Phân loại tốc độ Internet: Thế nào là nhanh, là chậm và tốc độ interne – Máy Tính Biên Hòa

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tốc độ mạng như nào là nhanh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn không chắc chắn làm thế nào để biết liệu bạn có tốc độ Internet tốt hay không? Đây là cách để tìm hiểu xem bạn có kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Phân loại tốc độ Internet: Thế nào là nhanh, là chậm và tốc độ interne - Máy Tính Biên Hòa

Bên cạnh giá cả, tốc độ internet là một trong những động lực quyết định chính khi lắp mạng WiFi hoặc đánh giá dịch vụ internet hiện tại của bạn.

Internet tốc độ 100 Mpbps có “nhanh” không? 10 Mbps có “chậm” không? Tôi nên lắp gói cáp quang nào được ? Đây là tất cả những câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta đặt ra, vì vậy chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn đơn giản này để giải thích chúng.

Chúng ta hãy xem tốc độ internet được đo như thế nào, thế nào được coi là internet nhanh, điều gì có thể là internet chậm và các yếu tố khác để giúp bạn trả lời câu hỏi: Tốc độ internet tốt là gì?

Xem nhanh

Tốc độ internet được đo như thế nào?

Tốc độ Internet được xác định bằng lượng dữ liệu mà kết nối có thể tải xuống (tốc độ download) hoặc tải lên (tốc độ upload) mỗi giây.

Trong cả hai trường hợp, tốc độ được hiển thị dưới dạng bit trên giây (bps). Vì kết nối internet truyền hàng nghìn bit mỗi giây, chúng tôi sử dụng các tiền tố k, M và G để hiển thị số lượng hàng nghìn bit mà chúng ta đang nói đến. Nếu bạn đã quen thuộc với hệ thống số liệu, bạn biết “k” = 1.000, “M” = 1.000k (1.000.000) và “G” = 1.000M (1.000.000.000).

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ gà là con gì hay nhất bạn cần biết

Khi nghiên cứu tốc độ internet, bạn có thể sẽ thấy Mbps nhiều hơn kb / giây hoặc Gbps. Đó là bởi vì tốc độ Mbps phù hợp hơn với những gì chúng ta sử dụng internet.

Tốc độ tải xuống quan trọng khi nào?

Đối với hầu hết các hộ gia đình, tốc độ tải xuống nhanh là quan trọng nhất. Đó là những gì chúng tôi sử dụng cho các hoạt động thông thường như livestream Tivi, tải nhạc và duyệt mạng xã hội TikTok, Facebook.

Tốc độ tải lên quan trọng khi nào?

Tốc độ tải lên có tác dụng với những thứ như gọi Video Zalo, dạy học trên Zoom, hội nghị truyền hình và upload các file lớn lên máy chủ hoặc đám mây.

Tốc độ rơi vào phạm vi kbps nói chung là những gì chúng ta gọi là internet “chậm” và tốc độ Gbps, ít phổ biến hơn nhưng ngày càng phổ biến, thuộc phạm vi cực nhanh.

Hãy coi “băng thông rộng” là giới hạn tốc độ internet quốc gia

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang từ Mỹ (FCC), kết nối internet băng thông rộng có tốc độ tải xuống tối thiểu là 25 Mbps và tốc độ tải lên tối thiểu là 3 Mbps. Điều này cung cấp cho chúng ta một cơ sở để xác định tốc độ internet nhanh và chậm.

Tốc độ nhanh hơn nhiều so với kết nối băng thông rộng tiêu chuẩn thường được coi là internet “nhanh”. Mặc dù tất cả các tốc độ dưới ngưỡng đó không nhất thiết phải chậm, nhưng chúng quá chậm để được coi là internet băng thông rộng.

Hãy nhớ rằng có nhiều điều có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất internet thực tế. Việc thêm các thiết bị được kết nối và sử dụng Internet cho các tác vụ đòi hỏi như livestream ở 4K hoặc tải xuống phim HD có thể cản trở hiệu suất và làm cho tốc độ thậm chí “nhanh” có vẻ chậm.

