Điều ít ai về: Thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive | AloWatch

Citizen là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt nhất, Citizen có đến hơn 70% sản phẩm là loại máy Eco-Drive sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động. Do đó, để thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive chính hãng, bạn cần phải tìm đến cơ sở uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Tránh việc sử dụng và thay pin giả, pin kém chất lượng gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của đồng hồ.

Tuy nhiên, việc hiểu đúng về thay pin đồng hồ Eco Drive lại là điều mà chắc chắn không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, ngay sau đây là những giải đáp chi tiết về một số thắc mắc liên quan đến vấn đề thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive. Nếu như bạn đang sở hữu và muốn mua một chiếc đồng hồ Eco-Drive thì những thông tin sau đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua!

thay pin đồng hồ citizen eco drive

Pin đồng hồ Eco Drive là gì?

Như chúng ta đã biết thì Citizen là thương hiệu đồng hồ đi đầu trong việc sử dụng ánh sáng nhân tạo với khẩu hiệu “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”. Thương hiệu đồng hồ này đã trình làng thế giới lần đầu tiên vào năm 1995.

Chiếc đồng hồ Eco Drive hay còn được hiểu là đồng hồ chạy pin năng lượng mặt trời. Nguyên tắc hoạt động của nó là nhờ vào năng lượng chuyển hóa từ tất cả các ánh sáng thành điện năng và có thể hấp thụ được cả những ánh sáng yếu như đèn huỳnh quang, nến

CHÚ Ý: PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE KHÔNG PHẢI PIN THƯỜNG

Đồng hồ Eco-Drive là gì?
Pin đồng hồ Eco-Drive còn được gọi là pin năng lượng mặt trời

Đồng hồ Citizen sử dụng Panel cực nhạy trên mặt số hấp thụ năng lượng ánh sáng thành điện năng và thiết bị sạc pin. Điểm ấn tượng nhất của loại pin này là không chứa thủy ngân độc hại. An toàn với môi trường và người sử dụng.

Citizen là dòng đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng. Do đó bộ máy vận hành của nó vô cùng hiện đại. Nó có thể hấp thụ và chuyển hóa bất cứ loại ánh sáng nào thành năng lượng. Chính vì vậy, nếu như thường xuyên được tiếp xúc và sử dụng dưới năng lượng ánh sáng thì pin của đồng hồ Citizen Eco Drive sẽ không cần phải thay.

pin đồng hồ năng lượng mặt trời

Thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive

Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng, nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Đồng hồ năng lượng mặt trời Citizen Eco-Drive vẫn sẽ bị cạn kiệt năng lượng và ngừng hoạt động

Bởi vậy mà ngay sau đây sẽ là những điều mà nhất định cần biết về việc thời gian hoạt động và thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive nếu cần thiết

1/ Pin đồng hồ Citizen Eco Drive hoạt động được bao lâu khi sạch đầy?

Citizen Eco-Drive được thiết kế để có thể hoạt động liên tục khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu pin được sạc đầy và đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì có thể vận hành từ 3 tháng đến 5 năm. Hầu hết các đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể hoạt động trong vòng 180 ngày.

Có nghĩa là khi đồng hồ năng lượng mặt trời được sạc đầy, thì đồng hồ vẫn sẽ tiếp tục chạy ngay cả trong bóng tối hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng.

thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời

2/ Có tự thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive được không?

Việc tự ý thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là điều hoàn toàn KHÔNG NÊN. Bởi dòng đồng hồ này sẽ có cấu tạo và kỹ thuật lắp ráp khác biệt so với các loại đồng hồ chạy pin thông thường

Hơn thế nữa, bạn không được tự ý thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive nếu địa chỉ thay không phải là một trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín. Vì việc tự tiện thay pin sẽ khiến bộ máy dễ hỏng hóc, đặc biệt là tấm quang điện.

Có Được Thay Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive?

Nếu đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng hàng ngày nhưng không hoạt động, bạn cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa của Citizen để kiểm tra. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Nếu được tiếp xúc ánh sáng mỗi ngày, đồng hồ Citizen Eco-Drive không bao giờ hết pin.

