Cách Chuyển trang profile Facebook cá nhân thành fanpage 2022

Cách chuyển đổi trang cá nhân thành fanpage hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Có bao giờ các bạn đang kinh doanh bán hàng trên Facebook (và tất nhiên là trong danh sách bạn bè có thật nhiều khách hàng cả mới lẫn cũ), thay vì tạo page mới các bạn mong muốn có thể chuyển đổi trang prole cá nhân thành fanpage hay không? Chắc chắn nhiều bạn rất muốn phải không.

chuyển trang cá nhân thành fanpage

Làm thế nào để chuyển profile facebook thành một trang fanpage

Có thể hiểu đơn giản như thế này nè:

– Thứ nhất: Việc các bạn tạo một fanpage và phát triển fanpage đạt 5000 like. Điều này sẽ khó hơn rất nhiều so với việc các bạn tạo một trang cá nhân trên Facebook và kết bạn với 5000 người bạn khác đúng không. Lúc này, các bạn có thể chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked. Công thức này đơn giản hơn rất nhiều đúng không.

– Thứ hai: Ban đầu các bạn chỉ định kinh doanh bán hàng trên Facebook cá nhân. Sau này có nhiều khách hàng hơn và muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, nhưng trang cá nhân thì hạn chế ở khoản này quá. Các bạn muốn tạo fanpage để khai thác tiếp cận khách hàng tốt hơn, nhưng sợ rằng việc này sẽ làm các bạn không kết nối được các khách hàng cũ là bạn bè trên trang cá nhân. Lúc này giảm pháp chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked là một giải pháp có thể thỏa mãn tất cả yêu cầu của bạn.

5000 bạn bè là con số giới hạn đối với một tài khoản Facebook cá nhân, nhưng các bạn đang muốn kết nối với nhiều bạn bè, đối tượng người dùng Facebook vượt trên con số này, đây sẽ là một lý do để bạn thực hiện chuyển đối trang Facebook cá nhân sang một trang fanpage.

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn là một người nổi tiếng, việc bạn cần phải kết nối với thật nhiều fan trên mạng xã hội Facebook là cần thiết để thương hiệu cá nhân của bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn, nâng tầm phủ sóng. Với mục tiêu này, thì một trang cá nhân với giới hạn kết bạn là 5000 sẽ mang lại rất nhiều hạn chế dành cho kết hoạch phát triển, PR của bạn, lúc này phương án chuyển đổi từ trang Facebook cá nhân sang trang fanpage sẽ là một phương án hỗ trợ tuyệt vời.

Với giải pháp này, các bạn có thể chuyển đổi 5000 bạn bè trên trang cá nhân của mình thành 5000 lượt like trên trang fanpage mới được chuyển đổi. Khi trang cá nhân đã được chuyển đổi, các bạn có thể bắt đầu đẩy mạnh chiến lược PR, tìm kiếm thêm những đối tượng người dùng quan tâm và muốn kết nối với bạn bằng cách khuyến khích họ nhấp vào nút like trang để theo dõi các hoạt động, các bài đăng được chia sẻ trên trang.

So sánh fanpage và Facebook cá nhân

Profile

Fanpage

Có tối đa 5000 bạn bè

Xem thêm:: Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung J7 – J7 Pro – J7 Prime như thế nào?

Không giới hạn số lượng Fan like trang

Bạn bè phải gửi lời mời kết bạn và chờ chủ tài khoản đồng ý xác nhận

Bất kì ai cũng có thể trở thành Fan của một Fanpage mà không cần quản trị viên phê duyệt

Nội dung của trang Profile chỉ cho phép một cá nhân quản lí (Nếu muốn cho người khác cùng quản trị, bạn phải cho họ cả tên đăng nhập và mật khẩu)

Cho phép phân quyền quản trị hợp lí mà không cần tên đăng nhập và mật khẩu (Có thể thay đổi bất cứ lúc nào), đảm bảo an toàn bảo mật thông tin

Không được tích hợp các công cụ phân tích hành vi người dùng

Được trang bị các công cụ phân tích/ thu thập thông tin người dùng, từ đó có cái nhìn bao quát về sở thích, thói quen tập người dùng đang like fanpage hiện tại

Chỉ có thể quảng bá các bài post bằng cách chia sẻ thủ công, giới hạn tiếp cận tập khách hàng mới rất hạn chế

Cho phép sử dụng tính năng Facebook Ads để chạy các chiến dịch quảng cáo, hiển thị bài viết, video, hình ảnh đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng được định hướng trước đó.