Tốc độ Internet tốt là gì?

Tốc độ internet tốt là ở mức 25 Mbps trở lên. Những tốc độ này sẽ hỗ trợ hầu hết các hoạt động online, chẳng hạn như livestream HD, chơi game online, duyệt web và tải nhạc xuống.

Tốc độ internet nhanh, trong phạm vi 100+ Mbps, thường tốt hơn, đặc biệt nếu bạn muốn gói internet của mình hỗ trợ nhiều thiết bị và người dùng cùng một lúc.

Internet nhanh là gì?

Xem thêm:: 18 Kiểu Tóc Ngắn Cho Bé Gái 6 Tuổi Đến 12 Tuổi Đáng Yêu Nhất – Tóc Khỏe Đẹp 365 Ngày

Tốc độ tải xuống Internet từ 100 Mbps trở lên thường được coi là internet nhanh vì chúng có thể xử lý nhiều hoạt động online cho nhiều người dùng cùng một lúc mà không bị gián đoạn dịch vụ lớn. Nếu bạn cần một chút trợ giúp để xác định tốc độ internet tốt nhất cho nhu cầu của mình , chúng tôi sẽ giúp bạn.

Các cấp tốc độ internet nhanh phổ biến bao gồm:

 • 100 Mb / giây
 • 200 Mb / giây
 • 250 Mb / giây
 • 300 Mb / giây
 • 400 Mb / giây
 • 500 Mb / giây
 • 1.000 Mb / giây
 • 2.000 Mb / giây

Cáp internet và các dịch vụ internet cáp quang là cược tốt nhất của bạn cho tốc độ internet nhanh. Internet cáp quang cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho sự nhất quán về tốc độ, vì nó ít bị ảnh hưởng hơn so với cáp với tốc độ chậm hơn trong thời gian sử dụng cao điểm.

Các nhà cung cấp internet cáp quang hoặc cáp quang phổ biến bao gồm Viettel, FPT và VNPT.

Tốc độ tải lên internet nhanh là gì?

Tốc độ tải lên từ 10 Mbps trở lên thường được coi là tốc độ internet nhanh để tải lên vì chúng có thể dễ dàng xử lý các hoạt động thông thường của người dùng bình thường. Ví dụ: Skype khuyến nghị tốc độ tải lên 1,2 Mbps hoặc cao hơn cho cuộc gọi video HD. Tải lên một file lớn, chẳng hạn như tài liệu file 700MB, sẽ mất chưa đến 10 phút với kết nối tải lên 10 Mb / giây.

Điều gì được coi là Internet chậm?

Tốc độ tải xuống dưới 25 Mbps quá chậm để được coi là băng thông rộng. Với những tốc độ này, người dùng có thể gặp phải hiện tượng giật lag, khó kết nối nhiều thiết bị và các vấn đề kết nối internet khác.

Khi kết nối nhiều thiết bị, livestream ở chế độ HD hoặc sử dụng kết nối WiFi , các mức tốc độ có thể được coi là chậm bao gồm:

 • Mọi thứ dưới 1 Mb / giây
 • 3 Mb / giây
 • 5 Mb / giây
 • 10 Mb / giây
 • 15 Mb / giây
 • 18 Mb / giây

FCC khuyến nghị tốc độ dưới 25 Mbps cho nhiều hoạt động online , bao gồm livestream video SD và HD, chơi game online và tải nhạc xuống. Tuy nhiên, đây là những khuyến nghị về tốc độ tối thiểu và không tính đến việc kết nối nhiều thiết bị hoặc các yếu tố khác có thể làm chậm tốc độ internet của bạn.

Những loại kết nối Internet nào có nhiều khả năng bị chậm hơn?

