Cách chuyển thanh Taskbar lên trên, phải, trái

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách di chuyển thanh công cụ trên laptop hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trên thực tế việc di chuyển thanh Taskbar lên trên, trái hay phải là thủ thuật hoàn toàn đơn giản, nhưng đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng máy tính văn phòng hiện nay khi vướng phải “lỗi” này. Vì một vài sơ xuất mà người dùng vô tính di chuyển thanh Taskbar lên trên hoặc sang trái, phải và không đúng với định dạng ban đầu.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai

Vấn đề thay đổi vị trí thanh TaskBar cũng là việc xảy ra thường xuyên với người sử dụng máy tính Windows và đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Nếu bạn không biết hãy để Taimienphi.vn giúp bạn, cũng coi như đây là kiến thức mà bạn sẽ có được sau khi biết cách thay đổi vị trí thanh TaskBar. Và qua đây nếu bạn yêu thích tìm tòi, đặc biệt là về thanh TaskBar sẽ còn rất nhiều các mẹo, thủ thuật hữu ích mà Taimienphi.vn muốn gửi đến bạn đọc nhưng trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu cách di chuyển thanh Taskbar lên trên, phải, trái như thế nào nhé.

Cách chuyển thanh Taskbar lên trên, phải, trải

Bước 1: Việc di chuyển thanh Taskbar lên trên, sang trái hay phải cực kỳ đơn giản khi người dùng chỉ cần click chuột phải vào thanh TaskBar sau đó lưa chọn TaskBar settings.

Xem thêm:: Có nên mua máy rửa bát nội địa Nhật? Máy rửa bát nội địa Nhật loại nào tốt?

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 2

Bước 2: Trong phần TaskBar bạn kéo xuống dưới cùng có 2 phần là TaskBar location on screen Combine TaskBar buttons.

TaskBar location on screen: Đây chính là phần cho phép chúng ta chuyển thanh Taskbar lên trên, trái hay phải tùy ý.

Combine TaskBar buttons: Đây là phần cho phép chúng ta chỉnh ẩn hiện thanh tasbar, hay gộp cá folder hoặc để riêng lẻ từng folder. Tất nhiên tính năng này không phải là vấn đề mà chúng ta đang nói đến trong bài viết này nên Taimienphi.vn xin phép được bỏ qua và hẹn độc giả trong bài viết sắp tới.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 3

Xem thêm:: Điểm qua 11 cách ẩn lịch sử đấu trong liên quân hay nhất

Bước 3: Chính vì thế mà chúng ta hãy cùng tập chung vào phần TaskBar location on screen để tìm hiểu cách chuyển thanh Taskbar. Ở đây có 4 giá trị bạn có thể dễ dàng làm quen tới Bottom (mặc định), Right, Top, Left.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 4

Nếu chúng ta chọn Left thì thanh TaskBar sẽ tự động được chuyển sang bên trái màn hình của bạn.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 5

Còn nếu chúng ta chọn Right, tất nhiên vị trí di chuyển thanh Taskbar sẽ là ở phía bên phải của màn hình rồi.

Xem thêm:: 5 cách thắt cà vạt nhanh, siêu đẹp, Đơn giản (có video hướng dẫn chi tiết)

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 6

Còn với Top tương đương với giá trị chuyển thanh Taskbar ở phía trên màn hình, ngược lại so với mặc định vị trí của thanh TaskBar.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 7

Sau cùng nếu không thích hãy trả lại giá trị Bottom để di chuyển thanh Taskbar về vị trí mặc định mà nó vốn được đặt trên mỗi Windows nhé.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 8

Với hướng dẫn di chuyển thanh Taskbar qua bài viết trên Taimienphi.vn hy vọng rằng sẽ giúp bạn bổ sung thêm cho kiến thức của mình về sử dụng và làm chủ máy tính với công cụ TaskBar. Còn rất nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu nếu như bạn là một người mới sử dụng máy tính.