Tham khảo ngay: Fanpage là gì ? Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp nhất

– Lợi ích thiết thực nhất từ sự chuyển đổi này đó chính là cách làm này sẽ giúp các bạn, những người nổi tiếng, những cửa hàng kinh doanh, thương hiệu có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng người dùng đang có mối quan tâm với họ, đây cũng được xem như một cách PR thương hiệu một cách hiệu quả bao gồm cả thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp.

– Một lợi ích chi tiết nữa mà các bạn sẽ khiến các bạn tự tin hơn khi đi đến quyết định chuyển đổi trang Facebook cá nhân thành một trang fanpage đó là tất cả những bạn bè trên trang của bạn sẽ được chuyển đổi thành những lượt like trang, ở đây nếu như trang cá nhân của các bạn đang đạt tối đa là 5000 bạn bè thì khi chuyển đổi 5000 bạn bè này sẽ biến thành 5000 lượt like trên trang fanpage mà các bạn vừa mới chuyển đổi

– Đặc điểm của những lượt like được chuyển đổi này các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đó là những like thật vì chúng được chuyển đổi từ những đối tượng bạn bè trên trang cá nhân cũ mà tin rằng các bạn cũng đã có những sàn lọc và chọn ra những đối tượng thường xuyên tương tác trên trang cá nhân của mình để kết bạn. Fanpage mới được chuyển đổi với số lượng lượt like tạo ra tương tác tốt trên trang sẽ là một nền tảng tuyệt vời để các bạn tiếp tục phát triển trang, phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng hay phát triển thương hiệu cá nhân trên trang của mình. Nhưng nếu trang page của bạn còn quá ít lượt like thì sao?

Tham khảo: bảng giá quảng cáo facebook

Xem thêm:: Tuyển tập những bài thơ cho bé 2 tuổi ý nghĩa và hay nhất

Với những lợi ích có được từ quyết định chuyển đổi này, ngày càng có nhiều trang fanpage được tạo mới từ một trang cá nhân. Tuy nhiên mặc dù có nhiều lợi ích từ cách làm này là vậy nhưng không có gì là hoàn hảo, cách làm này cũng có những hạn chế và việc các bạn cần phải quan tâm đến những điểm sau là cần thiết:

– Tất cả mọi thứ bạn xây dựng, phát triển trên trang cá nhân của mình sẽ mất đi trong đó bao gồm cả các hình ảnh, video được up lên trang, những hội nhóm bạn đã tham gia, các bài viết được đăng tải . . . tất cả mọi thứ sẽ bị xóa bỏ và chỉ có một trang fanpage hoàn toàn mới được tạo thành với những lượt like trang được chuyển đổi từ danh sách bạn bè trên trang cá nhân. Giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của sự xóa bỏ các dữ liệu này đó chính là các bạn có thể lưu trữ lại các thông tin quan trọng từ trang cá nhân trước khi tiến hành chuyển đổi.

– Ngoài ra, trong quá trình chuyển đổi, một fanpage mới sẽ được hình thành và ngay thời điểm được tạo mới fanpage chuyển đổi này sẽ có lượt like trang là 0. Nhìn vào con số này chắc chắn sẽ có không ít bạn cảm thấy lo lắng rằng đã xuất hiện rủi ro trong quá trình chuyển đổi trang, tuy nhiên các bạn đừng lo lắng bởi lượt like được chuyển đổi từ danh sách bạn bè sẽ được cập nhập ngay sau đó, các bạn chỉ cần kiễn nhẫn chờ đợi một chút là ok.

