Tổng Hợp Cách Làm Bánh Pháp Ngon Tuyệt, Thế Giới Bánh Pháp Giữa Sài Gòn – hoimegame.com

Cách làm bánh ngọt pháp đơn giản hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Giới thiệu

Ở Pháp, vào lễ hội Hiển linh vào ngày 6 tháng Giêng, có phong tục ăn bánh Vua gọi là Galette des Rois (roi có nghĩa là vua, trong tiếng Pháp). Galette là một loại bánh ngọt phủ đầy frangipane. Nó chứa một vật thể ẩn nhỏ (thường là một bức tượng nhỏ hoặc một hạt đậu). Ai lấy được lát có vật ẩn là vua hoặc hoàng hậu trong ngày và đội vương miện. Đây là một truyền thống siêu thú vị mà trẻ em yêu thích!

Tôi đã sử dụng một chiếc bánh phồng mua ở cửa hàng. Loại bánh phồng ngon nhất mà tôi có thể tìm thấy ở Mỹ là của thương hiệu Dufour (bạn có thể tìm thấy nó tại Whole Foods). Có những loại bánh phồng khác sẽ hoạt động tốt, chẳng hạn như bánh phồng Pepperidge Farm. Wewalka và Avanti cũng làm bánh phồng ngon.

Đang xem: Cách làm bánh pháp

*

Bánh vua Pháp

Bạn sẽ cần 2 đĩa hoặc tờ bánh phồng. Galette des rois theo truyền thống là hình tròn. Nếu chiếc bánh phồng của bạn có hình chữ nhật, bạn có thể chỉ cần cắt nó theo hình tròn hoặc làm thành một chiếc galette hình chữ nhật.

Xem thêm:: Sinh năm 1976 Mệnh gì? Tuổi Bính Thìn hợp Tuổi nào & Màu gì?

Công thức tôi đang sử dụng là của đầu bếp nổi tiếng người Pháp Cyril Lignac. Công thức của anh ấy đặc biệt ngon. Tôi đã chuyển đổi số đo thành cốc để giúp bạn dễ dàng thực hiện ở Mỹ . Ngoài ra, thay vì sử dụng đậu vani thực tế, tôi đã sử dụng chiết xuất vani, điều này dễ dàng hơn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 40 phút Tổng: 60 phút

Để làm món bánh vua Pháp cần những nguyên liệu sau:

Xin lưu ý, có 2 bước để làm frangipane: đầu tiên, bạn làm một loại kem gọi là crème patissière, sau đó bạn làm một hỗn hợp hạnh nhân. Frangipane là hỗn hợp của lớp vỏ ngoài và bột hạnh nhân.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Phu Thê Gấc : Ai Bảo Khó Làm? Bánh Phu Thê Gấc: Ai Bảo Khó Làm

Đối với lớp phủ crème patissière (làm đầy)

Xem thêm:: Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Elextrolux đúng cách

1 tách Sữa (25cl)1/4 tách đường cát (50g)1/4 tách Bột mì đa dụng (30g)2 trứng1 muỗng cà phê tinh dầu vanilla

*

Bánh vua Pháp

Đối với kem hạnh nhân (nhân)

1/2 tách bơ (125g) (nhiệt độ phòng)1 tách bột hạnh nhân siêu mịn (125g)1/2 tách đường cát (100g)3 lòng đỏ trứng (phần màu vàng của trứng)

Đối với bánh

2 Puff Pastry1 trứng (để rửa trứng)

Hướng dẫn cách làm món bánh vua Pháp

Đối với lớp kem nền (một phần của nhân bánh)

Bước 1: Đầu tiên, làm lớp kem nền. Trong một tô lớn, trộn trứng với đường và bột mì đa dụng.Bước 2: Đun sôi sữa. Khi sữa đã sôi, cho sữa vào hỗn hợp. Pha trộn.Bước 3: Đổ hỗn hợp vào nồi, dùng máy đánh trứng trộn ở lửa nhỏ trong khoảng 3 phút, bắt đầu khi nó bắt đầu sôi. Không ngừng trộn. Nó sẽ trở thành kem. Đây là lớp kem lót của bạn. Đổ kem ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng cho kem nguội.

Đối với bột hạnh nhân (một phần của nhân bánh)

Xem thêm:: [TÌM HIỂU] Có cách thoát nhóm Zalo không ai biết hay không?

Bước 1: Trộn bơ đã làm mềm với đường và bột hạnh nhân. (Nếu khó trộn, bạn có thể trộn bằng tay sẽ dễ dàng hơn) Cho lòng đỏ trứng vào. Pha trộn.

Đối với frangipane (nhân bánh)

*

Bánh vua Pháp

Bước 1: Trộn hỗn hợp crème patissière với bột hạnh nhân. Hỗn hợp của cả 2 là frangipan. Thêm chiết xuất vani và trộn.frangipane cho galette des roisBước 2: Xếp bánh lại với nhauBước 3: Làm nóng lò ở 390 độ F.Bước 4: Đặt đĩa bánh phồng lên trên một tờ giấy da. (Nếu bánh phồng của bạn có hình chữ nhật, hãy cắt hình tròn để làm đĩa).Bước 5: Đổ frangipan vào giữa đĩa, vậy là bạn có một vòng tròn bên trong được bao phủ bởi frangipan, như trong hình. Trên phần của chiếc bánh phồng không có frangipane (hình tròn bên ngoài), dùng cọ quét một chút nước (điều này sẽ giúp cho phần bánh phồng phía trên dính vào phần bánh dưới cùng).Bước 6: Đặt đối tượng ẩn của bạn trong frangipane. Đặt một đĩa bánh phồng khác lên trên đĩa của bạn với frangipane sao cho phủ kín. Dùng ngón tay ấn vào các mặt xung quanh đĩa để đảm bảo đĩa trên dính vào đĩa dưới.Bước 7: Dùng cọ quét bánh ngọt, phủ một quả trứng lên trên lớp bánh phồng trên cùng (rửa trứng). Dùng dao (mặt không sắc của dao), tạo những đường xoắn ốc nhỏ trên đĩa, bắt đầu từ tâm.Bước 8: Đặt galette của bạn với giấy da lên chảo nướng. Nướng trong lò trong 10 phút ở 390 độ F. Hạ nhiệt độ xuống 350 độ F và tiếp tục nướng thêm 30 phút. Thưởng thức ấm áp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Hẹ Chiên Giòn Dai Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được, Cách Làm Món Bánh Hẹ Chiên Giòn Ngon Vui Miệng

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh vua Pháp đã được hoàn thành.