Các trường cấp 3 ở Seoul: ưu điểm, nhược điểm và danh sách các trường

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Các trường cấp 3 ở seoul hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Các trường cấp 3 ở Seoul không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn bởi có rất nhiều trường trung học nghệ thuật ở Hàn Quốc tọa lạc tại đây. Vậy những ưu điểm, nhược điểm của các trường khu vực này là gì? Danh sách các trường cụ thể là gì? Cùng giải đáp những thắc mắc ấy trong bài viết sau nhé!

Xem thêm về những điều liên quan đến xứ sở kim chi tại đất nước – con người Hàn Quốc

Tổng quan về các trường cấp 3 ở Seoul

Bậc trung học phổ thông của các trường ở đây cũng giống như các địa điểm khác, thông thường được chia thành 3 dạng:

 • Trường bình thường: trường này dành cho những học sinh trung học phổ thông bình thường, bao gồm trường nam sinh, trường nữ sinh và trường hỗn hợp cả nam và nữ đều có thể theo học
 • Trường nghề: là loại hình học nghề ngay từ khi đang còn học ở các trường cấp 3 ở Seoul, ngoài buổi học kiến thức như bình thường, học sinh sẽ có buổi học nghề cụ thể nào đó
 • Các trường cấp 3 Hàn Quốc nổi tiếng: là những ngôi trường nghệ thuật dành cho các nghệ sĩ theo học, song song với các buổi học chính quy thì trường sẽ tạo điều kiện để học sinh làm thực tập sinh hoặc biểu diễn
SOPA là một trong các trường cấp 3 ở Seoul dành cho nghệ sĩ
SOPA là một trong các trường cấp 3 ở Seoul dành cho nghệ sĩ

>>>Xem thêm một số nét đặc sắc khác tại Seoul tại:

 • Bản đồ tàu điện ngầm Seoul
 • Các quận ở Seoul
 • Các thành phố lớn của Hàn Quốc

Những ưu điểm khi du học bậc phổ thông tại Hàn Quốc ở Seoul

Giáo dục ở các trường cấp 3 ở Seoul chất lượng bậc nhất cả nước

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ ảnh đại diện đơn giản mà đẹp hay nhất bạn cần biết

Giáo dục ở Hàn Quốc rất được xem trọng. Từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy đều được đầu tư chuyên sâu. Ngoài học kiến thức, những cơ sở phục vụ cho việc rèn luyện thể chất cũng được trang bị đủ. Và các trường THPT ở Hàn Quốc nói chung và của Seoul nói riêng cũng không nằm ngoài những điều đó.

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt, các trường cấp 3 ở Seoul thường được đầu tư nhiều hơn. Đây là một thành phố rất đông dân, cộng thêm sự phát triển về mọi mặt từ kinh tế chính trị đến văn hóa xã hội, không khó hiểu khi thành phố này đầu tư rất nhiều vào giáo dục. Chính vì vậy, các trường THPT ở đây có chất lượng tốt bậc nhất cả nước.

Các trường cấp 3 Hàn Quốc đề cao sự tự lập hơn trường cấp 3 nổi tiếng ở Trung Quốc, Việt Nam, …

Không nói ở đâu xa, xét riêng khu vực Châu Á, một số trường ở các quốc gia khác điển hình như các trường cấp 3 nổi tiếng ở Trung Quốc hay Việt Nam thì việc rèn cho học sinh tính tự lập đều chưa bằng các trường cấp 3 Hàn Quốc.

Việt tự phát cơm, phát sữa, lau dọn lớp học, hành lang, nhà vệ sinh, … sẽ do chính học sinh làm. Điều này làm tăng tính tự giác của học sinh, rèn cho học sinh việc tự chăm sóc bản thân. Du học bậc phổ thông tại Hàn Quốc sẽ rèn cho học sinh Việt những điều này.

Dễ gặp các idol nếu đến các trường trung học nghệ thuật ở Hàn Quốc

Các trường cấp 3 ở Seoul là trường trung học nghệ thuật nổi tiếng khá nhiều. Điển hình như các trường trung học nghệ thuật ở Hàn Quốc nổi tiếng như trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul (SOPA), Trường nghệ thuật Hanlim đều tọa lạc tại Seoul.

