Sữa đậu phộng có tác dụng gì? Công dụng của sữa đậu phộng cho bé

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Sữa đậu phộng có tác dụng gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

1Sữa đậu phộng có tác dụng gì cho bé

  • Một nghiên cứu quy mô lớn (từ nghiên cứu EPIC-PANACEA) cho thấy dùng đậu phộng và các loại hạt khác có thể làm giảm nguy cơ béo phì của một người trong 5 năm.

Vì vậy cho trẻ dùng đậu phộng hay sữa đậu phộng sẽ giúp bé bổ sung năng lượng dồi dào để vận động và phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Sữa đậu phộng giàu dinh dưỡng có lợi cho béSữa đậu phộng giàu dinh dưỡng có lợi cho bé

2Cách làm sữa đậu phộng cho bé

Nguyên liệu làm sữa đậu phộng

Mẹ chuẩn bị khoảng:

Thực hiện

Làm sữa đậu phộng cho béLàm sữa đậu phộng cho bé

Xem thêm:: Bột giặt nào thơm lâu nhất? TOP 7 bột giặt quần áo thơm ngát, dễ chịu

Đối với những bé có thể trạng gầy, mẹ muốn bé tăng cân nhanh chóng cũng có thể cho bé uống sữa đậu phộng, bổ sung rất nhiều dinh dưỡng. Cách làm sữa đậu phộng tăng cân cũng rất đơn giản, mẹ có thể bổ dung thêm đường, sữa đặc vào công thức để tăng thêm hiệu quả.

3Cho bé uống sữa đậu phộng cần lưu ý gì?

Sữa đậu phộng khá dễ uống và có thể hợp sở thích với nhiều bé. Nhưng khi cho bé uống sữa đậu phộng mẹ cần làm 1 vài lưu ý:

Bé có thể dị ứng

Đậu phộng là 1 trong những loại thực phẩm dễ gây dị ứng hàng đầu. Dị ứng đậu phộng có thể dẫn đến tử vong trong nhiều trường hợp.

Nguyên do xuất phát từ thành phần protein trong đậu phộng là arachin và conarachin, chúng có thể gây ra các phản ứng đe dọa đến tính mạng.

Vì vậy mà khi cho trẻ dùng đậu phộng hay sữa đậu phộng, mẹ nên thử 1 chút xíu cho bé để theo dõi phản ứng. Nếu bé dùng tốt hãy tiếp tục tăng lượng cho bé.

Xem thêm:: [Chi tiết] Học âm ghép tiếng Nhật (ảo âm) đơn giản nhất

Cẩn thận vì bé có thể dị ứng với đậu phộngCẩn thận vì bé có thể dị ứng với đậu phộng

Gây đầy bụng

Trong sữa đậu phộng chứa lượng protein và chất béo khá cao, nó dễ khiến hệ tiêu hóa non yếu của bé bị quá tải.

Vì vậy mẹ chỉ nên cho bé trên 1 tuổi dùng sữa đậu phộng và dùng với lượng vừa phải, tránh dùng quá gần với các bữa ăn chính, hay trước giờ đi ngủ sẽ gây khó tiêu và mất ngủ cho bé.

Sữa đậu phộng bé uống nhiều hay không đúng thời điểm dễ gây đầy bụng, khó tiêuSữa đậu phộng bé uống nhiều hay không đúng thời điểm dễ gây đầy bụng, khó tiêu

Không nên dùng liên tục trong thời gian dài

Trong đậu phộng có chứa 1 chất phản dinh dưỡng đáng chú ý là acid phytic (chiếm 0.2 – 4.5% thành phần đậu phộng). Nó làm giảm sự hấp thụ sắt và kẽm trong đường tiêu hóa.

Xem thêm:: Nguồn điện là gì ? Tác dụng của nguồn điện

Vì vậy dùng nhiều đậu phộng hay sữa đậu phộng trong thời gian dài có thể gây thiếu hụt khoáng chất cho trẻ.

Sữa đậu phộng là thức uống dinh dưỡng thơm ngon cho nhiều lứa tuổi và nó cũng rất thích hợp cho các bé. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ cùng chút thời gian bỏ ra là mẹ đã có món uống dinh dưỡng hút vị cho bé yêu.

Nguồn: Trang thông tin, tin tức Medical News Today của Mỹ

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Bách hóa XANH