 • Dial-up : Bất kể hoạt động internet như thế nào, dial-up được coi là internet chậm vì nó chỉ có thể cung cấp tốc độ lên đến 56 kbps. Những tốc độ này không có khả năng nhiều hơn kiểm tra email và sẽ không hỗ trợ livestream, chơi game online, WiFi hoặc thậm chí tải lên một trang web trong một khoảng thời gian hợp lý.
 • ADSL là loại dịch vụ internet phổ biến nhất với tốc độ thấp hơn 25 Mbps. Một số dịch vụ internet cáp cung cấp tốc độ chậm như một lựa chọn internet chi phí thấp nhưng thường có khả năng cung cấp tốc độ cao hơn nhiều với chi phí hàng tháng cao hơn.

Bạn nghĩ rằng Internet của bạn chậm? Làm bài kiểm tra tốc độ

Kiểm tra tốc độ internet sẽ cho bạn biết rõ liệu bạn có đủ tốc độ cần thiết cho hộ gia đình của mình hay không. Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện bài kiểm tra tốc độ với kết nối có dây. Nếu bạn nhận được tốc độ dưới 25 Mb / giây, bạn có thể có kết nối Internet chậm và không thể theo kịp tất cả các hoạt động online của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dây Ethernet để kết nối trực tiếp router hoặc modem với thiết bị của bạn trước khi bạn chạy thử nghiệm.

Xem thêm:: Danh sách 10 cách chụp màn hình bằng snipping tool bạn nên biết

Nếu bạn có internet chậm, có thể có các nhà cung cấp internet khác trong khu vực của bạn cung cấp tốc độ nhanh hơn. Hoặc, nhà cung cấp internet hiện tại của bạn có thể cung cấp các gói với tốc độ cao hơn. Mua sắm xung quanh để tìm tốc độ internet nhanh hơn nếu nhà cung cấp và gói hiện tại của bạn không cung cấp tốc độ bạn cần.

Tốc độ Internet tốt tạo ra sự khác biệt bao nhiêu?

Tốc độ tăng nhỏ, chẳng hạn như 15 đến 25 Mbps, có thể sẽ không dẫn đến sự khác biệt đáng chú ý về hiệu suất, nhưng những bước nhảy lớn hơn, chẳng hạn như 10 đến 100 Mbps, có thể mang lại cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về tốc độ có thể đóng vai trò như thế nào trong việc tải xuống và tải lên, chúng tôi đã liệt kê thời gian ước tính cần để tải xuống một bộ phim HD dài hai giờ và tải lên video 10 phút với các tốc độ khác nhau bên dưới.

Mất bao lâu để tải một bộ phim?

Kích thước file cho những thứ như nhạc, phim và hình ảnh khác nhau, nhưng một bộ phim có thể dao động từ 1 đến 7GB tùy thuộc vào độ dài và chất lượng hình ảnh. Đây là khoảng thời gian sẽ mất bao lâu tính theo giờ: phút: giây để tải xuống file 4GB ở nhiều tốc độ khác nhau.

Mất bao lâu để tải lên một video ngắn?

Các file video có kích thước khác nhau, nhưng giả sử bạn có một clip 500 MB, có thể dài tới 10 phút hoặc hơn ở độ phân giải tiêu chuẩn. Dưới đây là ước tính về thời gian tải lên với nhiều tốc độ tải lên khác nhau.

Hãy nhớ rằng tốc độ tải lên từ các nhà cung cấp internet thường thấp hơn đáng kể so với tốc độ tải xuống. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp cáp quang cung cấp tốc độ tải lên tương đương với tốc độ tải xuống được quảng cáo của họ.

Thời gian tải xuống và tải lên này là ước tính, dựa trên tốc độ không đổi. Như đã đề cập ở trên, có nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng thiết bị được kết nối và loại hoạt động internet được thực hiện, có thể ảnh hưởng đến tốc độ internet và thời gian thực hiện một tác vụ nhất định.

#nguồn: tổng hợp từ internet

#saohaivuong