Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình – Khoái Khẩu

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Bảo bình nữ tính cách hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tuy không được phổ biến rộng rãi tại các nước phương Đông nhưng cung hoàng đạo là một trong những lý thuyết phương Tây quan trọng, dựa trên sự đúc kết của các quá trình nghiên cứu tác động qua lại trong vũ trụ. Tử vi 12 cung hoàng đạo có thể biết được cuộc sống nở hoa hay bế tắc của mỗi cung, những đặc trưng riêng trong tính cách và lựa chọn một nửa cho phù hợp.

Người ta quan niệm rằng, 12 chòm sao thiên hà sẽ tượng trưng cho 12 vận mệnh khác nhau bao gồm: Song Ngư, Bọ Cạp, Cự Giải, Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử, Bạch Dương, Xử Nữ, Ma Kết, Nhân Mã, Sư Tử và Kim Ngưu. Nhờ đó, ta có thể khám phá ra được nội tâm ẩn sâu của mỗi người giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình.

Tháng sinh của cung Bảo Bình

Đến với lời giải đáp đầu tiên dành cho cung Bảo Bình sinh tháng mấy, trước hết theo lý thuyết vòng tròn Zodiac do các nhà chiêm tinh học cổ đại Babylon khám phá ra khi đang nghiên cứu sự hoạt động của thiên hà, thì Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc vị trí trí thứ 11 trong chuỗi 12 cung.

Dựa trên thứ hạng đó tính từ tháng đầu tiên trong năm của Lịch Dương, Bảo Bình sẽ bao gồm những người sinh từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 – khoảng thời gian mà vạn vật bắt đầu chuyển mình đón nắng xuân sau một giấc ngủ đông dài.

Biểu tượng cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là con gì, biểu tượng ra sao… người ta dựa trên rất nhiều truyền thuyết nói về các vị thần Hy lạp nổi tiếng. Tuy nhiên, nguồn gốc chính xác nhất của Bảo Bình chính là hình ảnh “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước”, được bảo hộ bởi vị thần Hera tượng trưng cho sự bền vững và êm ấm trong hôn nhân, gia đình.

Nước vốn dĩ là nguồn sống rất mạnh mẽ của tất cả mọi sinh vật trên trái đất kể cả con người. Không chỉ mang lại sự tươi tốt cho mặt đất, cây cỏ mà đôi khi chúng lại trở nên cuồn cuộn, tuôn trào mạnh mẽ như những cơn sóng bão lũ đánh chìm mọi thứ.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách tô màu xen kẽ trong Excel cực đơn giản chỉ với 3 bước

Chính vì thế, chòm sao Bảo Bình (Aquarius) trở thành biểu tượng cho vị Thần mang nước được nhân loại tôn thờ nhằm mong muốn có một cuộc sống đầy đủ, ấm no và tránh xa những thiên tai đến tận ngày nay.

Cung Bảo Bình biểu tượng: hình ảnh vị Thần tay ôm bình nước lớn gọi là “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước”.

Cung Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố nào?

Ý nghĩa cung Bảo Bình là thế nhưng để giải đáp cho tính cách cung Bảo Bình có gì đặc biệt, các nhà chiêm tinh học đã dựa trên 4 nhóm nguyên tố chính bao gồm Đất, Lửa, Nước và Không Khí.

Cụ thể hơn, cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ được sắp xếp vào một yếu tố. Trong đó, đặc điểm cung Bảo Bình là một trong bộ ba cung khí cùng với Thiên Bình lẫn Song Tử được sao Thiên Vương và Sao Thổ chiếu mệnh. Thế nên họ sở hữu trí tuệ hơn người, điềm tĩnh cũng như rất thẳng tính, trung thực. Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố Không Khí.

Những cung hợp với cung Bảo Bình

Nếu trong văn hóa phương Đông để xem xét các khía cạnh hợp hay không hợp ta dựa trên quy tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành. Thì đối với lý thuyết cung hoàng đạo của người phương Tây, chính là sự tác động qua lại mạnh mẽ giữa những hành tinh trong dãy thiên hà rộng lớn. Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nhất, trong khi đó thì Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) là cung xung khắc với Bảo Bình nhất.

Thực chất, Bảo Bình luôn gây ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ nhờ tính cách hòa đồng lẫn thân thiện của mình. Thế nhưng, khi tham gia vào một cuộc trò chuyện hay công việc làm ăn, Thiên Bình và Song Tử mới chính là người giúp Bảo Bình tìm ra được tiếng nói chung nhờ sự hợp cạ. Tuy nhiên khi cung hoàng đạo yêu quá lý trí sẽ gây ra một số sai lầm trong tình yêu sẽ khiến các chòm sao phải hối hận.