+ Hiện nay các cửa hàng thông thường không có pin đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng. Nó chỉ được cung cấp tại các trung tâm bảo hành của Citizen và đơn vị sửa chữa, chính hãng như AloWatch

+ Không tự ý thay pin không rõ nguồn gốc để tránh hỏng hóc đồng hồ

3/ Giá thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời Citizen

Tùy thuộc vào bộ máy và loại pin mà mức giá thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời Citizen Eco-Drive sẽ đa dạng khác nhau. Về cơ bản, giá thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive thường sẽ có giá khoảng từ 700.000 đồng trở lên.

giá pin đồng hồ năng lượng mặt trời

Câu hỏi và giải đáp về pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi cũng như những giải đáp thắc mắc thường gặp về pin đồng hồ Citizen eco drive:

1/ Pin đồng hồ Eco Drive có hư hỏng nếu sạc bằng sánh sáng tỏa nhiệt mạnh?

Trả lời: Trường hợp này khá hiếm nhưng không phải là không có khả năng xảy ra. Do đó, tốt nhất bạn nên sạc pin đồng hồ Citizen Eco-Drive bằng các loại ánh sáng thông thường như đèn huỳnh quang, mặt trời… Không nên sạc bằng các loại ánh sáng tỏa nhiệt mạnh.

cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời

2/ Tại sao trong tài liệu lại nói pin đồng hồ Citizen Eco Drive là pin thứ cấp?

Trả lời: Pin thứ cấp là thuật ngữ dùng để chỉ viên pin thứ hai cung cấp năng lượng hoạt động cho thiết bị. Mặc dù đồng hồ Citizen Eco-Drive chỉ có một viên pin nhưng vẫn được gọi là pin thứ cấp vì năng lượng hoạt động tức pin sơ cấp của đồng hồ Citizen Eco-Drive chỉ là nơi để lưu trữ năng lượng. Còn “pin sơ cấp” là ánh sáng.

pin đồng hồ eco drive

3/ Sạc xả liên tục có làm pin đồng hồ Citizen Eco-drive bị hư hỏng?

Trả lời: Pin đồng hồ năng lượng mặt trời là loại pin sạc chất lượng cực kỳ tốt. Do đó nếu sạc xả liên tục cũng không ảnh hưởng hay làm chai pin. Ngoài ra, pin đồng hồ Citizen Eco-Drive vô cùng an toàn, thân thiện với môi trường.

thay pin đồng hồ citizen eco drive

Cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời

Để đảm bảo hiệu quả và năng lượng tốt nhất cho pin đồng hồ Eco Drive. Thì người dùng nên chú ý cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời sau đây:

1/ Cách sạc pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

Đồng hồ Citizen Eco-Drive được sạc pin bằng cách để mặt số của đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng, ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc ánh đèn huỳnh quang. Sau khi tháo đồng hồ ra, bạn hãy đặt đồng hồ ở vị trí mà mặt số tiếp xúc tốt nhất với ánh sáng chói chang, chẳng hạn như ở cạnh cửa sổ.

Để đạt được hiệu suất tối ưu nhất, hãy đảm bảo đặt đồng hồ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp từ 5 đến 6 giờ ít nhất là mỗi tháng một lần

cách sạc pin đồng hồ citizen eco-drive

2/ Thời gian sạc pin đồng hồ Eco Drive phù hợp

Sẽ tùy vào ánh sáng sử dụng để sạc pin là loại ánh sáng gì mà thời gian sạc sẽ là khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo một số thời gian sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời dựa theo từng loại ánh sáng như sau:

Môi trường

Độ rọi (lx)

Thời gian sạc (ước chừng)

Làm việc trong một ngày

Để bắt đầu hoạt động bình thường

Pin được sạc đầy

Ngoài trời (nắng)

100.000

2 phút

50 phút

9 tiếng

Ngoài trời (nhiều mây)

10.000

10 phút

7 giờ

60 giờ

Cách bóng đèn huỳnh quang (30W) khoảng cách 20cm

3.000

35 phút

25 giờ

180 giờ

Chiếu sáng trong nhà thông thường

500

3,5 giờ

160 giờ

Như vậy, trên đây là một số thông tin cơ bản về thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ Citizen Eco – Drive chạy năng lượng mặt trời. Từ đó bạn có thể sử dụng, bảo quản, biết cách sạc pin và thay pin đồng hồ phù hợp.