Tổng hợp 5 cách làm cá khô bớt mặn đơn giản dễ thực hiện

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm cá khô bớt mặn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu bạn đam mê vị thơm ngon của món cá khô nhưng đang muốn tìm cách giảm độ mặn trong khô thì hãy học ngay 5 cách làm cá khô bớt mặn đơn giản dễ thực hiện nhé!

Cá khô được biết là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Thế nhưng, hiện nay vì vấn đề sức khỏe nên nhiều người vẫn còn e ngại vị quá mặn trong cá khô. Do đo, để biết được những cách làm giảm độ mặn trong cá khô thì hãy theo dõi bài viết sau.

1 Các cách làm cá khô bớt mặn

Dưới đây là một số cách thông dụng để giúp cá khô bớt mặn:

Dùng nước vo gạo

Dùng nước vo gạoDùng nước vo gạo

Đây được xem là một cách đơn giản và được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Bạn chỉ cần ngâm cá khô trong nước vo gạo khoảng 30 phút rồi xả lại với nước lạnh thật sạch. Sau đó, bạn để ráo thì đã có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon.

Dùng nước chanh

Xem thêm:: Bạn đã biết 14 cách ứng tiền mạng viettel 10k hay nhất bạn nên biết

Dùng nước chanhDùng nước chanh

Cách kế tiếp bạn có thể pha ½ quả chanh vào 500ml nước rồi tiến hành ngâm cá khô khoảng 30 phút sẽ làm giảm độ mặn đáng kể của nguyên liệu.

Dùng muối

Dùng muốiDùng muối

Dùng muối để giảm độ mặn của khô là một cách khiến nhiều người bất ngờ. Thế nhưng, theo nguyên tắc thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch. Do đó, khi cho khô ngâm vào nước muối khoảng 15 phút sẽ giúp cá khô giảm được độ mặn.

Dùng nước nóng

Xem thêm:: Top 2 App chèn logo vào ảnh tốt nhất năm 2022 và các bước sử dụng chi tiết

Dùng nước nóngDùng nước nóng

Đây được biết là một cách đơn giản vì bạn chỉ cần nấu một nồi nước nóng rồi cho cá khô vào ngâm trong vòng 30 phút thì cá khô sẽ giảm được độ mặn một cách đáng kể.

Dùng gia vị để ướp cá

Dùng gia vị để ướp cáDùng gia vị để ướp cá

Bạn chỉ cần ướp cá khô với đường, chanh hay mật ong sẽ giúp cá khô bớt mặn và thơm ngon hơn khi chế biến món ăn. Với cách này chị em nội trợ sẽ dễ dàng thực hiện và tiết kiệm được nhiều thời gian.

2 Cách bảo quản cá khô

Xem thêm:: Năng lực cạnh tranh (Competitiveness) là gì? Các cấp độ năng lực cạnh tranh

Những cách bảo quản cá khôNhững cách bảo quản cá khô

Để bảo quản cá khô đúng cách thì bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:

  • Bạn gói kỹ khô trong giấy báo rồi cho vào ngăn đông thì bạn có thể bảo quản khô trong vòng 6 tháng.
  • Khi mua cá khô về thì tốt nhất bạn đem khô phơi khoảng 1 – 2 nắng cho cá thật khô rồi dùng giấy báo gói kỹ và cho vào túi thực phẩm mang để nơi khô ráo.
  • Nếu như bạn có điều kiện thì bạn có thể bảo quản cá bằng cách hút chân không. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản cá thơm ngon từ 6 tháng đến 1 năm.

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích về những cách giúp cá khô bớt mặn và những kinh nghiệm bảo quản cá khô. Bạn hãy lưu lại những thông tin hữu ích này nhé!

Mua muối để ướp cá tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH