Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ trán 

Nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ trán là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất. Khi bé sốt chỉ cần 1 giây là cho kết quả đo chính xác. Tuy nhiên nếu như không sử dụng nhiệt kế đúng cách thì có thể làm sai lệch kết quả. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm này.

Một số lưu ý trước khi thực hiện đo nhiệt độ trán

Trước khi đo nhiệt độ trán để có được kết quả đo chính xác thì bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

– Không được sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế. Nhiệt kế có thể thấm nước nhưng không nên để nhiệt kế ở những nơi gần các chất lỏng như cồn hoặc nước.

– Khi chuẩn bị đo nhiệt độ trán hãy lau đầu dò của nhiệt kế bằng một miếng vải khô mềm hoặc bằng một miếng gạc bông. Không nên lau đầu nhiệt kế bằng giấy ăn hay khăn giấy.

– Nếu như nhiệt độ phòng nơi đặt nhiệt kế và nhiệt độ phòng đo có sự khác biệt thì nên để nhiệt kế đến phòng đo hơn 30 phút.

– Không nên chạm tay hay thổi vào đầu dò.

– Khi nhiệt kế bị ướt thì không nên đo nhiệt độ, bởi lúc này sẽ cho ra kết quả không chính xác.

– Không nên đo nhiệt độ khi người bị ướt do mới tắm hoặc tập thể dục. Hãy lau khô và đợi khoảng 30 phút để cho nhiệt độ cơ thể thích nghi với nhiệt độ phòng trước khi đo.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ trán

Nhiệt kế điện tử đo trán sử dụng tia hồng ngoại tích hợp sensor cảm biến với độ nhạy bén cao, không cần tiếp xúc với các vật đo mà vẫn cho kết quả đo chính xác.

Cách chuyển đổi chế độ C – F

Trên nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ trán có thể hiển thị các trị số đo theo chế độ C hoặc F. Bạn nên chuyển đổi độ C – F để khi đọc kết quả được chính xác hơn. Để chuyển đổi rất đơn giản bạn chỉ cần tắt máy và giữ nút Start trong 5 giây sau đó sẽ có biểu tượng mà bạn muốn chuyển đổi nhấp nháy trên màn hình. Lúc này thang đo được chọn thì đợi vài giây để thiết bị tự động nhập lại chế độ.

Chuyển đổi đo thân nhiệt và đo vật thể

Để thực hiện thao tác này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt nút bên thân của nhiệt kế, phía trên là đo thân nhiệt và phía dưới là các vật thể.

Cách đo nhiệt độ trán

Khi thực hiện đo nhiệt độ trán bằng nhiệt kế điện tử bạn thực hiện như sau:

Đảm bảo nút bên thân nhiệt đang ở chế độ đo thân nhiệt. Bấm nút ON/OFF để bật thiết bị, lúc này màn hình sẽ được kích hoạt.

Bạn đưa nhiệt kế sát gần trán, cách khoảng 1 – 3 cm sau đó bấm nút. Khi nhiệt kế phát ra tiếng bíp cho biết quá trình đo đã được thực hiện xong.

Kết quả sẽ được hiện lên màn hình.

Xem kết quả.

Nhiệt kế sẽ tự động lưu lại kết quả đo và tắt máy với nhiệt độ phòng được hiển thị trên màn hình.

Nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ trán sẽ tự động tắt nguồn sau một phút nếu như không hoạt động.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản sử dụng nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ trán mà bạn nên nắm được, để có thể áp dụng và đo cho ra kết quả chính xác nhất. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về các cách đo nhiệt độ ở những vị trí khác nhau hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.