Răng bị đen ở mặt trong vì sao? Ảnh hưởng sức khỏe không?

Răng bị đen ở mặt trong hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

RĂNG BỊ ĐEN Ở MẶT TRONG DO TÁC NHÂN GÌ?

Không vệ sinh mặt trong của răng

Răng bị đen ở mặt trong thường do không chải răng mặt trong. Rất nhiều người khi chải răng chỉ chải mặt ngoài của răng. Mà quên mất phải chải cả mặt trong và mặt nhai của răng. Cũng có nhiều người suy nghĩ rằng người khác sẽ không thấy mặt trong của răng. Nên mặt này có sậm màu một chút cũng không có vấn đề gì. Đây toàn là những quan niệm sai lầm về cách chăm sóc răng miệng. Dù là mặt trong hay mặt ngoài thì vẫn là một bộ phận của răng. Cần được quan tâm và chăm sóc như nhau. Mặt trong của răng cần được quan tâm nhiều hơn vì nếu xảy ra những bệnh lý ở mặt này thì càng khó quan sát và điều trị.

Cũng chính vì lý do mặt trong khó vệ sinh và thường hay bị bỏ quên. Nên các mảng bám dễ dàng tích tụ ở mặt trong hơn là mặt ngoài. Khiến cho mặt trong có khả năng bị cao răng và viêm nướu nhiều hơn. Cao răng tồn tại lâu ngày không được lấy đi sẽ làm cho mặt trong của răng có màu đen. Đây được gọi là cao răng huyết thanh.

Những người hay bị xuất huyết chân răng, xuất huyết lợi sẽ có mặt trong của răng bị đen rất nhiều. Vì máu thấm vào cao răng tạo ra màu đen hoặc màu nâu đỏ. Nhóm răng cửa là nhóm răng mà hay xảy ra tình trạng răng bị đen ở mặt trong.

Răng bị đen ở mặt trong Cao răng huyết thanh làm răng bị đen ở mặt trong

Khói thuốc lá

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ nốt giảm âm là gì tốt nhất bạn nên biết

Khói thuốc lá là một thủ phạm làm cho răng bị đen ở mặt trong. Khói thuốc chứa rất nhiều những hợp chất hóa học độc hại. Có khả năng bám vào răng làm đen răng. Bám vào các tế bào niêm mạc gây hư hại. Bám vào toàn bộ khoang miệng gây ra mùi hôi rất khó chịu. Răng bị đen ở mặt trong lâu năm do khói thuốc lá rất khó để điều trị cho trắng.

Không dùng các sản phẩm chăm sóc răng miệng

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển. Người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và thẩm mỹ cho răng miệng của mình. Nếu chỉ chải răng mỗi ngày hai lần thì vẫn chưa đủ để có một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh. Để răng không bị đen ở mặt trong thì bạn cần dùng thêm chỉ nha khoa sau mỗi lần ăn xong.

Chỉ nha khoa sẽ làm sạch tất cả thức ăn ở kẽ răng một cách an toàn và hiệu quả. Nước súc miệng cũng rất cần thiết để loại bỏ vi khuẩn ở mặt sau của răng.

Thuốc kháng sinh

Những người gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, uống thuốc kháng sinh trong một thời gian dài. Răng bị đen ở mặt trong. Hiện tượng này được gọi là răng nhiễm tetra hay răng nhiễm kháng sinh. Thuốc kháng sinh đi vào trong máu đến tủy và tác động từ sâu bên trong răng. Hay nói khác hơn là răng bị đen ở trong cùi răng đen ra.

Đây được xem là một tình trạng răng nhiễm màu đặc biệt. Không thể dùng thuốc tẩy trắng để điều trị cũng không có cách nào có thể tự làm trắng răng tại nhà.

Xem thêm:: Danh sách 19 demand on là gì hay nhất

răng bị đen ở mặt trong

Răng nhiễm kháng sinh có màu rất khó coi và rất khó tẩy trắng

RĂNG BỊ ĐEN Ở MẶT TRONG CÓ TẨY TRẮNG ĐƯỢC KHÔNG?

Răng bị đen ở mặt trong hoàn toàn có thể tẩy trắng được. Tuy nhiên bạn không thể tự làm việc này ở nhà. Vì cao răng huyết thanh bám rất chặt vào bề mặt răng. Bạn hãy đến với các phòng nha uy tín để được cạo vôi răng. Vôi răng sau khi được lấy đi sẽ trả lại cho bạn một hàm răng trắng sáng và một hơi thở thơm tho.

Bằng một số dụng cụ nha khoa chuyên dụng nha sĩ sẽ làm bung các lớp cao răng ra. Còn đối với cao răng nằm sâu dưới nướu có thể dùng đến sóng siêu âm để làm sạch cao răng mà không cần thiết phải rạch nướu.

Xem thêm:: Mẹo học thuộc Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học bằng thơ, câu nói vui vẻ

Trường hợp răng bị đen ở mặt trong không phải do cao răng huyết thanh thì vẫn có thể sử dụng thuốc tẩy trắng răng kết hợp với năng lượng ánh sáng. Tạo ra phản ứng oxi hóa phá hủy hết những chuỗi protein có màu trên bề mặt của răng.

Răng bị đen ở mặt trong

Cạo cao răng để làm sạch răng miệng và làm cho răng trắng hơn

RĂNG BỊ ĐEN Ở MẶT TRONG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE?

Răng bị đen cho dù ở mặt trong hay mặt ngoài gì thì cũng có tác động không tốt đến sức khỏe. Cụ thể răng bị đen ở mặt trong có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như sau:

  • Miệng có mùi hôi đặc trưng do cao răng huyết thanh tỏa ra. Mùi hôi này tồn tại ngay khi bạn đã đánh răng xong. Vì cao răng huyết thanh rất khó để làm sạch bằng bàn chải đánh răng thông thường. Mùi hôi miệng là tác nhân trực tiếp gây cản trở cho các hoạt động xã hội thường ngày của bạn.
  • Cao răng tụt xuống nướu gây ra viêm nướu. Nướu bị viêm kéo theo răng bị lung lay và có thể bị rụng răng vĩnh viễn.
  • Nơi ở ưa thích của các loại vi khuẩn gây hại đó chính là cao răng. Thế nên các bệnh như sâu răng và nhiễm trùng có cơ hội phát triển khi cao răng huyết thanh chưa được cạo sạch.
  • Một số bệnh có thể đi kèm với viêm răng lợi như viêm tủy răng, áp xe xương ổ răng, u nang chân răng. Những bệnh lý này nguy hiểm và không nên xem thường.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.