Xem thêm:: Ve chó từ đâu ra và cách điều trị tận gốc

Đặc biệt, Bảo Bình trong tình yêu rất chân thành, chu đáo chính vì thế mà họ thường sẽ hợp với các cung như Nhân Mã, Bạch Dương. Bởi tính cách của họ gần như tương đồng với nhau tạo nên một câu chuyện tình yêu êm đẹp, hòa thuận cũng như con đường tiến đến hôn nhân cực kỳ hạnh phúc. Vậy lời giải đáp chính xác nhất dành cho cung Bảo Bình hợp với cung nào trong sự nghiệp, tình yêu chính là Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã, Bạch Dương giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Nếu chàng Bảo Bình kết hợp với một nàng Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ trở nên rất lãng mạn bởi sự dịu dàng, chu đáo của Bảo Bình dành cho cô gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình yêu của họ sẽ mãi đẹp nhờ vào sự quan tâm, những hành động đầy tình cảm từ nam Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng với nhau, điều này khiến họ luôn tôn trọng đối phương, tình yêu cũng nhờ vậy mà được hòa thuận và êm đẹp. Bảo Bình là anh chàng thấu hiểu tâm lý chị em nên có rất nhiều vệ tinh xung quanh.

Chàng trai Bảo Bình cũng rất dễ siêu lòng trước vẻ đẹp gần gũi, hài hước và đáng yêu của cô nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của nữ Thiên Bình có sức hút rất lớn giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, cô nàng Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị một cách thông minh nhất. Gặp được cô nàng này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với một cô gái phóng khoáng như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, họ rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ lung lay bởi những tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, sự kiên định với tình yêu là điều mà họ luôn cần phải ghi nhớ.

Bảo Bình và Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có khá nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với cô nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, trái lại rất bền chặt và ấm áp. Thường thì họ thể hiện tình cảm của mình qua hành động nhiều hơn là lời nói. Vì vậy mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà bị đổ xô bởi một yếu tố nào khác.

Tính cách của cung Bảo Bình

Theo lý thuyết chiêm tinh học cổ đại Hy Lạp, các nhà nghiên cứu đã dựa trên hình ảnh vị thần nước bảo hộ cuộc sống nhân loại để giải thích cho câu hỏi Bảo Bình là gì. Tuy nhiên, nhằm tìm ra tính cách cung Bảo Bình chính xác nhất, bạn phải xem rất nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm:: Cách chiên gà giòn không cần bột để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Dù là cung Bảo Bình nam hay cung Bảo Bình nữ thì họ đều sở hữu tính cách nhiệt huyết, trung thực, luôn đấu tranh giành lại công bằng tựa như biểu tượng rạch ròi giữa điều tốt và xấu trong nhân gian.

  • Bảo Bình sinh từ 20/1 – 29/1: Bảo Bình hiểu biết – là những Bảo Bình thông minh, trí tuệ. Họ tích lũy rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, đôi khi chính họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy.
  • Bảo Bình sinh từ 30/1 – 8/2: Bảo Bình thẳng thắn – là những người có tính cách lạnh lùng và thẳng thắn, Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người. Bởi lẽ bản tính thẳng như ruột ngựa rất dễ khiến người khác mếch lòng.
  • Bảo Bình sinh từ 9/2 – 19/2: Bảo Bình có khả năng giao tiếp – những Bảo Bình này được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Họ nhẹ nhàng, bớt cạnh khóe và tinh tế hơn.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình yêu thích sự tự do, đam mê thám hiểm và có phần hiếu động. Sức hấp dẫn của bạn có thể nhanh chóng thuyết phục họ nhưng bạn nên nhớ chàng trai Bảo Bình là những người rất dễ thay đổi. Anh ấy thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người, vì vậy, trong quá trình yêu đương nếu bạn cố tách Bảo Bình ra khỏi cuộc bàn luận, họ sẽ nổi giận ngay lập tức.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Những cô gái thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng với vẻ bề ngoài cao ráo, ưa nhìn và tấm lòng vị tha, nhân hậu vì vậy họ được rất nhiều người theo đuổi. Chinh phục được cô ấy không phải điều dễ dàng, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Họ thích sự tự do và những điều mới mẻ, bởi vậy hãy chuẩn bị cho nàng một chuyến đi du lịch xa, đến những vùng đất mới, chắc chắn Bảo Bình sẽ rất hứng thú với kế hoạch này.

Bên cạnh đó, Bảo Bình được xem là top những người có bộ óc thiên tài, sáng tạo, không ngừng cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức mới mẻ. Ngoài ra nữ Thiên Bình còn nằm trong Top chòm sao siêu đảm đang khéo léo. Từ đó, giúp họ phát huy được hết khả năng của bản thân khi đang học tập cũng như làm việc.

Xuất phát điểm từ các cung mệnh thuộc nguyên tố Không Khí thế nên Bảo Bình ưa chuộng sự tĩnh lặng, lý trí và đức hy sinh cao cả, tách biệt mọi tư thù cá nhân trong công việc riêng. Ngoài ra, tính cách cung Bảo Bình khi yêu có phần hơi ương bướng, cố chấp do chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ vị thần bảo hộ hôn nhân Hera.

Chắc hẳn bởi vì họ thường hay nóng tính, suy nghĩ những điều tiêu cực quá nhiều, dẫn đến việc luôn tự ôm lấy phiền muộn không đáng có cho riêng mình. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của Bảo Bình.