra trước khi có người đến gõ cửa, bấm chuông. • Bật nhạc to, hát hò ầm ĩ vào đêm khuya khi ở nhà một mình. • Đăng lên các trang mạng về việc ở nhà một mình của mình, rất có thể ai đó sẽ rình rập bạn từ đây. • Sử dụng các chất kích thích liều cao, không điều khiển được hành vi của mình. • Mở ô trong nhà để nghịch, dễ khiến ma theo. • Không nên ở một mình trong nhà cả tháng trời, khiến dương khí suy giảm.

Xoay quanh những điều không nên làm vào ban đêm trên đây, dù mang tính tâm linh nhiều. Thế nhưng, “có thờ có thiêng – có kiêng có lành” ngay cả khi không thể chứng thực một cách rõ ràng. Nhưng nếu tránh được thì bạn vẫn nên cố gắng làm, nhờ đó mà tâm luôn được an yên. Không còn cảm giác lo lắng, bồn chồn hay sợ hãi nữa.