– Như vậy, bạn đã thực hiện việc chuyển đổi thành công. Tiếp theo bạn hãy tập trung cho việc xây dựng và phát triển fanpage. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chăm sóc fanpage của Quảng Cáo Siêu Tốc.

+ Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook cá nhân.

+ Bước 2: Chọn Cài đặt.

chuyển facebook sang fanpage

Các bạn đi và phần cài đặt tài khoản Facebook mình muốn đổi thành fanpage nhé

+ Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt tài khoản chung., phía dưới cùng các bạn chọn vào chức năng Tải xuống bản sao lưu dữ liệu trên Facebook.

Sao lưu lại dữ liệu từ trang cá nhân nếu các bạn không muốn bỏ hết dữ liệu này

+ Bước 4: Xác nhận việc tải xuống bản sao lưu bằng cách nhập mật khẩu

+ Bước 5: Tất cả dữ liệu trên trang cá nhân này sẽ bị mất, và được lưu trữ trong một liên kết gửi về địa chỉ email mà các bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook này. Quá trình tải xuống bản sao lưu sẽ diễn ra trong vòng ít phút

Sau khi đã lưu tất các dữ liệu trên Facebook cá nhân, các bạn có thể bắt đầu việc chuyển đổi profile Facebook thành fanpage mà không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

Xem thêm:: Note ngay 8 dòng nào thực hiện đúng cách dẫn gián tiếp tốt nhất bạn nên biết

+ Bước 1: Truy cập link chuyển profile sang fanpage sau: https://m.facebook.com/pages/create/migrate/.

+ Bước 2: Cài đặt trang fanpage tương tự như các bước tạo fanpage mà các bạn vẫn hãy thực hiện.

chuyển profile sang fanpage

Chuyển Facebook sang fanpage thành công các bạn nhấp tiến hành cài đặt fanpage như bình thường

Cài đặt hoàn tất, các bạn có một trang fanpage mới trắng thông tin, tuy nhiên vẫn đề là tất cả nhưng bạn bè trong danh sách từ trang cá nhân sẽ được chuyển thành những người đã ấn nút like trang trang fanpage mới này

Quá tuyệt vời phải không nào ! ! ! Bây giờ việc của các bạn là tìm hiểu cách tăng like để phát triển fanpage này để kinh doanh bán hàng hiệu quả mà không gặp phải bất kỳ vướng mắc nào về giới hạn cả.

Nhanh chuyển trang cá nhân thành fanpage nếu có ý định đi các bạn, bởi Facebook đang cân nhắc việc khóa luôn tính năng này đó. Chúc thành công.

Facebook đã khóa tính năng chuyển trang cá nhân sang fanpage nên trang này bị báo lỗi

Update: Kể từ tháng 4/2018 Facebook đã đóng chức năng chuyển đổi profile Facebook thành fanpage. Đó cũng chính là lý do mà vì sao một số bạn hỏi vì sao không chuyển trang cá nhân thành fanpage được. Hi vọng chức năng sẽ sớm được mở lại để bài viết này sẽ mang đến phần hướng dẫn hữu ích dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm quảng cáo facebook là gì để hiểu rõ hơn các chức năng và cách thức hoạt động của facebook.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Hướng dẫn cách thêm địa chỉ vào fanpage chi tiết cho bạn 2. Hướng dẫn cách tạo shop trên Facebook đơn giản nhất 3. Hướng dẫn cách xóa fanpage Facebook chi tiết cho bạn 4. Hướng dẫn cách đổi url fanpage lần 2 nhanh nhất 5. Hướng dẫn cách bình luận trên Facebook chi tiết 6. Hướng dẫn thêm nút trên fanpage Facebook chi tiết dành cho bạn 7. Hướng dẫn cách thêm tab cho fanpage Facebook chi tiết 8. Hướng dẫn cách gộp 2 fanpage khác tên trên Facebook nhanh nhất

9. Cách Tăng Tương Tác Facebook Cá Nhân Và Fanpage Hiệu Quả

10 Tại Sao Không Chỉnh Sửa Được Bài Viết Trên Facebook