Gợi ý những cách thắt nơ hộp quà đơn giản mà đẹp dành tặng những người thân yêu

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách cột nơ hộp quà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tổng hợp những cách thắt nơ hộp quà đẹp mắt

Tùy vào kích cỡ và màu sắc hộp quà mà bạn có thể chọn những loại vật liệu thắt nơ khác nhau.

Dưới đây là một số hướng dẫn thắt nơ hộp quà phổ biến:

Cách thắt nơ hộp quà bằng ruy băng

Với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau, dây ruy băng thường được dùng để trang trí cho hộp quà trở nên bắt mắt hơn.

Cách thắt nơ bướm

Đây là một trong những kiểu nơ truyền thống mà ai cũng có thể thắt được. Không chỉ áp dụng trong thắt nơ quà tặng mà còn dùng để thắt nơ áo, nơ giày, nơ khăn,… Đối với dạng nơ này, bạn không cần làm nơ trước mà nó thể thắt luôn trên hộp quà theo các bước sau:

Bước 1: Quấn dải ruy băng quanh hộp tạo thành hình dấu cộng sao cho hai dây chiều ngang nằm bên dưới dây chiều dọc.

Ảnh: Youtube

Bước 2: Bắt hai dây và cột lại với nhau để cố định hộp quà.

Ảnh: Youtube

Bước 3: Tiếp đó, cuộn một dây thành vòng tròn nhỏ, dây còn lại quấn ra phía sau cuộn tròn đó và luồn vào khe hở giữa hai dây.

Ảnh: Youtube

Bước 4: Kéo hai cánh nơ chặt lại với nhau và căn chỉnh để hai bên đều nhau.

Ảnh: Youtube

Cách thắt nơ đôi

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách xem id garena mới tốt nhất bạn nên biết

Nơ đôi là một dạng biến tấu của kiểu thắt nơ truyền thống và là một cách thắt nơ hộp quà đẹp mà bạn có thể tham khảo. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một dải ruy băng với màu sắc tùy ý và làm theo các bước:

Bước 1: Dùng bàn tay trái quấn sợi ruy băng trong khi tay phải cố định sao cho sợi dây xen vào nhau tạo thành hình chữ X.

Ảnh: Youtube

Bước 2: Sau khi đã điều chỉnh hai cánh nơ cân đối với nhau, bạn dùng kéo cắt sợi tua rua đi và để lại đoạn dây có chiều dài vừa vặn với hộp quà. Dùng kim chỉ may vào điểm chính giữa hai đoạn dây và quấn lại để tạo hình chiếc nơ.

Ảnh: Youtube

Bước 3: Cắt một đoạn dây dài khoảng 7cm, gấp nhỏ lại và dùng bật lửa hơ hai đầu để khỏi bị bung, sau đó dùng keo cố định để tạo thành tâm nơ.

Ảnh: Youtube

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước 4, bạn dùng chiếc nơ này đính vào sợi dây ruy băng khác có cùng tông màu để trang trí cho hộp quà.

Ảnh: Youtube

Cách thắt nơ hộp quà với dây vải

Dây vải là một trong những vật liệu được ưa chuộng khi làm nơ hộp quà. Thường sẽ có ba cách thắt nơ chính như sau:

Cách thắt nơ 4 cánh

Dạng thắt nơ hộp quà này khá đơn giản, nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị là một dây vải dài 62cm và keo nến.

Bước 1: Cắt dây vải làm 4 đoạn khác nhau gồm 1 đoạn 19cm, 1 đoạn 7cm và 2 đoạn 18cm.

Bước 2: Lấy 3 đoạn vải có kích thước 18cm và 19cm cuộn tròn và dán lại. Sau đó, bạn gập đôi mỗi đoạn vải 18cm và cố định ở giữa bằng chỉ khâu để tạo thành nơ. Còn đoạn vải 19cm bạn dán phía sau chiếc nơ 4 cánh đã hình thành.

Xem thêm:: Bậc lương đại học mới nhất 2022

Bước 3: Đến đây, chúng ta sẽ dùng đoạn vải 7cm hoặc dây kẽm quấn giữa theo vị trí sợi chỉ đã tạm cố định để làm tâm nơ.

