Cách pha màu tím đẹp mộng mơ chuẩn không cần chỉnh

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách pha màu tím violet hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Màu tím được xem là màu sắc tượng trưng cho những gì mộng mơ, lãng mạn, quyến rũ nhất, cũng là màu của sự thủy chung được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cũng giống như các loại màu sắc khác, màu tím có rất nhiều tông màu khác nhau, từ đậm đến nhạt với nhiều sắc độ đa dạng. Để pha được màu tím không khó, quan trọng là bạn phải kiểm soát được tỷ lệ các màu sắc sử dụng để đạt được sắc độ màu tím mà mình mong muốn. Nếu bạn yêu thích màu tím mộng mơ thì hãy học ngay cách pha màu tím cực đơn giản sau đây từ NGONAZ để ứng dụng trong cuộc sống nhé.

cách pha màu tím 1

Ngay bây giờ, hãy cùng học cách pha màu tím đủ các sắc độ từ những màu sắc cơ bản nhất, bao gồm sự kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh dương, màu xanh dương hoặc xanh lơ với màu hồng cánh sen. Giờ thì bắt tay vào thực hiện thử luôn nào!

Pha màu tìm từ màu đỏ và màu xanh dương

Xem thêm:: Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện và cách khắc phục

Tạo nên màu tím bằng cách phối trộn màu đỏ và màu xanh dương là phương pháp pha màu phổ biến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong cách pha màu này, bạn sẽ phải lưu ý đến một số vấn đề nếu muốn tạo ra được màu tím như ý.

Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn pha màu tím từ màu đỏ và màu xanh dương:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và màu sắc dùng để pha trộn màu sắc như cọ, khay… và đặc biệt là chuẩn bị sẵn màu đỏ và màu xanh dương chuẩn.
  • Bước 2: Bạn lần lượt đổ một lượng màu đỏ và một lượng màu xanh dương vừa đủ vào khay màu đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Bạn dùng cọ trộn đều hai màu sắc trên, khuấy đều cho đến khi ra được màu tím.

cách pha màu tím 2

Lưu ý là bạn có thể thay đổi sắc độ màu tím mà mình mong muốn bằng cách điều chỉnh tăng thêm lượng màu đỏ hoặc màu xanh dương. Cụ thể cách điều chỉnh như sau: nếu bạn muốn có màu tím hồng đậm thì thêm màu đỏ, còn nếu bạn muốn màu tím ngả về tím violet thì hãy tăng thêm lượng màu xanh dương nhé.

Cách pha màu tím từ màu xanh dương hoặc xanh lơ và hồng cánh sen

Xem thêm:: Cách làm món hủ tiếu xào chay thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Bên cạnh việc sử dụng màu đỏ và màu xanh dương để pha màu tím thì nhiều người còn sử dụng kết hợp màu xanh dương hoặc xanh lơ với màu hồng cánh sen cũng sẽ cho kết quả đúng như mong đợi, mặc dù phương pháp này không thực sự phổ biến và rất ít người biết đến.

Theo lý thuyết về màu sắc, màu hồng cánh sen chỉ hấp thụ màu xanh lơ hoặc xanh dương, do đó, khi kết hợp chúng với nhau thì màu xanh dương hoặc xanh lơ sẽ giúp bạn đánh giá sắc độ của màu tím được tạo ra một cách dễ dàng hơn.

cách pha màu tím 3

Để thực hiện cách pha màu tìm từ màu hồng cánh sen và màu xanh dương hoặc xanh lơ, bạn chỉ cần thực hiện các bước làm vô cùng đơn giản sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ và màu sắc cần dùng cho việc pha trộn màu như khay, cọ… và đặc biệt là màu xanh dương (hoặc xanh lơ, xanh ngọc lam) và màu hồng cánh sen chuẩn.
  • Bước 2: Bạn đổ một lượng màu hồng cánh sen và màu xanh dương (hoặc xanh ngọc lam) vừa đủ vào khay.
  • Bước 3: Bạn dùng cọ khuấy đều hỗn hợp hai màu sắc trên cho tới khi thấy xuất hiện màu tím là được.

Cách điều chỉnh sắc độ của màu tìm bằng các màu sắc khác

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 15 cách làm bánh mì chuột hay nhất

Khi thực hiện cách pha màu tím tại nhà từ những màu sắc cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự ý điều chỉnh sắc độ của màu tím sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình bằng cách sử dụng các màu sắc phụ bên cạnh những màu sắc chính đã sử dụng.

Dưới đây là một số cách giúp bạn điều chỉnh sắc độ của màu tím một cách chuẩn xác nhất:

  • Nếu bạn muốn có được một màu tím nhạt sáng hơn màu hiện có, bạn hãy thêm vào hỗn hợp một chút màu trắng. Lưu ý là chỉ thêm dần dần từng chút một, tránh thêm quá nhiều dẫn đến làm mất đi sắc tím đã có nhé.
  • Nếu bạn muốn màu tím của mình tối và đậm màu hơn thì hãy thêm màu đen vào hỗn hợp màu đã pha trộn.
  • Nếu bạn muốn màu tím có thêm chút ánh hồng và sáng hơn, bạn cũng có thể thêm vào màu đỏ hoặc hồng cánh sen.

cách pha màu tím 4

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn vô cùng chi tiết giúp bạn thực hiện thành công cách pha màu tím tại nhà. Với màu sắc này, cách pha trộn từ những màu cơ bản cũng cực kỳ đơn giản, chắc chắn rằng bất cứ ai cũng đều có thể dễ dàng thực hiện và đạt được kết quả mà mình mong muốn. Điều lưu ý đặc biệt là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các màu sắc chính, phụ cần sử dụng cho quá trình pha trộn màu tím này để có thể sử dụng bất cứ khi nào cần nhé. Chúc bạn thành công với kiểu pha màu tím này!