Những thần tượng nổi tiếng tại trường nghệ thuật biểu diễn SOPA
Những thần tượng nổi tiếng tại trường nghệ thuật biểu diễn SOPA

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cách làm dưa mắm đu đủ hay nhất bạn nên biết

Những trường này đều là những trường có uy tín nhất ở Hàn Quốc. Số lượng những thần tượng nổi tiếng theo học ở đây cũng rất nhiều. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng gặp các idol của mình nếu đến hoặc học các trường trung học nghệ thuật ở Hàn Quốc này.

Thách thức khi học tại các trường THPT ở Hàn Quốc

Các trường cấp 3 ở Seoul so với Việt Nam chương trình học rất nặng

Cũng giống như các trường cấp 3 Hàn Quốc khác, chương trình học bậc THPT ở Hàn là khá nặng so với các trường cấp 3 ở Việt Nam. Và các trường THPT ở Seoul cũng không ngoại lệ.

Việc thức đêm học tập, tham gia các lớp học thêm, thức khuya dậy sớm, … không phải là chuyện lạ. Nó không phải là chăm học nữa mà đó là điều bắt buộc. Ôn thi vào cao đẳng, đại học khiến áp lực cũng ngày càng tăng.

Môi trường ở các trường đại học, các trường cấp 2 nổi tiếng ở Seoul khác hẳn cấp 3

Từ các trường cấp 2 lên tới các trường cấp 3 ở Seoul là 2 thế giới. Sau đó, từ cấp 3 lên đại học lại cũng là 2 môi trường khác hẳn nhau. Môi trường ở các trường cấp 3 căng thẳng, áp lực hơn nhiều.

Dù là được giảm thiểu rất nhiều nhưng những chuyện như phân chia phe phái, bạo lực học đường, … ở các trường cấp 3 vẫn còn tồn tại và nghiêm trọng hơn nhiều so với môi trường ở các trường đại học, các trường cấp 2 nổi tiếng ở Seoul. Vì thế nên bạn cũng nên cân nhắc xem có nên du học bậc phổ thông tại Hàn Quốc hay không.

Chuyện trang điểm, làm tóc, chơi bời, … gần như bị cấm

Xem thêm:: Bao tử ếch

Trên phim ảnh với thực tế không hề giống nhau hoàn toàn đâu. Nếu như học các trường tư hoặc các trung học nghệ thuật ở Hàn Quốc thì chuyện trang điểm, làm tóc, … sẽ thoải mái hơn chút nhưng nhìn chung là những việc này hầu như không được xuất hiện nhiều ở các trường cấp 3 ở seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Học sinh THPT ở Hàn Quốc bị cấm nhiều hoạt động
Học sinh THPT ở Hàn Quốc bị cấm nhiều hoạt động

Học sinh ở các trường cấp 3 Hàn Quốc có nhiều hoạt động bị cấm. Muốn ăn chơi trác táng, vào các phòng hát, phòng film, … đều bị cấm. Không có chuyện thoải mái như ở Việt Nam đâu. Vì thế, du học bậc phổ thông tại Hàn Quốc thì bạn phải chấp nhận những chuyện đó.

Các trường cấp 3 ở Seoul

Dưới đây là danh sách các trường THPT ở Hàn Quốc tọa lạc tại Seoul

 • Hana Academy Seoul
 • Cheonan Girls’ High School
 • Chungshin Girls’ High School
 • Eunkwang Girls’ High School
 • Hansung Science High School
 • Hyundai Senior High School
 • Jawoon High School
 • Jinmyeong Girls’ High School
 • Joongdong High School
 • Sejong High School (Sejong)
 • Sejong Science High School
 • Shinil High School – Seoul
 • Sookmyung Girls’ High School
 • Sunhwa Arts School
 • Sunrin Internet High School
 • School of Performing Arts Seoul – SOPA
 • Hanlim Multi Art School

Cũng giống như các cấp học khác, các trường cấp 3 ở Seoul cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Việc có nên du học bậc phổ thông tại Hàn Quốc ở Seoul hay không cần được cân nhắc kỹ càng. Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về các trường THPT ở Hàn Quốc và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc bậc đại học cao đẳng, … tại du học Hàn Quốc