Mách Bạn Cách Bảo Quản Dừa Đã Gọt Vỏ Và Dừa Chưa Gọt Vỏ, Cách Bảo Quản Nước Dừa Đúng – anthienphat.com

Cách bảo quản dừa đã gọt vỏ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Dừa là loại quả nhiều người yêu thích vì nó có nước dừa ngọt mát, cùi dừa giòn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo nước dừa, dừa tươi gọt vỏ và dừa chưa gọt vỏ. Vậy hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu cách bảo quản nước dừa nhé!

1 Nước dừa để được bao lâu?

Để đảm bảo nước dừa vẫn giữ được độ tươi ngon thì bạn nên thưởng thức nước dừa ngay sau khi được lấy ra trong ngày.Nếu không dùng hết, bạn có thể để nước dừa vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 – 5 ngày để tránh trường hợp nước dừa bị hư nhé.Bênh cạnh đó, nước dừa có thể để được từ 4 – 6 tuần trong nhiệt độ 5 độ C đối với nước dừa đóng hộp và thường được thêm một số chất phụ gia.

Đang xem: Cách bảo quản dừa đã gọt vỏ

2 Nước dừa để sau 1 ngày có nên uống không?

Nước dừa để sau 1 ngày nếu bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể uống tiếp được.Ngược lại, nếu bạn quên để nước dừa vào tủ lạnh thì tốt nhất bạn không nên uống nước dừa để tránh những ngộ độc không đáng có như: đau bụng, nôn mửa đấy nhé!

3 Cách bảo quản nước dừa

Bảo quản ở nhiệt độ thườngNước dừa được giữ nguyên trong quả dừa thì bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 7 ngày. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức nước dừa còn nguyên vị ngon ngọt thì bạn nên uống nước dừa ngay sau khi bổ quả dừa ra nhé.Bảo quản trong tủ lạnhBảo quản nước dừa trong tủ lạnh có thể giúp bạn bảo quản nước dừa nguyên chất thơm ngon thêm khoảng 2 – 3 tuần với ở nhiệt độ 1 – 4 độ C.Khi cho dừa vào tủ lạnh bạn hãy gọt sơ phần ngoài vỏ để nước dừa bên trong quả được hơi lạnh len lỏi vào giúp nước dừa không bị hư.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Trong Tủ Lạnh Hiệu Quả, 2 Cách Bảo Quản Cá Tươi Trong Tủ Lạnh Hiệu Quả

Bảo quản bằng cách làm lạnh sâuVới sự phát triển của công nghệ, nước dừa ngày nay còn được bảo quản bằng cách làm lạnh sâu trong nhiệt độ âm 18 độ C hoặc lạnh hơn ở mức âm 35 – âm 40 độ C.Cách bảo quản này, nước dừa có thể kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn nhưng hương vị cũng vì vậy có sự thay đổi.Bảo quản bằng cách làm lạnh sâu có chi phí khá mắc nên vì thế nước dừa sẽ có giá thành không được rẻ, ngoài ra cách làm này không dễ dàng để thực hiện tại nhà.Bảo quản bằng hóa chất Metabisulfit natriHóa chất Metabisulfit natri được tiêm trực tiếp vào vỏ quả dừa rồi bọc thêm màng bảo vệ bên ngoài để hoá chất này giúp làm trắng nước dừa, bên cạnh đó còn có thể ngăn chặn được các vi sinh vật xâm nhập vào nước dừa.Bảo quản nước dừa bằng hóa chất Metabisulfit natri ở nhiệt độ 5 độ C và có thể kéo dài từ 4 – 6 tuần, nước dừa ở cách này sẽ được giữ trọn hương vị ngon ngọt vốn có của nó.

Xem thêm: Mách Bạn Những Cách Bảo Quản Ảnh In, Cách Bảo Quản Ảnh Cũ Hiệu Quả Lâu Dài

4 Cách bảo quản dừa tươi gọt vỏ và dừa tươi nguyên vỏ

Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1 – 4 độ C với quả dừa tươi đã gọt vỏ và 8 độ C với quả dừa còn nguyên vỏ, cách này có thể giúp bảo quản dừa trong khoảng 2 – 3 tuần đấy.Trên đây là những thông tin về cách bảo quản nước dừa, dừa tươi gọt vỏ và dừa chưa gọt vỏ cực đơn giản mà Điện máy XANH đã mách bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo về cách bảo quản nước dừa hơn nhé!