Clarityne là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thuốc clarityne là thuốc gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng, lưu ý khi dùng

Trước khi dùng thuốc Clarityne, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Clarityne
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng),
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi
  • Bạn đã hoặc đang bị hen suyễn, bệnh thận hoặc gan.
  • Nếu bạn bị chứng phenylketon niệu – một chứng rối loạn di truyền, trong đó bệnh nhân phải theo một chế độ ăn kiêng đặc biệt để ngăn ngừa chậm phát triển trí tuệ,

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Clarityne trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú: Chưa xác định tính an toàn khi dùng thuốc Clarityne cho phụ nữ có thai; do đó chỉ dùng thuốc khi lợi ích vượt trội hơn nguy cơ đối với thai. Do loratadine được tiết vào sữa và do những nguy cơ khi dùng các thuốc kháng histamine tăng lên ở trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh và sinh non, nên ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc.

Xem thêm:: Đặt tên con trai 2022 họ Bùi hay, ý nghĩa, tiền đồ rộng mở

Người lái xe hoặc vận hành máy móc: Tác động của Clarityne lên khả năng lái xe và vận hành máy móc là không có hoặc không đáng kể. Rất hiếm bệnh nhân gặp tình trạng buồn ngủ có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc khi sử dụng loại thuốc này.

Người cần tiến hành các thử nghiêm trên da: Nên ngừng sử dụng Clarityne 48 giờ trước khi tiến hành thử nghiệm vì các thuốc kháng histamin có thể ngăn ngừa hoặc giảm các phản ứng dương tính ở da.

Bệnh nhân đái tháo đường: Thuốc có chứa đường sucrose nên cần cân nhắc về vấn đề này khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân đái tháo đường.

Tương tác thuốc

Thuốc Clarityne có thể tương tác với những thuốc nào?

Xem thêm:: KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Thuốc Clarityne có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Loratadin có thể tương tác tiềm tàng với các chất ức chế CYP3A4 và CYP2D6 (ví dụ như nhóm kháng sinh macrolid, nhóm kháng nấm azol, nhóm ức chế protease…), dẫn đến tăng nồng độ loratadin và làm tăng nguy cơ xuất hiện các tác dụng phụ của thuốc. Cần thận trọng khi phối hợp với các thuốc khác đã biết có tác dụng ức chế sự chuyển hóa ở gan cho đến khi nghiên cứu về tương tác thuốc được hoàn thành đẩy đủ.

Thuốc Clarityne có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Dựa trên những nghiên cứu được tiến hành khi sử dụng chung với rượu, loratadin không ảnh hưởng trên tâm thần. Tuy nhiên, thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với Clarityne. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Clarityne?

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10 anh mang cho em một đóa quỳnh hay nhất bạn nên biết

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Clarityne như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc dưới 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.