Bước 4: Tùy vào kích cỡ hộp quà mà bạn sẽ chọn một đoạn vải có chiều dài tương ứng và dùng keo nến đính nơ vào giữa đoạn vải đó. Cuối cùng, bạn dùng dây vải này để gói hộp quà lại.

Ảnh: Quà Tặng Online

Ảnh: Thế giới son môi

Cách thắt nơ hai tầng

Nơ hai tầng rất thích hợp cho những hộp quà có kích thước lớn dạng hình vuông, hình chữ nhật hoặc thậm chí là hình trái tim.

Bước 1: Gập chiều dài của vải thành các đoạn bằng nhau với 2 vòng tròn ở trên và 1 vòng tròn ở chính giữa phía dưới. Chú ý hai phía ruy băng phải dài bằng nhau, mặt phải hướng ra ngoài.

Bước 2: Bắt chéo chiếc tai bên phải lên chiếc tai bên trái, sau đó gập vòng tròn bên trái phía trên xuống dưới vòng tròn bên phải phía trên và luồn qua vòng tròn phía dưới. Luồn đầu ruy băng qua nút thắt ở giữa và kéo lên.

Bước 3: Giữ chặt các đầu vòng và kéo căng hai nơ sao cho hai phần bằng nhau.

Bước 4: Làm một chiếc nơ tương tự và đính hai chiếc nơ lại với nhau. Sau đó, bạn dán chiếc nơ hai tầng vào sợi dây gói quà cùng màu hoặc tông màu nhạt hơn tùy thích.

Ảnh: Kenh14

Cách thắt nơ chùm

Nơ chùm, hay còn gọi là nơ hình bông hoa, là một kiểu thắt nơ độc đáo để làm đẹp cho hộp quà dành tặng những người thân yêu. Bạn có thể tham khảo cách thắt nơ chùm như sau:

Bước 1: Xếp dây vải thành các đoạn có chiều dài bằng nhau theo từng lớp và một đoạn nhỏ ở trung tâm.

Xem thêm:: 12 Cách giải đen hiệu quả xua đuổi tà khí hay dùng nhất

Ảnh: Em đẹp

Bước 2: Dùng chỉ hoặc kẽm xi luồn vào giữa và siết chặt để cố định nơ.

Xem thêm:: 12 Cách giải đen hiệu quả xua đuổi tà khí hay dùng nhất

Ảnh: Em đẹp

Bước 3: Sau đó, tách từng cánh nơ ra sao cho nơ bung đều và đẹp mắt. Bạn cũng có thể cắt bớt phần dây quấn nếu thấy nó quá dài.

Xem thêm:: 12 Cách giải đen hiệu quả xua đuổi tà khí hay dùng nhất

Ảnh: Em đẹp

Cách thắt nơ hộp quà bằng dây thừng

Dây thừng dùng để gói quà thường là loại dây thừng nhỏ làm bằng cói. Cách thắt nơ này có thể áp dụng có nhiều dạng hộp quà khác nhau, trong đó điển hình nhất là hộp quà vuông hình chữ nhật.

Cách thắt nơ một dây

Đối với cách thắt nơ hộp quà này, bạn sẽ thấy có vô số kiểu làm sáng tạo và độc đáo. Đơn giản nhất là quấn ngang hộp quà và cố định lại bằng nút trang trí, hoa vải hoặc tạo thành một vòng xoắn ốc. Hoặc bạn có thể làm tương tự như cách thắt nơ bướm và đính vào sợi dây những nhánh hoa khô hay những bức thiệp nhỏ.

Ảnh: DIY360

Ảnh: Pinterest

Cách thắt nơ hai dây

Tương tự như cách thắt nơ một dây, bạn có thể biến tấu theo nhiều cách trang trí khác nhau. Đặc biệt, để tạo điểm nhấn cho hộp quà, bạn có thể tạo ra những nút thắt đặc biệt như thắt nút dẹt, nút carrick kép hay dạng hình bướm, dạng hoa. Những kiểu thắt này không những làm cho hộp quà của bạn trông độc đáo hơn mà còn giúp cố định phần giấy gói quà, mang đến cho người nhận cảm giác tò mò với món quà mà bạn dành tặng cho họ. Bạn có thể xem qua cách làm một số nút thắt gợi ý qua những bức ảnh dưới đây:

Ảnh: Fairy Corner

Ảnh: Youtube

Ảnh: DIY360