Sau sinh bao lâu thì được giặt quần áo? – MarryBaby

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Sau sinh bao lâu thì được giặt quần áo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Sau sinh bao lâu thì được giặt quần áo?

Bà đẻ sau sinh mất sức và mất máu, chưa kể là thức khuya dậy sớm chăm bé sơ sinh nên cần rất nhiều thời gian hồi phục cơ thể.

Tuy nhiên, tùy theo hoàn cảnh, không phải sản phụ nào cũng có thời gian dành cho bản thân. Có những mẹ vừa sinh nở vài ngày đã phải quay trở lại công việc gia đình từ chuyện dọn nhà, bếp núc cho đến giặt giũ. Vì họ không có người thân hỗ trợ. Họ cũng không có cơ hội để thắc mắc sau sinh bao lâu thì được giặt quần áo. Do có thắc mắc cũng không giải quyết được gì.

Ngoài trường hợp bất khả kháng trên, thiết nghĩ mẹ nên quan tâm hơn đến việc chăm sóc cơ thể sau sinh.

Vậy sau sinh bao lâu thì được giặt quần áo?

Đối với sinh thường, 6-8 tuần sau sinh là thời điểm tử cung cùng các phần phụ của cơ quan sinh dục gần như đã phục hồi trở lại như trước khi mang thai. Nếu không có vấn đề sức khỏe nào đáng lo ngại, mẹ đã có thể giặt quần áo bằng tay và làm việc nhà. Nhưng trước mắt, mẹ chỉ nên giặt những đồ nhẹ, mỏng như tã lót, quần áo của bé. Thời gian giặt đồ không quá lâu để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong lúc giặt đồ, mẹ nhớ mang găng tay, tránh tiếp xúc với nước lạnh và xà phòng vì lúc này, cơ thể vẫn cần được bảo vệ.

Nếu giặt đồ bằng máy, sau sinh 2 tuần mẹ đã có thể bắt đầu. Đây được xem là hình thức vận động đơn giản, tốt cho quá trình chữa lành của cơ thể. Hơn nữa, việc phơi đồ ngoài nắng sớm còn là cách thư giãn nhẹ nhàng. Song nếu phải bê những thau đồ nặng thì mẹ nên nhờ sự hỗ trợ của người thân.

Đối với sinh mổ, mẹ có thể cần thêm thời gian trước khi muốn làm việc nhà trở lại, tùy thuộc vào tốc độ lành của vết thương.

Nhưng dù thế nào, mẹ càng ít vận động mạnh và có nhiều thời gian nghỉ ngơi thì càng tốt cho sức khỏe. Điều đó sẽ giúp cơ thể nhanh trở về tình trạng ban đầu.

Mối quan tâm sau sinh bao lâu thì được giặt quần áo trên thực tế không hẳn là chuyện bà đẻ kiêng cữ nước lạnh, nó liên quan đến vận động sau sinh. Và tất nhiên, để cơ thể được hồi phục sớm nhất và phòng tránh các bệnh hậu sản, người mẹ cần đảm bảo kiêng cữ khoa học theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Sau sinh bao lâu thì làm việc bình thường?

Cũng tương tự sau sinh bao lâu thì được giặt quần áo, nếu sức khỏe ổn định, không có điều gì đáng lo ngại, mẹ có thể làm việc lại bình thường sau 6 tuần. Và đừng quên chỉ nên vận động nhẹ nhàng, tránh nâng nhấc vật nặng.